Trải nghiệm chơi game cùng chia sẻ cách tối ưu chơi game với Note20 Ultra
ndminhduc
1 thángBình luận: 109
Trải nghiệm chơi game cùng chia sẻ cách tối ưu chơi game với Note20 Ultra
Bên cạnh việc sử dụng các tính năng chụp ảnh, quay video, ghi chú làm việc hay chat chít, Facebook,... đơn giản thì chơi game cũng là một phần không thể thiếu trong quá trình mình sử dụng chiếc Galaxy Note 20 Ultra 5G. Tuy nhiên, một số tùy chọn có thể chúng ta bỏ qua nhưng vô tình lại giúp trải nghiệm chơi game đã hơn rất nhiều nếu được tận dụng đúng. Bên dưới đây là một số lưu ý mà mình tinh chỉnh trong quá trình chơi game, xin chia sẻ với anh em.samsung_1.jpg

Đầu tiên chính là màn hình. Note 20 Ultra 5G đã có màn hình AMOLED kích thước lớn, tràn và rất đã. Tuy nhiên, vấn đề ở đây chính là tốc độ làm tươi màn hình - xu hướng tất yếu và nổi lên trên nhiều chiếc máy cao cấp trong năm nay. Màn hình của Note 20 Ultra 5G hỗ trợ tối đa 120Hz, tuy nhiên Samsung có lựa chọn được đánh giá là khá hay khi hoặc anh em có thể chọn cứng 60Hz, hoặc chọn chế độ Thích ứng (Adaptive), lúc này máy sẽ tự động chọn tốc độ làm tươi phù hợp nhất với ứng dụng đang chạy, từ đó chuyện cân bằng giữa thời lượng pin và độ mượt khi chơi game cũng do hệ thống tự quyết, khá tiện lợi.

Điểm thứ 2 và cực kỳ quan trọng chính là Game Launcher. Thường mình ít quan tâm tới chế độ này đối với những chiếc máy "phi gaming" nhưng một lần nghịch thử, mình lại khá thích nó. Cơ bản Game Launcher của Samsung sẽ gom lại tất cả những game mà chúng ta cài vào máy, khi đó thì các game đó sẽ biến mất khỏi danh sách ứng dụng bên ngoài, từ đó nó cũng gọn hơn và đồng thời, khi muốn chơi game thì chúng ta vào đó cũng dễ tìm hơn. Ngoài ra, Game Launcher mình thấy giống như một mạng xã hội game hơn khi mà chúng ta có cả danh sách game đang tốp, video tổng hợp, thủ thuật của từng game đang nổi,... khá hay.


samsung_2.jpg

Tuy nhiên điểm ăn tiền nhất chính là các Game Plugin. Đây cơ bản là các ứng dụng nhỏ do Samsung phát triển để phục vụ cho nhu cầu game. Trong đó chúng ta có thể cài thêm những ứng dụng nhỏ để quản lý thời gian chơi game của con em, ứng dụng tự tối ưu game và đáng giá nhất chính là hiện thông số máy, FPS khi chơi game. 2 cái mà mình dùng thường xuyên nhất chính là PerfZ và Game Booster.

samsung_4.jpg

Đầu tiên, PerfZ là plugin cho phép hiện nhiệt độ CPU, GPU và cả tốc độ khung hình PFS ngay trên ứng dụng chúng ta chơi game, điều mà trước đây chỉ thấy trên các máy gaming. Mình chơi được khoảng 2 trận PUBG Mobile hay tầm 1 tiếng Genshin Impact thì nhiệt vẫn ở tầm 40 độ, khá mát và cho thấy hệ thống tản nhiệt của máy vẫn hoạt động khá tốt.

samsung_3.jpg

Bên cạnh đó, plugin thứ 2 mà mình thường dùng chính là Game Booster. Cơ bản, ứng dụng này không chỉ tối ưu RAM, dọn sẵn môi trường tối ưu khi chơi game mà ngoài ra, chúng ta còn có thể chọn mặc định từng game muốn tập trung vào tiết kiệm pin, tối ưu FPS hay tối ưu đồ họa,... khi đó chúng ta sẽ có thể tối ưu cho từng thể loại game cụ thể, thí dụ như khi mình bắn PUBG Mobile thì sẽ chọn ưu tiên FPS, khi chơi Genshin Impact sẽ tối ưu đồ họa đẹp nhất, còn chơi các game kiểu như AFK Arena thì sẽ tối ưu pin nhiều hơn,... lúc đó máy sẽ tự tùy chỉnh các chế độ để phục vụ cho nhu cầu đó, khá tiện.

