Trải nghiệm bộ thiết bị lưu trữ NAS Synology DS220+ với ổ cứng WD Red Plus

Pnghuy
1/12/2021 13:36Phản hồi: 131
Trải nghiệm bộ thiết bị lưu trữ NAS Synology DS220+ với ổ cứng WD Red Plus
Thiết bị lưu trữ mạng NAS DS220+ là một thiết bị có giá thành hấp dẫn hơn so với bộ NAS DS920+ mà mình sẽ có bải trải nghiệm với anh em sau. Vậy với giá thành rẻ hơn thì NAS DS220+ liệu có phù hợp và hấp dẫn để lựa chọn không hay khi nào thì nên lựa chọn DS220+ và khi nào thì lựa chọn DS920+.NAS DS220+ vẫn giữ được sự đơn giản và dễ dàng trong việc thiết lập và cài đặt ban đầu như dòng DS920+ cao cấp hơn. Việc thiết lập đơn giản là rất quan trọng nếu như hướng đến những người dùng gia đình hay doanh nghiệp nhỏ, không có đội ngũ IT quá chuyên nghiệp. Nó sẽ giúp bớt thời gian và các công đoạn phức tạp để có thể khởi chạy NAS và Synology đã làm được điều đó. Rõ ràng DS220+ với giá thành rẻ hơn cũng như những trang bị vừa đủ sẽ phù hợp hơn với người dùng cá nhân hay một nhóm startup vừa và nhỏ.

trainghiem_nas_wd_redplus_ds220+_tinhte6-2.jpg

Dòng DS220+ có thể nói là phiên bản thu nhỏ của DS920+ nên nó chỉ được trang bị hai khay 3.5" SATA HDD mà thôi. Nhưng tổng dung lượng có thể lưu trữ lên đến 108TB (cho mỗi khay). Mình sử dụng 2 ổ WD Red Plus có dung lượng 8TB mỗi ổ, tổng cộng 16TB và lắp đủ vào 2 khay của DS220+. Lần đầu khi mới thiết lập, người dùng sẽ phải truy cập vào địa chỉ được đi kèm với tài liệu hướng dẫn (trước đó phải tạo tài khoản Synology), sau đó hệ thống sẽ tự động tải và cài hệ điều hành cho NAS để có thể sử dụng. Tiếp đến người dùng sẽ phải thiết lập RAID, tuỳ vào số lượng ổ cứng và dung lượng sử dụng để chọn cấu hình RAID phù hợp, với mình mình thiết lập RAID 1. Kế tiếp người dùng sẽ chọn định dạng file, mình chọn mặc định là Btrfs.


Điểm sơ qua cho anh em về cấu hình của dòng NAS DS220+ mà mình đang dùng:

 • CPU: Intel Celeron J4025 2 nhân 2.0GHz, 4MB cache.
 • RAM: 2GB DDR4 non ECC, nâng cấp tối đa 6GB (2 + 4).
 • 2 khay ổ cứng 3.5" 16TB (2x8TB), hỗ trợ tối đa mỗi khay 108TB.
 • 2 cổng RJ45 1GbE hỗ trợ Link Aggregation.
 • Cổng USB 3.0.

trainghiem_nas_wd_redplus_ds220+_tinhte4-2.jpg

Lợi ích đầu tiên của NAS đó là nó luôn luôn hoạt động, 24/7 và người dùng có thể truy cập từ xa, mọi lúc mọi nơi mà vẫn có thể sử dụng, lưu trữ và sao lưu dữ liệu. Việc lưu trữ dữ liệu ở thời điểm hiện tại không còn gói gọn trong việc chỉ lưu trữ không, mà còn mang tính tức thời và có khả năng truy xuất ở mọi nơi. Mình thấy dòng ổ WD Red Plus này có hỗ trợ công nghệ NASware 3.0, nó sẽ giúp tối ưu cho sự ổn định, khả năng hoạt động bền bỉ trong khi vẫn đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt. WD Red Plus cũng là một dòng ổ cứng dành riêng cho hệ thống NAS, vì vậy nó phải sử dụng những linh kiện xịn và tốt để có thể đọc/ghi dữ liệu một cách liên tục.

