TTBC23

TTBC23


Trải nghiệm DJI Mic: micro không dây 2 kênh dành cho anh em làm phim, vlog, livestream

Nam Air
4/8/2022 6:58Phản hồi: 35
Trải nghiệm DJI Mic: micro không dây 2 kênh dành cho anh em làm phim, vlog, livestream
Nhớ lại cách đây 2 năm, lúc cầm trên tay DJI Pocket 2 thì điều khiếm mình thấy thích nhất là nó đi kèm một micro không dây rất ngon luôn, đáng tiếc là micro của Pocket 2 chỉ dùng cho Pocket 2. Có lẽ DJI họ cũng biết họ làm ra hàng ngon, nên họ phát triển tiếp cái mic đó thành bộ DJI Mic và bán luôn ra thị trường.

Anh em cùng xem video trên tay, trải nghiệm DJI Mic, thử nghe xem chất âm của nó có xứng đáng với vẻ bề ngoài đẹp của nó không nhé:Trên tay DJI Mic

Hiện nay thì trên thị trường không thiếu lựa chọn mic cho anh em làm phim, làm vlog hay livestream, có thể kể đến một số cái tên quen thuộc như Rode, Saramonic, Godox vv… và DJI Mic cần phải làm một cái gì đó khác biệt hơn để người dùng lựa chọn sản phẩm của họ, cầm trên tay và dùng thì mình thấy những điểm khác biệt và nổi trội đó nó xứng đáng để cân nhắc.


Hộp đựng, dock sạc DJI Mic

Đầu tiên nói về hộp đựng và túi đựng, bạn có cái hộp đựng cho 2 mic phát, 1 đầu thu, hộp này kiêm luôn hộp sạc cho cả bộ.


dji_mic_18.jpg

Hộp hoàn thiện nhìn chắc chắn, có những sọc chéo nhìn hầm hố, cầm rất đằm tay, mặt trước có đèn báo lượng pin khi mở ra.

dji_mic_19.jpg
Hộp này sạc cổng USB-C, dùng pin LiPo 1S, dung lượng pin của hộp là 2600mAh, thời gian sạc đầy pin cho hộp này là 2h40 phút. Hộp này có thể sạc đầy cho bộ mic 1.8 lần.

dji_mic_22.jpg
Để bảo vệ cái hộp này thì anh em còn có thêm một túi đựng với vật liệu vải dù, nhìn cũng cao cấp và đẹp không kém. Trong túi này có dây TRS truyền tín hiệu và 2 bông lọc gió cho Tx.

dji_mic_20.jpg
Mở hộp ra anh em thấy ngay hai mic hai bên, ở giữa là đầu thu, mở nắp hộp ra là tự dậy, thấy được ngay lượng pin, cũng như dung lượng bộ nhớ của từng mic.

Quảng cáo


Về Tx và Rx của DJI Mic


dji_mic_30.jpg
Đây là đầu phát Tx, anh em gắn vào người để chuyển âm thanh vào đầu thu. Cục phát này nặng 30g, dung lượng pin 320mAh, thời gian sạc đầy 70 phút, thời gian sử dụng 5.5 giờ liên tục.

Mặt trên Tx là mic và cổng 3.5mm để anh em gắn mic lav, mic lav không đi kèm trong hộp, cần thì mua ngoài. Mic có ngàm để gắn bông lọc gió.

dji_mic_31.jpg
Đèn led báo hiệu nằm ở trên, màu xanh báo là đã mở nguồn, đèn màu đỏ báo là đang ghi âm, đèn này báo khi anh em dùng Tx để ghi âm riêng biệt, có thể tùy chọn luôn luôn ghi hoặc chỉ ghi khi nhấn nút ghi.

dji_mic_29.jpg
Phía bên phải là cổng USB-C để chép âm thanh & sạc nếu dùng Tx làm máy ghi âm, nút nguồn.
Phía bên trái là nút ghi âm và nút pair.

Quảng cáodji_mic_28.jpg
Phần kẹp của Tx nhìn thì thấy cũng bình thường, nhưng cái hay là nó có thêm cục nam châm để anh em tiện gắn vào nhiều chỗ khác nhau, ví dụ thay vì kẹp vào áo, có thể dùng nam châm để hít vào phía bên trong.

dji_mic_10.jpg
Hoặc khi mặc áo thun không có chỗ kẹp thích hợp thì dùng hít.

dji_mic_32.jpg
dji_mic_33.jpg
Đây là Rx, cục thu tín hiệu, anh em sẽ cắm cáp TRS vào camera, máy quay, máy tính để truyền tín hiệu âm thanh từ Tx vào.

dji_mic_34.jpg
Cảnh cổng TRS out là cổng tai nghe 3.5mm để anh em monitor tiếng.
Phía bên kia là nút nguồn và cổng USB-C.

dji_mic_35.jpg
dji_mic_37.jpg
Ở đáy cục Rx là cổng đa chức năng, bên trong hộp có sẵn 3 thứ đồ chơi để dùng với cái cổng này.
Có thể gắn cái ngàm cold-shoe vào để gắn Rx lên máy ảnh, có thể gắn chân Lightning hoặc chân USB-C khi cần dùng với điện thoại, tablet vv.

