Trải nghiệm chế độ Trẻ em trên tablet Android
Didu
2 thángBình luận: 12
Trải nghiệm chế độ Trẻ em trên tablet Android
Trong vài ngày trải nghiệm chiếc Nokia T20, mình thấy máy có cài sẵn ứng dụng Google Kids Space, đây là chế độ dành riêng cho trẻ em và chỉ xuất hiện trên tablet Android. Kids Space là một không gian, nơi trẻ em được tiếp xúc với các nội dung tối ưu, được lựa chọn cho trẻ hoàn toàn. Chúng sẽ chỉ ở trong không gian này mà thôi và không được đi đâu hết.Kids Space không đơn thuần là một ứng dụng nên quá trình thiết lập cũng mất một thời gian nhất định, như khi chúng ta thiết lập một smartphone hay tablet mới. Trong quá trình đó, máy sẽ yêu cầu tài khoản của con, tài khoản của phụ huynh, các nội dung cài đặt trên máy… Bạn cũng phải dùng một địa chỉ email với đuôi @gmail.com bởi khi mình thử dùng một tên miền tự chọn (@tinhte.vn chẳng hạn) thì không được.

DSC_1033.jpg

Sau quá trình cài đặt sẽ đến bước tạo nhân vật cho trẻ trong Kids Space và những nội dung chúng thích, nói chung đây là bước mà trẻ có thể tự xử lý. Chúng sẽ chọn ra các chủ đề chúng thích để Kids Space gợi ý các nội dung về những chủ đề đó. Giao diện chính của Kids Space sẽ là các thẻ (Game, Sách, Video và Học), nơi chúng có thể tìm kiếm vô vàn nội dung mà Google nói là được các chuyên gia về giáo dục lựa chọn. Chúng ta sẽ cảm thấy yên tâm hơn.

Tất cả những nội dung trong Kids Space là của trẻ em và không có bất kỳ thứ gì dành cho người lớn hay các nội dung nguy hiểm xuất hiện ở đây, dĩ nhiên là miễn phí. Mình thấy nội dung trong Kids Space được trình bày đẹp, sống động và màu sắc, đúng với những gì mà trẻ em chúng thích. Trong thẻ Sách là hàng trăm cuốn sách tiếng Anh để trẻ đọc và học. Có một tính năng là đọc theo, khi này giọng tiếng Anh bản xứ sẽ đọc nội dung cho trẻ có thể nghe và đọc cùng để luyện tiếng Anh.

DSC_1036.jpg

Về phía cha mẹ, họ sẽ sử dụng ứng dụng Family Link (có cho iOS và Android) để quản lý cách trẻ sử dụng Kids Space. Họ có thể tìm vị trí của tablet, chấp thuận app nào được sử dụng, giới hạn thời gian dùng từng app và thiết bị. Dĩ nhiên họ có thể khóa máy từ xa để trẻ không thể sử dụng tiếp trong trường hợp cần thiết. Nhìn chung thì Kids Space là nỗ lực mà Google đưa ra cho việc sử dụng tablet của trẻ em, đặc biệt là khi ở nhà một mình được an toàn. Nó giống như là một user trên thiết bị và cha mẹ có thể chuyển về user của mình để sử dụng như bình thường.

DSC_1032.jpg
DSC_1035.jpg
DSC_1037.jpg
DSC_1039.jpg
12 bình luận
Hay quá, port cho các máy android khác thì quá ngon
lucky10000
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@batmanletruc Cái này lên play store tải thôi bạn.
Tablet Android Google bỏ rơi rồi mà
Ad135790
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@centernc mới làm lại rồi :v
bỏ được cái dual screen ko mod, thằng cháu nó vừa xài zoom vừa xem youtube mới hài 😆.
Chế độ này nhìn thú vị ghê ta 😁
mystique
ĐẠI BÀNG
2 tháng
mình thì muốn hạn chế thời gian chơi game của cháu mình
bourne6372
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@mystique Google Family giúp được bạn
dongtrieus
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nội dung hay và thú vị
Bài hay quá anh, cảm ơn anh
ko cần thiết
leepin
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Xin info cái giá để máy Mod ơi. Thanks.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019