Trải nghiệm chuyển mạng giữ nguyên số của một thành viên Tinh Tế, anh em đã làm chưa?
ndminhduc
một năm trướcBình luận: 938Lượt xem: 79.807
Trải nghiệm chuyển mạng giữ nguyên số của một thành viên Tinh Tế, anh em đã làm chưa?
Một bạn trên Group Tinh Tế vừa đi đổi mạng giữ số điện thoại và có những chia sẻ như sau: "Review chuyển mạng giữ số cho ae nào cần. Mình đang dùng 2 số Mobi cũng chục năm hơn. Người thân thì toàn dùng Viettel nên chờ chuyển mạng giữ số cũng khá lâu rồi. Nắm đc thông tin trả trước cho chuyển từ 1/1/2019 nên mình cũng chuột bạch để đổi gió."

Các bước thực hiện như sau:
 • Bước 1: Đăng ký trên trang chủ Viettel, chọn gói cước, hẹn đc thời gian và địa điểm giao dịch Viettel để hoàn tất thủ tục. Xong xuôi sẽ có tin nhắn xác nhận thành công.
 • Bước 2: Tới điểm giao dịch Viettel. Tốn 2h đồng hồ chỉ để ghi tờ khai, nhập thông tin lên hệ thống nhưng liên tục báo lỗi. Giao dịch viên làm mãi ko đc thì tới cửa hàng trưởng. Sau một hồi lâu hì hục thì cũng đc. Nguyên nhân là do đáng lẽ nhập mã khách hàng đã dk trên web vào thì lại nhập thông tin mới. Chắc chưa nắm đc quy trình xử lý có thể vì mới áp dụng.
 • Bước 3: nhận sim trắng đóng phí 50k
 • Bước 4: Nhắn tin yêu cầu lên trung tâm chuyển mạng quốc gia. Trung tâm này gửi yêu cầu mobifone và chờ... Chưa biết khi nào xong.
 • Bước 5: nhận đc thông báo ok thì nhét sim vào dùng . Ko đc thì mất trắng 50k .
 • Bước 6: chi tiết có trong hình.
Tổng kết : Quá nhiều bước và mất thời gian, kết quả thì chưa rõ...
Anh em nào chuyển rồi thì chia sẻ thêm.
Trả sau chuyển sẽ rắc rối hơn nhiều nhé.

chuyen_mang_giu_so_Tinhte_5.jpg chuyen_mang_giu_so_Tinhte_4.jpg chuyen_mang_giu_so_Tinhte_3.jpg chuyen_mang_giu_so_Tinhte_2.jpg chuyen_mang_giu_so_Tinhte_1.jpg

Trên đây là chia sẻ của bạn ấy. Diễn đàn mình còn có anh em nào đã đi đổi mạng giữ số nữa hay không? Mời chia sẻ thêm cho các anh em khác biết nhé.

Đã đi đổi và bị Mobifone hành, báo là không có thông tin thuê bao trong hệ thống... trong khi mình dùng số Mobifone đã hơn chục năm, đã đăng kí thông tin chính chủ, vào Mobifone portal kiểm tra vẫn thấy thông tin, không có dùng dịch vụ cộng thêm nào, cũng không có hội viên kết nối dài lâu. Nói chung là lại phải chạy ra cửa hàng Mobifone nhờ phân giải 😔:mad:
@miseryme Mình vừa thử cú pháp bác comment thấy cũng đang dùng dịch vụ gprs,chuyển vùng quốc tế.Không biết có mất phí gì k?Mình đang dùng thẻ data 4G mobi trong 12 tháng(dùng hơn 2 tháng rồi).Không biết tắt dịch vụ gprs có ảnh hưởng gì 4G k?Nhờ bác tư vấn giúp và chỉ cách huỷ dịch vụ gprs nếu mất xiền!thanks bác nhiều!
