Trải nghiệm camera ngoài trời EZVIZ C8C: camera 360 độ, khả năng quay quét đêm tốt
Mikeknowsme
2 nămBình luận: 106
Trải nghiệm camera ngoài trời EZVIZ C8C: camera 360 độ, khả năng quay quét đêm tốt
Đây là camera an ninh ngoài trời EZVIZ C8C có khả năng ghi hình 360 độ, thích hợp cho người dùng sử dụng trong gia đình hoặc các các cửa hàng có thể gắn để quan sát khu vực được rộng hơn các camera an ninh thông thường.Bọn mình gắn EZVIZ ở khu vực tường Cà phê Tinh tế và tại vị trí này có thể nhìn được toàn bộ khuôn viên cà phê cũng như văn phòng bên trong. Chúng ta chỉ cần bắt 4 cái vít cùng với giấu dây sao đó cho đẹp, gắn LAN và nguồn là có thể sử dụng được rồi.

trainghiem_ezviz_c8c_tinhte_5.jpg
Truớc đây người dùng thường băn khoăn rằng việc lắp đặt camera an ninh bên ngoài sẽ phải lo lắng về góc nhìn của camera đó có bao quát được khu vực mà người dùng mong muốn hay không, cũng như hay lo về việc lắp sẽ có điểm chết, không nhìn được gì. Như vậy nếu như trường hợp xấu nhất là kẻ gian, sẽ lợi dụng những điểm chết mà camera không quan sát được để thực hiện hành vi xấu.

Quảng cáo


Và chúng ta sẽ mất thời gian hơn trong việc phải lắp nó ở đâu, lắp cao hay thấp, vị trí nào là “đẹp”.

EZVIZ C8C là sản phẩm camera giải quyết được vấn đề trên, nó có góc nhìn rộng 360 độ, điều chỉnh thoải mái góc nhìn trên smartphone cho nên người dùng sẽ giảm tải được phần nào những băn khoăn lo lắng.

trainghiem_ezviz_c8c_tinhte_2.jpg
Về ngoại hình, C8C to hơn những camera an ninh thông thường khác khá nhiều, nó như một quả bóng vậy. Cùng với đó nó có trục để giúp xoay ngang để điều chỉnh quan sát, cụm ống kính bên trong cũng có thể đưa lên / xuống để quan sát thêm phía trên và dưới. Về góc nhìn mà C8C có thể quét được là 352 độ chiều ngang và 92 độ chiều dọc, cho nên đa phần với mọi không gian mà chúng ta lắp C8C lên thì đều có thể quan sát được ngon lành.

camera_c8c_chongnuoc.jpg
C8C cũng có khả năng chống nước / bụi IP65 nên bạn cứ yên tâm lắp đặt ngoài trời, nếu ai kỹ hơn có thể lắp thêm một cái mái che nhỏ phía trên cũng được.

Chính vì thế EZVIZ C8C sẽ thích hợp cho những không gian cần quan sát toàn cảnh, đặc biệt là ngoài trời vị trí như:
 • Nhà có khuôn viên, sân vườn rộng
 • Bãi giữ xe
 • Cửa hàng
 • Nhà xưởng
 • Garage ô tô

Sử dụng & trải nghiệm


trainghiem_ezviz_c8c_tinhte_1.jpg
Để sử dụng và quản lý, chúng ta sẽ cài ứng dụng EZVIZ trên smartphone và quét QR Code sản phẩm để kết nối là xong.
EZVIZ-app.jpg

Quảng cáo


Đây là giao diện chính khi sử dụng app, đồng thời chúng ta sẽ thấy các nội dung trực tiếp từ camera ghi lại cũng như audio được thu từ camera luôn. Các dữ liệu này có thể lưu trong thẻ nhớ SD mà bạn gắn hoặc sử dụng gói lưu trữ đám mây của EZVIZ đều được (Có tính phí).

Các mục cơ bản bao gồm lịch sử video; Chụp hình từ camera; Ghi lại video; (Definition) Chỉnh chất lượng video (chất lượng của C8C có thể ghi được là Full HD 1080p); Pan/Tilt để bấm di chuyển ống kính của camera để ghi lại toàn cảnh; Active Defense - để báo động, có phần đèn LED nhấp nháy lúc đó; Privacy Mode nhằm để đóng màn chập lại, tăng tính riêng tư khi bạn không muốn dùng camera nữa.

trainghiem_ezviz_c8c_tinhte_3.jpg
Phần Pan/Tilt là tính đáng chú ý nhất khi nó cho phép người dùng di chuyển ống kính camera EZVIZ C8C, như mình đã nói, nó có thể xoay ngang để ghi hình 352 độ và ghi hình dọc (đưa lên đưa xuống) 92 độ. Và về cơ bản khi camera ở một góc cố định thì nó lấy hình ảnh rất rộng và hầu như là toàn cảnh.

