Trải nghiệm chi tiết tủ lạnh Aqua 4 cửa mới
Chill With Dan
3 thángBình luận: 42
Tủ lạnh 4 cửa Aqua có khả năng chứa nhiều thực phẩm trong mức giá tốt. Phù hợp cho gia đình đông thành viên (4-5 người). Mình thấy khá ấn tượng với ngăn chứa thực phẩm khô/ ẩm riêng biệt cũng như nhiều hộc kéo phân loại cho ngăn đông.


Tủ lạnh Aqua AQR-M525XA(FB) là một sản phẩm có nhiều tính năng hữu ích, vừa phải với một chiếc tủ lạnh 4 cửa. Sản phẩm không quá cầu kỳ và phù hợp với đa số nhu cầu sử dụng cơ bản của nhà đông người.

Ngoại hình đơn giản, hiện đại


DSCF0213.jpg
Chiếc tủ lạnh 4 cửa mới của Aqua tuy có bề ngoài đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính sang trọng và hiện đại. Kích thước phổ biến với những loại 4 cửa và mình thấy nó gọn gàng, không rườm ra. Bề mặt trơn láng, ít chi tiết được làm hiểu ứng đen ánh kim bắt mắt. Tuy nhiên bề mặt đen bóng này khá bám vân tay, trong một buổi mở cửa tủ khoảng 3-5 lần thôi, mặt tủ bị bám lấy vết vân tay khá nhiều, vì thế bạn nên thường xuyên lau chùi để tủ lạnh luôn trông bóng bẩy.

Quảng cáo


DSCF0087.jpg
Cả 4 cánh tủ dễ mở, có thể mở to hết cỡ và có góc 90 độ vững làm cho cánh khi đứng ở 90 độ không trôi, đễ lấy thực phẩm bên trong, hạn chế vi khuẩn từ môi trường ngoài xâm nhập và tránh ảnh hưởng đến thất thoát nhiệt bên trong.

DSCF0193.jpg
Có tổng cộng 3 ngăn chính, các ngăn bố trí khoa học, phân chia đa dạng, các ngăn kính chịu lực rộng rãi, dễ sắp xếp.

DSCF0191.jpg
Bên ngoài có bảng điều khiển nhiệt độ hiện đại và hữu ích. Bạn chủ động điều chỉnh mức nhiệt phù hợp cho thực phẩm lưu trữ bên trong. Cách sử dụng và làm quen để điều chỉnh cũng dễ hiểu, có thể tăng giảm nhiệt độ và áp dụng các tính năng làm lạnh nhanh thông minh. chế độ ngày nghỉ,...

Ngăn chứa thực phẩm khô và ẩm riêng biệt

DSCF0093.jpg
Với nhu cầu của gia đình đồng người thường sẽ trữ nhiều loại thực phẩm cũng như nhiều lượng thực phẩm bên trong. Không chỉ phân loại căn bản các ngăn như ngăn đông lạnh, ngăn mát, rau củ hay ngăn mềm. Tủ lạnh Aqua AQR-M525XA(FB) còn có thêm ngăn giữ ẩm và ngăn giữ khô.

DSCF0212.jpg
Tủ lạnh Aqua 4 cửa mới giải quyết được vấn đề phân loại thực phẩm. Vì nó có không gian lưu trữ lớn cũng như ngăn kệ phù hợp cho từng loại thực phẩm khác nhau.

Quảng cáoDSCF0196.jpg
Ngăn chứa thực phẩm khô (Dry Zone) dành cho các loại hạt, bơ, socola,... độ ẩm chỉ tầm 45%, còn ngăn chứa thực phẩm ẩm (HCS Moist) phù hợp với các loại rau, trái cây,... với độ ẩm duy trì lên đến 90% đảm bảo độ tươi, mọng nước.

DSCF0195.jpg
Cái này bạn nào dùng tủ lạnh ít ngăn phân loại như mình sẽ hiểu, với tủ lạnh thưởng mình đang dùng ở nhà thì các ngăn lớn thường giống nhau.

DSCF0202.jpg
Bạn để đồ ăn, thực phẩm vào chung với nhau như hạt, socola, bơ chanh,... chung sẽ không đạt được đúng chất lượng thực phẩm mong muốn, vì tủ lạnh thường sẽ dùng cùng một nhiệt độ chia đều cho toàn bộ ngăn mát. Đôi khi trái chanh cắt 1 nửa của bạn để một ngày thôi đã bị khô héo phần bề mặt. Hoặc tăng nhiệt độ giữ các loại rau, trái cây tươi thì bơ cũng dễ bị chảy,...

DSCF0200.jpg
Một chiếc tủ lạnh có ngăn khô và ẩm sẽ giúp ích cho việc lưu trữ thực phẩm đạt được đúng chất lượng cũng như thời gian lâu + hiệu quả nhất. Thay vì trước đây, với những chiếc tủ lạnh không có ngăn khô và ẩm, việc lưu trữ thức ăn “dang dở” trong ngăn mát là như nhau, một số chất thực phẩm dễ chảy nước cũng sẽ bị ảnh hưởng và mau hỏng hơn.