trainghiem_nas_wd_redplus_ds220+_tinhte10-2.jpg

Bên cạnh công nghệ NASware 3.0 thì ổ cứng WD Red Plus còn hỗ trợ công nghệ 3D Active Balance Plus, công nghệ này giúp cân bằng, giảm độ rung và tiếng ồn trong các hệ thống ổ đĩa. Rõ ràng với dòng ổ WD Red Plus chuyên dụng dành cho các hệ thống NAS, sự ổn định và tính liên tục là điều được ưu tiên hàng đầu và WD cung cấp những công nghệ đó để ổ cứng hoạt động bền bỉ trong thời gian dài, WD hiện tại bảo hành 3 năm cho dòng ổ cứng NAS này tại Việt Nam.

trainghiem_nas_wd_redplus_ds220+_tinhte9-2.jpg

Trong bài trải nghiệm này, để kiểm tra tính bền bỉ và hiệu suất của dòng ổ cứng, cũng như sự ổn định của cả hệ thống NAS, trước tiên mình sẽ thử benchmark về tốc độ đọc ghi lý thuyết của dòng ổ WD Red Plus này, tiếp theo đó mình sẽ thử export một project Premiere Pro của Tinh tế trên dòng ổ này thông qua NAS, cũng như dựng và export trực tiếp trên NAS để xem hiệu năng thực tế của combo NAS DS220+ này cũng như dòng ổ WD Red Plus.

Quảng cáo


Speedtest_WD_RED_Plus_NAS.jpg
Kết quả thử nghiệm mà mình đã thực hiện cho thấy, với bài benchmark tốc độ đọc ghi của ổ cứng thì nó đạt mức 100MB/s cho cả ghi lẫn đọc, trên lý thuyết tốc độ đọc ghi nó sẽ rơi vào khoảng 200MB/s (mình đã thử cắm một ổ WD Red Plus 8TB vào máy tính dựng video của Tinh tế và test) nhưng vì hệ thống mạng mình đang có chỉ là LAN 1Gb nên tối đa chỉ là 100MB/s mà thôi. Tiếp đến với việc export project video của Tinh tế từ PC dựng cũng như trực tiếp trên NAS thì thời gian encoding time cũng có sự chênh lệch. Cụ thể, khi export trực tiép từ NAS thì encoding time là 17 phút, còn khi export bằng PC của Tinh tế (dùng cùng loại ổ cứng) thì nó rơi vào khoảng 13 phút.

Premiere_NAS.jpg
Sự chênh lệch khoảng 4 phút là chấp nhận được cho một hệ thống NAS như DS220+, đủ để phục vụ cho nhu cầu lưu trữ, sao lưu cá nhân hoặc hộ gia đình, không yêu cầu quá cao về tốc độ, cũng như tốc độ đọc ghi của ổ cứng trên NAS cũng là vừa đủ để người dùng thông thường sử dụng.

Ngoài hiệu suất ổn định của ổ cứng WD Red Plus mang lại, hệ thống NAS Synology DS220+ còn có những tính năng vượt trội giúp người dùng quản lý và vận hành, sao lưu dữ liệu hơn so với các giải pháp đám mây hiện tại như Google Drive hay One Drive.

trainghiem_nas_wd_redplus_ds220+_tinhte1-2.jpg

Tính năng đầu tiên đó là Synology Drive, đây là một hệ thống cơ sở dữ liệu đám mây cho chính người dùng NAS xây dựng, với cơ chế hoạt động tương tự như Google Drive hay OneDrive, nhưng đường truyền và tốc độ đồng bộ, sao lưu sẽ phần nào đó nhanh hơn và chia sẻ đến với những người dùng khác trong hệ thống NAS nhanh hơn.

