Tet22

Tet22


Trải nghiệm DJI Action 2: ngàm nam châm - xu thế mới của actioncam
Nhà Của Cáo
2 thángBình luận: 37
Trải nghiệm DJI Action 2: ngàm nam châm - xu thế mới của actioncam
DJI Action 2 là một chiếc action camera có khả năng quay 4K 120fps nặng chỉ 56gram, và nổi bật hơn cả là thiết kế ngàm nam châm mới. Action 2 đã cho thấy sự độc đáo và khác biệt với phần còn lại của thế giới action camera.


trãi_nghiệm_dji_action_2.jpg

Ngàm nam châm


Trãi_nghiệm_DJI_action_2-4.jpg
Ngàm nam châm mới là điểm đặc biệt nhất, cũng là điểm độc đáo nhất của sản phẩm này nhưng lại có một thiết kế cực kì đơn giản.

Quảng cáo


Trãi_nghiệm_DJI_action_2-1.jpg
Cấu tạo chỉ gồm 2 phần:
 • Phần nam châm, lực hút rất mạnh, tạo cảm giác chính xác và dứt khoát cho thao tác khoá ngàm.
 • Phần lẫy gài giúp cố định và tạo ra sự chắc chắn không thua kém gì các loại ngàm vặn ốc truyền thống.

Trãi_nghiệm_DJI_action_2-5.jpg
Do có thiết kế đơn giản, nên thao tác cũng đơn giản theo, mình đánh giá là cực kì hiệu quả. Thao tác khoá ngàm chỉ cần đưa máy lại gần ngàm là nghe ‘cạch’, ngàm đã khoá và rất chắn chắn, lỗi thao tác là khó xảy ra. Mở khoá ngàm thì chỉ cần bóp nhẹ lẫy 2 bên và lấy ra, cũng không có gì khó khăn.

Trãi_nghiệm_DJI_action_2-8.jpg
Ngàm thông minh và chắc chắn, dẫn tới công việc của mình sẽ nhanh hơn. Mình có thể yên tâm cố định nó lên mọi bề mặt như một chiếc actioncam từ trước đến nay chúng ta vẫn dùng, nhưng mà lại có tốc độ tháo lắp nhanh hơn gấp nhiều lần.

Trãi_nghiệm_DJI_action_2-18.jpg
Mình tình cờ phát hiện ra là có thể gấp gọn hết các phụ kiện lại thành 1 khối nhờ nam châm, tiện cho việc cất giữ và di chuyển.

Trãi_nghiệm_DJI_action_2-9.jpg
Một chút trải nghiệm với vòng đeo gắn lên áo, lực hút tốt, dính rất chắc, đi bộ, chạy bộ thì thoải mái. Mặc dù đeo được khi chạy xe luôn, nhưng mà khi chạy xe phụ kiện này sẽ bị rung theo kiểu giật tới lui, rất khó chịu, tạo cảm giác video bị đưa tới ùi lùi liên tục.

Trãi_nghiệm_DJI_action_2-6.jpg

Quảng cáo


Những thiết bị sử dụng nam châm, luôn cho mình cảm giác của tương lai, hiệu quả và đơn giản. Mình ngày càng thấy nhiều sản phẩm sử dụng nam châm hơn và mức độ sáng tạo cũng cao hơn.

Trãi_nghiệm_DJI_action_2-3.jpg
Nhưng mà, ngàm này có một nhược điểm hơi khó chịu là làm trầy máy nghiêm trọng. Mình trải nghiệm máy mới được 5 ngày, mà phần đáy của máy đã trầy rất nhiều, về lâu dài thì mình thấy không tốt.

Thiế kế và Dual-Screen Combo và Power Combo


Trãi_nghiệm_DJI_action_2-12.jpg
DJI Action 2 có thể kế vuông vức, với phần camera hình tròn ở giữa, ngoài các chân tiếp xúc dưới máy và một nút bấm ở trên thì Action 2 không hề có một khe, cổng, nắp đậy nào, giảm thiểu rủi ro vào nước.