Giao diện sử dụng của DJI Mic

Một trong những chỗ mình rất thích DJI Mic là cục Rx có màn hình cảm ứng, có thể chỉnh gần như mọi tính năng với nó luôn. Mình cũng dùng bộ Rode Wireless Go II có nhiều tính năng hay, nhưng khi cần chỉnh thì phải cắm vào máy tính mới chỉnh được, việc chỉnh trực tiếp trên Rx như thế này đúng là tiện đủ đường.


dji_mic_3.jpg
 • Có thể chỉnh các cài đặt như: dùng 2 Tx thu 2 kênh riêng biệt (Stereo), hoặc trộn kênh (Mono)
 • Hoặc có thể bật Safety channel, tức là âm thanh ghi được sẽ có thêm một kênh -6dB, giúp anh em có thêm một kênh âm thanh với âm lượng nhỏ hơn để phòng hờ, đặc biệt hữu ích khi dùng mic ở môi trường có các âm thanh lớn.

dji_mic_4.jpg
 • Có thể chuyển hai Tx thành kênh trái, kênh phải tùy ý, tùy chỉnh low cut cắt giảm tiếng trầm dưới 150Hz vv.
 • Có thể cài đặt cho Tx tự động ghi âm, hoặc giảm độ sáng của đèn LED trên Tx để không ảnh hưởng đến môi trường vv.
Nói chung mọi cài đặt đều làm được trên cái Rx này là một ưu điểm lớn.

Dùng DJI Mic để quay phim, làm vlog, livestream với máy quay, máy ảnh

Bộ DJI Mic gồm 2 mic có thể dùng riêng biệt, từng mic hoặc dùng cả 2 mic, nên tiện dụng cho người làm nội dung một mình hay làm với thêm một người nữa.


dji_mic_5.jpg
Việc nối Rx vào máy ảnh, máy quay thông qua cáp TRS và gắn vào coldshoe trên máy là đơn giản, cắm vào là dùng thôi, không có gì phức tạp.

Gắn Tx lên người thì quá đơn giản, chỉ việc kẹp thôi, không kẹp thì dùng nam châm. Mình thấy mức độ sáng mặc định của đèn LED là hơi quá sáng, gây mất tập trung, nên trong app mình giảm sáng xuống, nhưng giảm thì chỉ có 1 mức thôi, tức là tùy chọn rất sáng hoặc mờ mờ.

dji_mic_7.jpg
Việc có 2 Tx nên làm video, vlog, podcast hai người tiện hơn nhiều so với việc dùng hệ thống chỉ 1 mic.

Độ nhạy của mic trên Tx là 50 Hz - 20 kHz ở cài đặt mặc định, hoặc 150 Hz - 20 kHz nếu bật tính năng lọc âm trầm. Mình thấy chất lượng âm thanh thu từ DJI Mic nghe tự nhiên, có sao ra vậy, tiện cho anh em dùng thẳng luôn hoặc cũng tiện để hậu kỳ âm thanh nếu cần.

dji_mic_9.jpg

Anh em livestream bằng setup máy ảnh thì có thể dùng tín hiệu âm thanh này qua cổng HDMI out ở máy ảnh, hoặc có thể cắm Rx vào máy tính qua cổng TRS 3.5mm để livestream.

Dùng DJI Mic để livestream với điện thoại, tablet


Anh em quay phim hoặc livestream bằng điện thoại và cải thiện âm thanh bằng DJI Mic thì bên trong dock sạc có cái chân chuyển ra Lightning hoặc USB-C.

dji_mic_13.jpg

Nếu dùng quay phim thì cứ đổi chân cắm trên Rx cho phù hợp, iPhone thì Lightning, Android thì chân USB-C, quay phim thì tự động thu được tiếng từ Tx phát ra.

Khi cắm vào thì đều có thể dùng quay phim hoặc livestream, điện thoại iPhone lẫn Android đều nhận DJI Mic là một mic có dây nên không sợ livestream mất tiếng.

dji_mic_25.jpg

Lưu ý: Khi anh em dùng DJI Mic trên iPhone thì Rx chỉ nhận được âm thanh Mono mà thôi, mọi cài đặt liên quan đến Stereo đều không được nhé, tức là không dùng Stereo, không có Safety Channel. Mà cái nữa là đang cài đặt Stereo, gắn cái Lightning vô nó tự chuyển Mono, tháo ra nó không chuyển lại Stereo cho mình, phải tự chỉnh bằng tay.

dji_mic_17.jpg
Dùng với điện thoại Android qua cổng USB-C thì nó nhận đủ Stereo nên có thể dùng 2 kênh tùy ý. Android ngon hơn, iPhone cùi bắp.

