Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Trải nghiệm App Remini sử dụng AI Khôi phục ảnh chân dung cũ
Rất hay và hữu ích!/47 người
1 nămBình luận: 231
Trải nghiệm App Remini sử dụng AI Khôi phục ảnh chân dung cũ
Tình cờ mình phát hiện một app trên IOS tên là Remini dùng để sửa ảnh chân dung cũ khá hay và thú vị nên mình giới thiệu với các bác.

App này hiện đang cho mọi người sử dụng miễn phí 3 lần đầu tiên mỗi ngày, sau đó thì phải xem quảng cáo mới được sử dụng tiếp. Nếu không thích, các bác có thể mua phiên bản Pro để có thể sử dụng tẹt ga. 😁

Link tải app Remini trên IOS

1.jpg

Sơ lược qua app này thì mình nghĩ là nó sử dụng song song 2 thuật toán để khôi phục ảnh chân dung cũ:

Quảng cáo


- Nội suy các pixel gần nhất
- Sử dụng kho dữ liệu có sẵn của app để AI có thể thêm thắt một số chi tiết còn thiếu

Qua những ví dụ dưới đây để làm mẫu về khả năng khôi phục ảnh chân dung cũ của app cũng như giới thiệu với các bác về một số nhân vật lịch sử:
HN.jpg
HN2.jpg
Hàm Nghi (1871 – 1944) tên thật Nguyễn Phúc Ưng Lịch, là vị hoàng đế thứ tám của nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng trong lịch sử Việt Nam.
DK.jpg
DK2.jpg
Đồng Khánh (1864 – 1889), tên húy là Nguyễn Phúc Ưng Thị và Nguyễn Phúc Ưng Đường, lên ngôi lấy tên là Nguyễn Phúc Biện, là vị hoàng đế thứ chín của nhà Nguyễn trong lịch sử Việt Nam, tại vị từ năm 1885 đến 1889.
TT.jpg
TT2.jpg
Thành Thái (1879 – 1954), tên khai sinh là Nguyễn Phúc Bửu Lân, là vị hoàng đế thứ 10 của triều đại Nhà Nguyễn, tại vị từ 1889 đến 1907.
DT.jpg
DT2.jpg
Duy Tân (1900 – 1945), tên khai sinh là Nguyễn Phúc Vĩnh San, là vị hoàng đế thứ 11 của nhà Nguyễn, ở ngôi từ năm 1907 đến năm 1916, sau vua Thành Thái.

Quảng cáo


KD.jpg
KD2.jpg
Khải Định (1885 – 1925), tên khai sinh Nguyễn Phúc Bửu Đảo, là vị hoàng đế thứ 12 của triều đại nhà Nguyễn trong lịch sử Việt Nam, ở ngôi từ 1916 đến 1925.
BD.jpg
BD2.jpg
Bảo Đại (1913 – 1997), tên khai sinh là Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy, là hoàng đế thứ 13 và là vị vua cuối cùng của triều đại nhà Nguyễn, cũng là vị hoàng đế cuối cùng của chế độ quân chủ trong lịch sử Việt Nam.
TC.jpg
TC2.jpg
Từ Cung Hoàng thái hậu (1890 - 1980), phong hiệu chính thức là Đoan Huy Hoàng thái hậu, là phi thiếp của Hoằng Tông Tuyên hoàng đế, thân mẫu của hoàng đế Bảo Đại thuộc triều đại Nhà Nguyễn trong lịch sử Việt Nam. Bà là Hoàng thái hậu cuối cùng của triều đại Nhà Nguyễn cũng như của nền quân chủ chuyên chế Việt Nam.
NP.jpg
NP2.jpg
Nam Phương Hoàng hậu (1914 - 1963), là Hoàng hậu của Hoàng đế Bảo Đại thuộc triều đại nhà Nguyễn trong lịch sử Việt Nam.

Quảng cáo


NPHH.jpg
NPHH2.jpg
Bà cùng với Thừa Thiên Cao Hoàng hậu, chính thất của Gia Long và Lệ Thiên Anh Hoàng hậu, chính thất của Tự Đức, là 3 vị Hoàng hậu trong hoàng tộc nhà Nguyễn mang tước vị Hoàng hậu khi còn sống. Bà cũng là Hoàng hậu cuối cùng của triều đại nhà Nguyễn nói riêng và chế độ quân chủ Việt Nam nói chung.
BL.jpg
BL2.jpg
Nguyễn Phúc Bảo Long (1936 – 2007) là vị hoàng thái tử cuối cùng của chế độ quân chủ trong lịch sử Việt Nam. Ông là đích trưởng tử của Bảo Đại và Nam Phương hoàng hậu.