Trãi_nghiệm_DJI_action_2-11.jpg
Với kích thước 39×39×22.3mm và nặng chỉ 56gram thì mình có thể tự tin nhét Action 2 vào các chỗ hẹp nhất như gầm xe máy, các nơi nguy hiểm nhất như trên FPV Drone. Trọng lượng nhẹ giảm sự rung động khi bị tác động, và nhẹ thì đặt lên máy bay hay cầm trên tay cũng yên tâm và đỡ mỏi hơn nhiều.

Quảng cáo


Trãi_nghiệm_DJI_action_2-7.jpg
Để đạt được kích thước nhỏ, nhẹ này Action 2 phải chịu sự giới hạn về pin, cổng USB-C, khe thẻ nhớ và phải phụ thuộc vào module trong Combo mà bạn chọn mua.

Trãi_nghiệm_DJI_action_2-13.jpg
DJI Action 2 sẽ có 2 combo:
 • Dual-Screen Combo với giá 12.990.000VNĐ: có module chứa màn hình selfie, cổng USB, khe thẻ nhớ, pin mở rộng dung lượng thấp hơn.
 • Power Combo có giá 10.490.000VNĐ: có module chứa cổng USB, khe thẻ nhớ, pin mở rộng dung lượng cao hơn.

Trãi_nghiệm_DJI_action_2-14.jpg
Từ 2 combo trên, mình thấy DJI Action hướng tới 2 cách sử dụng mà mình thấy là cực kì hiệu quả.
 • Đầu tiên một người sáng tạo nội dung, nhẹ nhàng, quay vlog, food, du lịch họ cần một chiếc máy quay nhỏ, tạo sự linh động trong di chuyển và gọn trong việc cất giữ. Bên cạnh đó là một màn hình selfie để tự quay, giúp mình dễ thao tác hơn.
 • Những người quay các cảnh quay hành động cần kích thước nhỏ, gọn nhất có thể để nhét vào các chỗ hẹp nhất. Cùng khả năng quay slowtion 4K120p tạo ra các cảnh quay đặc sắc.

Trãi_nghiệm_DJI_action_2-15.jpg
Mình đã thử đặt mình vào cả 2 trường hợp trên và trải nghiệm là rất tốt. Mình dùng Action 2 để quay Tinhtefact, quay các đoạn video ngắn, làm vlog. Khi mình dùng quay Tiktok cũng rất tiện vì nó có khả năng tự động nhận frame dọc, chia sẻ và đăng lên liền luôn, mình giảm bớt một thao tác xoay video.

Một điểm nữa là màn hình selfie trên Dual-Screen Combo sẽ không xem được khi quay 4K 100fps hay 120fps. Theo mình là vì khi quay 120fps người ta sẽ hướng tới các cảnh quay nhanh lấy slowmotion. Cho nên việc xem màn hình selfie ở các cảnh quay này không mang lại nhiều ý nghĩa, DJI giới hạn lại giúp giảm hao pin hơn.

Trãi_nghiệm_DJI_action_2-16.jpg
Hạn chế của màn hình selfie trên module là khi mình tự quay thì lâu lâu mình có nhìn xuống dưới màn hình để check, điều này sẽ có phần làm người xem khó chịu và mất tập trung. Cái này nếu bạn chưa quen thì phải khắc phục từ từ, để ít nhìn xuống hơn, hoặc là khi nhìn thì không nói để cắt ra tránh làm người xem khó chịu.

Trãi_nghiệm_DJI_action_2-17.jpg
DJI Action 2 đã có sẵn pin và dung lượng bộ nhớ bên trong, cho nên trong các cảnh quay yêu cầu nhanh gọn thì Action 2 thể hiện rất tốt, có thể rút ra quay luôn mà không cần check pin thẻ.

Nhưng mà theo mình dung lượng pin có sẵn trên Action 2 là hơi ít, mình quay tầm 12-15 phút là báo pin màu đỏ phải cắm module vào để sạc.