Quảng cáoTiết kiệm điện và dung tích lớn

DSCF0094.jpg
Đây là một chiếc tủ lạnh phù hợp với gia đình 2-3 thế hệ và mình nghĩ gia đình khoảng 4 người là rất phù hợp vì có dung tích lớn lên đến 456L cộng với các khoang chứa/ ngăn phân chia đa dạng. Tủ lạnh Aqua 4 cửa mới này Aqua có với Twin Inverter số liệu về điện năng tiêu thụ là 431.1kW.h/ năm. Nếu bình quân 3000đ/kwh thì 1 năm bạn phải trả khoảng 1 triệu 3, thấp so với các loại tủ lạnh khác (thường ~ 485kwh/năm).

DSCF0197.jpg
Một chiếc tủ lớn sẽ trự nhiều thực phẩm là đương nhiên. Nhưng với việc chia các ngăn nhiều hơn kết hợp với thiết kế 4 cửa sẽ làm cho chiếc tủ lạnh này đạt hiệu quả lưu trữ về dài ngày tốt hơn so với các loại tủ lạnh khác.

DSCF0088.jpg
Aqua AQR-M525XA(FB) với các đặc điểm sau sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn cho chi phí điện tiêu thụ và ví tiền khi mua đồ sau khi đi chợ về và bảo quản chúng:

DSCF0210.jpg
- Phân chia ngăn sẽ đảm bảo thực phẩm ít hỏng nhanh, vì mỗi loại thực phẩm được đặt để vào môi trường có độ ẩm và nhiệt độ phù hợp
- Tuy khoang chứa to, nhưng có thể hệ thống làm lạnh đa chiều. Để nhiệt độ lạnh được lan toả động đều ở mọi ngóc ngách, không thực phẩm nào bị bỏ sót hay ít được làm lạnh hơn nếu vô tình nằm ở những vị trí xa khu vực làm lạnh
- Thiết kế 4 cửa khoa học để tránh làm thất thoát nhiệt, vì nó không giống các tủ lạnh khác khi muốn lấy một thực phẩm nào đó ra, bạn chỉ cần mở cánh cửa nhỏ, gần với chỗ để thực phẩm đó. Không cần phải mở toang hết 1 cánh cửa to 1 lần. Đỡ tốn điện và đỡ ảnh hưởng nhiệt độ bên trong mỗi lần mở cửa lấy thực phẩm.
- Ngăn đông lạnh cũng có rất nhiều ngăn để phân loại. Tránh việc trữ quá nhiều đồ ăn đông lạnh lộn xộng trong cùng một ngăn khiến một số loại bị che vùi bên dưới, bạn quên mình đang có trữ món này thế là để lâu dần, bị hỏng và quên luôn.
- Tính năng nhắc bằng tiếng bíp khi cửa mở hạn chế tối đa thất thoát nhiệt

Diệt khuẩn khử mùi

DSCF0194.jpg
Sử dụng phương pháp khử mùi T.ABT, diệt khuẩn từ phương pháp đá khoáng tự nhiên Tourmaline. Tuy nhiên vẫn nên hạn chế trữ thực phẩm có mùi quá nặng và để hở trơng tủ lạnh. Bạn vẫn nên bịt kín với các loại khô mực, mắm,... để tránh ảnh hưởng đến những thực phẩm khác.

DSCF0211.jpg
Vận hành êm ái, không tiếng ồn cũng là một điểm mạnh của sản phẩm. Hầu như im lặng và không ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình.

DSCF0092.jpg
Tóm lại, mình thấy với mức giá 17 triệu hơn chúng ta khó tìm thấy được sản phẩm tủ lạnh 4 cửa giá dưới 20 triệu. Aqua làm hoàn thiện sản phẩm này ở mức tốt khi không quá nhiều công nghệ hay cách dùng gây rối đi kèm những tính năng hiện đại, phù hợp và vừa vặn cho nhu cầu trữ thực phẩm căn bản của nhà từ 4-5 thành viên.
Anh em quan tâm sản phẩm có thể xem tại đây.
42 bình luận
Vậy còn tim của Đan anh thì có mấy cửa?
@hongphuc1992 2 cửa nhé, nhưng không dành cho anh em mình đâu 🙂
@mig29f Cửa khẩu hả?
@Bạn và 500 Anh Em Cửa hậu 🙂
tinhdg
TÍCH CỰC
2 tháng
Đợt này Aqua mạnh tay quảng cáo thật.
Để cho anh em nào chưa biết thì aqua là thương hiệu của Sanyo ngày xưa, sau bị tàu mua lại và giờ vỏ tàu ruột tàu hết.
Nói chung mua tủ lạnh tùy nhu cầu nhưng nếu mua nên theo thứ tự sau chắc chắn đúng.