Một lựa chọn khác mà nhiều anh em có thể bỏ qua chính là tùy chọn trong Game Booster, trong đó có tùy chọn cố định mọi game ở 48FPS để tiết kiệm pin, nếu anh em nào không quan tâm lắm về pin và muốn chơi đẹp nhất có thể thì nên tắt nó đi để hình ảnh, đồ họa và cả tốc độ khung hình được tối ưu nhất có thể khi chơi game. Tuy nhiên, nếu muốn chơi lâu, pin lâu và đặc biệt là giảm nhiệt độ tỏa ra khi chơi thì tùy chọn này sẽ thích hợp cho kịch bản này.

Ngoài ra, trong quá trình chơi PUBG Mobile thì mình còn dùng thêm GFX Pubg, cơ bản ứng dụng này sẽ cho phép chúng ta tùy chỉnh sâu và dễ hơn tốc độ khung hình cùng hàng loạt những tùy chọn khác về mặt hình ảnh đồ họa, âm thanh, độ chi tiết, khử răng cưa, tông màu sắc của game và nhiều thứ khác, qua đó chúng ta có thể tối ưu hơn game cho phù hợp với nhu cầu chơi từng game.

Trên đây là những tùy chỉnh của mình khi chơi game với Galaxy Note 20 Ultra 5G, anh em nào có mẹo gì khác thì có thể chia sẻ thêm bên dưới cho mọi người cùng tối ưu nhé, chúc chơi game vui. Hihi, bên cạnh đó, mình có xin được 2 cục sạc dự phòng không dây 10.000mAh, xin được làm nhẹ cái game để anh em chơi cho vui, thể lệ như bên dưới. Anh em cứ bình luận, sau 3 ngày bọn mình sẽ chốt và chọn ra anh em may mắn nhé. Chúc vui!

Giveaway:
  • Thể lệ: Comment điểm anh em thích khi chơi game bằng Note20 series theo cú pháp Mình thích + tên tính năng trên Note20 series
  • Quà tặng: 02 sạc dự phòng không dây 10.000mAh