Chúc các bác có những trải nghiệm vui vẻ và sửa được những tấm hình ưng ý! Bác nào có ảnh đẹp sau khôi phục thì có thể post lên cho mọi người cùng xem!

Các bác có thể xem thêm bài:
Một người dùng thử so sánh ảnh Zoom 100x của Galaxy S20 Ultra với Máy ảnh Sony A9
[​IMG]
So sánh Chất lượng Video và Khả năng Chống rung IBIS của Fujifilm X-T4 - Sony A7III - Nikon Z6
[​IMG]

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

Rất hay và hữu ích!/47 người
Mr TvA
ĐẠI BÀNG
1 năm
Nhìn ảnh sau phục hồi cũng khá đẹp đó. Cảm ơn bác về app và kiến thức lịch sử
AGE-FX
CAO CẤP
1 năm
@mrpresident55 Đọc cmt bạn xong mình nghĩ từ khi sinh ra, cha mẹ dạy bạn nói thật, thầy cô cũng khuyên nói thật, mà bạn học đâu thói phét lác hay thế... bạn đọc dc nh sách lịch sử mà ngồi đó bốc phét thế. Bớt phét đi, bạn ngồi đó mà thờ mấy ông plus sản và mớ kiến thức dc nhồi sọ từ cái thời đi học dc j đâu. H ngồi nhà né dịch corona mấy ổng có giúp bạn cái j ko. Lịch sử là lịch sử, chỉ có mấy thằng plus sản kiểu bạn ms bóp méo lịch sử để nói theo ý mình thôi. Nc ngoài ng ta còn công nhận, bạn cũng chỉ hàng con cháu, ếch ngồi đáy giếng chứ có ra ôn j đâu mà bày đặt phán xét này kia. Thanh niên kiểu bạn dám sau này công nhận đường lưỡi bò luôn quá. Thua vs bạn, mình thua thật luôn đấy😃
@AGE-FX Haha, mình tưởng là bóp méo phải kiểu như là rõ ràng cõng rắn cắn gà nhà mà lại nói rằng MƯỢN, hay như kêu vua Quang Trung đi cầu viện nhà Thanh nhưng ko đc thì mới gọi là bóp méo chứ nhế 😃). Và nói mãi rồi, méo chỗ nào thì show dẫn chứng ra, người ta là người nào thì nói ra. Chứ giờ lại quay qua chụp mũ công kích cá nhân như lũ râm chủ rởm thế này thì chán lắm 😃). Tặng bạn nhận định của sử gia Phạm Văn Sơn (đừng bảo bạn chỉ biết mỗi Trần Trọng Kim 😃) đánh giá về công to nhất của vua Gia Long theo lời bạn: "Còn về các qui mô lập quốc, ta thấy vua Gia Long cũng làm đủ mọi việc, tỏ được sự
siêng năng, cần mẫn nhưng không có gì đặc biệt hơn các triều đại trước"
Về việc thống nhất đất nước: "Nước Việt Nam cũng như dân Việt Nam tự nó trên thực tế đã đồng nhất và bất phân, nhưng có chuyện qua phân, đó là do tham vọng của các nhà chính trị, các người lĩnh đạo. Mỗi kẻ năm quyền chúa tể một địa phương, nền thống nhất quốc gia tất nhiên bị tan rã. Thật chẳng khác chi hai võ sĩ đấu gươm trên võ đài, kẻ bại ngã gục, kẻ thắng đứng lại, không còn đối thủ nữa thì kẻ ở lại ca khúc khải hoàn, có gì lạ! dĩ nhiên quốcgia lại thống nhất. Riêng giữa hai họ Tân Nguyễn, Cựu Nguyễn, đồng ý với các sử gia Pháp, chúng tôi nghĩ rằng Việt Nam đã thống nhất dưới thời Tây Sơn bởi khi nhà Tây Sơn toàn thắng (1788), Nhạc làm Trung Ương Hoàng Đế, Huệ làm Bắc Bình Vương, Lữlàm Đông Định Vương, chúa Nguyễn Ánh lưu vong hải ngoại, ai đừng bảo khi đó ViệtNam không thống nhất? Sau này nhà Tây Sơn bị diệt, còn lại chúa Ánh, ai chia xẻ nước Việt Nam nữa mà chẳng thống nhất? "
