Trải nghiệm chuột Rapoo VT9Pro: thiết kế đẹp mắt, cầm nắm thoải mái, phù hợp chơi nhiều loại game

Pnghuy
24/5/2024 6:14Phản hồi: 37
Trải nghiệm chuột Rapoo VT9Pro: thiết kế đẹp mắt, cầm nắm thoải mái, phù hợp chơi nhiều loại game
Rapoo VT9Pro là một dòng chuột khá nổi tiếng của Rapoo với nhiều tính năng thường chỉ thấy trên những dòng chuột đắt tiền mức giá 1.5 triệu đồng của VT9Pro. Với phiên bản trong suốt này thì cũng không ngoại lệ, ngoại hình của VT9Pro bây giờ đã bắt mắt hơn nhờ kiểu thiết kế trong suốt, nhiều màu sắc, VT9Pro phiên bản này đã phù hợp với các bạn game thủ nữ hơn, đặc biệt khi nó có màu tím mộng mơ.

Gọi chú chuột này là Dual-mode gaming mouse bởi vì nó vừa có thể kết nối có dây lẫn không dây, thậm chí có cả sạc không dây, thời lượng pin tối đa 180 tiếng, polling rate tối đa 8000Hz, DPI 50-26000 và LOD (lift-off distance) 11 nấc, IPS 650, mắt đọc sử dụng cảm biến PixArt PWM3398 đều là những thông số rất ấn tượng.
trainghem-rappo-vt9pro-translucent-tinhte-pnghuy-42.jpg
Sau vài ngày chơi game cùng chú chuột này, dưới đây là những điểm mình ấn tượng và chưa hài lòng trên Rapoo VT9Pro.
trainghem-rappo-vt9pro-translucent-tinhte-pnghuy-05.jpg
Hiện tại thế giới chuột và đặc biệt là chuột gaming thì không có nhiều kiểu thiết kế vừa có thể cân bằng được trải nghiệm và sự thoải mái. Không phủ nhận hình dáng của Rapoo VT9Pro rất giống với một chú chuột gaming chuyên nghiệp được ưa chuộng nhất và cũng chính vì thiết kế của nó giúp cho nó tạo dựng được tên tuổi đến bây giờ.
trainghem-rappo-vt9pro-translucent-tinhte-pnghuy-24.jpg
Kiểu thiết kế của VT9Pro với thiết kế cong ở thân giữa và hơi bè hơn về phần đuôi, cá nhân mình thấy rằng phần đuôi nó còn làm bè hơn cả chú chuột hãng G, và kiểu thiết kế này thì dù anh em cầm chuột theo claw grip hay palm grip gì cũng phù hợp.

trainghem-rappo-vt9pro-translucent-tinhte-pnghuy-35.jpg
Mình là người cầm chuột theo kiểu 1-2-2 , hai ngón áp út và ngón út khi đặt ở phần bên phải của chuột vẫn thấy khá thoải mái, nếu anh em là người cầm chuột theo kiểu 1-3-1 thì cũng không thành vấn đề.
Cạnh trái là hai nút chức năng mặc định là back/forward, nếu chơi game anh em có thể tuỳ biến hai nút này, đặc biệt chơi CS2 hay Overwatch, các nút bên hông này cực kì lợi hại.
trainghem-rappo-vt9pro-translucent-tinhte-pnghuy-43.jpg
Hai nút phía sau con lăn mặc định sẽ là dùng để chỉnh DPI, cũng có thể tuỳ chỉnh lại bằng phần mềm.
Hai màu sắc mình mượn được cũng là hai màu nổi bật trong phiên bản trong suốt này, nhưng mình muốn rằng có thêm một chút LED RGB trong quá trình sử dụng nữa thì sẽ làm chú chuột này đẹp hơn khi sử dụng vào buổi tối. Bây giờ thì chỉ có LED để nhận biết lúc bạn thay đổi DPI của chuột mà thôi.
Con lăn của VT9Pro không phải dạng vô cực, đôi khi có một chút khựng nhẹ khi mình lăn, nhưng độ bền thì lên đến 100 triệu lần cuộn.
trainghem-rappo-vt9pro-translucent-tinhte-pnghuy-48.jpg
Yếu tố thứ hai cũng rất quan trọng cho một chú chuột gaming, đó là cân nặng. Nếu tính cả receiver, VT9Pro có cân nặng 70g, còn theo thông số của nhà sản xuất thì VT9Pro là 68g. Con số này vẫn chưa phải là con số nhẹ nhất trong thế giới chuột, nhưng trải nghiệm sử dụng nhìn chung vẫn ổn.
trainghem-rappo-vt9pro-translucent-tinhte-pnghuy-44.jpg
Chuột nhẹ sẽ giúp anh em linh hoạt hơn trong quá trình chơi game, những cú vẩy chuột sẽ đỡ bị đau cổ tay, cộng với cảm biến xịn và pad chuột xịn nữa thì anh em sẽ có những cú kê tâm cực kì chuẩn xác.
trainghem-rappo-vt9pro-translucent-tinhte-pnghuy-14.jpg
Hoàn thiện của VT9Pro bằng nhựa ABS, nhưng kiểu hoàn thiện bề mặt nhám giúp tăng độ bám tay. Mình không rõ lớp phủ nhám này có bền bỉ theo thời gian hay không, cái này phải sử dụng lâu mới biết được.
trainghem-rappo-vt9pro-translucent-tinhte-pnghuy-26.jpg
Đây là toàn bộ phụ kiện của VT9Pro, có cả grip tape và thêm một bộ feet. Nói đến feet của VT9Pro là feet Teflon, feet làm khá dày, có cả một miếng feet nhỏ xung quanh cảm biến. Cảm biến PixArt PWM 3398 cũng là mắt đọc quang học được sử dụng rất phổ biến, thậm chí được dùng trên một số mẫu chuột gaming cao cấp hơn.