Kết quả gameBạn @khanhjhr và bạn @ngohuyhung1991 trúng giải
Đv đt SS thì khả năng chụp hình ban đêm làm mình thích nhất
A0kiji
TÍCH CỰC
1 tháng
@convoi9999 Thì những ông lớn và đúng top thì mấy cái chụp đêm này tốt thật
Ae nào điện thoại ko có game điểm danh nào. Thỉnh thoảng chơi 1-2 trận LQMB thì tải về xong xoá luôn 🤣🤣
@traind Chuẩn. Thời sv và cấp 3. Nhất là cấp 3. Trốn học đi nhảy audition.
@traind Mình cũng lâu lâu làm vài trận lqmobile và vk cứ nhằn gét quá xóa luôn. 😃
@Huy cầu đường Mình có cái tội chơi ko dứt ra dc. Đã chơi thì chơi nguyên cả tối. Nên hôm nào rảnh thì tải về, chơi xong phải xoá vội 🤣
A0kiji
TÍCH CỰC
1 tháng
@traind Hiện tại thì mình không có nhưng tương lai thì không biết, vì vẫn đang vọc vạch em điện thoại Xào Mì mới mua :v
cách để tối ưu chơi game cho note20U: bỏ con rồng vào, lấy cái quần xịp ra
cungdancz
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@n3_bmt đấy là con 10+ và nó k mang quần xịp 990 😃
@lekhanhtrung123 Thế bác nghĩ những ng mua con máy này về để chơi game à 😆)
A0kiji
TÍCH CỰC
1 tháng
@lekhanhtrung123 ò phải công nhận, nếu ngon thì TAB S7 đã dùng Exynos và chạy Dex rồi
@romanter2009 Đây là post về game thì đương nhiên t phải nói về game, còn nói như bạn thì tại sao 1 thiết bị đc sinh ra với mục đích phục vụ công việc như tab s7 lại chạy chip rồng??
Ss chơi game với chíp xịp thì tối thôi chứ ưu ko nổi
@Bão Sài Gòn Mình chơi vẫn bình thường và rất mượt nhé, vẫn đang luyện candy crush đó giờ 🤣🤣🤣, đt cũng chỉ cà mỗi game này , kaka
@nguyendq0607 khuyến cáo nên chơi'' angry bird ""nhé bác
Bò kho
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Cái quái gì đây ... khoảng thời gian này các hãng truyền thông, báo chí diễn đàn ... công nghệ bị cấm đăng tin về điện thoại trừ iphone 12 mừ . Tinhte gan zậy, thấy tiền mờ mắt hả 😢😢
@Bò kho Ồ đúng 🤣
@Bò kho Tinhte ăn bẫm quả này.. khen lấy khen để thế kia cơ mà
@Bò kho bán sung giữa mùa táo và cái kết
@Bão Sài Gòn Gái mà mờ mắt là dở rồi. Phải sáng mắt lên chứ '))
Mình thích màn hình tràn viền
Chơi game thù đừng chọn Exynos
@hoangthanh1994 Mua note 20 snap
norimo
TÍCH CỰC
1 tháng
Máy cùi mà quảng cáo nhiều ghê nhỉ, chơi pugb lag vcc :v
Chạy Snapdragon thì hẵng nghĩ đến game. Note 20 Ultra chạy Exynos 990 chơi game thì pin tụt còn hơn tụt quần, chưa kể hiệu năng lởm. Chơi pubg cố lắm chắc được 40 fps ở mức cao nhất.
@justinut0909 Laggf lòi ra mà qc như đúng rồi
@justinut0909 Tên nó là Sịp nên sinh ra đã là để tụt rồi mà 😁
@Dong_ho_the_ky_com Quảng cáo bản Snapdragon nhưng bán Exynos
@justinut0909 Chính xác bạn ạ
Đợi giảm sâu làm 1 em trải nghiệm andr
aleboy
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Mình thích màn hình 120Hz và màn hình tràn viền, ko hút máu
Khôn như mày :D
@aleboy cho xài con chip xịp nốt thì còn hút máu hơn ma cà bông
Laggg lòi ra mà qc như đúng rồi
betxinh
TÍCH CỰC
1 tháng
Call of Duty mình bị văng 2 lần trên con Ultra. Trải nghiệm với Exynos ko vui vẻ tí nào.
meaning75
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@betxinh S9+ bản exyno chơi chế độ ultra mượt mà đây thím :v
Các bố đã có Note20utral chơi chưa mà ngồi chém nào thì lag giật,văng...vl.Tôi chơi call of duty trên ultra 5G cấu hình cao nhất để 120hz bắn bao phê bắn ko lệch phát nào
@thanhhung1906 COD thì cân tốt, hồi đó tui chơi bản Garena Đài trên Note10+ VN mấy tiếng liên tục có b giật lag là gì đâu. Chơi đc 3 4 mùa chán quá nghỉ, từng đc top10 zone Việt 😁.
@thanhhung1906 bắn 0 lệch phát nào.... ha ck hả?
cungdancz
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@thanhhung1906 @thanhhung1906
1. bớt xiaolol
2. m phải nói rõ là con 20ultra của m hàng VN chạy xịp hay hàng snap ma cà bông.
3. viết cái tên máy còn sai chứng tỏ m xạo lol
con 20ultra chạy xịp COD màn 120hz,lại max setting.m đang mơ à.
@cungdancz Thưa cụ hàng 20Ultra5G hàng VN chip E thôi.T vẫn cho chế độ max test éo lag giật như các bố phát biểu.Chỉ sợ các bố éo có máy dùng cóp nhặt thông tin chỗ khác nên đây phán xét chê bai...xaolol
Tunni9x
ĐẠI BÀNG
1 tháng
thích mỗi màn hình to với tính năng game laucher khá hữu ích
Ramayana
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Mình thích màn hình lớn, tràn viền, 120hz
mình không chơi game
Bò kho
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Note là dành cho doanh nhân là cho công việc... Giờ đem ra gáy vụ chơi game, mà con chip exynos nó phế như thế nào khi chơi game thì cả thế giới đều công nhận rồi,.. Chắc vừa viết review vừa vả vô mặt cho tỉnh quá 😔😔
Bò kho
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Doan Van Kha Thôi mình chịu thua đấy 😉
@Bò kho 😁
Hun cái nè
@Bò kho Sao test lại ? Bản thân em cầm con Note10+ chơi 3 4 mùa đầu tiên bản Đài Garena 1 ngày mấy tiếng liêc tục còn chả b giật lag là gì, từng đạt top10 zone Việt sau này chán nghỉ r. Game đc tối ưu sẵn nó p khác bọt, chơi từ lâu r chứ k p đến cái lúc về VN ùa theo phong trào.
@Bò kho Tiền vả vô mặt chả tỉnh
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019