AGE-FX
CAO CẤP
1 năm
@mrpresident55 QT cầu viện nhà Thanh hồi nào. Thậm chí vua nhà Thanh là Càn Long còn muốn kết thông giao vs QT. QT thật ra cũng đã dự định đánh Thanh rồi nhưng chưa kịp thì băng hà. Tôi nói chú đọc tác phẩm của nhà sử học Trần Trọng Kim đi sẽ biết, tôi cho tên tác giả đấy. Còn ko lên Đạt Phi media mà xem cho sống động, có mỗi gg mà còn làm biếng nhác mà cứ nói phét hoài. Khi QT băng hà vẫn còn con là Nguyễn Quang Toản hiệu Cảnh Thịnh và hoàng đệ Nguyễn Quang Thuỳ, dứoi trướng là Thái phó Trần Quang Diệu trấn giữ nhà Tây Sơn, sau nhà Tây Sơn ko dc lòng dân và thái sư Bùi Đắc Tuyên chuyên quyền ra lệnh tàn sát công giáo. Lúc đó Nguyễn Ánh lại thu phục lòng dân kết thân vs Tây phương... Cuối cùng ông thống nhất đất nc, Tây Sơn diệt vong... Cái này quá rõ mà, chú bảo có cả bụng lịch sử mà chi tiết nhỏ thế ko biết ah....
@AGE-FX Haha, Mình ko nói thế mà có bạn trên kia nói vua Quang Trung cầu viện nhà Thanh nhưng ko được 😆. Và mình nói như thế mới là bóp méo. Bạn lại chụp mũ mình rồi, mình chưa bao giờ nói là một bụng kinh sử nhé :v. Chỉ có điều với tuýp tri thức rởm thì tiếp được hết thôi. Bạn bảo vệ quan điểm của mình thì lôi dẫn chứng ra, ai nói như thế nào, sách gì 😃) chứ đừng cứ google vs Đạt Phi gì ấy ko có ai rảnh mà tìm. Vua Gia Long không thống nhất đất nước, ông chiếm từ tay nhà Tây Sơn, vua Gia Long cũng chẳng mở rộng bờ cõi được bao nhiêu 😃). Gia Định đã được xây dựng từ thời các chúa Nguyễn 😃). Đơn giản vậy thôi nhé. Bạn có gì phản biện ngược thì show ra còn ko thì thôi. Bạn thích nguồn thì đọc Việt Sử Toàn Thư của Phạm Văn Sơn năm 1960. Nó chi tiết hơn nhiều so với Việt Nam Sử Lược của Trần Trọng Kim năm 1919 khi Nhà Nguyễn vẫn còn tại vị 😃)
cupido
TÍCH CỰC
1 năm
App cùi bắp:
- khi lưu ảnh thì nó lưu kiểu "before after". Đờ mờ ngta muốn lưu cái ảnh phục hồi chứ lấy ảnh gốc làm cc gì? :go:
- chỉ đc 3 ảnh free, sau là phải tốn tiền
- xem quảng cáo lòi cả mắt chỉ để phục hồi 1 ảnh
- Chất lượng ảnh chỉ ở mức tốt với ảnh gốc tương đối rõ nét, tức là ảnh gốc kiểu như ảnh các đời vua nguyễn ở trên: có noise, có blur, máy ảnh tốt đường nét rõ ràng... Chứ ảnh cũ mà tệ hơn như ảnh bác hồ hồi đi du thuyền thì chịu thua đấy.