Khi bạn dùng tay để dịch chuyển camera ở phần Pan/Tilt, ứng dụng cho phép bạn record lại video trong quá trình xoay cũng như chụp ảnh luôn, các dữ liệu này sẽ được lưu trực tiếp vào Thư viện ảnh của máy (tất nhiên bạn phải cấp quyền cho app).

360-camera_c8c.jpg
Tại đây bạn cũng có thể chụp ảnh 360 bằng EZVIZ C8C luôn, như kiểu ảnh Pano vậy. Qua đó khi bạn chọn điểm nào (tick màu xanh) thì camera sẽ dịch chuyển lên điểm đó theo ý của bạn để quan sát.

Quảng cáohuman_Detected_c8c.jpg
Để tăng tính an toàn khi sử dụng camera nếu bạn vắng nhà, chúng ta vào phần cài đặt - chọn Alarm Notification lên và tại đây camera sẽ tự nhận biết con người và chuyển động để gửi thông báo cho bạn. Như hình ở trên là C8C mà mình lắp phát hiện được người và nó pop-up thông báo Human Detected ở phía trên, khi bấm vào thông báo này bạn sẽ thấy rõ hình ảnh của người đó hơn để dễ quản lý.

Bạn cũng cần gạt tính năng Detection Marking ở bên dưới để giúp tạo một vùng ô chữ nhật highlight bao quanh người được phát hiện trong camera.

Nếu chỉ cần quan tâm một khu vực cần xác định, ứng dụng cho phép bạn vẽ để tạo một vùng cố định, và khi có người trong vùng đó thì camera sẽ báo lên (Tính năng Motion Detection Area).

trainghiem_ezviz_c8c_tinhte_4.jpg
Đèn LED nhấp nháy để cảnh báo.

ezviz_c8c_hinhanh_2.JPG
ezviz_c8c_hinhanh_1.JPG
Ở trên là hình ảnh mình chụp lại từ camera EZVIZ vào ban ngày và ban đêm. Đặc biệt điểm mình muốn chú ý đến là khả năng ghi hình vào đêm của C8C cực kỳ ấn tượng.

Night_vision_mode_c8c.jpg
Camera có 3 chế độ xem ba đêm bao gồm ghi hình màu, ghi hình trắng đen và ghi hình thông minh.

Ở chế độ ghi hình thông minh vào ban đêm thì mặc định camera sẽ hiển thị trắng đen, nhưng nếu phát hiện chuyển động thì sẽ chuyển thành chế độ màu sắc rõ ràng cho người xem.

Đoạn video ghi hình vào ban đêm bọn mình có kèm theo trong video cho các bạn thấy được phần nào chất lượng của camera. Sân Cà phê Tinh tế vào buổi tối ánh sáng khá phức tạp, nhưng camera vẫn tái tạo màu tốt, vùng sáng tối không bị chênh lệch quá nhiều, đủ để quan sát được đối tượng và mặt người trong trường hợp cần thiết.


