Trải nghiệm “bị lừa” Apple Trade-In Iphone 15 Promax tại Apple Online Store VN

Chaebol
24/11/2023 8:35Phản hồi: 890
Trải nghiệm “bị lừa” Apple Trade-In Iphone 15 Promax tại Apple Online Store VN
Hi anh em, như tiêu đề thì đợt vừa rồi khi IP 15 mới ra mắt thì mình cũng có thử trải nghiệm đặt hàng Iphone 15 Promax 256GB tại Apple Store Online và dùng thử dịch vụ Apple Trade-In cho con Iphone 12 Promax 128GB của mình.
Mình viết bài này vì khi gặp vấn đề khá nghiêm trọng và search thử thì không hề thấy có 1 bài nào của người Việt mình đã review và sử dụng dịch vụ này của Apple Store Online nên mình viết luôn.

Giá tiền mình phải chi để mua Iphone 15 Promax 256GB là : 34.999.000đ

Lúc quyết định chọn Apple Store mình cũng đã cân nhắc rất nhiều phương án mua ở các đại lý ủy quyền khác nhưng mình vẫn chọn Apple Store vì lý do:
  • Được trả góp bằng Momo (6 tháng) => Tiền lãi chênh là 1.656.000đ
  • Trải nghiệm mới
  • Ghét việc chờ đợi 1 thứ mơ hồ khi đặt hàng tại các Store ủy quyền. (Điều này Apple làm được vì có Process và Tracking rõ ràng từng khâu từng bước)
  • Apple Trade-in : Mình muốn đổi luôn con 12 promax của mình để lên con này, khi xem trên web đươc 9.200.000đ cũng hợp lý, đỡ phải lằng nhằng ra store chờ đợi..

Okey ở trên là tất cả những lý do để dẫn đến việc mình lựa chọn mua tại Apple Store Online. Bây giờ là các bước mua hàng của mình.


1. Đặt mua và thanh toán đặt trước 7.000.000đ qua Momo. Số tiền còn lại hàng tháng là 4.942.000đ/tháng trong vòng 6 tháng.Sau khi đặt đơn thành công Apple sẽ gửi cho bạn 1 tin nhắn để tracking Iphone mới của bạn đang ở đâu, giai đoạn nào.2. Ngày nhận máy
Sau thông báo này thì trong ngày 15/11/2023 có shipper của GHTK đến giao một chiếc hộp giấy bọc như 1 hộp của cuốn sách bt, ở bên ngoài có dán đơn hàng có giá trị cao và phải kí nhận.

Quảng cáo
3. Về nhà bóc máy thì hộp ở trong được thiết kế rất chắc chắn, nhưng mình quên chụp rồi nên thôi. Tóm lại là đến đây vẫn hài lòng chưa sao cả, nhận máy dùng OK tuyệt vời.

4. Gửi máy cũ 12 promax 256gb cho Apple thẩm định và sẽ trả tiền chênh lệch cho mình vào Momo.
Bước này mình sẽ phải xóa hết thông tin trên máy cũ như máy mặc định luôn.
Ngày hôm sau thì sẽ có bạn Shipper của GHTK mang 1 chiếc hộp và việc của mình chỉ bỏ máy vào hộp đó và kí xác nhận.
Máy 12 promax của mình có bể phần kính góc trên mặt sau, khi bấm lựa chọn thẩm định ở trên Website của App thì mình đã không tick vào phần bể máy nên đã được định giá 9.200.000đ. (mình nghĩ mình định giá máy của mình còn tốt để được giá cao khi bán máy chẳng vấn đề gì bởi vì sau đó kiểu gì Apple cũng check lại và đưa ra thông báo quyết định cho sản phẩm này)

Sau khoảng 2 ngày khi gửi máy đi thì mình nhận được thông báo của Apple như sau:

Quảng cáoChuyện không có gì đáng nói nếu mình không ngu tiếng anh và bị nhầm lẫn cực kì nghiêm trọng ở đây:

1. Apple gửi cho mình 1 thông báo đại loại là “máy của bạn có vấn đề bể ở mặt lưng, và chúng tôi đã thay đổi giá trị trao đổi của bạn” như hình trên và có nút YES hoặc NO.

