Tiki 20201127 Masthead Hero


Trải nghiệm các chức năng ngon nhất của Philips Hue
Duy Luân
1 nămBình luận: 57
Trải nghiệm các chức năng ngon nhất của Philips Hue
Philips Hue là cái bóng đèn có nhiều trò để nghịch nhất mà mình từng dùng qua, đúng là ra đời từ lâu lắm trò thật 😁 Trong bài này mình trải nghiệm mấy cái điểm chính nhất của Hue để cho anh em xem và quyết định xem có nên mua nó về xài cho hệ thống smarthome của mình hay không.Phân vùng, phân phòng trong nhà, và đa dụng


Dù tính năng này là chức năng khá cơ bản của bất kì hệ thống smarthome nói chung hay hệ thống chiếu sáng thông minh nói riêng nhưng cũng đáng để nói lại. Bạn có thể phân đèn theo từng phòng trong nhà cho dễ kiểm soát, và cũng dễ để ra lệnh bật tắt đèn cùng lúc (nhất là khi dùng Google Assistant điều khiển bằng giọng nói). Đổi màu, tăng giảm độ sáng của cả phòng là chuyện cực đơn giản.

Thật ra đèn Philips Hue cũng khá là đa dụng nên bạn có thể gắn nó ở nhiều căn phòng khác nhau. Nhà bố mẹ mình thì gắn ở đèn trang trí ngay góc ghế salon và trong phòng ngủ của mình. Nhà mới của mình thì gắn đèn trong phòng ngủ và đèn bàn phòng làm việc. Cứ chỗ nào có thể lắp đèn chuôi E27 thì Philips Hue có thể chơi được hết.

den_philips_hue_da_dung.jpg

Hệ sinh thái nào cũng chơi được


Đây là điểm nổi bật nhất và cũng là thứ mình từng chia sẻ với anh em trong buổi offline. Philips Hue có thể dùng với Google Home, dùng với Apple HomeKit, Amazon Alexa hay Samsung SmartThings thì nó đều chạy được. Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn muốn chơi đồ smarthome của các hãng khác không phải Philips thì bạn vẫn có thể làm được điều đó. Hiện tại nhà mình cục điều khiển máy lạnh đang dùng của Broadlink, loa thông minh của Google và Smarthome, điều khiển quạt thì dùng của Tuya. Cứ mix hết lại với nhau, cái nào phù hợp thì dùng thôi chứ không bó buộc gì cả.

Đèn tắt, mở từ từ, dịu dàng


Mình từng dùng đèn Yeelight, và khi bạn bật đèn lên hay tắt đi thì nó sáng lên rất nhanh, hoặc tắt hẳn cái bụp. Trong khi đó đèn Philips Hue khi bật tắt thì sẽ chuyển độ sáng từ từ nhìn dịu mắt hơn. Nó cũng giúp mắt điều chỉnh lại với ánh sáng tốt hơn.

Cũng liên quan tới vụ tắt mở từ từ, đèn Philips Hue có chức năng Wake Up, tức là tới đúng giờ bạn thiết lập thì đèn sẽ sáng lên từ từ. Bạn có thể thiết lập thời gian sáng là trong vòng 30 phút chẳng hạn, tới lúc bạn bị đánh thức vì ánh sáng mạnh thì bạn sẽ thức dậy rất thoải mái, tự nhiên và cảm thấy không bị mệt mỏi như khi bạn dùng chuông báo thức trên điện thoại.

Đổi màu đèn theo nhịp nhạc hay video


Tính năng này có thể dùng với cả điện thoại và máy tính, nhưng chức năng của nó phát huy tốt nhất khi dùng với PC (Windows hoặc macOS đều chơi được). Ứng dụng Hue Sync sau khi cài lên máy có thể dùng microphone để cảm nhận nhạc đang như thế nào thì nó đổi màu, chớp nháy theo. Tương tự, khi xem video thì Hue Sync cảm nhận màu sắc trên màn hình của máy tính rồi đổi màu theo từng đoạn video một. Chức năng này khi lắp vào phòng khách hoặc phòng xem phim trong nhà là chuẩn, nó tạo cho bạn cảm giác hòa nhập rất cao khi ngồi trong căn phòng.

Anh em xem thêm ở bài này: Hướng dẫn quẩy với đèn Philips Hue (chức năng sync đèn với nhạc, video)
Tự chế scene theo ý bạn


Scene là các cảnh để đèn tự đổi màu cho tương ứng (cái này ngon nhất khi bạn dùng nhiều đèn trong cùng 1 phòng). Ví dụ, bạn có thể dùng màu xanh dương và xanh lá để mô tả lại cảnh biển, hay vàng và đỏ cho cảnh mặt trời mọc. Cái hay là bạn có thể tự chụp ảnh một bức tranh, một bối cảnh trong phòng và cài nó làm Scene luôn. Lúc đó bạn có thể làm cho căn phòng của mình có cảm giác rộng hơn, hòa nhập hơn vì đèn Hue sẽ đổi màu theo những thứ bạn đang đặt trong phòng. Cái này bạn xem video để thấy rõ hơn nhé.

