Trải nghiệm chơi game trên Galaxy Z Fold3: kích thước hợp lý, hiệu năng tốt
/6 người
MinhTriND
3 thángBình luận: 120
Trải nghiệm chơi game trên Galaxy Z Fold3: kích thước hợp lý, hiệu năng tốt
Mình đã dùng chiếc Samsung Galaxy Z Fold3 này được khoảng 2 tuần và trong thời gian đó, mình có sử dụng máy để chơi game, đánh giá xem khả năng chơi game của máy như thế nào. Trong bài viết năm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn những cái trải nghiệm của mình.Nói qua một chút về cấu hình của Galaxy Z Fold3 thì máy được trang bị chip Snapdragon 888 được sản xuất dựa trên tiến trình 5 nm, RAM 12GB. Phiên bản mình có đây sử dụng bộ nhớ 256 GB. Mình đã chơi thử tổng cộng 4 tựa game trên chiếc máy này, trong đó bao gồm PUBG Mobile, Liên quân Mobile, Genshin Impact và Asphalt 9.

Quá trình thực hiện đánh giá khả năng chơi game của máy thì mình sẽ không sử dụng nó như là việc mà mình chơi game thông thường, mà sẽ đưa nó vào một tình huống đó là mình sẽ chơi mỗi một tựa game khoảng 1 tiếng đồng hồ, rồi ghi nhận lại những thông số về nhiệt độ cũng như FPS trong quá trình đó.

fold-3-tinhte (1).jpg

Quảng cáoTrải nghiệm về mặt hình ảnh và hiệu năng


Nói về khả năng hiển thị của những tựa game mà mình test thì tất cả đều đã có thể hiển thị một cách rất là tốt trên Galaxy Z Fold3 mà không hề gặp các hiện tượng là bị méo mó không đúng tỉ lệ hay là bị mất hình ảnh gì cả. Mặc dù có tần số quét màn hình lên đến 120 Hz tuy nhiên những tựa game mà mình chơi đều chưa hỗ trợ hiển thị ở cái tốc độ làm mới đó. Đặc biệt là PUBG Mobile, 1 tựa game bắn súng và cái độ mượt của chuyển động hình ảnh rất quan trọng.

choi-game-z-fold-3-tinhte (14).jpg

Mình hy vọng rằng trong thời gian tới nhà phát hành game họ sẽ tung ra một bản cập nhật để có thể hỗ trợ tốc độ khung hình cao hơn trên chiếc Z Fold3 này. Một số những thiết bị mà mình đã được trải nghiệm chẳng hạn như là ROG Phone 5 thì PUBG hiện tại đã hỗ trợ tốc độ làm mới là 90 Hz.Một số anh em trên Tinh tế lo ngại về việc là hình ảnh khi chơi Liên quân hay là PUBG Mobile bị vỡ hay là bị nhòe thì theo như mình cảm nhận và đánh giá thì không có hiện tượng này. Nói về khả năng chuyển đổi giữa màn hình ngoài và màn hình trong thì Genshin Impact và cả Asphalt 9 là các tựa game chạy khá tốt tính năng này.

choi-game-z-fold-3-tinhte (2).jpg
choi-game-z-fold-3-tinhte (3).jpg

Nghĩa là bạn có thể chơi nó ở màn hình ngoài sau đó mở ra chơi tiếp tục ở màn hình chính bên trong mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Còn đối với những tựa game khác chẳng hạn như là PUBG Mobile và Liên Quân thì nếu mà các bạn chơi màn hình ngoài sau đó mở màn hình trong ra để chơi thì sẽ bị hiện tượng méo tỷ lệ hoặc phải khởi động lại.