Điều đáng nói ở đây là mình không giỏi tiếng anh và không hề hiểu được 3 dòng tiếng anh kia là gì.
Mặc dù đã để toàn bộ giao diện tiếng việt mọi thông tin tiếng việt nhưng chỉ riêng 3 dòng đó là Apple để tiếng anh để bẫy người dùng?

Mình dùng goolge translate qua loa thì ngay thời điểm đó mình hiểu đơn giản là sau khi Apple nhận sản phẩm của mình thì không có gì thay đổi và vẫn giữ nguyên giá trị 9.200.000đ.

Nên mình đơn giản là bấm xác nhận thôi.

2. Ngay 1 ngày sau đó Apple gửi cho mình 1 email như sau (sau email này thì không hề nhận được email nào khác từ Apple)

1.png

Đến đây thì mình chắc tự tin là chuẩn bị được nhận 9.200.000đ rồi nên chờ thôi.

Sau đó vào check vẫn không thấy tiền đâu thì mới nhận ra là mình đã “bị lừa” một cách đáng sợ.

Hóa ra 3 dòng Apple gửi cho mình xác nhận đó là:

- Giá trị đổi cũ lấy mới ban đầu : 9.200.000đ
- Giá trị đổi cũ lấy mới chỉnh sửa : 0đ
- Giá trị chênh lệch : 9.200.000đ


Đến đây mình mới nhận ra là con IP 12 Promax của mình đã bị định giá mới xuống còn 0đ và đã bị đem đi tái chế mặc dù chỉ bể chút mặt kính sau?

Mình tá hỏa gọi lên Call Center của Apple gặp quản lý cấp cao rồi nhưng đã quá muộn, lỗi là ở mình và không có cách nào để thay đổi được quy trình của Apple. (thời gian mình gọi cho Apple khoảng 20 tiếng sau khi mình bấm xác nhận)
Screenshot 2023-11-27 101826.png
Ảnh chụp hiện tại đơn hàng của mình trên Website của Apple

Mình biết mình viết bài này cũng sẽ có nhiều bạn nói mình ngu nhưng mình ngu thì cũng ngu rồi, mục đích cuối của mình viết bài này để cảnh báo những ae đang định trade-in IP mà kém tiếng anh như mình, vì quá tin tưởng vào quy trình của 1 hãng lớn mà bỏ qua những cái cơ bản khi quyết định.