Quảng cáo


Mặt dưới của VT9Pro có một module có thể thay thế bằng module sạc không dây, tuy nhiên mình không mượn được module này để trải nghiệm.
trainghem-rappo-vt9pro-translucent-tinhte-pnghuy-16.jpg
Một chi tiết nữa của VT9Pro mình cũng rất thích đó là trang bị cổng USB-C, đặc biệt là Rapoo khoét lỗ để phù hợp với nhiều đầu cáp USB-C khác nhau.

Về thông số cấu hình cơ bản anh em có thể xem dưới đây:
 • Switch Omron 60 triệu lần lấn.
 • DPI 50-26000.
 • LOD 11 nấc.
 • Gia tốc 50G.
 • Tốc độ di chuyển: 650 IPS.
 • Polling rate tôí đa 8000Hz (có dây) và 4000Hz (không dây).
trainghem-rappo-vt9pro-translucent-tinhte-pnghuy-29.jpg
Receiver có đèn để hiển thị dung lượng pin còn lại, sẽ thay đổi theo màu, chuyển dần từ xanh sang vàng và cam đỏ và khi pin còn dưới 20% thì đèn sẽ nhấp nháy để báo hiệu cho người dùng. Sau này mình mới phát hiện ra, qua một bản cập nhật firmware OTA thì receiver của Rapoo VT9Pro cũng có thể đưa polling rate lên đến 8000Hz như khi cắm dây, quá đã.
trainghem-rappo-vt9pro-translucent-tinhte-pnghuy-20.jpg
Có một thứ cũng quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng chuột đó là chất lượng pad chuột, trên mỗi bề mặt khác nhau sẽ đem lại độ sai lệch DPI giữa thực tế và mức tinh chỉnh trong phần mềm. Trải nghiệm của mình khi chơi CS2 với Rapoo VT9Pro và tấm pad chuột chưa đến 200k là khá thích.
trainghem-rappo-vt9pro-translucent-tinhte-pnghuy-08.jpg
Bên trong Rapoo VT9Pro ngoài việc có mắt đọc quang học chất lượng cao, Rapoo còn có các công nghệ khác giúp ổn định các nút click chuột trái/phải và các công nghệ chống nhiễu.
trainghem-rappo-vt9pro-translucent-tinhte-pnghuy-06.jpg

