Trải nghiệm DJI Mini 4 Pro: 4 điều làm cho Mini thực sự Pro

Hoàng Hải.
28/9/2023 16:21Phản hồi: 98
Trải nghiệm DJI Mini 4 Pro: 4 điều làm cho Mini thực sự Pro
Sẽ có rất nhiều anh em đọc tiêu đề xong và thầm nghĩ, ủa, mọi người là sao? Mấy ông quay chuyên nghiệp, làm nghề các thứ thì mua Mavic hay Inspire luôn chứ mua Mini làm gì, nhưng không, những chiếc máy nhỏ vẫn luôn có chỗ đứng của nó và DJI Mini 4 Pro là sản phẩm kế thừa hoàn hảo những giá trị mà một chiếc drone phân khúc entry-level mang lại.Vì sao ai cũng nên có 1 con Mini?


Đương nhiên ai cũng hiểu, những anh em mới làm quen với bộ môn “điều khiển máy bay” thì đều tìm tới Mini hay cao hơn là Air (anh em nào thừa tiền thì mình không nói) nhưng rất nhiều người mình biết, họ kiếm tiền, làm dịch vụ bằng những footage từ trên không, luôn có 1 con Mini bên mình, có thể là Mini 3 Pro hay thậm chí là Mini 2 SE. Vì sao? Câu trả lời cực kỳ đơn giản, nó nhỏ, gọn, đáp ứng mọi nhu cầu du lịch, anh em đi nước ngoài, không thể mang con máy nặng cả mấy trăm gram tới Châu Âu hay Mỹ, nhưng với trọng lượng 249gr như Mini 4 Pro thì hoàn toàn có thể.

Mini 4 Pro là chiếc máy back up tuyệt vời
trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-3.jpg


Ngoài ra, câu chuyện của những anh em đó là họ cần 1 chiếc máy backup, mọi lúc, mọi nơi, những tình huống ngặt ngèo, Mini là sản phẩm có thể làm được, giá thành lại rẻ nhất, chứ mua 1 lúc 2 con Mavic lại đau thận lắm. Có 1 anh kể với mình rằng khi đi quay, anh đi cùng với lính, thường chia ra, anh sẽ quay những cảnh chính, lính anh thường quay các đoạn cắt nhỏ nhỏ, từ đó về ghép lại là đủ source. Và chắc chắn là ông lính kia xài Mini rồi.

Mini 4 là con máy có camera quay dọc “real”


Đúng. Anh em không đọc lầm, đặc điểm này vẫn được DJI duy trì duy nhất ở dòng Mini từ 3 Pro và bây giờ là 4 Pro. Chính vì kích thước của chiếc camera 48MP, tiêu cự 24mm, khẩu độ f/1.7 quá nhỏ gọn nên nó có thể quay dọc được hoàn toàn.

trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-4.jpg

Tức là anh em có thể quay HDR tối đa 4K/60p và slow-motion đến 4K/100p ở định dạng dọc, điều này đương nhiên là nhắm tới các anh em cần làm nội dụng ngắn như Reels, Short hay các anh em TikToker rồi còn gì. Điều mà DJI Air 3, con máy được mình đánh giá best P/P năm nay cũng không làm được.

4K/60p dọc ngang gì cũng có
trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-8.jpg
trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-25.jpg

Trải nghiệm DJI Air 3: Đây là chiếc drone đáng mua nhất

Không phải là Mavic 3 Pro hay Mini 3 Pro, lại càng không phải là Inspire 3, DJI Air 3 theo mình mới là chiếc máy đáng giá nhất, đáng xuống tiền nhất ở thời điểm hiện tại nếu anh em cần 1 mua chiếc drone… Anh em sẽ đòi hỏi gì ở 1 chiếc “máy bay…
tinhte.vn

Quảng cáo


Các tính năng thông minh “hoàn thiện hơn” nhờ cảm biến đa hướng


Mình là người bay drone không ít, nhưng phông phải vì thế mà mình chủ động điều khiển tay trong mọi tình huống, nên những tính năng như MasterShots, QuickShots và Hyperlapse rất quan trọng với mình. Đặc biệt khi mà năm nay khi đây là con Mini đầu tiên của DJI được trang bị cảm biến đa hướng 360 độ, tức là dù trái phải trên dưới, ngang dọc gì thì anh em cũng sẽ được báo về máy hết.

trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-32.jpg

Đèn bên dưới như các con máy cao cấp hơn, thuận lợi cho anh em khi bay đêm
trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-5.jpg

Chính vì vậy, đây cũng là con máy đầu tiên của DJI được trang bị Active Track 360 độ. Tức là giờ đây, thay vì chỉ theo sau, theo trên đỉnh đầu thì anh em hoàn toàn có thể bay ngang để bám chủ thể mà không sợ bị đâm đụng. Khi anh em có thể kết hợp tính năng mới này với Active Track 5.0, POI.

trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-7.jpg
trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-6.jpg

Quảng cáoNgoài ra, trong Active Track, anh em có thể chọn cho Mini 4 bay vòng tròn quanh chủ thể mà điều chỉnh xa gần ngay trên màn hình chứ không cần thủ công như trước, đây có thể coi là một trong những thứ mình thích nhất ở Mini 4 năm nay.