Quảng cáo


Nếu hệ thống NAS chia sẻ trong gia đình của chúng ta, khi một file mới được upload lên Synogoly Drive, thì tất cả các thành viên còn lại cũng sẽ được đồng bộ lên mây và tới máy tính của những người khác. Thời gian đồng bộ khá nhanh và so với các giải pháp cloud khác, khi upload lên đôi khi còn phải qua bước nén nên khá lâu và đôi khi đường truyền bị ảnh hưởng khiến việc upload file thất bại.

Điểm cộng của hệ thống NAS so với các giải pháp cloud khác đó là nó cũng có ứng dụng cho những nền tảng khác nhau, từ máy tính cho tới smartphone, giúp truy cập và quản lý từ xa và từ mọi thiết bị nhanh chóng hơn.

trainghiem_nas_wd_redplus_ds220+_tinhte3-2.jpg

Tiếp theo là Synology Office đóng vai trò thay thế cho bộ Office văn phòng của Microsoft, tức là người dùng có thể chỉnh sửa và làm việc với định dạng file văn phòng thông thường trên bộ công cụ mà Synology cung cấp với đầy đủ các tính năng cần thiết. Điểm mạnh đó là bộ công cụ này có thể cho phép nhiều người cùng vào làm việc trên cùng một file, ở cùng một thời điểm. Ngoài Synology Office thì chúng ta cũng có Synology Calendar, với công cụ lịch tích hợp sẵn, người dùng có thể quản lý các dự án, lên lịch hẹn hay tạo lời nhắc cho công việc một cách dễ dàng.

Đối với người dùng doanh nghiệp, ngoài các công cụ kể trên thì Synology còn cung cấp một giải pháp sao lưu toàn diện là Active Backup for Business với rất nhiều công cụ và giải pháp giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý và sao lưu dữ liệu cho công ty của mình.

trainghiem_nas_wd_redplus_ds220+_tinhte8-2.jpg

Vậy thì qua bài trải nghiệm lần này, mình thấy rằng DS220+ sẽ phù hợp hơn với những cá nhân, tổ chức startup vừa và nhỏ, mới làm quen và sử dụng NAS. DS20+ vẫn có những tính năng và công nghệ chủ chốt của Synology để phục vụ cho việc quản lý và sao lưu dữ liệu tốt như dòng cao cấp hơn là DS920+. Về NAS DS920+, nó sẽ phù hợp hơn với những ai cần nhiều khay SATA để nâng cấp, cần một sức mạnh xử lý từ NAS mạnh hơn.
131 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