@duchienvu Bác ngồi đáy giếng lâu quá rồi 😃
@rockway_boy Tách ra rồi bác ợ
@rockway_boy Từ 2017 rồi , đki 4g, chập chờn về 3g bác bảo đỡ tốn pin . thua 😃) phủ sóng trong tp còn chưa tốt bác ạ. Tv kim cương mobifone đây, bác cần ktra số dt mình ko thưa bác Seeder ?! Đi ctac ra HN mà từ Nội Bài về trung tâm 30p rớt cuộc gọi 2-3 lần . mình sẽ đổi sang vina bác ợ. Viettel thì chộp giựt và không ưa kiểu quân đội làm kinh tế .
Screenshot_2019-01-08-17-58-30-071_com.android.chrome.png
Các bác bỏ Mobi hết à. Thấy Mobi làm đủ trò để hành khách, nhưng họ ko hiểu là càng thế khách càng ghét Mobifone !
@vanphucdinh Hẳn là Mb/s và Mbps khác nhau 😆
Chỉ có MB và Mb khác nhau thôi nhé
@vanphucdinh MB khác Mb chứ

Mbps là per khác gì Mb/s
@khanhtx ý của ông ấy là MB/s (Megabyte) khác Mb/s (Megabit) 8bit = 1 byte
@WingsOfTheSky mình hiểu ý ông ấy, nhưng mỗi tội ông ấy không phân biệt đc B và b 😁
và cũng ko hiểu chữ p trong Kbps là gì
bác này chắc may mắn. em bị tụi mobifone nó hành ra bã. Thông tin cá nhân ko đúng nó cũng báo là đúng. chạy qua viettel ng ta kiểm thì ko đúng phải chạy ngược lại mobifone. bên viettel còn chỉ mình phải đòi tờ giấy xác nhận của mobifone là mình đủ dk thì khi nhân viên viettel làm thủ tục sẽ ko bị hoạch hoẹ. lúc đó bận quá nên thôi. Nói chung là như hạch !
@Tình Lê Manucian Cùng cùng câu hỏi như bạn. Sim mobi mình xài hơn 10 năm và số công việc nên k thể bỏ! Đang xài V90 viettel và Mobicard đây, thấy viettel sóng sánh ổn định, dịch vụ cũng ổn nên định chuyển mobi sang... vina
@locthuyforever Vâng bác. Mình sẽ chuyển Mobi qua 1 trong 2 mạng còn lại. Nhưng nếu chuyển Mobi qua Viettel thì tới 2 sim Viettel, còn Vina thì chưa dùng nên cũng chẳng biết nó như thế nào nữa.
@Tình Lê Manucian mình h chuyển qua vina cả, thấy cước rẻ vs khu vực mình sóng ổn đinh
@Tình Lê Manucian Vote chuyển Mobi sang Vina, mình cũng như bạn, nếu chuyển sang viettel thì lại có đến 2 sim viettel
Ai cũng nhăm nhe chuyển sang Viettel hết nhỉ !!!!!
@khunghoang kinhte 2008 Thì mạng mobi quá lởm mà
@khunghoang kinhte 2008 Tới lúc viettel quá tải phải chuyển ngược lại 😁
@thanhphat95 kaka, tui đang chờ đến lúc đó, sẽ có 1 đợt khuyến mại siêu khủng từ mobi :D :D do hiện tại sim mobi cũng chỉ để liên lạc làm việc thôi nên không quan trọng mấy..
@thanhphat95 Viettel thì lắp trạm BTS thoải mái mà, đâu sợ quá tải. Họ còn mở rộng sang các nước lân cận nữa. Nên cứ yêu đi đừng sợ =))
@thanhphat95 Nó còn đang thử nghiệm VoLTE thì quá tải cách nào :D
Thủ tục hành chính. Hành là chính. Tụi nhà mạng ko để mình bỏ nó dễ dàng đâu.