3 sao trên android
2,8 sao trên ios.
@cupido Bác xài app quá ng uu. có 2 chế độ lưu nhé, ví dụ bác chỉnh ảnh gia đình có 4 người đi, thì sau khi chỉnh sẽ có 5 kết quả, 1 người mỗi khuôn mặt và 1 ảnh chung cả gia đình. Ngoài ra chả có cái gì là miễn phí cả, dùng miễn phí vậy là quá ngon rồi, Bác làm thủ công xem có mất thời gian hơn xem 15 giây quảng cáo không
@cupido phải tốn tiền... xem quảng cáo lòi cả mắt... Thế cái người ngồi viết ra cái app không phải ăn cơm hả , không phải nuôi gia đình hả . Tư tưởng sử dụng đồ free riết rồi quen . Nếu mà bác trả tiền và phàn nàn về chất lượng của sản phẩm thì ok . Còn sử dụng free thì nên đóng góp ý kiến có tính chất xây dựng hoặc giúp người ta cải thiện hơn sản phẩm.
demen72
TÍCH CỰC
1 năm
@RiCare Nó cho phép mấy chế độ lưu hình mà ông trên chưa gì đã ào ào chửi, éo biết xài mà chửi nhà phát hành, hài thật
@from team b with love Wibu
nqt9002
CAO CẤP
1 năm
App này khá ngon mỗi tội là bắt dùng thuê bao theo tháng mà nhu cầu dạng này hơi ít. Nó bán 1 lần luôn thì hay giới hạn số lượng hình trong 1 ngày cũng đc
nqt9002
CAO CẤP
1 năm
@nqt9002 Ý mình là kiểu nó bán 1 gói basic life time cho những người ít nhu cầu giới hạn 100 tấm hay bao nhiêu tấm 1 ngày hay 1 tháng gì đó chẳng hạn. Thuê bao tháng dành cho những người có nhiều nhu cầu chứ xài qc khó chịu lắm 😁
tommyteen
TÍCH CỰC
1 năm
@nqt9002 Thì 1 tháng 5$ unlimited đó, hết tháng đó cancel đi tính ra 5$ bác làm đã 100 1000 tấm còn gì 😆)
nqt9002
CAO CẤP
1 năm
@tommyteen Rồi khi nào cần dùng lại trả 5$ 😃))
Cảm ơn bạn chia sẻ app hay
@minhthanh255 Cảm ơn bác nhiều
theeonao
TÍCH CỰC
1 năm
Hay quá, mình rất thích xem những nội dung như này, cảm ơn tác giả 😃
@theeonao Cảm ơn bạn nhiều <3
A0kiji
CAO CẤP
1 năm
quá ghê, không biế app có hỗ trợ biến ảnh trắng đen thành chân dung màu hay không nữa?
@A0kiji Lên appstore gõ “colorize” là ra 1 rổ app mà bác cần kìa ;)
pisa
TÍCH CỰC
1 năm
Mấy vua Nguyễn càng đời sau càng giống người Miên, Khmer, Campuchia...
hadryan
TÍCH CỰC
1 năm
@pisa môi trái tim ngta mà kêu môi dày thâm
cái mép lmm thâm thì có
dongqtrung
ĐẠI BÀNG
1 năm
@hadryan ơ gắt thế, lôi cả mẹ ng ta ra cơ, report nhẹ ^^
hadryan
TÍCH CỰC
1 năm
@dongqtrung ủa t có ghi chữ mẹ nào ko? hoang tưởng à
dongqtrung
ĐẠI BÀNG
1 năm
@hadryan thôi nào, ai cũng biết lmm là gì mà
mặt tốt là như thớt viết, mặt xấu là app này sẽ biết hết mọi thứ, sau đó sẽ ứng dụng vào camera nhận dạng.
@camapbiensaupy Công nghệ càng ngày càng "ghê" thiệt
AGE-FX
CAO CẤP
1 năm
@camapbiensaupy Nó bào gpu ghê lắm, muốn xoá hẳn ko dễ đâu, máy cá nhân thì cũng chỉ dc 3/10 ah😔
@AGE-FX Mình cũng nghĩ như bạn nhưng mình đã sai, quốc thoại redmi note 3 pro nó xóa mấy nốt nhạc. Nó chỉ nội suy phần mosaic, phần còn lại vẫn giữ nguyên, thậm chí nội suy cả phim VR muọt mà
@camapbiensaupy Bác sử dụng app z?
AI khôi phục là thay cho photoshop.