😁 Mạng thì cứ bonding vào là nó lên thôi
Screenshot 2021-12-09 211436.png
catmanrt
ĐẠI BÀNG
3 năm
@narutoxboy bonding nhưng cạc mạng vào máy tính của bạn cũng chỉ có 1 Gb thôi, chưa kể switch của bạn cũng chỉ có 1Gb thì cũng ko tăng được tốc độ lên đâu
@catmanrt NAS mình dùng cho cty, 4G cho 20 người dùng
hieunhaque
TÍCH CỰC
3 năm
Hơi khó hiểu khúc này ạ. NAS này hỗ trợ tối đa mỗi khay 108 TB thật sao
Untitled.png
mushu
TÍCH CỰC
3 năm
@Pnghuy Bạn viết là "Nhưng tổng dung lượng có thể lưu trữ lên đến 108TB (cho mỗi khay)." thì phần "cho mỗi khay" kia lại chưa chính xác. Khay là ám chỉ chỗ lắp ổ đĩa vật lý. Còn 108TB là cho bộ đĩa (Volume). Thường thì mình không dịch từ "Volume" vì dịch nó nghe kỳ kỳ lắm. Mà SAN/NAS thì có thể có nhiều Volume.
tethien
CAO CẤP
3 năm
@Nguyen Hieu 88 Làm màu thôi. Vì mỗi khay chỉ gắn được 1 đĩa. Đĩa 108TB làm gì có.
tethien
CAO CẤP
3 năm
@Pnghuy Không nên đưa chuyện này vào. Vì nó giống như nói max volume size của NTFS là 8PB vậy. Chỉ là lý thuyết, không có ý nghĩa thực tế.
mushu
TÍCH CỰC
3 năm
@Tè tường Cảm ơn bạn nhé. Mình nhầm đơn vị chút 😃 Chắc quay lại những năm 2000 sẽ thành hàng hiếm.
Ổ Nas này có an toàn trong việc tránh bị hack không các bác! So với dịch vụ lưu trữ đám mây thì sao ạ
bkb_ct
TÍCH CỰC
3 năm
@rongxike hay quá bác
open0
CAO CẤP
2 năm
@rongxike 220+ chạy VM phải thêm RAM mới gọi là tạm ổn
@kixx Nó dùng để lưu trữ camera 24/7
@kixx Đấy là lý do mà mình không cho bọn camera kết nối internet (bỏ default gateway, chặn MAC address). Và cho camera kết nối NAS, dùng phần mềm camera của NAS
silva7
ĐẠI BÀNG
3 năm
Cho em hỏi 2 vấn đề này:
1/tại thời điểm đầu, do chỉ có 1 HDD nên dùng tạm ổ 4TB. Nhưng sau này có xiền, gắn thêm 3 ổ 4TB tổng là 4 ổ, thì nass có tự nhận ko, hay có cần cài đặt gì nữa ko để chạy raid
2/ tại thời điểm đầu cài đặt có 1 ổ 4TB. Giờ có ổ 8TB thì có cách nào sao toàn ổ 4TB đầu qua ổ 8TB để cắm vào nas để nhận như ban đầu ko ? Ko dùng ổ 4TB nữa, nhưng ko muốn cài đặt lại như ban đầu.
Cảm ơn
thinhbk11
TÍCH CỰC
3 năm
@ntherol 2/ có đấy, ví dụ ban đầu có 1 ổ 4TB, nhưng bạn mượn thêm 1 ổ 4TB nữa để được 2 ổ 4TB rồi cài raid 1 cho nó, xong bạn gỡ trả ổ mượn đi, Máy nó tuy cài raid 1 nhưng chỉ chạy 1 ổ, nó báo ổ còn lại không tìm thấy. Sau này có ổ 8T bạn cắm vào, nó sẽ đồng bộ sang y chang, sau đó rút ổ 4TB ra và tăng bộ nhớ patition lên là đc
silva7
ĐẠI BÀNG
3 năm
@ntherol Cảm ơn bạn đã tư vấn
silva7
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hoangthanhnt Cảm ơn bạn đã tư vấn
silva7
ĐẠI BÀNG
3 năm
@thinhbk11 Cảm ơn bác nhé
stiven
ĐẠI BÀNG
3 năm
Cho mình hỏi dùng bộ này có backup song song ko nhỉ ? Lưu trữ lỡ nó tèo ổ đĩa thì sao nhỉ ?
Lowend
ĐẠI BÀNG
3 năm
@stiven Vã trữ lên thì hình ảnh cá nhân riêng tư thằng Google nó dòm thấy hết
@stiven thiết lập RAID 1 là ổn thôi bạn
catmanrt
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Pnghuy với Synology thì nên thiết lập SHR ok hơn
open0
CAO CẤP
2 năm
@stiven Mình lắp 2 ổ đĩa giống nhau rồi chạy RAID 1. Đang dùng Synology 220+ Với 2 ổ WD Red Plus 8 TB
thinhbk11