Kết


trainghiem_ezviz_c8c_tinhte_7.jpg
Với mọi tính năng thông minh kể trên và trải nghiệm được, EZVIZ C8C là một sản phẩm camera an ninh lý tưởng cho những ai lo lắng về góc nhìn rộng, bao quát, có các chức năng cảnh báo kịp thời, ứng dụng dễ sử dụng cũng như khả năng nhìn về đêm tốt.
cover_ezviz_c8c.jpg
106 bình luận
Tuyệt vời
Ngon. Đi dây dễ ko ạ
Ngon ko chưa biết, nhưng có bị bên Tàu hack camera ko?
@Hạt mè bé xíu Muốn không hack thì dẹp internet đi thôi 😃 Còn bị hack hay không thì trời biết :v
ThaiCaly
TÍCH CỰC
2 năm
@Hạt mè bé xíu thằng kỹ thuật hack dầu tiên
@ThaiCaly Sai rồi, Ezvis thương hiệu con của Hikvision khi đã add vào 1 tk rồi ko thể add sang tk khác cho dù biết password hay pascode nhé!
ThaiCaly
TÍCH CỰC
2 năm
@[}{]oang [}{]a cái này chỉ cần chụp code lại gửi mai cho kỹ thuật hãng ở trung tâm chính alf đổi được bạn nhé. mình đã từng làm 1 lần, chỉ cần viết tiếng việt là dk kỹ thuật của cty mẹ nó xóa tài khoảng cho mình. và có 1 cái nữa là có tính năng chia sẽ camera dù khác tài khoảng, trên các máy khác nhau vẩn xem được nhưung máy nào có tài khoảng chính gán vs camera mới có quyền cấp quyền và toàn quyền
buiducchi
ĐẠI BÀNG
2 năm
đang xài cam của hãng này. thấy ổn
@buiducchi Nào BKAV pán AI Cam ở VN
fancy90
CAO CẤP
2 năm
@Sfvnthanh AI cam của bkav có thêm chip xử lí xin ngay ở trong cam nên chắc cũng ko rẻ đâu
@buiducchi Bác xem hộ e con này có support alexa không?
valve
TÍCH CỰC
2 năm
@fancy90 Cam của BKAV có tính năng tự nổ nữa. Trước khi nổ sẽ ka lớn "thật không thể tin nổi"
Mấy chị em đang tập môn gì thế nhỉ?
@blacksun2511 Chắc đang nhảy flashmob cho dàn lãnh đạo tung tóe "chiêm ngưỡng"
5256722_ezviz_c8c_hinhanh_2.jpg
Ngon phết
ngonlua1990
ĐẠI BÀNG
2 năm
Bạn có thể thử xài wifi khác với wifi kết nối camera hoặc xài 3g, 4g để thử điều khiển camera xem có delay được ko? Camera mình chung mạng với đt thì kết nối nhanh, nhg xài 4g thì nó delay mấy giây mới phản hồi. Ko biết con này có bị như vậy ko
Florentino
TÍCH CỰC
2 năm
@ngonlua1990 Mình đang dùng con Xiaomi Mi Home thấy dùng 4G trên điện thoại thấy kết nối và điều khiển camera cũng nhanh mà bạn.
Hoang-kuro
TÍCH CỰC
2 năm
@ngonlua1990 chắc tùy server P2P nó nhanh không thôi. mình xài của imou cũng lúc nhanh lúc chậm.
ThaiCaly
TÍCH CỰC
2 năm
@Hoang-kuro cũng đang sài imou nhưng lúc xem lại hay bị cắt đoạn, lúc đẩy video thông báo có người cũng hay bị mất đoạn
Hoang-kuro
TÍCH CỰC
2 năm
@ThaiCaly minh cũng bực cái bug đó, thành phải down luôn cái file nó về máy xem mới không bị cà giựt.
Ổn trong tầm giá
@mrthanh213 Có thấy để giá đâu mà ổn? 😗
@mrthanh213 Cho xin giá
Lai Nhai C
ĐẠI BÀNG
2 năm
Gà muốn hỏi.
Nếu lắp đi dây đầu rj 45 vào là ok à các b?
Lai Nhai C
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Đăng Danh Nhà wifi cáp quang full rồi còn đi dây nữa. Lằng nhằng quá bro à.
Lai Nhai C
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Hoang-kuro E muốn lắp không dây kìa.
Hoang-kuro
TÍCH CỰC
2 năm
@Lai Nhai C thì cứ bắt wifi bình thường là được mà.
Lan thường để đi chung dây nguồn hoặc qua xa router thôi. chứ 2 râu nó phát sóng mạnh lắm.
Đăng Danh
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Lai Nhai C Cứ dùng camera wifi bt bác, camera wifi vẫn có chừa 1 cổng rj45 để dùng nếu wifi có trục trặc. Nếu nhà đang xây thì cứ đi dây camera âm tường chờ sẵn, sau dùng hay ko thì tuỳ.
Vậy là mất luôn cái camera à mọi người?
Đăng Danh
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Methylamine Đúng r ạ. Gắn thẻ nhớ bị lụm là đi luôn 😆 nếu chắc ăn thì mình dùng đầu ghi nvr sẽ ổn hơn
@Methylamine Kiếm mấy loại có NAS
Xoay 360 độ hay góc nhìn 360 độ mà trong bài viết nói vậy nhỉ
Đăng Danh
ĐẠI BÀNG
2 năm
@duchaitp Camera này xoay 360 nhé bác.
@Đăng Danh Vậy mà mod viết góc nhìn 360 😁