@Nguyễn ThanHùng Chả ai bán con đẻ 😆))
@Trừ mấy thằng quá hư...đòi chuyển >2;3 lần 😁 :D :D
@sck84 3 lần rùi này
@Nguyễn ThanHùng Có mình thằng mobi nó hành thôi, 2 mạng kia ai thích cứ đi
@Nguyễn ThanHùng Thằng mobi muốn bỏ lâu rồi mà sim ngày tháng năm sinh nên ko chuyển được.
Vì mạng thì chậm, khuyến mãi thì ít. Chất lượng sóng thì khỏi phải bàn.
Nói chung là lưu lượng trừ cực nhanh, tốc độ mạng cực chậm, hết tốc độ cao là ko làm đc gì luôn. Thằng viettel thì vẫn đọc báo đc, còn vina thì vẫn xem youtube được
ra quy định nhưng các hãng không hỗ trợ, rốt cuộc đâu vẫn ở đó
Cái này ra chỉ khổ ông Mobifone
@vietnew2128 Thay vì giữ khách bằng chất lượng thì ông Mobi giở trò mèo để níu chân.
@vietnew2128 Cho đáng.
@vietnew2128 Nhắc Mobi.
Mẹ, vẫn cay mấy vụ tự đăng ký dịch vụ chui cho mình, chửi mấy lần, giờ cũng đỡ, nhưng cứ 2 tuần, rỗi rãi lại ngồi nhắn tin kiểm tra dịch vụ.
Thêm vụ nặng nhất năm rồi là hết chu kì 3g năm, nó tự động gia hạn thêm 1 năm nữa, giờ cắt cũng không được. Bọn nhân viên láo lếu rình rình ăn cắp vặt.
A: Alo alo em đang dùng mạng gì vậy?
E: Mobi
A: Vậy thôi tối mình gặp nhau nói chuyện chứ giờ a bận lắm không nói chuyện điện thoại được lâu =))
@Tài Đức Thời nay có chuyện quan trọng thì gọi số. Buôn chuyện thì zalo , mes... Méo ai thời nay còn dùng số để buôn nữa.
@[HD]YêU cÔnG NgHệ A : alo , em hả ? Rảnh không anh rắc thính em đớp cho vui nha
E : ủa sao anh ko gọi zalo imess , gọi ngoại mạng chi cho tốn tiền
A : xời , tiền cũng như lá mít thôi em, quan trọng chi, nghe giọng em qua mạng Mobi nó trong và ngọt hơn
^_^
@bienlyber Hahaa, đang đọc phải like cho bác, bác hài quá ^^
Nhiều khê lắm anh em ạ . Tụi nó nghĩ đủ cách hành để giữ mình lại , níu kéo hơn người yêu cũ luôn .
@maulanh322 Yêu cái quần què gì chúng nó. Chất lượng không tăng thêm, mà ngày càng giảm đi kể từ vụ tách ra khỏi Vina. 25 năm từ thằng số 1 giờ thành bét bảng, chơi game nó nhảy sóng 1 cái tức muốn ói máu
@Bravo1888 Thêm vụ chặn web chặn game tứ tung nữa.
@maulanh322 Nó níu kéo mà không đòi quà là may rồi đới
Mình đã đổi từ vina về mobi ngon lành. Thời gian từ lúc ra cửa hàng đến khi hoàn tất là tròn 24h. Em gái mưa vina có đt hỏi thăm lý do nhưng anh nhất quyết ko yêu nữa nên đành ra về 😃
7051964D-D6CA-4E22-A458-089C50FB62DB.jpeg
@DInh Huu Nghia Bạn gọi lên tổng đài, bất nó confirm là đủ điều kiện chưa? Lúc gọi lên lấy điện thoại khác ghi âm lại. Mobifone thua mình ở khoản thông tin rồi, giờ mình chờ nó trả lời cho viettel nữa là . viettel làm lại yêu cầu là được. thời gian xử lý 72 giờ phải trả lời. Lần này không cho nữa thì mình gọi lên VTV24
@holalatiger vãi cả lên VTV, có đang ký chuyển mạng cái 9090 gọi liên tục, thông tin đã full nhưng nó lại lôi kéo bằng cách giới thiệu gói cước và bàn ra vụ chuyển mạng... chán nhẹ... càng làm càng thấy muốn đổi mạng...