Quảng cáoTuy nhiên mình đánh giá đây không phải là vấn đề gì đó quá to tát bởi mình sẽ không bắt đầu chơi game từ cái màn hình ngoài của máy vì gần như là không có lý do nào để mình làm chuyện đó cả khi mà màn hình bên trong của máy to hơn và chơi đã hơn rất nhiều. Đối với màn hình ngoài mình chỉ sử dụng để chơi những tựa game giải trí nhẹ nhàng khi cần thiết.

choi-game-z-fold-3-tinhte (6).jpg

Trong quá trình chơi những tựa game nêu trên thì một số những thông tin về khung hình mình có thể chia sẻ chẳng hạn như là lúc chơi với PUBG Mobile thì FPS sẽ dao động từ khoảng 54 đến 60, chơi liên quân Mobile thì khung hình ổn định hơn rất nhiều ở mức 60 và không hề gặp hiện tượng giật lag. Trong khi đó với mức thiết lập đồ họa cao nhất, việc chơi Genshin Impact cũng diễn ra tương đối ổn ở lúc đầu nhưng khi mình chơi được khoảng 30 phút máy nóng lên và có hiện tượng tụt FPS và thấp nhất là ở mức 26.

choi-game-z-fold-3-tinhte (8).jpg

Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách tinh chỉnh đồ họa ở mức vừa phải hơn, phù hợp hơn với cấu hình của máy. Asphalt 9 với đòi hỏi xử lý đồ họa cao cũng khiến cho khung hình không duy trì ở mức ổn định như hai tựa game đầu tiên, ghi nhận mức thấp nhất ở mức 27.

Nhiệt độ của thân máy khi chơi game

Quảng cáo


choi-game-z-fold-3-tinhte (10).jpg

Trong quá trình thực hiện test khả năng chơi game thì mình cũng đã sử dụng thiết bị đo nhiệt để ghi lại nhiệt độ thân máy xem như thế nào. Kết quả là nhiệt độ của máy máy sẽ ở mức 40 đến 42 độ khi mình chơi các tựa game như Liên Quân mobile và PUBG Mobile, đối với Asphalt 9 thì con số này tăng lên mức 43 đến 44 độ, và cuối cùng là Genshin Impact khi mình chơi lâu tầm nửa tiếng thì nhiệt độ máy sẽ tăng lên ở mức 45 đến 47.

Theo ghi nhận của mình, máy sẽ nóng ở phần gần với khu vực gần cụm camera và ở vị trí tương ứng trên màn hình. Đây có thể là nơi mà Samsung bố trí chí CPU và GPU của máy. Trong quá trình chơi theo như thói quen của mình thì mình sẽ xoay máy về phía trái, nghĩa là lúc này cụm camera sẽ quay lên phía trên. Lúc bây giờ thì nhiệt độ gia tăng ở phần mặt lưng phía trên của máy sẽ không ảnh hưởng đến cảm giác cầm nắm của mình, không làm cho tay mình bị nóng và cảm thấy khó chịu.

nhiet-do.jpg

Đối với PUBG Mobile mình có thiết lập nút bắn ở vị trí góc trên bên trái của màn hình, lúc này thì phần tay phía sau sau cũng sẽ hơi với lên phía trên để giữ máy và vài ngón tay của mình sẽ cảm nhận được độ nóng của thân máy trong tình huống mình chơi lâu và nhiệt độ lên cao. Các phần cạnh viền của máy cũng duy trì một mức nhiệt bình thường và không bị nóng như một số thiết bị khác.

Cảm giác cầm nắm


choi-game-z-fold-3-tinhte (11).jpg

Galaxy Z Fold3 cho cảm giác cầm nắm rất tốt khi chơi game, các cạnh được bo cong và không hề về làm cho bàn tay bị cấn hay khó chịu gì cả. Trước đây mình từng trải nghiệm việc chơi game trên iPad pro 11 inch mặc dù hiệu năng và đồ họa rất mượt mà nhưng vấn đề ở chỗ là kích thước 11 inch thì hơi lớn và cảm giác cầm cũng sẽ mỗi khi không được dễ chịu khi mình lâu. Giờ đây với một thiết bị có kích thước màn hình 7,6 inch, cảm giác cầm nắm và quản lý nó trên tay cũng đơn giản dễ chịu hơn rất nhiều. Việc thao tác với các phím chức năng trên màn hình cũng dễ làm quen hơn.

choi-game-z-fold-3-tinhte (12).jpg

Nói về cảm giác cầm nắm thì có một yếu tố khác mình mình cũng không quên nói đó là mấy sở hữu phần loa ngoài nằm ở cạnh dưới bên trái, và khi mình xoay ngang máy về phía bên trái để chơi game thì có một số tình huống lòng bàn tay của mình sẽ vô tình che đi phần loa và ngăn cản âm thanh thoát ra ngoài. Tuy nhiên mình không bị tình trạng này nhiều do trong quá trình chơi thì bàn tay của mình cũng không ôm sát quá nhiều vào cạnh của thiết bị.