Lắp camera phải giấu dây nguồn chứ phơi ra vầy trộm nó cắt cái là xong !
Xin ý kiến của anh em chút. Dùng cho gia đình thì Ezviz hay Imou ngon hơn. Hiện tại thì nhà mình đang dùng 4 cam xiaomi tương đối ổn, nhưng đã có con gặp lỗi đèn vàng phải đi bảo hành. Mình có lắp 2 con Ezviz ở nhà ngoại thì thấy cũng okay, được cái không bị mấy vụ server linh tinh như xiaomi. Imou thì có nhiều ae khen mà chưa dùng. Đang tính lắp cho bà chị loại Imou xem sao 😁
@đất mũi mình sài xiaomi loại 360 và loại thường thì thấy cái 360 nét hơn và màu đẹp hơn, nhưng mấy hôm nay nó chập chờn khi đàm thoại 2 chiều thì tiếng bé xíu. Lần trước bị treo đèn vàng phải mang đi bảo hành đổi con khác.
Đăng Danh
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Hoang-kuro - Ezviz vào setting chỉnh đc cái gì thế bác? E buôn bán pp camera mà chưa rõ ezviz vào đc thêm setting nào khác con imou đây.
- còn thẻ thì có thể do thẻ kém hoặc đường truyền wifi nhà.
@quadensatgai Xiaomi thì mua bản quốc tế, bản nội địa thì gặp tình trạng server.
Hoang-kuro
TÍCH CỰC
2 năm
bác cứ cài app rồi so sánh cho khách quan. chẳng hạn mấy con dome cho setting profile màu với thời gian bật hông ngoại thì app không có, phải mò vào websetting của nó mới có. hay tùy chỉnh bitrate, chỉnh bộ codec h265 hay h264 v.v...
Vấn đề là load nó có nhanh ko? Có hại thẻ nhớ ko? Nhà m đang dùng 10 cái camera của hãng Qihoo. Lúc đầu dùng ngon lắm, sau nó bị load chậm có khi ko vào đc và nó gây hỏng thẻ nhớ. Buồn.
Đăng Danh
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Đinh Đức Sơn Nvr thì cũng chỉ là lưu trữ, gom góp camera về, còn vấn đề chậm lag là muôn thuở vì ảnh hưởng 100% bởi server camera ở nước ngoài hay Việt Nam!, tốc độ băng thông nhà, hệ thống các ap wifi có ổn hay ko nữa.. sắm đầu nvr mà camera giật lag, delay thì xem lại bằng nvr cũng thì vì vái gốc từ camera
@Đinh Đức Sơn Xài loại NVR chứ mấy loại wifi này xài 1 2 con thôi bạn vả tới 10 con
sonvt9x
ĐẠI BÀNG
2 năm
@NguyenTuanKiet.ntk NVR xài 1 vài năm xuống cấp rõ luôn mờ mờ nhiễu nhiễu
@sonvt9x Chắc gặp phải nvr kém rồi bác.
Nhưng mà cái vấn đề mờ nhiễu mình thấy hay xảy ra với dvr xài lâu hơn là nvr 😃
Ngon. Mình dùng mấy con xiaomi hình ảnh hay bị giật lác
mrqd
TÍCH CỰC
2 năm
Trước đây mình dự 1 hội thảo của 1 cty Nhật (Google tài trợ, lâu chẳng nhớ nữa) giới thiệu 1 hệ thống camera nôm na như sau: 1 toà nhà sẽ được "trải phẳng" kiểu như 1 hộp (chữ nhật, trụ...) sẽ được gỡ ra thành 1 mặt phẳng nên mọi ngóc ngách sẽ được kiểm soát, hoặc nó giống như 1 toà nhà trong 1 bản vẽ 3D mà tường trần được dỡ bỏ nên mọi thứ được quan sát hết. Tính liên tục rất cao nên theo dõi 1 đối tượng cực dễ. Giờ đây mình đang cần 1 hệ thống camera như vậy cho toà nhà 8 tầng, nó khả thi không?
Đăng Danh
ĐẠI BÀNG
2 năm
@mrqd Hehee cũng khoaiii, thôi tốt nhất làm một hệ thống các camera giám sát từng tầng riêng khu vực thang máy, thang bộ.. thế thì có chạy đằng trời cũng biết đang tầng nào. Hệ thống sắp xếp đánh dấu các camera theo từng vị trí là rõ ràng liền
Zen_87
CAO CẤP
2 năm
Đằng nào mọi cảnh sinh hoạt cũng đc gửi về máy chủ
belinh88
ĐẠI BÀNG
2 năm
Camera EZVIZ này dùng với NVR của Dahua được không nhỉ các bác?
Đăng Danh
ĐẠI BÀNG
2 năm
@belinh88 Được nhé bác. Sử dụng qua giao thức Onvif nhé.
Hoang-kuro
TÍCH CỰC
2 năm
@Đăng Danh sẵn hỏi bác NVR gom camera IP từ nhiều nhà về được không? nếu cam mấy nhà đó đều hổ trợ onvif.
Camera Ezviz không có ONVIF nhé, chỉ có RTSP thôi bác 😆
Đăng Danh
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Hoang-kuro Đc nhé bác. Nat port onvif , làm cái ddns kéo về.
duyan212
ĐẠI BÀNG
2 năm
Bạn cho hỏi dòng này có hỗ trợ lưu trữ qua ổ NAS không?
linhtmt113
ĐẠI BÀNG
2 năm
@duyan212 Khai báo TFP trong nas rồi trỏ vào mục lưu trữ ý
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019