@DInh Huu Nghia https://tinhte.vn/threads/chuyen-mang-giu-so-thanh-cong-roi-kinh-nghiem-la-gi.2903488/#post-53061932
@bomy Chỉ mobi bị đi nhiều thôi. Lý do chính là chất lượng mạng thôi. Còn chăm sóc khách hàng mobi khá tốt. Còn viettel thì đc mỗi cái 3g 4g tốc độ cao, sóng khoẻ kể cả ở núi chứ ngoài ra ko được gì cả
mobi chạy hết qua viettel
cũng đúng thôi
ăn trên đầu ng ta ko

mình xài 2 số vt và mobi
mỗi máy 4g 1 tháng 5g mà bên mobi chỉ 20 ngày là hết
thậm chí m xài máy viettel nhiều hơn về mạng 4g
@CryDKNY Máy nhiều sim thì bạn thử dùng sim KM mobi gọi nội mạng được 2000p. Gọi ngoại mạng được 200p thì phải. 4G thì mỗi ngày được 3g tha hồ xài. Sim dùng được 2 tháng chỉ 100k.
@trangthanhphuong 4G mobi như kẹc. Chập chờn vãi. Trước có sim 4G mobi theo năm, còn mấy tháng phải vứt vì tậm tịt
@tvhieu 4g mobi đúng là tệ thật nhưng đáp ứng nhu cầu ra ngoài cần dùng internet của mình. Đa phần toàn dùng wifi. Được cái nghe gọi 4g 2 tháng thoải mái chỉ có 100k.
@CryDKNY Mobi tính cước 1m+1m mà mạng hay đứt, dữ liệu gói cao là ko load đc.
Khuyến mãi chuyển mạng sắp lan tràn.
@bự hơn bưởi chuẩn á, giờ tung khuyến mãi để kéo càng nhiều càng tốt, cứ giảm để ép ký hợp đồng ràng buộc thời gian. Rồi một năm cá nằm trên thớt , tư từ thịt lại sau. Ai biết, sắp tới lại sửa đổi không cho chuyển mạng nửa. Có trời biết.
Chẳng có thằng mạng nào khuyến mãi, chăm sóc cho khách hàng thân thiết, sử dụng lâu năm, trả sau. Nó toàn ráng kéo và khuyến mãi cho trả trước. Nếu chơi đẹp với người ta từ đầu, giờ cần gì lo chuyển.
Giờ phải trả giá.
@BMC8704 Đồng ý zới bác, khách hàng cũ chẳng thèm quan tâm nên giờ bỏ đi là đúng thui.
@BMC8704 Mình xài mobi 10 năm, cũng đăng ký khách hàng thân thiết (kết nối dài lâu), tháng nào cũng nạp card nó cộng điểm tích điểm, từ lúc khuyến mãi 20% mình éo thèm nạp nó nhắn tin "Từ 12/2018 Quý khách không còn là Hội viên Kết nối dài lâu do số điểm xét hạng trong kỳ chưa đạt..." bái bai luôn, tính chia tay qua ăn nằm với Vina nè
@locthuyforever Mình sài mobifone từ năm 2008 đến nay, trước đây kết nối dài lâu cộng tiền cho dùng này nọ, sau này thì thấy nó ko ra gì nữa, giờ mình mấy chục nghìn điểm mà có đổi đâu, vì đổi chỉ đc đổi phút gọi và nhắn tin nội mạng, ko đổi đc dáta vvvv. Mà nội mạng thì mình km voi đối rồi
Các bạn khổ vậy. Mua 5 cái sim của 5 doanh nghiệp. Mua thêm cái điện thoại 5 sim nữa nhét hết vào.
