Sony Xperia 1

Sony Xperia 1


Trải nghiệm app Vietcombank Digibank mới: Giao diện hiện đại, dễ dùng hơn

Pnghuy
20/6/2024 11:48Phản hồi: 150
Trải nghiệm app Vietcombank Digibank mới: Giao diện hiện đại, dễ dùng hơn
Ngày hôm qua thì Vietcombank (VCB) vừa cập nhật lại giao diện ứng dụng Digibank của mình, gần như là xây dựng lại toàn bộ từ trong ra ngoài, mang một diện mạo mới mẻ hơn, sáng sủa hơn giao diện cũ, đồng thời bắt kịp với một số ngân hàng khác cũng đã thay đổi giao diện của mình sang hướng hiện đại hơn.

trainghiem-VCB-Digibank-Tinhte-pnghuy-5.jpg
Ứng dụng VCB Digibank mới với các chỉ mục theo mình thấy được thiết kế lại để dễ nhìn hơn, to hơn và quan trọng là nó đẹp hơn so với giao diện cũ. Ứng dụng ngân hàng thì ít nhất 1 ngày bạn cũng phải đăng nhập 1 lần, hoặc có ngày bạn dùng nó rất nhiều, vì vậy giao diện trước hết phải phù hợp với mục đích sử dụng cho cả hai nhóm người dùng, đồng thời nêu lên được những đặc điểm nổi bật nhất từ các sản phẩm hoặc dịch vụ của chính ngân hàng đó.

Nhiều theme để lựa chọn: Tiêu chuẩn, YouPro, Priority và Gia đình

Picsart-24-06-20-18-08-21-374.jpg


Theo giới thiệu của VCB, ứng dụng Digibank mới sẽ có ít nhất 4 theme để người dùng lựa chọn: tiêu chuẩn, YouPro, Gia đình và Priority, nhưng hiện tại mới chỉ dùng được tiêu chuẩn và YouPro, mình không có tài khoản Priority nên không rõ giao diện nó sẽ khác như thế nào 😁.

Picsart-24-06-20-18-03-43-094 lớn.jpeg
Giao diện YouPro giống như một kiểu dark mode cho ứng dụng vậy vì giao diện tiêu chuẩn không áp dụng dark mode, YouPro hướng đến người dùng trẻ và VCB cũng nhấn mạnh điều này.

Giao diện đăng nhập được làm mới, đẹp hơn

Picsart-24-06-20-18-01-57-236 lớn.jpeg


Đây là giao diện đăng nhập mới của VCB Digibank, ở ngoài màn hình đăng nhập này, người dùng sẽ có thể thực hiện nhiều tác vụ, ví dụ như tra cứu nhanh các trụ ATM và chi nhánh, tạo OTP nhanh cho các giao dịch, quét mã QR hoặc tạo mã QR nhận tiền, đều không cần phải đăng nhập.
Screenshot-20240620-163933-VCB Digibank.jpg
Tuy vậy thì giao diện khi xác thực sinh trắc học thì trên điện thoại Samsung của mình trông chưa đẹp lắm, có vẻ nó hơi rối và bị đè lên nhau.

Trang chủ với các tính năng nổi bật: Quản lý tài chính cá nhân, chức năng ưa thích…

Screenshot-20240620-163402-VCB Digibank.jpg


Giao diện trang chủ của VCB Digibank đẹp hơn và dễ nhìn hơn trang chủ cũ, đồng thời các tính năng và tiện ích được lược bớt đi, hiển thị tối đa 12 mục trong chỉ mục “Chức năng ưa thích”.
Screenshot-20240620-150321-VCB Digibank.jpg
Ngay trang chủ cũng có thể truy cập nhanh để tra soát lịch sử giao dịch, truy cập nhanh vào tài khoản & thẻ.

Quảng cáo


Screenshot-20240620-172516-VCB Digibank.jpg
Về chức năng ưa thích mình thấy sắp xếp như vậy sẽ hợp lý hơn ngày trước, chọn tối đa 12 chức năng thường dùng nhất để truy cập nhanh ngay từ trang chủ. Các dịch vụ và tính năng này ngày trước thì bày hết ra ở Home, mình nghĩ là tinh chỉnh được nhưng mặc định cũng ít ai quan tâm.

Yêu thích chức năng nào chỉ cần chọn dấu sao vào chức năng đó là được.

Quản lý tài chính cá nhân

Digibank-VCB.jpg


Tính năng này được xây dựng giúp cho người dùng có thể quản lý chi tiêu thông minh hơn, tốt hơn, thay vì bạn dùng các ứng dụng bên thứ ba thì ngay trong VCB Digibank cũng đã có.

Sẽ có 3 mục chính: Thống kê tổng thu/chi trong theo tháng, biến động thu/chi và tạo mục tiêu tiết kiệm.

Quảng cáo


Digibank-VCB-4.jpg
Quan trọng hơn là tính năng thiết lập ngân sách, bạn có thể nhập vào số tiền thu nhập hàng tháng, số tiền thanh toán trả góp hoặc vay (nếu có), ứng dụng sẽ tự động tính ra ngân sách chi tiêu và mức độ phân bổ trực quan, dễ hiểu. Bạn có thể thực hiện theo gợi ý của VCB hoặc tự điều chỉnh lại cho phù hợp nhu cầu của mình đều được.