120 bình luận
Tinhte chưa support màn hình nhỏ
@sonhin BB7310 máy này chỉ dành cho business man làm màu thôi bạn. Chơi game trên này cảm giác nó chán làm sao. Chơi 2 màn hình thì nó to quá, cầm chắc chắn ko sướng. Chơi 1 màn thì máy nó dầyyyyyyy, thốn lắm
@Mr_Khuyen hữu ích chứ màu gì bạn ơi
chơi game quá ổn luôn á
@Mr_Khuyen M đọc truyện và xem phim, đá bóng, pheeeee
@Mr_Khuyen Thế nào cũng nói đc, người ta còn bắn Pubg ầm ầm trên ipad còn to hơn nhiều chứ ở đó mà 2 màn với chả 1 màn.
đã quá, gần giống ipad luôn, chơi = ipad nặng và mỏi tay lắm
@huong080 Theo mình thấy điện thoại giờ cũng bão hoà; được này mất kia.
Bạn nào thích hệ sinh thái nào thì chọn sản phẩm theo hệ sinh thái ấy.
Điện thoại, smart watch, headphone/earphone.

Riêng tablet Ipad vẫn là lựa chọn số 1
vnt106
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@lv.thuy Con fold đó chơi game đúng là thảm hoạ ...mod chỉ ăn tiền và quảng cái láo thôi
DKez
TÍCH CỰC
3 tháng
@Run4yrlife Chừng nào ipad chạy android thì mới so sánh đc chứ còn cứ so BMW vs Merc con nào sướng hơn thì so đến Tết.
Thiencl
TÍCH CỰC
3 tháng
Dùng con quá thích luôn
Mỗi tội giá hơi mặn
thấy hình bi keo dài ra thì phải.
con này bắn COD đã lắm 😆) đã hơn bắn bằng điện thoại ngang nhiều
@Duy Luân Mình sẽ mua ipad mini 6 cho việc chơi game. Và chỉ tin dùng ipad cho việc game 🤓. Nếu dùng ios lâu năm thì chuyển sang android dù là khủng long chuyên game cũng thấy có gì đó khựng khựng khó chịu lắm. Nó cứ k được mượt mà như ios. Mình chơi game trên android rất nhanh chán và bực. Chắc tại mình dùng ios quá lâu từ 3g tới giờ nên k chịu nổi cái ông android dù là pixel đi nữa 😂
@Bùi Hiếu 22.12 Chắc pixel đời đầu
DKez
TÍCH CỰC
3 tháng
@luanmapdmchau Đúng r, nó do app làm kém, hầu hết app trên android cảm giác làm kém hơn trên ios.
mình chơi game hay tì tay mạnh vào màn, nhìn màn mềm mềm ấn nó lún nhiều không nhỉ
Dr.79
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Duyy Tânn Vừa ra sp sau thì cái bạn đang sài sẽ lún 😃, kiểu như vừa hết bảo hành thì bị hư vậy đó.
Cười ra nước mắt
@Dr.79 🤣🤣thấy mẹ luôn
Màn hình mềm mềm nên chơi ko đã tay
anther
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Trải nghiệm UX/UI thì đỉnh cao trong giới smartphone rồi. Nhưng mà với màn hình to 120 Hz, CPU Snap 888 mà trang bị cục pin 4400 mAh thì bảo đảm thời lượng pin rất hẻo. Lúc trước xài con S20 FE còn cảm thấy khó chịu khoảng pin, huống chi con này.
Ráng kiếm máy để chơi
Thớt cho hỏi là màn hình gập vậy ko dán đc chơi game miết vậy có dễ xước ko ah
@TrươngThanh23 Dán bình thường mà b? Mình dán cả năm ko bong trên Fold1.
Chừng nào mà màn hình ko bị rảnh ở chỗ gấp thì mình dùng. Áhihi ýhaha
n5610xms
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mod cho mình hỏi chút là làm sao để Telegram chia thành 2 cột trên Fold 3 vậy nhỉ? Bữa thấy trên vid bác Hiệp để được mà mình mày mò mãi không làm được
@n5610xms Đi tin cái thằng xàm lờ