Trong video, anh em sẽ thấy nó bay vòng tròn từ xa tới gần theo vòng cung mà mình không cần thao tác quá nhiều, chỉ vuốt tíc tắc trên màn hình là xong
trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-33.jpg

D-log 10 bit màu


Thực ra mình cảm thấy năm nay DJI đang cố gắng phổ cập chế độ quay RAW này cho tất cả các sản phẩm của mình, từ Osmo Action 4 cho đến Air 3,... Cá nhân mình thì sẽ luôn bay ở chế độ này để về hậu kỳ, tuy nhiên, mình cảm thấy chế độ bay Normal trên Mini 4 Pro là đủ cho anh em rồi.

trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-9.jpg
trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-2.jpg

Bên cạnh đó, HDR năm nay cực kì ổn, anh em nào thích chụp hình như mình thì sẽ yêu HDR của DJI, anh em có thể chụp toàn bộ mọi kiểu với tối đa 48MP chứ không bị giới hạn như DJI Mini 3 Pro
trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-12.jpg
trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-28.jpg
trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-35.jpg
trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-23.jpg
trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-18.jpg


Năm nay Homepoint của DJI Mini 4 Pro được “làm mới”


Ngay trên màn hình, anh em có thể thấy được chữ “H” màu vàng năm ở đâu đó, anh em chỉ cần quay máy về hướng đó là có thể trở về được. Còn không nữa, anh em nhất return home, thì DJI Mini 4 Pro tự động quay về hướng mà anh em chọn làm Homepoint và tự bay về.

trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-13.jpg
trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-22.jpg

Chưa hết, khi mình đáp, mình luôn có thói quen là chúi chiếc camera chúc xuống 90 độ và lần này thì DJI đã tạo ra điểm đáp ngay trên màn hình điều khiển RC2 của anh em, hình dáng giống y đúc như chiếc Mini 4 Pro khi đáp xuống ở vị trí đó.
trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-36.jpg

Nếu có dư tài chính, anh em nên mua bàn tay cầm được tính hợp có màn hình sẵn


Kinh nghiệm xương máu của mình là tầm 5 năm trước, khi giá của bán có tích hợp màn hình và gắn rời điện thoại cách nhau tầm 8 triệu thì mua cái rẻ hơn nhưng giờ đây, với công nghệ truyền sóng O4 (xa tối đa 20km) mới, anh em có thể truyền tín hiệu về tay cầm tận 1080/60p thì tội gì không chọn con có màn hình, vừa to, cảm ứng đã, đỡ lắp ráp mệt.

Chỉ cần là RC2 đủ ngon rồi, anh em nào nhìn xa trông rộng hơn thì mua bản Combo có pin, chắc chắn là lợi hơn khi máy trước rồi sau này mua pin rời. Nhưng, theo kinh nghiệm chơi Mini của mình, anh em nên mua bản Plus, vì ở Việt Nam mọi thứ không quá khó khăn, anh em không bay ở các khu vực cấm và quyền riêng tư của ai là ổn, trong khi bản Plus đắt hơn có 1.474.000đ, anh em lại có thời lượng pin bay lâu hơn kha khá.

[​IMG]

Chi tiết hơn về thời lượng pin thì tổng thời gian bình bay và đáp của 1 viên pin sẽ tầm 27 phút, khi đáp xong thì pin của mình còn tầm 19%. Tức là nếu anh em cực đoan hơn, hardcore hơn thì nó sẽ bay được đâu đó tầm 35-37 phút tối đa, khá ổn với 1 viên pin Plus. Còn với phiên bản pin thường (bản 2453mAh) thì anh em có thể bay đâu đó 25 phút tối đa. Pin của Mini 4 Pro sử dụng chung được pin với Mini 3 Pro nhé anh em.

Tuy nhiên, không có sản phẩm nào là hoàn hảo!


Đầu tiên, với chỉ 250gr, chiếc drone này sẽ bị ảnh hưởng bởi gió to, anh em hạn chế bay khu vực gần biển và những ngày gió thổi mạnh hoặc quay quá cao. Nó sẽ không bao giờ vững như những chiếc máy nặng như Air 3 hay Mavic 3.