Giao diện đẹp, rõ ràng là điểm mình thích.

Digibank-VCB-2.jpg
Bấm vào Tổng thu và tổng chi, bạn có thể theo dõi được trong 3 tháng gần nhất, hoặc tự điều chỉnh theo thời gian bạn cho là phù hợp.

Các khoản thu vào đều hiển thị rõ ràng, ví dụ lương thưởng bao nhiêu phần trăm, tiết kiệm bao nhiêu phần trăm trong tổng số thu nhập của tháng đó.

Các khoản chi ra cũng vậy, đều liệt kê rõ ràng dựa trên các giao dịch mà bạn đã thực hiện.

Mình thấy đây là một tính năng đủ cơ bản để bạn có thể quản lý chi tiêu của mình trong tháng, quan trọng nhất là bạn thấy được dòng tiền của mình đi vào và đi ra như thế nào, cũng như tạo mục tiêu tiết kiệm của mình xem thực hiện được đến đâu.

Digibank-VCB-3.jpg
Tạo mục tiêu tiết kiệm cũng có nhiều mục đích: mua nhà, mua xe, mua đồ công nghệ cũng có, để dành làm đám cưới cũng có luôn.

Sau khi tạo mục tiêu, bạn sẽ biết được quá trình bạn tích luỹ được bao nhiêu phần trăm, kết hợp với các tính năng trên, bạn sẽ biết bạn cần dành ra một tháng bao nhiêu để hoàn thành mục tiêu đó. Nếu ứng dụng cho mình biết được con số cụ thể dựa theo lịch sử giao dịch và tổng mức thu/chi của mình thì sẽ hay hơn.

trainghiem-VCB-Digibank-Tinhte-pnghuy-3.jpg
Ngoài trang chủ, VCB Digibank còn có thêm một trang khác là Sản phẩm, bấm vào đây sẽ liệt kê tất cả các sản phẩm và dịch vụ hiện có của VCB dành cho người dùng đó, mình nghĩ tuỳ người dùng sẽ có những dịch vụ và sản phẩm khác nhau. Nhưng về cơ bản thì giao diện nó đã đẹp hơn và trực quan hơn.

Chuyển tiền

Screenshot-20240620-174649-VCB Digibank.jpg


Giao diện chuyển tiền cũng đã thay đổi, nói chung là đẹp :D. Nạp viền vào ví điện tử, mình nghĩ nếu các dịch vụ ví điện tử được bổ sung logo giống như việc chuyển tiền qua các ngân hàng thì sẽ dễ nhìn hơn.

Cảm nhận chung: Giao diện đẹp, dễ dùng, sáng sủa


So với ứng dụng VCB Digibank cũ, mình thấy giao diện mới dĩ nhiên là đẹp hơn, dễ dùng hơn, cảm thấy thích dùng hơn mỗi lần mở app lên. Trước đây vào ứng dụng chỉ vì có nhu cầu nhưng mà thực sự lúc đó thì giao diện của VCB Digibank trông khá là rối mắt và hơi bị tối.

trainghiem-VCB-Digibank-Tinhte-pnghuy-1.jpg
Ngành tài chính ngân hàng là ngành nghề đặc thù, mặc dù không yêu cầu cái đẹp quá nhiều nhưng nếu nắm bắt xu hướng tốt thì vẫn tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng, cho người dùng và VCB làm được điều đó.