TÍCH CỰC
3 năm
nói về bảo mật thì có vẻ là dịch vụ đám mây sẽ an toàn hơn, vì khi kết nối NAS dưới dạng LAN thì nó chẳng khác gì 1 ổ cứng. Mà có con virut nào ở máy tính bạn nó quét vào đó thì cả đống file trong đó sẽ bị mã hóa hết. Chứ còn bản thân phần mềm linux trong NAS nó chả bị virut đâu.
Nói về độ tiện dụng thì NAS này lại lại tiện dụng hơn rất rất là nhiều: kết nối đến tivi, lưu trữ camera trong nhà, khi làm việc từ xa thì nó chính là cloud với tốc độ up/down tối đa đường truyền mạng nội địa/gói cước của nhà mạng, khi làm việc ở nhà thì nó là tốc độ tối đa của mạng LAN nên cực nhanh. Nếu bạn là vọc sỹ thì còn nhiều cái hay ho nữa.
Nếu bạn ưu tiên về tính an toàn, thì nên xài cloud, ưu tiên về tiện dụng thì NAS
Muốn cả 2 thì bạn phải có tiền, và đồng bộ giữa cloud và NAS.
hidarling
TÍCH CỰC
3 năm
@thinhbk11 Về cơ bản thì cloud với nas cũng ngang nhau nếu bạn bị virut mã hoá vì tài khoản đám mây bạn cũng cấp quyền như bạn cấp quyền tài khoản Nas. Trước mình cũng từng bị khi đó file lưu trên Nas symnology của công ty mất hết và trong One driver cũng bị mã hoá sạch.
tethien
CAO CẤP
3 năm
@thinhbk11 Bạn đừng "map" ổ đĩa mà dùng app để sync là được mà.
Khi dùng app để sync thì trên NAS hay cloud nó vẫn sẽ lưu bản cũ, có thể phục hồi được.
Không bị ghi đè như trên ổ đĩa.
thinhbk11
TÍCH CỰC
3 năm
@tethien Cám ơn bác. Hiện tại mình chưa xài syn hay sync cloud gì. Để nghiên cứu thêm
KGBvn
ĐẠI BÀNG
2 năm
@thinhbk11 NAS có chức năng Snapshot giúp chống lại các việc mất dữ liệu ngắn hạn bởi virus
tomato459
ĐẠI BÀNG
3 năm
có thiết bị nào đựng ổ cứng tương tự ntn mà không phải NAS k các bro? mình chỉ cần truy cập offline cho con PC thôi...
tomato459
ĐẠI BÀNG
3 năm
@thinhbk11 ý là khi nào dùng PC thì xài thôi
tomato459
ĐẠI BÀNG
3 năm
@ngocbankt thấy của bọn orico, không biết bền ko nhỉ
thinhbk11
TÍCH CỰC
3 năm
@tomato459 mua mấy con bộ phát wifi kiểu như bọn ASUS, nó có sẵn cổng usb3.0, cắm được ổ cứng vào là thành NAS rẻ tiền ngay. Không có nhu cầu cao thì thế cũng ổn.
@tomato459 Nếu ngại lộ thiên thì cho xuống ngăn bàn làm việc, lấy máy khoan đục 1 lỗ nhét dây vào là xong.
Kid_Alone
TÍCH CỰC
3 năm
Nhu cầu lưu trữ ảnh thì Google vẫn ăn đứt do cái công cụ tìm kiếm của nó =·=
Còn dùng lưu trữ công việc mà file lớn thì ổ này ổn ấy nhỉ :v
Lowend
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Kid_Alone Và m thằng Google nó được xem thoải mái hình ảnh riêng tư của bạn luôn ấy, chưa kể mất điện thoại ha sửa điện thoại đi rồi thấy
@Lowend nói như ông thì đập mẹ cái máy tính. vì 1 khi đã online thì chả cái nào an toàn
Kid_Alone
TÍCH CỰC
3 năm
@Lowend Mất điện thoại rồi sao...lộ hình ảnh dùm tôi đi kiện kiếm vài đồng cái.
Mẹ dân thường làm như ng nổi tiếng hình ảnh riêg tư.
Ông khoe cái đầu *** của ông lên mạng củng ko ai care đâu :v
@Kid_Alone hình như nó vẫn cho sync google drive vào dc thì phải.
@Kid_Alone 1. Bạn kiện và kiện thắng không là 1 chuyện
2. Đến lúc bạn kiện thì ... cái danh dự, và n chuyện hệ luỵ đã xảy ra
3. Dân thường hay phó thường dân thì cũng có quyền được riêng tư