1. Panasonic đầu bảng về chất lượng và công nghệ
2. Hitachi bền và êm
3. Mitsubishi bền như điều hoà ấy
4. Electrolux
5. LG.
6. Samsung.
7. Bọn còn lại chả khác mie gì nhau.
Nói chung tủ lạnh cứ cái nào của JAV thì phang.

Ở đây chỉ tính hàng phổ thông và dễ tiếp cận thôi, chứ có tiền thì lại Đức mà xúc.
@tinhdg Hitachi giờ sản phẩm lỗi đầy ra nhé b, ko bền như trước đâu.
@tinhdg Con sharp đâu bạn
hoanlkpr
TÍCH CỰC
2 tháng
@tinhdg giờ ở đâu linh kiện cũng có tàu sản xuất bạn, hàng tàu nhưng nó bền tiết kiệm điện vs rẻ, thêm nữa chính sách bảo hành của mỗi hãng giờ na ná nhau rồi, nhà mình mua mấy đồ gia dụng cũng tàu sản xuất thời gian xài đợi hoài nó ko chịu hư mua đồ mới kìa.Giờ hàng nào cũng vậy chất lượng như nhau thôi, bền quá công nhân thất nghiệp hết.
tinhdg
TÍCH CỰC
2 tháng
@Pandora Trang Sharp bền nhất là lò vi sóng, còn tủ lạnh ko ăn đc pana, hitachi
anhcom67
TÍCH CỰC
2 tháng
mua tủ lạnh nên xem công suất lốc ...Tui bị 1 tủ Hàn Deawoo lừa vì thấy công suất nhỏ ít tốn điện nhưng vì công suất yếu nên để đạt độ lạnh tủ phải chạy hoài nên vừa hao điện vừa lâu lạnh ,chạy đá mà mất ...7 tiếng ,sau phải mang đi trả ,tủ nào cũng có chế độ tự ngắt hay bù lạnh khi đạt đủ độ lạnh nên lốc khoẻ tủ nhanh đông và đông sâu
@anhcom67 Xem chỗ nào vậy bạn?
anhcom67
TÍCH CỰC
2 tháng
@cậu hai huy có ghi sau tủ hết ..Ví dụ tủ 140l lốc có công suất 100w ,220l lốc 150w .Lúc đó có về tủ Deawoo 250l nhưng quảng cáo có 60w tưởng ít tốn điện ,sau lật tủ lại cái lốc bé tí..Đồ lạnh cứ đồ Nhật mà mua đừng nghe tiện nghi mà ham về ân hận
Tủ lạnh cứ mua Hàn Quốc nhe anh em vừa tốt vừa rẻ tiết kiệm chi phí
minh sp c
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Không có ngăn đông mềm,
Mình mua aqua hơn 300l, có ngăn đông mềm, có ngăn ẩm, k có ngăn khô, giá 12tr
Ông nào tính mua tủ to thì lời khuyên là hoặc mua tủ 1 hàng nhiều ngăn (các dòng tủ Nhật), hoặc mua tủ multi-door 1 hộc lớn và nhiều hộc con. Né tụi side-by-side 2 cánh 2 hộc ra vì diện tích mỗi hộc rất hẹp mà lại chia đông-mát theo tỷ lệ 5-5 trong khi nhu cầu bình thường không ai dùng ngăn đông nhiều tới vậy. Vừa mới xuống tiền mua con 2 cửa LG hết 15tr xong giờ thấy tiếc giá mà hốt con Sharp cùng tầm tiền nhưng là 4 cửa thì tiện dụng hơn nhiều
@Wolfrain Mẫu sharp nào có 3 cánh vậy bác
tủ lạnh này xinh quá
Đan thích pepsi với bắp cải dữ hen
Tủ này năng rau củ quá nhỏ, trái cây muốn gọn và sạch phải mua thêm khay or hộp đựng khá bất tiện và xuất. Không có ngăn đồng mềm là một điểm trừ lớn. Nói chung có nhiều điểm yếu về thiết kế
Giá quá ok
ngăn đông ở phía dưới là chân ái. lấy đồ đông đá sẽ dễ hơn, tránh rơi vào người và không phải với cao.
Tủ lạnh thì cứ Hitachi hoặc Pana thôi, nền công nghiệp trăm năm tuổi nó khác lắm.
msh3010
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tủ lạnh thì đầu bảng phải là Hitachi. Ngày sưa tủ lạnh và máy giặt Sanyo bền thiên hạ vô địch nhưng từ ngày bán mình và chuyển thành thương hiệu Aqua thì mọi thứ đã thay đôi. Giờ chất lượng rất kem chỉ ngang Elec, LG và SS thôi.
Không có ngăn đông mềm, giải tán đê
mua 1 cái tủ lạnh aqua từ cuối năm 2021 tới h, xài khá ngon, lúc mua về thì bị lỗi nhưng đc bảo hành, rồi tới bây giờ thì cái cửa mở ra mở vô thấy hơi yếu và ko chắc như lúc mới mua


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019