DieuTuAn
TÍCH CỰC
3 tháng
@n5610xms Muốn ok hẳn ko phải quay màn hình thì app phải hỗ trợ split view, ví dụ như app call của samsung hoặc app Whatsapp, bạn thử sẽ thấy.
DieuTuAn
TÍCH CỰC
3 tháng
@centernc Uh tao chém gió nhưng tao dùng Fold 3, mày ko chém gió nhưng mày dùng A51 với iphone 6s chứ gì =)))
@DieuTuAn Vào Setting ở Display/Screen layout and zoom chọn Multi View và Screen Zoom về nhỏ nhất rồi vào lại Telegram đã chia 2 cột ở chiều dọc, @n5610xms lần sau tag hẳn @cuhiep mà hỏi, @DieuTuAn đừng chém gió ảnh hưởng tới người khác nhé.
So với Ipad mini mới con nào sướng hơn nhỉ.
@bomduc Ipad ra đời để phục vụ chơi game, xem nội dung giải trí mà.
@nguyensinho Mình vẫn dùng đủ Iphone Ipad Mac, PC. Thế cho nhanh 😁. Ghép vô làm 1 nó cứ bị không được hoàn hảo chức năng lắm.
@bomduc ipad mini hơn chứ, nhưng ipad mini ko bỏ túi quần được
@nhtphuc Uh nếu bỏ túi quần thì iPad thua 😁
pisnguyen
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Không biết bạn chủ top có trải nghiệm và để ý kỹ hay do Fold 3 khác Fold 2.
Nhưng mình đang dùng Fold 2, và hoàn toàn ko thể chơi Liên Quân ổn đc.
Lý do: Khi vào game vào trận, hình ảnh sẽ bị phóng to ra gần nhân vật hơn. Điều này dẫn đến 1 sự bất lợi lớn đó là tầm nhìn map sẽ bị giảm đáng kể.
ví dụ: khi chơi trên máy khác,hình ảnh kích thước chuẩn, thì khi địch đến cách mình 7m thì địch sẽ hiện ra trên màn hình. Nhưng khi chơi trên Fold 2, địch chỉ hiện ra trên màn hình khi cách mình 5m (2m bị lệch kia là khung hình bị mất do tỷ lệ màn hình Fold 2 ko khớp với tỷ lệ hiển thị của game).
hanith
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@pisnguyen chọn chế độ "siêu xa". Màn to thì check map nhỏ tiện hơn. Mình toàn chơi LQ trên ipad mini 😁
jiiloo
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@pisnguyen Settings>Advanced features> labs > customize aspect ratios
chỉnh lại 16:9 chơi nè bác
https://www.reddit.com/r/wildrift/comments/ph8mv9/helpful_tip_for_galaxy_z_fold_3_users/
pisnguyen
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hanith bạn ko hỉu ý mình nói. nó bị mất khung hình vì kích thước hiển thị ko khớp nhau.
pisnguyen
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@jiiloo ơn giời đc rồi này. cảm ơn bác nhìu lắm. dù nhìn cái màn hơi kì kì nhưng còn tốt hơn ko thấy gì 😆
Fold hiện tại chưa tối ưu lắm phải vài năm nữa công nghệ mới ngon được nhưng nếu có đk nên trải nghiệm 😁 vs lại giá giờ còn chát quá
Nhìn quả màn phê lòi
Em chỉ mở ra để lướt web và xem youtuber.
empty77
TÍCH CỰC
3 tháng
từ giờ đến tết liệu có xuống dưới 30 ko nhi 😁
Thấy thích nh vẫn ngại khoản xài 1 tay
tanngle
TÍCH CỰC
3 tháng
@empty77 dưới 30 thì mua xách tay thôi chứ chính hãng nó ít khi giảm sâu con này lắm
empty77
TÍCH CỰC
3 tháng
@tanngle tầm đó đỡ xót, trước mua con Note 10+ giá 21 thì thấy bình thường, nh mà giờ thấy bỏ ra tầm 35 để mua thì hơi căng quá
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019