Tuy nhiên cũng ủng hộ xài Google vì nhiều tiện ích mang lại.
Lowend
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mình xài con router Synology cắm ổ cứng vào làm Nas vừa rẻ lại ngon hơn, không cần format, thích gỡ ra cắm vào máy tính tiện dụng, đều ko có Raid nên lâu lâu copy ra 1 ổ khác nữa, với thiếu một số chức năng. Tuy nhiên giá rẻ gọn gàng và tiện dụng
thinhbk11
TÍCH CỰC
3 năm
@Lowend à, kiểu như router của mấy bọn ASUS nó cũng có cổng usb 3.0, mình cắm flash drive (USB) hay ổ cứng di động vào là thành NAS ấy hả? Kiểu này không biết kết nối từ xa thì có nhanh không, Nhưng mình thích giải pháp tổng thể của synology, trước mua 1 con WD my cloud mà xài ko có gì để nghịch mấy, sau nghiên cứu thấy synology hay hơn nhiều, nhà lắp 2 camera cũng trỏ vào đó tiện phết. tivi cũng trỏ vào đó, có phim gì hay là vứt lên cho NAS nó tự download, torrent hay fshare gì cũng ok tất, vứt nó download cả tuần cũng ok
Lowend
ĐẠI BÀNG
3 năm
@thinhbk11 Nas box kết nối sensor thiết bị smart các kiểu vào, nó có phần home Assistant mở tuỳ biến rất hay. Hoặc VPN từ internet vào mạng Lan để truy xuất server nội bộ, nhiều thứ lắm, với cơ bản data in out đều phải qua router và có thể monitor từ local network bằng nhiều công cụ nên khó lòng mà Syn nó lấy dữ liệu người dùng lắm, tụi Tây lông khoái riêng tư nên dùng nhiều
thinhbk11
TÍCH CỰC
3 năm
@Lowend uh, mình xài con DS218J cũng mấy năm, giờ ngó qua thấy mấy dòng plus ram cũng mạnh mà thôi cũng kệ 😁 cơ bản vẫn đủ dùng nên ko đua công nghệ làm gì
inuo
ĐẠI BÀNG
3 năm
@thinhbk11 mình thấy hiện tại cái synology DS115J là rẻ nhất, tầm hơn 3tr chưa HDD. Các bạn cho mình cái review với. Nên mua NAS tầm nào thì vừa? Mình dùng mục đích cá nhân gia đình thôi
thinhbk11
TÍCH CỰC
3 năm
@inuo Theo mình là tùy vào khả năng và nhu cầu của từng người nữa. Đợt trước mình xài ổ cứng di động. Đến khi bị va đập hỏng bao nhiêu tài liệu quan trọng. Nên chơi sang NAS và chạy raid 1 luôn. Còn bạn, tùy vào loại dữ liệu và tài chính nữa
Bộ này cũng oke rất phù hợp với doanh nghiệp nhỏ hoặc cá nhân có nhu cầu muốn tự xây dựng 1 hệ thống lưu trữ dữ liệu lớn trên đám mây thay vì sử dụng các dịch vụ của bên thứ 3 khác như Google Drive khi bị giới hạn dung lượng lưu trữ chỉ tối đa 2TB 1 tháng thôi.
NgonBoXe
TÍCH CỰC
3 năm
Mình đang tìm hiểu về nas nên muốn hỏi chút là ổ nas này bên cạnh việc truyền dữ liệu qua internet thì có cắm usb trực tiếp để truyền dữ liệu với ổ cứng được không nhỉ. Vì mình thấy cái wd my cloud home không cắm được usb để truyền dữ liệu nên không biết nas này thì thế nào
thinhbk11
TÍCH CỰC
3 năm
@tap doan bb Có, bạn cắm dây mạng LAN trực tiếp với NAS nhé.
@tap doan bb Người ta hỏi chép từ usb vào Nas thì lại đi tìm QA về vấn đề truyền data giữa Nas và PC bằng dây usb 🤣🤣🤣
NgonBoXe
TÍCH CỰC
3 năm
@hoangthanhnt Mình là người đặt câu hỏi ban đầu và mình tự tìm câu trả lời cho bản thân mà
NgonBoXe
TÍCH CỰC
3 năm
@thinhbk11 Ồ ra vậy, cám ơn bạn, vậy tốc độ sẽ theo tốc độ của mạng lan và dây lan nhỉ