Còn khi mình sử dụng không liên tục, từ sáng đến chiều lúc quay thì tháo module ra cho gọn, lúc cất vào túi thì gắn vào cho sạc, thì tình hình pin ok hơn nhiều.

Trãi_nghiệm_DJI_action_2-23.jpg
Từ những trải nghiệm trên, bạn có thể xem xét nhu cầu và sở thích của bạn để đưa ra lựa chọn combo phù hợp và chính xác nhất.

Trải nghiệm và cấu hình


Trãi_nghiệm_DJI_action_2-19.jpg
DJi Action 2 có khả năng quay 4K 120fps - đây là chuẩn khá phổ thông ở thời điểm hiện tại, khi mà nhu cầu quay slow-mtion 4K đang rất cao. Cụm camera sẽ có cảm biến kích thước 1/1.7" lớn hơn nhiều so với 1/2.3" trên Gopro 10 Black. Bên cạnh đó là khẩu độ f/2.8 với ống kính cho góc nhìn 155 độ FOV.

Trãi_nghiệm_DJI_action_2-204.jpg
Bên cạnh đó là khả năng chống rung RockSteady (tối đa 4K120fps) và HorizoneSteady (tối đa 1080p60fps) mặc dù cả 2 đều sẽ bị crop khung hình khi quay, nhưng khả năng chống rung là rất tốt. Bạn có thể tham khảo video mình có test 2 chức năng chống rung này.

Trãi_nghiệm_DJI_action_2-45.jpg
Mình có thể tự tin cầm Action 2 trên tay và quay một cách thoải mái, mà ít sợ bị rung, thậm chí là chạy cũng được. Cùng phụ kiện gắn lên áo gíup mình sáng tạo hơn với các góc quay FPV (First Person View), sử dụng với các cảnh quay nấu ăn, pha cà phê, đi xe đạp, xe máy, góc nhìn này cực kì hay mà còn tiện nữa.

Trãi_nghiệm_DJI_action_2-31.jpg
Có một lưu ý DJI Action 2 sẽ có khả năng chống nước ở độ sâu 10m và 60m khi kết hợp với case chuyên dụng. Nhưng các module đi kèm sẽ không có khả năng chống nước, anh em phải cực kì lưu ý điều này.

Trãi_nghiệm_DJI_action_2-24.jpg
DJI Action 2 sử dụng app DJI Mimo để kết nối với smartphone, và cho tốc độ tải hình ảnh, video về là tầm 20MB/s. Mình thử dùng cách này để lấy video từ máy về điện thoại thì cảm giác hơi chậm, nếu như quay 4K 120fps thì phải đợi hơi lâu, cho nên mình toàn sử dụng cổng USB-C trên module.

Còn lại thì thông qua app DJI Mimo bạn có thể hoàn toàn điều khiển từ xa và sử dụng gần như là full chức năng của máy.

Trãi_nghiệm_DJI_action_2-25.jpg
Trong video mình có phần trải nghiệm menu của Action 2 anh em có thể xem để hiểu rõ hơn, về cơ bản thì sẽ điều khiển bằng các thao tác vuốt trên dưới trái phải, phải nói là dễ dùng, các bạn có thể yên tâm.