Quảng cáo


Công nghệ C+Click của Rapoo là công nghệ tiền chỉnh áp phân tách C+click, nâng cao đồng nhất cảm giác nhấn, kết hợp với ống lò xo được thiết kế trước và Switch Omron 60 triệu lần để tạo ra cảm giác nhẹ nhàng và nhạy bén hơn. Công nghệ Wireless Gaming V+ bao gồm 4 giải pháp giúp tăng cường cho trải nghiệm không dây khi chơi game: Khoảng cách truyền không dây trên 10 mét; kỹ thuật chống nhiễu bằng ba phương pháp: anten tích hợp, tăng cường tín hiệu tự động và điều chỉnh tần số biến đổi, chip tiết kiệm năng lượng của Realtek kết hợp với thuật toán tiết kiệm năng lượng thông minh của RAPOO phát triển và nghiên cứu, tự động phân bổ dựa trên môi trường sử dụng, nâng cao thời gian sử dụng pin.
trainghem-rappo-vt9pro-translucent-tinhte-pnghuy-51.jpg
Thực sự thì thời lượng pin 180 tiếng sử dụng (ở polling rate 1000Hz) là con số khá ấn tượng, nếu sử dụng ở polling rate cao hơn, thời lượng dùng pin vẫn có thể làm thoả mãn mình trong ít nhất 1 tuần trải nghiệm, mỗi ngày chơi game khoảng 1.5 tiếng thì hiện tại thời lượng pin vẫn còn khoảng 60%. Tuy nhiên thời gian sạc đầy chuột mất 3 tiếng theo công bố của nhà sản xuất thì mình chưa ưng lắm.
trainghem-rappo-vt9pro-translucent-tinhte-pnghuy-49.jpg
Trải nghiệm chơi game thì không có gì để chê ngoại trừ mình muốn chuột nhẹ hơn một chút nữa, Rapoo mình thấy vẫn có một vài model nhẹ hơn như VT9 Air nhưng khi chọn VT9Pro mình ước gì nó sẽ nặng chỉ đâu đó 60g mà thôi, thậm chí nhẹ hơn càng tốt. Với những mẫu chuột nhẹ mà muốn có được sự kiểm soát tốt thì trên thị trường cũng không thiếu những mẫu pad chuột phục vụ cho nhu cầu đó.
trainghem-rappo-vt9pro-translucent-tinhte-pnghuy-53.jpg
Về phần mềm, Rapoo GameDev cho phép người dùng tinh chỉnh tất cả các nút trên chuột, chỉnh polling rate, LOD, macro, phía dưới mặt đáy còn riêng một nút màu đỏ để người dùng tuỳ chỉnh thêm phù hợp với nhu cầu sử dụng.
trainghem-rappo-vt9pro-translucent-tinhte-pnghuy-52.jpg
Rapoo cũng sử dụng nền tảng cloud để sao lưu những thiết lập của người dùng (sao lưu profile), vì vậy khi chuyển đổi máy tính thì không cần thiết lập lại mất thời gian.
trainghem-rappo-vt9pro-translucent-tinhte-pnghuy-50.jpg
Điểm mình chưa hài lòng trên phần mềm của máy là sự phản hồi chưa thực sự nhanh, mất đâu đó khoảng 3-5 giây mỗi khi mình thiết lập DPI hay chuyển đổi profile.
trainghem-rappo-vt9pro-translucent-tinhte-pnghuy-22.jpg
Tạm kết, với mức giá 1.5 triệu đồng và những gì Rapoo VT9Pro mang lại cho mình trong 1 tuần sử dụng, cái cảm giác quen thuộc và dễ chịu khi cầm nắm, sử dụng chuột là thứ mình thích nhất, dù một vài điểm chưa ưng bụng lắm về phần mềm, nhưng nhìn chung khi đã thiết lập đâu đó xong xuôi, anh em sẽ có một chú chuột với trải nghiệm cả chơi game và sử dụng thông thường đều ổn.

37 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chuột Rapoo thấy rẻ hơn Logitech. Không biết bền không
@anhlucky2 Con trên bài ko rẻ chút nào
@Kim L Giống như kiểu thương vụ hồi trước 4 kỹ sư Acer tách ra thành lập cty Pegasus, chuyên gia công cho Dell, học hỏi Dell xong tự sản xuất máy tính lấy tên là ASUS đó hả bác 😄
Kim L
ĐẠI BÀNG
20 ngày
@hieu282828 mình nghĩ chắc cũng giống vậy đó anh ^_^, về tính năng và độ bền thì Rapoo ko thua gì nhiều với LOGI nhưng về mạch điện tử thì vẫn còn kém xa Logi nhiều

đơn cử là vụ Hao Pin của Rapoo sau nhiều năm mình dùng mấy em rồi vẫn vậy...
tầm 20 ngày là hết pin so với sản phẩm cùng loại của Logi thì lên đến 3 tháng (dùng 1 loại pin AA)
Kim L
ĐẠI BÀNG
20 ngày
@D90P họ đồn mà bạn ^_^ chất lượng thì vẫn thua xa bạn nhỉ
Đang xài con VXE R1 Promax, bằng nửa giá con này. Dù là chuột tàu, nhưng thấy trên reddit khen quá nên mua xài thử, ko ngờ xài rất ngon, best tầm giá.
@SieuSaiyanRose Nhìn tên Rapoo tưởng rẻ...
https://shopee.vn/Chuột-không-dây-máy-tính-Rapoo-VT9-Pro-pin-800mAh-thiết-kế-nhẹ-làm-việc-học-tập-chơi-game-i.1208628512.28450243916
drm_ve
ĐẠI BÀNG
23 ngày
@SieuSaiyanRose VXE R1 da best
Tầm này pháp sư phổ cập chuột PW3395 và phím cơ full nhôm đến tận nhà rồi
Kim L
ĐẠI BÀNG
24 ngày
Rapoo thì bền không thua gì Logi, mình có 1 con đến giờ hơn 3 năm vẫn dùng tốt