Mình quay hyperlapse trong thành phố rung kha khá
trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-17.jpg

https://tinhte.vn/thread/trai-nghiem-dji-mavic-3-pro-van-la-chiec-drone-dang-tien.3664935/

Trải nghiệm DJI Mavic 3 Pro: Vẫn là chiếc drone đáng tiền

3 camera với tiêu cự mới: 70mm và 166mm chính xác là những điểm nhấn của Mavic 3 Pro vì về cơ bản, từ buổi giới thiệu đến khi mình trên tay chia sẻ một chút với anh em, chiếc máy này không quá khác biệt với Mavic 3 ở những tính năng…
tinhte.vn


Và kể cho anh em một kinh nghiệm “may mắn” khác, khi mình bay Mini 3 ở Hòn Sơn, mình cách chiếc máy này chỉ khoảng độ 600m, nhưng bay ở độ cao 480m, mình cố gắng bay về từ khi còn 38% nhưng không được và cố đưa nó vào đất liền, sau đó khi còn 8%, mình kiếm 1 con đường đất nhỏ và đáp xuống khi xoay camera chúi 90 độ. Đây là những điều mà sẽ khó xảy ra nếu anh em bay những con máy lớn.

Bên cạnh đó, tốc độ bay lên, bay xuống để anh em “bắt tay vào ghi hình” sẽ chậm hơn những con máy lớn, điều này được nhiên sẽ ảnh hưởng kha khá đến thời lượng pin của anh em. Có khi đang bay ngon trớn, máy báo nên quay về, vì khi bay về nó cũng bay chậm hơn các con máy khác.

Mới cất cánh là mình quay video luôn
trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-19.jpg

Còn khắt khe hơn nữa, thì Mini 4 Pro vẫn là sản phẩm cấp sơ khởi, nên nó không có camera tele như Mavic 3 Pro hay Air 3. Tiêu cự 70mm sẽ đóng khung chủ thể hơn, tạo ra những video cận hơn, hiệu ứng rõ ràng hơn. Dù vậy, đó là sự đánh đổi khi mức giá của Mini 4 Pro chỉ khoảng 18 đến 25 triệu.

Chất lượng zoom số trên DJI Mini 4 trong điều kiện đủ sáng
trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-24.jpg

2X
trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-15.jpg

… và 3X
trai-nghiem-dji-mini-4-tinhte-16.jpg

Cảm ơn VJShop đã cho Tinh Tế mượn máy để làm bài trải nghiệm, chi tiết các mức giá cho các phiên bản là
  • DJI Mini 4 Pro - DJI RC-N2: 17.590.000đ
  • DJI Mini 4 Pro - DJI RC2: 21.690.000đ
  • DJI Mini 4 Pro Combo - DJI RC2: 25.000.000đ
  • DJI Mini 4 Pro Combo Plus - DJI RC2: 26.474.000đ (bản review)


https://tinhte.vn/thread/tren-tay-dji-mini-4-pro-da-co-cam-bien-da-huong-quay-video-4k-60p-thiet-ke-nho-cao-dep-hon.3721155/

Trên tay DJI Mini 4 Pro: Đã có cảm biến đa hướng, quay video 4K/60p, thiết kế nhô cao đẹp hơn