#iphone15 #applestore #applestoreonline #appletrade-in #appleVN #iphone
890 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Bài viết rất hay. Nếu như mình cũng khá hiểu tiếng anh nhưng theo cách của Apple trình bày phía trên nếu nhìn qua qua thì vẫn nghĩ là sẽ hoàn lại 9tr2 thật.
@T.NC Định giá ban đầu là 9tr2, sau khi thẩm định thì phát hiện lỗi nên định giá thật là 0đ. Cuối cùng là mức chênh lệch so với ban đầu. Nếu người dùng trung thực thì dòng 2 sẽ là 9tr2 và dòng cuối sẽ là 0đ => nhận tiền về túi.
@letrantrung123 Làm gì có chuyện này.
Trong hợp đồng gốc lẫn bản dịch sẽ ghi rõ bản tiếng nào được lấy làm quy chuẩn. Chứ ko phải ở Việt thì lấy tiếng Việt.
@tuananhcao Em gửi cho bác đây ạ, bác cũng nên phản ánh lên bộ công thương
2023-11-30 10-11-47-Gửi khiếu nại mới – BVNTD — Mozilla Firefox.jpg
Sao ko bán 12prm cho mình, mình kinh tế eo hẹp chỉ dám mơ con 12prm nhưng giá mấy shop vẫn cao, bạn mà bán 12prm giá 9,5tr mình mua ngay dù nứt nhẹ lưng trần gợi cảm, cầm tiền trong tay bạn là mẹ Apple, cầm tiền ra cửa hàng bạn là Tiên ( hoặc là thượng đế) rồi, buồn cho cả 2 chúng ta có duyên gặp nhau ở đây nhưng định mệnh ko cho ta giao cấu àh nhầm giao dịch😪😪😪
@mrdrg10 Mình làm gì có tiền để mua 😪😪😪
@noinghenah Tình nghĩa 2 ta chắc chắn bền lâu
Hun cái nè
KEVIIIIIN
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@C2H6O Chuẩn. Miễn ko lỗi màn, face id. Alo mình là mình mua luôn rồi. 😁
@C2H6O Thiệt chứ 12 Pro Max giờ rao 9tr5 ~ 10tr khối người mua (Dù mặt lưng có hơi bể cũng đc). Nhưng mang qua hãng thì thôi, xác định giá rẻ bèo.
Nó thu mua mà xem quy định nó đặt ra kìa. Khác gì thu máy likenew đâu. :v Giữ kỹ lắm chắc mới khớp được cái quy định đấy.
Tui lên mạng kiếm con 12 Pro Max mà toàn bán giá 13tr5 ~ 15tr (Cho máy 99%). Nhìn nản luôn.
Chia buồn cùng chủ thớt. Gặp mình ngu tiếng Anh chắc phang giống bạn luôn quá 😬
nphew402
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@bibinguyen thôi bạn nó lại lặp lại 1 câu khai trung thực sẽ phòng tránh đc mất tiền đó, còn lúc phòng rồi mà ko tránh đc nó sẽ giả lơ. Từ trên xuống dưới đúng 1 bài đó
hmcn87842
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Lừa thì có làm gi có giá tri 0 đồng
iOneThien
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@minhchinmc Nhiều khi đem người thân đi mua máy cũ, ra cửa hàng lại thấy kĩ ức ngày nào 😅
@SieuBanana Nửa việt nửa tây là có dấu hiệu trap rồi. Ko đến nổi lừa nhưng đánh đố ng dùng.
@keithtran06 Trap là gì bạn? Đang tiếng Việt bạn xen vào từ đó m ko hiểu? Mà có phải như vậy là nửa Việt nửa Tây không?
@Duy Tân Võ Trap là bẫy thôi. Ông bắt bẻ 1 ngữ cảnh giao tiếp bình thường vs giao tiếp trong kinh doanh là sai rồi. Ông nc bt thì muốn chen sao cũng đc, người nghe như ông khó chịu thì cũng chả ai qtam thì nó ko phải là môi trường chuyên nghiệp. Đã kinh doanh thì phải chuyên nghiệp từ câu từ đến lời nói. Tuổi Tinhte 5 năm thì chắc cũng đi làm rồi, mấy vấn đề này ko hiểu thì tôi thua =)))) Còn vấn đề chen tiếng anh vào tiếng việt thì ai học tiếng anh / giao tiếp tiếng anh nhìu sẽ hiểu thôi, có những từ nói bằng tiếng anh sẽ cảm thấy ổn hơn thì dùng. Chừng nào cố tình nhồi nhét tiếng anh vào tiếng việt 1 cách vô tội vạ thì hãy lên án.
Ủa là bác bị Apple "chôm" luôn con máy rồi hả ?
Sao Apple chơi độc lạ dữ vậy, chạy ra đường ăn cớp xong cân kg bán ve chai cũng không đào ra được giá 0đ
@bibinguyen Bút sa gà chết
@bibinguyen Như vậy nhiều nhiều là lừa đảo anh Việt lẫn lộn
Apple chơi quả này anh em đau vãi
Phản đối bọn apple
Lạ nhỉ! Đáng lý phải trả lại máy cũ chứ?
@Sakaikunio Tại ổng bấm ok cho mày giá 0đ nên nó thu đó bác. Xui thôi.
ha7782
ĐẠI BÀNG
3 tháng
chia buồn cùng bạn! hy vọng apple vn đọc được bài này và có hướng xử lý và trả lời thỏa đáng!
@Dr.Son App gi dịch ngu vậy?
nphew402
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Nakamoto_Nat lên google dịch cũng vậy thôi
HàLan™
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Chaebol @Chaebol
- Email tiếng Việt của bạn cho thấy Apple sai, từ tiếng Việt đó ở tiếng Anh sẽ là Final instant trade-in, và chỉ cần như thế là bạn sẽ đúng.
- Cái tiếng Anh: Revised instant trade-in chỉ là một mức thẩm định giá lại và chưa bao giờ là giá chốt cuối cùng, ở những hạng mục sản phẩm và công ty khác thì còn có nhiều khâu nhiều bước khác nữa để từ đó đi đến giá trị trao đổi cuối cùng (final)