(hình hiện tại con chuột 3 năm tuổi của mình vẫn dùng tốt)
Hình chụp đầu năm 2024 (141).jpg
yagi
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@Kim L Đúng rồi bạn, mình hay mua chuột, thấy ưng là cứ mua để dành, nhiều lúc ko xài bỏ trong tủ. Lúc lôi ra dùng toàn hết bảo hành và lỗi vặt. Vậy khả năng cao là lỗi rồi, chứ pin, kết nối, cả thiết kế của nó mình rất thích, cảm giác build không thua gì logitech, giá cũng gần tương đương Logitech M331 mà nhiều hơn kết nối bluetooth.
À quên, đúng là khoản in Rapoo vẫn chưa thể bằng đc Logitech.
Kim L
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@yagi em cũng giống như anh, thích sưu tầm chuột nên đi siêu thị, thấy con chuột dễ thương là mua về, nay cũng dư ra mấy con ^_^

hãng nào cũng có cái hay cái dở riêng của họ, nhưng sau 1 thời gian gắn bó với Rapoo và Logi, em vẫn ưng các thiết kế của Rapoo hơn. Tính tiện lợi (kết nối 3 thiết bị) của hãng rất ổn so với giá cả.

đang dự tính săn thêm con này Rapoo MT760 của hãng ^_^
tải xuống.jpg
yagi
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@Kim L https://tinhte.vn/thread/trai-nghiem-chuot-rapoo-mt760-nhe-silent-tot-gia-duoi-1-trieu-dong.3789944/

Trải nghiệm chuột Rapoo MT760: nhẹ, silent tốt, giá dưới 1 triệu đồng

Rapoo MT760 có ngoại hình và cuộn ngang trông hệt như dòng chuột MX Master Series của Logitech. Nhưng với mức giá dưới 1 triệu đồng thì đây chắc chắn là lựa chọn cực kì đáng tiền cho anh em chưa có kinh tế quá dư dả.
tinhte.vn

Vừa hay tinhte mới lên bài luôn 😁, nhìn hầm hố với kiểu bo cạnh ergo này cực kỳ khoái. Có wireless M+ xài được nhiều máy cùng lúc, đúng cái đang cần luôn :D Nhưng mình thì lại thích chuột nhỏ do thích nhẹ và tay cũng nhỏ, chuột nặng mình xài không quen lắm vì quán tính lớn.
Kim L
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@yagi Con này hãng bán 2 size đó anh Yagi, size lớn và size Mini đó, anh chỉ cần thêm chữ MT760 Mini là ra à
Rapoo có con 3920P chạy được trên kính, mình dùng bao năm nay rồi, 2 con.
250-2471-2506-chuot-khong-day-rapoo-3920p-laser.jpg
170k đi nhanh
7c96c2e8-615d-40ff-84be-74ac4667ed77.jpg
5f0d77c3-ef6d-4689-b6c5-187700010a3f.jpg
vietkam
ĐẠI BÀNG
23 ngày
@nefertem @anhlucky2
tuha1288
TÍCH CỰC
23 ngày
trông cái màu vỏ khá là rẻ tiền
Logitech vẫn là cái gì đó, bền vững, uy tín!
Mình đang dùng G304 Lightspeed.
vừa check giá xong thấy hú hồn, thôi dùng logitech cho có tiếng và độ bền thì khỏi bàn
nhìn vậy mà khen đẹp thì tôi cũng đến ạ. hãng này nổi tiếng bán chuột lởm chứ nổi gì 😆
Kid non
drm_ve
ĐẠI BÀNG
23 ngày
Ai bỏ 1tr5 cho quả design này thì đúng chất thật
Nhìn qua tưởng chuột trăm rưỡi =)). Củ rưỡi cho tôi còn đánh cho. Xấu ko chịu nổi =))
chuột lấy cảm hứng từ cái này à?
bài chuột nhưng chỉ xem Lap, lap đẹp quá ad
lordgon
TÍCH CỰC
23 ngày
Xấu quá trời đất
T-2-A
ĐẠI BÀNG
23 ngày
thiết kế mới lạ thì còn được, chứ xấu vch

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019