Kết

Trãi_nghiệm_DJI_action_2-26.jpg


Mình cực kì hứng thú với DJI Action 2 vì mình dùng nó gắn lên chiếc FPV Drone của mình, 4K 120fps trên body nặng 56gram là cực kỳ lợi hại. Cùng với ngàm nam châm thông minh Action 2 mang lại trải nghiệm sử dụng cực kì đáng giá, Cho dù bạn là một vlogger với các video nhẹ nhàng selfie hay là một nhà làm phim với các cảnh quay hành động gay cấn thì Action 2 đều sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Cảm ơn VJshop.vn đã cho mình mượn sản phẩm để trên tay gửi đến anh em. Anh em có thể tham khảo thêm về sản phẩm tại đây.
37 bình luận
DJI ra chiếc gimbal OM4 tối ưu gấp gọn độc đáo, nay làm chiếc Action 2 đúng là sáng tạo. Hóng một bài so sánh chất lượng với HERO10 Black
Nê Hyếu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Kính Cận 0_0 Em thấy về chất lượng videos thu được tuỳ một số tình huống thì đánh giá ngang ngửa đó b, chống rung thì dji action 2 ngon hơn, ngàm nam châm nhanh gọn. Nhưng nóng máy, quay clips không được dài, màn phụ không chống nước, viền nhôm dễ xướt, không có pin rời... Blablabla
l_u_m_i_a
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Nê Hyếu Thấy test quay 4k 50phut vẫn ngon mà bác
@Nê Hyếu Nhìn nhỏ gọn, có nam châm thì thích đó, nhưng như bạn nó, cái nóng máy tự dừng thì rất phiền khi đi hành trình hoặc vlog
tyhn
CAO CẤP
2 tháng
Giá hơn chục triệu thấy đăt nhỉ
quay nóng máy nhanh, giá quá cao
Nê Hyếu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@anhbetong 😆 em cọc, vj giao hàng nhưng em huỷ vì sau khi xem kỹ review đó bác.
đẹp thật
Nê Hyếu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nói chứ mình đặt cọc bên Vjshop rồi huỷ đơn. Bạn dji action 2 này dành cho 1 số phần trăm nào đó thích trải nghiệm. Chứ xem review chẳng ổn tẹo nào so với nhu cầu của đại đa số chung người làm video. Hihi
mystique
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cũng hay nhưng cảm thấy dễ trầy xước quá
3 câu hỏi nếu mua em này?

Có thật sự cần nhỏ gọn vậy không?
Có chấp nhận những hạn chế: dễ trầy xước, dễ mất, dễ hư hỏng không?
Có chấp nhận bỏ ra chừng đó tiền không?
l_u_m_i_a
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chống rung quá ngon, quá nhiệt thấy nhiều bác kêu mà thấy test 50p vẫn ngon mà nhỉ
Juchengshy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
nói nhỏ cũng ko phải là quá nhỏ gọn. Giá lại quá chát.
pin hẻo quá nhỉ
kayashi
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Thấy hay hay tính mua thay con gopro7 đời cũ, nhưng đọc tới cái giá - - - > thôi con 7 vẫn còn ngon.
muabanvnvn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
mình đang muốn tìm chiếc camera nhỏ gọn gắn lên giá nóc xe ô tô 7 chỗ truyền hình ảnh xuống màn hình máy tính bảng đặt ở trong xe để xem xung quanh xe khi cần thiết, ae có biết loại nào ngon không. Về nguồn điện, ngoài giải pháp câu từ xe ra thì mình đã có 1 giải pháp là dùng pin năng lượng mặt trời ban ngày và pin rời ban đêm

p/s: camera 360 trên xe xem khó chịu lắm
Nói về action camera thì mình thấy dji làm con này hơi fail, 1 là nhìn khá mỏng manh (ko biết có dễ vỡ ko); thứ 2 là pin hơi hẻo, lắp phụ kiện thì mất đi tính năng chống nước. Trước mình dùng gopro gắn xe, leo rừng xuống biển vô tư ko xài case gì cả, có lần nứt lens thì xoay ra thay lens khác ez.
Máy nhìn ngon và đẹp, mỗi tội 10 lỗi chính tả.
Pin quá tệ còn lại ok
nhỏ gọn xinh xắn 10 điểm
Mr Gil
TÍCH CỰC
2 tháng
thứ quan trọng bậc nhất là pin mà chỉ quay dc 10-20p thì thua rồi 😁
baden009
TÍCH CỰC
2 tháng
pin em này hơi yếu
Cười vô mặt
Nê Hyếu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@baden009 Ysl. Nếu đỡ ysl thì mua combo hơn 2tr nhưng không chống nước non nhé. 😆
baden009
TÍCH CỰC
2 tháng
@Nê Hyếu Thế thì chịu. Pin 40 phút với mình là ko đủ
tiện mà cũng bất tiện nhỉ. đặt lên bàn cân với gopro trong action cam thì dji vẫn còn kén người dùng lắm.
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019