- Chắc chắn Apple không thể làm quy trình chung khác nhau giữa VN và US, do đó ở đây là dịch sai và cũng làm sai vài bước, bạn nên kiện Apple
- Giả sử bạn sai, thì việc tái chế của Apple lại là đúng quy trình, vì quy trình của họ không có chuyện sử dụng tận thu và định giá máy quá đát như người Việt vẫn cố dùng (nên phần này bạn không kiện cáo được)
tuaunsky
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Quá ác mộng cho bạn, chia buồn ;((
@tuaunsky Apple chơi quá đểu anh việt lẫn lộn
Gnoc 9
TÍCH CỰC
3 tháng
@HpDellIBM Quan trọng là cố tình gian dối tình trạng máy cũ chứ liên quan gì đến ngôn ngữ
Vãi chưởng , đã hỗ trợ vn thì show hết trang web qua tiếng việt đi , chơi kiểu này lươn lẹo quá , làm j có ai chịu đưa không con máy cho nó đi tái chế . Ủa mà cái mail nó ghi rành rành hoàn rồi mà
ryanmw
TÍCH CỰC
3 tháng
@Dr.Son đâu, đi sơn lại bỏ hộp iphone 16 vì design đâu có đổi
tyy189
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Dr.Son Vì chủ thớt đồng ý trade-in máy với cái giá đó rồi nên mới có đoạn mail CHÚC MỪNG đó, còn trước đó thì 3 cái dòng tiếng anh kia mới là vấn đề. Những nếu đọc kỹ thì 0 đồng nó ghi ở kia không phải để làm cảnh, nếu thật sự là nó sẽ thu với gá 9tr thật thì sẽ ko bao giờ có cái dòng "Giá trị thay đổi thành 0 đồng" như kia. Nói chung người dùng phải sáng suốt, không thì không kêu ai được. Cái sai của apple ở đây là đoạn đó quan trọng mà ghi bằng tiếng Anh thôi, còn lại về quy trình thì không SAI
@Dr.Son Tsb bọn apple
Chaebol
TÍCH CỰC
3 tháng
@tyy189 Vâng bác, em biết là quy trình nó ko sai nên cũng ngậm ngùi lên đây viết bài cảnh báo anh em sau cần thận hơn thôi ạ , chứ cũng ko có cách GQ nào khác nữa
Nghìn tỷ mà làm ăn chán đời 🤣...nó đặt cái store online xong mà ko chơi full tiếng Việt là đủ hiểu nó xem thường cỡ nào🙄
@Bão Sài Gòn cuỗm máy của người dùng vậy mới mau lên ngàn tỉ ó
@kedote Tsb bọn apple cay nhỉ
@Bão Sài Gòn Chưa thấy bạn cuồng quả táo bị cắn nào vào bênh nhỉ
MUFCVN
TÍCH CỰC
3 tháng
@Bão Sài Gòn Bán hàng ở VN mà ko tôn trọng ng Việt, cái store còn ko có. Câu chữ TA thì lấp lửng, đã vậy còn chơi thuật ngữ, có rành TA thì cũng sẽ bị lừa nếu ko tìm hiểu thật kỹ. Vậy mà lắm con giời đội bọn tư bản táo thối này lên đầu đc
GiT
TÍCH CỰC
3 tháng
@Bão Sài Gòn Bạn có bao giờ nghĩ răng làm cách nào mà lên được vài nghìn tỏi USD nhanh vậy?
ken1435
TÍCH CỰC
3 tháng
Vô lí vậy. Còn dùng được thì cũng còn vài triệu hay thậm chí vài trăm, chứ còn 0 đồng thì khác gì ăn cướp
tyy189