Dùng DJI Mic với DJI Action 2

Mình đang dùng DJI Action 2, tiện tay thử cái DJI Mic cắm vô nhận luôn, quá ngon he he.


dji_mic_14.jpg

Dùng DJI Mic với DJI Action 2 giúp việc ghi âm thanh khi dùng action cam ngon hơn nhiều, có thêm một cái hay nữa là có thể dùng nút Pair ở trên Tx để quay phim hoặc ngưng quay, phê không anh em, quá tiện 😁

Tổng kết về DJI Mic

 • Đẹp xịn mịn, một bộ mic rất ngon dành cho anh em làm nội dung cần cải thiện âm thanh, nói chung những gì thích thì mình kể từ nãy đến giờ nhiều quá nhiều rồi, tóm lại bằng cái tiêu đề là “tài sắc vẹn toàn”, nhìn sản phẩm đẹp mà xài cũng đã nữa.
 • Những gì không thích ở bộ DJI Mic: không đi kèm theo mic lav :D he he he, được voi đòi Hai Bà Trưng luôn. Có mic lav thì khi cần lên hình gọn gàng giấu mic sẽ đẹp hơn, thôi anh em nào cần thì mua riêng nhé.

dji_mic_2.jpg

 • Giá tham khảo của DJI Mic ở bên tây là 360 đô gồm thuế, giá ở VN thì VJShop bán 8tr380 nghìn, quy đổi ra thấy gần như tương đương giá mua bên kia luôn đó anh em, đây không phải là số tiền nhỏ, nhưng mình nghĩ là số tiền xứng đáng với những gì có được từ nó.
35 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

nó đang lỗi với đt android
ndlehd
ĐẠI BÀNG
a year
@ngọcDuy94 android thì lỗi với tất cả mic ngoài, bạn dùng app thứ ba để ghi hình với mic nhé, đừng dùng camera chính của dt
@ngọcDuy94 Mình đang dùng chưa phát hiện lỗi, bác bị lỗi gì vậy bác
l_u_m_i_a
ĐẠI BÀNG
a year
Thiết kế tốt, trải nghiệm sử dụng ngon, thêm case sạc rất tiện
image.jpg
Giá 8.4 triệu chát quá, Rode Wireless GO II giá chỉ 6.6 triệu thui mà thương hiệu tốt hơn, đã được thị trường kiểm chứng chất lượng qua nhiều năm
ndlehd
ĐẠI BÀNG
a year
@cadenlid mình test con này ngon hơn Rode Go II nhé
@cadenlid Mình đang dùng rode go 2 nhưng bán dc sẽ mua dji mic ngay
@Nam Air Đăng bán là bán dc thôi
debutant
TÍCH CỰC
8 months
@ndlehd Ngon hơn ở điểm nào bác?
tjendung
TÍCH CỰC
a year
Hộp sạc đi kèm ngon thiệt, Rode WG2 thua thiệt nhất điểm đó
@tjendung Rode cài đặt phải dùng app Rode central nữa bác, cái này setting trực tiếp trên Rx ngon lắm
hoàn thiện gia công khá là ok, trừ mặt giá có vẻ khó cạnh tranh với bên rode w2
Brandon T
TÍCH CỰC
a year
Mod test nhiều môi trường chưa, con này thua rode wireless go 2 ở chỗ ko có bộ nhớ trong, ko đảm bảo khi lỡ mất kết nối. Do có bộ nhớ nên Tx của rode có thể biến thành máy thu âm mà ko cần bật Rx rất tiện
@Brandon T Con này bộ nhớ trong 14h, có nút ghi âm trên tx, rode 2 không bằng đâu nha bác. Mình đang dùng rode 2 mình biết.
Brandon T
TÍCH CỰC
a year
@Nam Air Có sao nó ko qc ta. 14h cũng hơi ít, nhưng mà có là tốt r
@Brandon T rode 2 ghi có 7 giờ kìa bạn he he, con này 14 giờ gấp 2 rồi
Brandon T
TÍCH CỰC
a year
@Nam Air Rode 2 nếu ghi Standard đc 24 tiếng lận nha, 7 tiếng là ghi cao. Nói chung thì âm thanh ở mức Standard là ok lắm rồi
Giá có vẻ hơi cao nhỉ ?
@ducleminh Săn sale thôi bác, có đợt giảm còn 7.5 đó
lahmpro
ĐẠI BÀNG
a year
Xem live của độ mixi giờ bên mình thấy review luôn
leeyuong
TÍCH CỰC
a year
Con này ngon hơn rode go? Cừoi ẻ
@leeyuong rồi, câm nín hihihi
@RenthalZ ơ kìa có phải anh nhện không ạ
RenthalZ
ĐẠI BÀNG
a year
@Nam Air Nhện xài Saramonic
Cười vô mặt
@RenthalZ Saramonic giá mềm chất lượng ổn, mà bản blink mới giá cũng cao lắm kk
ricky0090
TÍCH CỰC
a year
DJI sản xuất ra mấy con Drone ngon vãi nổi. Nó mà đưa vào quân sự là cũng mệt đây.
sin sò quá
to nhưng nhiều tính năng
nguyensinho
ĐẠI BÀNG
a year
@cuhiep So với RODE Wireless Go II thì thế nào Hiệp. Giá còn DJI này cao hơn.

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019