Tự mở đèn khi bạn về nhà


Chức năng Home & Away của Philps Hue sẽ dùng vị trí của bạn dựa vào GPS để xác định khi nào bạn về tới nhà. Khi bạn đi vào khu vực nhà, đèn sẽ tự sáng lên cho bạn dễ nhìn thấy công tắc, treo chìa khóa và từ từ mở tiếp các đèn chính. Và khi bạn đi khỏi nhà thì có thể yên tâm là đèn sẽ luôn tắt đi một cách tự độtng, đỡ lo lắng việc quên tắt đèn.

À, để dùng tính năng này thì trước đó anh em sẽ cần thiết lập vị trí chính xác căn nhà của mình. Phần thiết lập này anh em cứ làm theo hướng dẫn trong app là được hết, dễ dùng lắm.

Cuối cùng: tại sao lại là hệ thống chiếu sáng?


Thực ra hệ thống chiếu sáng nó có tác động tới anh em nhiều hơn anh em nghĩ đó. Ánh sáng có thể tác động nhiều tới tâm lý, giúp anh em thư giãn sau khi đi làm về, hoặc giúp anh em cảm thấy bữa cơm của mình vui hơn, ấm áp hơn. Đó cũng là lý do mình rất thích thiết lập đèn trong nhà theo ý mình, tới mức bạn gái mình còn nói nhà mình chẳng có gì ngoài đèn. Philips Hue có thể giúp nhiều cho anh em ở việc điều chỉnh ánh sáng theo đúng ý thích, tùy theo ngữ cảnh khác nhau, và nói xa hơn là cải thiện chất lượng sống.

Philips Hue thì bị cái là giá cao, ngay từ hành xách tay nó cũng đã đắt hơn các đèn Yeelight rồi, nhưng mình chấp nhận trả nhiều hơn để có được bảo hành chính hãng (ở VN là 2 năm, trong khi các món đồ xách tay, nhập khẩu không chính hãng đa phần chỉ 6 tháng), có thể đổi trả, và quan trọng là mình có thể mua thêm rất nhiều loại đèn khác như đèn dây, đèn hắt tường, đèn downlight... và kết nối vào hệ thống smarthome nhà mình.

Mình vừa mua xong đèn LED dây Philips Hue, sẽ trên tay và thử nghiệm cho anh em xem trong một bài riêng nhé.

Anh em nào có mua đèn Philips Hue thì hãy xem hướng dẫn thiết lập, sử dụng trong bài này: Hướng dẫn thiết lập, sử dụng đèn Philips Hue + cách link với Google, Apple HomeKit
Duyy Tânn
ĐẠI BÀNG
1 năm
dạo này bác luân tròn hơn trước nhiều ha.
@Duyy Tânn Báo xấu nha kk
Duyy Tânn
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Manhtoan112 chơi vậy ai chơi lại bác kkkk
@Duyy Tânn Ai bảo bác nói xấu mod
Duyy Tânn
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Manhtoan112 bác đừng gài hàng em. em đang khen mà
@Duyy Tânn Hihi
Đèn màu loè loẹt quá.
@from team b with love Thì cho mầu nhẹ nhẹ phiêu phiêu
Hue hue hue 😆
makeitmine
TÍCH CỰC
1 năm
Sao không dành 1 ngày 2 tiếng tập gym nhỉ. Vợ thím còn trẻ thế cơ mà
yldbk
TÍCH CỰC
1 năm
@makeitmine Tối nào vợ ổng cũng thổi lên đó thím.
@makeitmine Mình hiện tại chưa rảnh để tập 😁 Chưa có vợ
@Duy Luân 1 là Luân nói dối, 2 là Luân nói dối nhiều lần...^^
Hay ra trò nhỉ
bocugaumeo
ĐẠI BÀNG
1 năm
Cũng hay
lnt55
TÍCH CỰC
1 năm
Màu mè quá không cần đâu
@lnt55 Đôi lúc cũng cần đó bác. Bật mầu nhẹ nhàng cảm thấy thoải mái hơn
Ngon nhưng đầu tư nguyên hệ thống tự động hoàn toàn sẽ hơi bị đuối ah
tichuot215
TÍCH CỰC
1 năm
Vẫn thích Yeelight hơn
@tichuot215 Vì rẻ à bác
tichuot215
TÍCH CỰC
1 năm
@Manhtoan112 Hi, nếu đánh giá nó rẻ thì cũng đc, mà nói nó hợp giá cũng dc bác ạ
@tichuot215 Nhưng thàng hue kia nó mượt và ổn định cũng ngon
klq nhưng mỗi lần thấy từ Hue là nghĩ ngay đến cái gif này 😁
khoait1985
ĐẠI BÀNG
1 năm
Sao không dùng từ hay nhất, mà dùng từ ngon nhất vậy @Duy Luân
@khoait1985 mình không chắc nó là hay nhất 🤔
khoait1985
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Duy Luân Hay
Tối ngủ thì chuyển qua màu đỏ , nhìn mặt mọi người phiêu lắm .
vipkp3
TÍCH CỰC
1 năm
Giá bọn phillip này nó cao mình ko chơi đc
thienanpham
ĐẠI BÀNG
1 năm
đúng cái bóng đèn lắm màu =]]
vantung_h
ĐẠI BÀNG
1 năm
Ngon ấy
vuong phong
ĐẠI BÀNG
1 năm
Hay!
Cái người dùng cần là hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà chứ ko phải đèn nhot xíu như vậy 😔
@phukhanhhuba Thì bác làm 10 20 cái.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019