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@ken1435 Vì chủ thớt đồng ý trade-in máy với cái giá đó rồi mà
@AZwarrior Uh bro ơi chỉ hy vọng vị thí chủ thớt không để chấp niệm quá nặng, thành tâm ma vạn kiếp bất phục sau này ảnh hưởng đến con đường tu tập apple
Chaebol
TÍCH CỰC
3 tháng
@ken1435 Vấn đề là nó vẫn làm đúng quy trình bác ạ, ko kêu ca được
@Chaebol Đúng là nó đúng quy trình, chấp nhận và nói cho bõ tức chứ máy còn hoạt động mà định giá 0 đồng. Dcm lừa thằng tim cook bán cái hãng táo thối giá 0 đồng xem nó có tức k
Rút kinh nghiệm bạn ơi, lúc mà trade in nó hỏi mình mấy câu như máy có hư hao gì không, trả lời đúng thì nó mới cho giá tiền đúng. Mà mốt bạn nên bán cho người khác chứ trade in máy còn đẹp mới lỗ lắm …
@Kahny La Bạn k hiểu ý tôi? Tôi hỏi câu đó mang ý nghĩa chuyện trả lời bằng 1 câu hỏi là điều rất bình thường, bạn nói người ta nói k có căn cứ, vậy bạn căn cứ vào đâu để nói apple “ chứ chưa thấy vụ lấy hàng thu trade-in của khách hàng để bán thành ref,” căn cứ của bạn là gì??? Nếu bạn k đưa ra được cũng chỉ là dạng cá nhân suy nghĩ
Kahny La
TÍCH CỰC
3 tháng
@nguyenvietthe đó là định nghĩa của hàng ref, còn bạn cần tìm thì hỏi gg
nếu đã có định nghĩa mà apple nó làm sai, thì pháp luật xử lý nó,
còn ai nói nó bán hàng tradein dưới dạng ref thì đi mà chứng mình 😁
@Kahny La Chịu. Nó làm sai nó nói bạn nghe.
Kahny La
TÍCH CỰC
3 tháng
@nguyenvietthe nó làm sai thì pháp luật bên mẽo xử nó thôi, mình lo chi
mình có bằng chứng thì mình đưa ra, kiện nó kiếm tiền 😁
Bạn thớt gửi RP lên apple nó phản hồi chưa? Và phản hồi như nào
Đọc cứ thấy ảo ảo thế nào đấy, nứt kính định giá 0 đồng
Lên reddit post bài lên cho tụi nước ngoài chém gió đi
Chaebol
TÍCH CỰC
3 tháng
@cupeastupid Ảo chỗ nào bạn nhỉ?
Mình đã gọi lên call center của apple VN gặp quản lý cấp cao ngay sau khi bấm khoảng 20 tiếng, mà họ cũng từ chối ko có phương án xử lý nào khác.
Gnoc 9
TÍCH CỰC
3 tháng
@Chaebol Chứ còn gì nữa? Tính lừa lọc à?
@Gnoc 9 Quy trình định giá là quy trình có sự tham gia của 2 bên nên cho dù bạn chủ có tick vào nội dung gì thì cũng không ảnh hưởng đến việc định giá.
Ở phía bạn chủ tự đánh giá như vậy là ổn <=> phía Apple thấy không ổn thì họ có quyền điều chỉnh. Đó là cách mà quy trình hoạt động (trong thực tế thì người bán ra giá, người mua trả giá vậy thôi) chẳng có gì là lừa ở đây cả.
Còn vụ thông tin lại cho bạn chủ bằng 2 thứ tiếng với nội dung không rõ ràng thì Apple sai chắc rồi. Ngoài ra còn gửi email với nội dung chúc mừng khác với nội dung xác nhận thì đủ cơ sở để khiếu nại trước tòa rồi. Hóng bạn chủ làm việc với cấp cao hơn hoặc lôi nhau ra tòa để phân xử