@Mimian Loại điện thoại nào có 5 sim vây bạn .
@Mhai08 Hình như trung quốc có điện thoại 4 sim
@Mimian Ok.
15466901621191864270392821422526.jpg
@sck84 Mua ở đâu vậy bạn. Đang dùng Freetel có 2 sim
An tâm dùng Viettel hơn chục năm nay.
@tranvutruong Tôi đã dùng viettel & vina 7 năm rồi, Viettel tính tiền lung tung lắm, mặc dù tiền/1 phút báo là rẻ hơn. Nên tôi off hẳn viettel rồi.
@batisuta09 làm gì có nhà mạng nào trừ tiền mà không có lý do bác nên xem lại gọi tổng đài hoặc như mình tải app myviettel kiểm soát cước quá ok
@tranvutruong Mình dùng Viettel 2 số từ ngày đầu 098 với 097 đến giờ cũng hơn chục năm rồi
@batisuta09 Sologan của nó là HÃY NÓI THEO CÁCH CỦA BẠN, CÒN TRỪ TIỀN THEO CÁCH CỦA CHÚNG TÔI
Đúng là khó thật. Bên Hàn mình làm chuyển mạng giữ số trong vòng 1 phút.
@Mamat Nói hơi quá rồi bạn ơi nhanh cũng phải 30p bạn ở Hàn cũng vẫn phải làm hồ sơ chứ đâu có chuyển online đc đâu mà 1P là song
@toihoihan22 Hàn chứ đâu phải Tàu?
@thanhdungnl Mình bên Malay. Nhớ cái hồi nó cho chuyển mạng giữ số ễ òm. Đièn thông tin với copy cái passport. 2 hình passport ở 2 mạng giống nhau là xong. Và luật của Malay quy định không thể ràng buộc số đt vì khuyến mãi.
@quangtoan87 Cũng hơi quá chút nhug chắc 30' thì kh đến nhug 5' chắc là dc.
Cũng đang muốn nhảy qua Viettel từ anh Mobi mà nghe các bác nói còn rườm rà và cả gây khó dễ từ nhà mạng nữa, thôi đợi thêm thời gian cho nó hoàn thiện đi rồi vẫn chuyển vậy. Ko giờ đi chuyển vừa mất thời gian lại rước thêm bực vào người.
@Cskhviettel bạn chekc cho tui số của mẹ tui đang dùng nhé, điện thoại nokia 3310. số 0971225112.
Bà chuyên bị tự gửi tin nhắn đến mấy đầu dịch vụ, tôi đã ra tận của hàng việt teo thì dc giải thích do bà ấn đường link j đó. hỏi bà thì bà bảo có nhận dc tin nhắn nào đâu mà ấn,tôi ktra tin nhắn cũng ko có, hay là cái điện thoại 3310 nó có bị hack ko, mới đây cách đây vài ngày lại tự động nhắn tiếp, lần trước là tự nhắn đến lúc trừ hết tiền.
Nếu dùng trả sau ko để ý để vỡ nợ với các ông ah.
@haichin Làm nhanh đi. Thời gian đợi là nửa tháng nên bạn cứ túc tắc
@Cskhviettel Tương đương sao đc. Viettel đắt hơn các nhà mạng khác 1 đồng ở các gói tương đương
@tamaku Kiểu giống như live info, rồi gì gì đó.... nguyên nhân mất tiền là từ đây. Các nhà mạng toàn sài kiểu này ko
Phát này chắc sướng nhất anh viettel
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Có ai chuyển qua được đâu mà sướng. Bị hành mãi ko đi đc
@vn587990 FYI: https://tinhte.vn/threads/chuyen-mang-giu-so-thanh-cong-roi-kinh-nghiem-la-gi.2903488/#post-53061932
@[HD]YêU cÔnG NgHệ A viettel bị chuyển đi khá là nhiều.
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019