Hiệu suất của VCB Digibank trước giờ thì mình không có phàn nàn gì nhiều, mượt mà, không bị crash app đột ngột, không nóng máy hay hao pin gì cả.
150 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thua Ngân hàng Techcombank giao diện 2 năm trước hết ! Tec bây giờ nó làm lại chữ bé tý ra và số nữa ! 2 năm trước nó rất to và trực quan dễ nhìn ! Có thể nói tec là app dùng ok nhất
@Emranhieulam1990 Chắc app ế lắm mới lên tt book quảng cáo =)))
@Emranhieulam1990 Thấy tech chi tiền cho mấy chị em quảng cáo ghê thiệt
@╰‿╯ điểm khác biệt của big4 là vậy ấy mặc dù dịch vụ tại quầy nó hơi con ông cháu cha rề rề như nhà nước nhưng thông tin mình nó ít leak ra, cứ làm hồ sơ thẻ hay mở tk bên tụi tmcp là bảo đảm thông tin sdt của bác dc bán tùm lum đưa qua cả bọn bảo hiểm.chứng khoán kể cả F88,FE nó gọi phá liên tục. Bik là nghề sales nó vậy nhưng mà sang tay bán thông tin khách hàng rất là vô đạo đức của nhiều Bank hiện nay.
@haobcyqhdvb Từ đời 1 mark 2 trở đi là màn xịn, ko lỗi gì, tui đang cầm con mark 6 của thằng bạn, chụp hình phê vãi, rất đáng mua
Moé, chuyển tiền chậm đâu mất tiêu rồi,
Trả nợ credit không được
@lequangquynh mình cũng vậy
Thấy rối hơn thì được
@zackichun Công nhận rối hơn bản cũ @@
image.jpg
cứ tcb mà triển, đơn giản, thân thiện, uy tín, gì cũng chơi
IMG-0110.png
@xecatang Công nhận app TCB giao diện đơn giản, dễ xài.
@╰‿╯ Nói nghe tưởng hay chứ m biết làm với vcb 1 cái mini project nhỏ xíu thôi nó kéo nguyên năm chưa xong ko? 😆
@xecatang Chắc app ế lắm mới lên tt book quảng cáo =)))
App VCB xài 4G ko hiểu sao đăng nhập load lâu ác, các app ngân hàng khác mình sd ko bị
@Nguyenanhtu0 Thì ra là vậy, mình cứ nghĩ do app chưa tối ưu, thì ra do 4G
@Nguyenanhtu0 tại cá mập mới cắn cáp. bác thông cảm.
@18K À đúng rồi bác nói mình mới nhớ, mình mở VPN 24/24, cái iCloud+ á =))))
@Nguyenanhtu0 Nó đó vì mình cũng vậy. Tắt đi lại nhanh bình thường thôi
Dùng đủ các loại ngân hàng thì app bọn vcb này thông báo nhanh nhất
wellwits
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@tokudaa VP thấy cũng tức thì
có mỗi cái app ngân hàng đổi giao diện mà lên mấy bài
App chưa hoàn thiện chưa chỉn chu mà up lên rồi, của mình đang không hiện chỗ VCB Rewards (nó hiện 0 điểm), bấm ra vô mấy lần thì nó mới hiện đúng điểm VCB Rewards, còn chỗ mục quản lý thẻ thì biến mất tiêu cái thẻ vật lý của mình luôn, rồi nó hiện cái thẻ everlink ecard là thẻ phi vật lý của mình thì nó lại ghi là thẻ chính, đến lạy luôn. Rồi sáng nay mình có gọi lên tổng đài để hỏi, nhân viên trả lời "chắc app đang lỗi, đang cập nhật lại thông tin của khách hàng" 😅
Nhìn sang giao diện SHB muốn lạy luôn
ngân hàng đầu tiên mình xài là VCB nhưng vì cái thái độ của nv ( nhiều chi nhánh) và dv nên bỏ lâu rồi, lần này thử lại xem sao
@Saigonam sao giống tôi vậy, tất nhiên là ko có chuyện quay lại
Cười vô mặt
Ghét mỗi cái đăng nhập lâu, toàn phải tắt app vào lại
@minhchien0207 Em không bác ơi
@HoàngNgọc Huy Do máy bạn có cái gì thôi (Mạng, VPN, Phần mềm xung khắc hay dung lượng...)
Mình dùng iPhone 8+, iOs 14.3, jailbreak, đăng nhập cái vào luôn
À cũng mất đến 3s đấy
@ROBOCON007 Mình còn bị mất luôn xác nhận giao dịch bằng faceid cho giao dịch nhỏ, cứ phải nhập smart otp
@minhchien0207 Bác có bị mất xác thực giao dịch bằng face id không? Mình mất luôn xác nhận giao dịch bằng faceid cho giao dịch nhỏ, cứ phải nhập smart otp
VCB có cái kê giao dịch trong ứng dụng không thời gian thực lắm, thanh toán xong hay chuyển tiền có khi phải sang ngày hôm sau mới kê vào lịch sử của tài khoản. Này hơi điểm trừ với mình.

Thay đổi này nhìn ok phết, mình khá thích.
Lỗi tè le
Thấy người khen người chê. Riêng mình thấy ổn, mỗi ngân hàng sẽ có cái riêng của họ.
App mới lỗi tùm lum. K đổi tk được. K đky tk mới đc. Ck tới bank ngoại k nhận diện đc. Thanh toán thẻ bank ngoại k nhận diện dc dù đã lưu danh bạ chuyển tiền trc đó 😔. VCB thông báo đc cái nhanh, app mới đẹp mà lần này lỗi quá
Hiện đại
MB cũng mới đổi.
Tuy nhiên mình vẫn thích giao diện cũ. Nhanh gọn đơn giản.
Đổi giao diện thôi mà nó quảng cáo miết.
@maicasio miếng cơm manh áo cả mà, giờ thì đã hiểu vì sao trước đó có mod khoe cái app vcb mới sáng sủa này nọ, nhá hàng cho bài này cả 😁
Trước mình xài thẻ tcb sau này thấy mb cho đăng ký tk qua app xài oline 100% chưa bao giờ phải ra quầy làm bất cứ việc gì rồi còn cho chọn stk số đẹp nữa thế là mình chọn luôn sdt làm stk, đến giờ tầm được 4 năm thấy mọi thứ đều rất ok. Thực ra tcb cũng ngon nhưng xài mb quen rồi cũng không nhất thiết phải xài 1 lúc mấy tk nên chuyển qua mb xài luôn.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019