@intrivil Lưng kính vỡ thì tái chế cái phần lưng thôi chứ tái chế gì cả con máy. Cái đồ của thằng Cook nó hỏng sao k đem đi tái chế nguyên nó đi. Trời sinh ra cái thằng bê đê
" bài học nào cũng phải trả giá bằng tiền mặt " . Chúc mừng bạn đã có được 1 bài học mà học phí cũng chấp nhận được.
Bamoo.Tank
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Dương Quang Thế đắt vãi chày
Chaebol
TÍCH CỰC
3 tháng
@Dương Quang Thế 10tr cho việc học tiếng anh kém là điều quá nặng nề với em bác ạ 😔
thốn quá quả ip15prpmax mất gần 50 củ
@T.NC Đã kém lại còn hay lý sự!
@T.NC Ko cộng ngược thành 26tr được, cash flow là bạn mang đi trade-in là Credit Assets 9tr nhưng Debit Cash là 0, là mất thêm 9tr trích lập dự phòng nợ khó đòi, thì là 35+9+2=46
Nếu tài sản bán được giá full 9tr thì debit cash là 9tr, điện thoại mới bạn mua vẫn là 35tr, thêm 2tr lãi là 37.
Nói tóm tắt, kịch bản đẹp nhất bạn bán đc 9tr điện thoại cũ, hoặc bạn mất vốn
Kahny La
TÍCH CỰC
3 tháng
@lafitte gặp đúng dân kế toán thì cãi thế nào được
Cười vô mặt
@lafitte 9tr cái máy ai định giá? Máy rơi vỡ màn ra ngoài shop nào mua giá 9tr??? Chưa kể có bị hư gì nữa ko đó.
Up cho bài này đến tai apple VN. K có tiền trade-in nhưng ít ra hi vọng bác cũng lấy lại đc cái xác máy để bán
Chaebol
TÍCH CỰC
3 tháng
@Tuấn evego Cảm ơn bạn nhé, nhưng nghe no hope lắm
@Tuấn evego Cái này k không đến tai apple đâu. Mà đến tai nó bảo tiếng kêu của nô lệ thì cứ kệ mẹ nó. Làm gì dc
Mình nghĩ nên khiếu nại.
@intrivil thế thì khi gửi máy lên nó thẩm định thấy mình khai ko đúng thì nó phải từ chối mua lại với giá 9,2 tr chứ. đây là nó sd sự khó hiểu của ngôn ngữ để trục lợi còn gì nữa. đồng nát còn chả có giá 0đ.
@Tiêu diệt dragao nó không mua lại nhưng nó cũng không trả lại máy cho bác kia luôn ạ
Kahny La
TÍCH CỰC
3 tháng
@trilv@live.com tự bạn ấy xác nhận mà, có kiện bằng mắt 😁
@intrivil Tóm lại bạn có muốn một ngày đẹp trời đóng gói con điện thoại của bạn vẫn dùng dc và gửi cho apple tái chế (nói là tái chế chứ k biết nó tái chế thế nào) nghe văn minh vcl
metalmit
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Cái này cũng không hẳn là dốt tiếng Anh, mà là do Apple dùng từ ngữ mê hoặc người đọc mà thôi.
Tôi biết tiếng Anh nhưng đọc lướt qua thấy đoạn “sẽ refund về tài khoản momo” thì cũng nghĩ là nó sẽ trả tiền. Đéo ai ngờ đoạn dưới nó chơi câu chữ “revised instant”. Thà ghi mẹ từ đầu là “chúng tôi không chấp nhận máy này” hoặc “giá trị bạn được refund: 0” có phải nó rõ ràng không.