Chứ thực tế ngoài đời họ ko phải vậy
@ctintuc.blogspot.com Không thể chính xác hoàn toàn được nhưng để có cái nhìn tổng quát về chân dung của nhân vật cũng ok
Kuang Woo
TÍCH CỰC
1 năm
AI dạo này kinh khủng thật, mới thử xong, không tin vào mắt mình luôn
image.jpg
stpdlr
ĐẠI BÀNG
1 năm
Mình dùng bữa giờ rồi và thấy chỉ làm nét được phần mặt còn các phần khác của ảnh vẫn vậy, nên ko thiết thực lắm!
@stpdlr Nó chỉ có data cho AI thêm chi tiết vào khuôn mặt thôi, các điểm khác thì là upscale nên cũng k khác mấy
Kuang Woo
TÍCH CỰC
1 năm
@stpdlr Bác xem tấm hình này mà không thiết thực à? Vãi cả đái í chứ....
image.jpg
mackiller
TÍCH CỰC
1 năm
@NicholasWoo màu xem ra sao?
mau.png
dongqtrung
ĐẠI BÀNG
1 năm
@mackiller Wowwwwww, quá đỉnh
beboylqt
TÍCH CỰC
1 năm
@mackiller Bonus:
colorimage.jpg
NamAnn
TÍCH CỰC
1 năm
Hay nha thớt. Share cái này được 😁
@NamAnn Cảm ơn bác nhiều <3
tinhbo
ĐẠI BÀNG
1 năm
đĩnh thật sự, mua app thôi, scan mấy cái ảnh cũ của mình cho nó phục hồi =]]
i2Bi
CAO CẤP
1 năm
Mới thử. Cảm ơn bạn nhiều.
FC171D74-3D1D-449F-86F3-C9548DB9B101.jpeg
Vừa giới thiệu app hay lại có cả thông tin lịch sử bổ ích
@Methylamine Cảm ơn bác <3
lucifer147
ĐẠI BÀNG
1 năm
Cho mình hỏi đôi mắt của Nam Phương Hoàng Hậu là mắt phượng mà ông bà mình hay nói phải o ?
4933575_NP2.jpg
AGE-FX
CAO CẤP
1 năm
@lucifer147 Chuẩn bác, mắt phượng là mắt kiểu có đuôi mắt dài, mắt hơi xếch kèm chân mày lá liễu, cái này phong kiến xưa tượng trưng cho quý phái thôi, ko phù hợp vs quan điểm sắc đẹp bây h đâu😃
dongqtrung
ĐẠI BÀNG
1 năm
@nhqdat yeah lông mày quá đẹp luôn
@NatvPa Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, ánh mắt có thể thay đổi theo tâm tính đó bạn. Sống trong môi trường hoàng cung, lại là hoàng hậu phía dưới tay Nam Phương còn bao nhiêu cung tần lại sống với ông Bảo Đại trăng hoa mà giữ được ánh mắt như thế là đáng quý lắm rồi, cũng may là Nam Phương Hoàng Hậu được nuôi dạy theo văn hóa Pháp & theo đạo nên còn giữ được nét thánh thiện
lucifer147
ĐẠI BÀNG
1 năm
@AGE-FX Đúng rồi bác, có nét đẹp riêng mà nhìn hơi sắc . Bây giờ không còn nặng nề như hồi phong kiến nữa nên chắc kiểu to tròn hợp hơn ^^
realvn
TÍCH CỰC
1 năm
App thuộc loại ngon nhất mình từng biết, đã thử từ topic trước trên tinh tế, phục hồi được ảnh out nét, trước sau gì cái này cũng được copy và nhân rộng, nâng việc chỉnh sửa ảnh lên 1 tầm cao mới, 1 click nét luôn
@realvn App này kiểu nhanh gọn lẹ, phù hợp nhiều đối tượng
van_doan
TÍCH CỰC
1 năm
vô đọc hết bài tưởng đang giới thiệu các nhân vật lịch sử 😁
@van_doan Vừa hiện đại vừa cổ kính 😄
rualg
TÍCH CỰC
1 năm
@van_doan 1 cách lái rất hay đấy. nhưng lái kiểu tích cực này mình ủng hộ 😆
AGE-FX
CAO CẤP
1 năm
@van_doan Tiện đọc luôn, 1 công đôi việc mak😃 bài ng ta viết có tâm thế kia mà các bác khó quá😃
@rualg Cảm ơn bạn nhiều😄
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019