VIệc quan trọng nhất là giá dòng NAS bình dân của Synology đã tăng giá hơn 50% trong đợt vừa rồi (trên Amazon) thì ko thấy Mod nhắc tới.
@nonut Giá của NAS thì cũng bình thường thôi, mua ổ mới đau đầu 😁
catmanrt
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nonut giá ở VN vẫn ổn định bác ạ, con này từ 2 năm nay vẫn chưa lên giá 😃
users
ĐẠI BÀNG
3 năm
Chức năng tìm kiếm siêu dở trên các ứng dụng di động ví dụ như Photo mobile, Drive. Bạn sẽ không thể tìm được một bức ảnh chỉ bằng việc gõ tên thiết bị chụp, Nó chỉ tìm ra nếu bạn gõ tên bức ảnh/files. Chức năng Universal search trên giao diện web thì ngon. Tuy nhiên dùng giao diện web trên điện thoại cũng siêu tệ. Không hiểu sao synology không mang tính năng Universal search lên mobile, đấy là tôi chưa nói đến search AI để cạnh tranh với google photo. Ae nào đề cao đến việc tìm kiếm và quản lí hàng nghìn file ảnh thì nên cân nhắc.
XuanTrinh92
ĐẠI BÀNG
3 năm
Dùng NAS khá thích, làm được đủ thứ, ae kinh tế chưa đủ nhiều như mình có thể múc nas fake j1900 giá rẻ cấu hình mạnh 😜
hidarling
TÍCH CỰC
3 năm
Symnology không nên dùng ổ cứng của WD. Kinh nghiệm xương máu của mình đấy. Dùng Seagate iron wolf bền hơn nhiều.
@hidarling Ổ NAS WD ở thị trường Bắc Mỹ bị complain cực kỳ nhiều, bảo hành kém nên giờ khách hàng mua ổ NAS mới đa số dùng Ironwolf
catmanrt
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hidarling bác nói quá đúng, chưa kể Seagate còn có chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong 10 phút, bữa ổ của mình bị bad vài sectors ra đổi trong vài phút có ngay cái khác
thinhbk11
TÍCH CỰC
3 năm
@hidarling Mình xài 2 ổ WD RED 3TB. xài 3 năm rồi may sao vẫn ok
hidarling
TÍCH CỰC
3 năm
@thinhbk11 Đồ điện tử thì cũng không có gì chắc cả nhưng ấn tượng của mình về WD thật sự là không tốt vì cả 2 ổ WD Red của mình mua đều lần lượt hỏng và sau khi bảo hành vẫn tiếp tục hỏng với thời gian từ 6-8 tháng.
thinhbk11
TÍCH CỰC
3 năm
@hidarling công nhận, nhiều khi cả thế giới kêu bền, mình mua về nó lại hỏng (điển hình là con thinkpad P1 gen 1 chỉ để ở nhà xài lướt web bình thường mà cũng hỏng nguồn được).
mua 2 ổ WD về xài rồi, lên mạng search thấy mọi người kêu WD không tốt. thôi lỡ mua rồi xài thôi, chạy raid 1 hy vọng nó không hỏng cùng lúc 2 ổ cứng
thqq
ĐẠI BÀNG
3 năm
Tôi dùng model này cũng hơn 6 tháng sau 8 năm với model cũ hơn, tốc độ truy cập rất ổn không có gì để phàn nàn, tuy vậy cài đặt Nordvpn vẫn là thử thách vì dù có set auto-connect thì mỗi lần mất và hồi phục internet thì kết nối vẫn không thông dù VPN báo connected. Mỗi lần như vậy tôi phải disconnect và reconnect VPN. Có lẽ tôi set chưa đúng chỗ nào đó.
iamcuong
TÍCH CỰC
3 năm
Nhà mình đông con, nên sau này tụi nó lớn hơn chút, biết dùng máy tính thì nhất định phải sắm Nas này
Chưa thấy synology cho động thái cung cấp phần mềm Native M1 cho macos 😁

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019