Rồi tới khi tiếng việt thì cũng có dòng “Giá trị trao đổi cuối cùng 9tr2” trong email thì tôi cũng chắc mẩm là Apple mua lại cái dt với giá đó, chứ đâu nghĩ là nó định giá đó về 0.
Đáng nhẽ trong email gửi cuối cùng nó phải viết là “máy bạn không đạt tiêu chuẩn, chúng tôi không trả tiền” thì mới đúng chứ.

Nói chung apple lừa đảo
Chaebol
TÍCH CỰC
3 tháng
@intrivil Mình chỉ viết bài cảnh báo mọi người thôi, trong bài mình cũng ghi rõ là do mình mà bạn?
@intrivil việc bác thớt ko hiểu cặn kẽ email., confirm nhầm. đấy là lỗi của bác thớt. Nhưng tao đang nói về vđ cái cách viết mail của apple có vđ thực sự đấy. mày ko hiểu ngta đang nói về vđ gì à. hay ko biết đọc
nphew402
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@intrivil Trong trường hợp khác khách quan người dùng hoàn toàn có thể đánh giá sai tình trạng máy ( ko cố tình ), như trong trường hợp từ thời điểm đánh giá đến thời điểm máy được apple thẩm định có vấn đề gì, hoặc có trầy xước nhẹ người dùng có thể sơ suất đánh giá chưa đúng. Và chắc chắn có kiểu gì thì apple vẫn sẽ luôn thẩm định và là bên đưa ra quyết định cuối cùng, đây mới là bước quyết định, người dùng chả tác động được gì lúc đấy, người dùng có thể sai, nhầm lẫn chứ apple thì ko. Nhưng kết quả chả thay đổi, đó là vì vấn đề nằm ở bước xác nhận, và cách apple trình bày khiến người dùng hiểu sai, đó mới là vđề
@Chaebol Bỏ đi. 9 triệu thì thí cho nó cũng dc. Như tôi đây cũng đang dùng iphone nhưng dự tính mua con tiếp theo cho vợ vẫn là iphone còn cho mình là samsung. Chả phải phụ thuộc vào bố con mẹ nhà thằng nào. Cuộc sống mà cứ nhìn vào một thứ nó mệt, vừa rồi mua laptop ai cũng bảo mua M1 hay M2 gì đó nhưng tôi đéo thèm, việc đéo gì phải phụ thuộc vào hệ sinh thái của nó.
Bài học này đắt quá
tyy189
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@nguyenvietthe Cái sai của Apple ở đây là ghi đoạn giá tiền bằng tiếng Anh thôi. Còn lại là chủ thớt sai hết ở các phần khác
@tyy189 Nhưng cái sai của apple nó là nguyên nhân chính dẫn đến việc người bị hại nhấn vào nút đồng ý. Bạn có hiểu khái niệm nguyên nhân chính, nguyên nhân trực tiếp và nguyên nhân lưu xuất không
tyy189
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nguyenvietthe Ngày từ đầu nếu không lươn lẹo thì apple nó cũng không hỏi làm gì bạn nhé. Vụ này người dùng SAI ngày từ đầu mới dẫn đến những hệ lụy sau đó.
@tyy189 Thôi ông biến mẹ đi thằng nhân viên quèn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019