DJI định hướng cho dòng Mini là chiếc drone nhỏ gọn nhất, tuyệt vời nhất cho người mới bắt đầu là Mini 4 Pro tiếp tục kế thừa vị trí đó với nhiều nâng cấp đáng giá hơn, đặc biệt là cảm biến đa hướng và cảm biến hình ảnh O4 mới nhất của hãng.
tinhte.vn
98 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Yêu quá
arbre
TÍCH CỰC
6 tháng
@hieunokia Biết quay ngang cái điện thoại ra không? Quay phong cảnh mà kêu “quay dọc nó tối ưu”?
IMG-1432.jpg
IMG-1431.jpg
demen72
TÍCH CỰC
6 tháng
@hieunokia Tui quay video kỷ niệm gia đình, úp chủ yếu trên youtube và xem bằng tivi, nếu xem bằng đt thì xoay ngang đt là xong
hieunokia
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@arbre thế up lên tiktok , up lên mục Tin trên fb Up lên instagram thì sao. dọc hay ngang cái nào tối ưu hơn. đã dốt còn thích cãi cùn. xem trên youtube thì ngang tối ưu là đúng rồi. giờ ngta dùng nhiều nền tảng. ko phải lúc nào ngang cũng là tối ưu., hiểu chưa.
ngta làm ra tính năng quay dọc ko phục vụ ông thì phục vụ ng khác. khác gì ông đi bộ chê ông đi xe máy là làm ô nhiễm môi trường
@hieunokia Đúng là quay cảnh thì dọc k tối ưu bằng ngang. Nhưng mà up trên mấy nền tảng như tiktok thì rất cần dọc vì ngang chả ai coi, coi bé tí họ ko thích. Và dọc vẫn lấy cảnh đẹp được. Bác kia hơi bảo thủ
Vấn đề chơi món này ở vn là pháp lý. Quá khó để bay.
@hieunokia Cay cú làm chi bác, chỉ là quan điểm cá nhân về ý thức chấp hành pháp luật, dù bay trong khu vực không có trụ sở cơ quan nhà nước, xin giấy phép không dễ thành ra bay lén.
hieunokia
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@botti chris nói thẳng ra là 20 ông bay flycam ở vn thì may ra đc 1 ông có xin phép đàng hoàng. còn lại bay thì chủ động tìm hiểu về khu vực trc. ai chơi cứ chơi. mất thì ngta chịu. ông nào sợ mất tiền thì ko chơi. có thế thôi.
@hieunokia Giọng điệu tràn ngập cay cú thế.
hieunokia
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@ducleminh vì thằng này nó giọng khịa khịa nên t mới nói thế cho nó bớt mõm
pocket
TÍCH CỰC
6 tháng
Mod chưa đề cập đến 1 tính năng cao cấp mới đưa xuống dòng mini là Waypoint Mission. Ngoài ra vận tốc chế độ N đã tăng từ 10m/s lên 12m/s.
@pocket cám ơn bạn
Thích cái tay điều khiển có màn hình sẵn. CÁi của mình giờ phải gắn điện thoại vào không đã.
@cuhiep Sút con cũ dứt con mới thôi chủ tịt 😆
hieunokia
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@cuhiep a làm hẳn 1 con điện thoại chỉ chuyên để làm màn hình cho con flycam của a là đc. a thiếu gì tiền đâu 😁
DJI làm con mini này đỉnh thật 😁
@narutoxboy đã á, mà giá như nó mạnh hơn xíu
hóng chú Hồng Giang review
ryanmw
TÍCH CỰC
6 tháng
trời gió lên là mấy con bé nhẹ này bị tạt 😆
@Brandon T ha ha ha, okie bác, chơi drone mỗi lần đưa em nó về được mình đều cảm tạ bề trên hết bác. chơi bao năm rồi mà lần nào bay cũng hồi hộp.
hieunokia
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Brandon T mình thì mang con pro lên bay ở cái núi gì ở quảng ninh, nchung ko nhớ lắm. nó vù vù. nó vẫn bay đc nhưng cũng đảo. có đoạn cho nó bay tiến mà trên màn hình ko thấy tiến nổi. sợ quá cho RTH luôn. tầm đấy mà mấy con mini này thì chắc rơi xuống lâu rồi.
@hieunokia Thì nó lag thôi ấy. Mấy đời mini sau này sóng khoẻ r, với cũng kháng gió tốt hơn đời trc. Nhưng mà bay núi với biển cũng nên thận trọng
nhalann842
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@ryanmw về lý thuyết thôi chứ vẫn ổn lắm
Từng hứa khi nào Mini 4 pro ra sẽ mua. Mà chắc dành UHP rồi
arbre
TÍCH CỰC
6 tháng
@Nam Air “UHP” là ưng hoàng phúc hả bạn?
@arbre đúng rồi bạn, hứa thật nhiều thất hứa thật nhiều á
huy.th
TÍCH CỰC
6 tháng
@Nam Air Mini 4 Pro kg được thì mình ra Mavic 3 Pro đi a, đi mỹ bay cho đã 😆
@huy.th Cho mình mượn con mini nha bạn
Dù là Mini thì cũng còn khá cao cho ae Entry, nên khá nhát tay xuống tiền chơi thử
hieunokia
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@sontinh1911 chơi thử thì mua dòng mini 2 là đc rồi bác ạ. bay quen rồi lên con đắt sau. flycam chơi phải cẩn thận. ko là mất tiền như chơi
Mấy cái video flycam bám theo vdv lướt ván trên máng là người điều khiển đúng ko nhỉ, giờ nó tự làm đc ko mod 😁. Mà bài sai chính tả kìa.
@supperchym nó bám theo được mà bạn
@Nam Air ui thế đỉnh vãi @@, đúng là đáng mua.
@supperchym K những bám theo mà còn bám theo bằng nhiều chế độ nữa
dntphuc
TÍCH CỰC
6 tháng
Bay có xin phép bay chưa mod?
Thấy mấy mod tinhte bay flycam mà hỏi có xin phép chưa chả ông nào trả lời.
@dntphuc *bỏ ngỏ nhé bro, "bõ ngõ" là clgt
@dntphuc *diễn đàn chứ không phải "diễn đàng" nhé bro, mà diễn đàn/forum thì vẫn có thể là MXH bình cmn thường nhé.
@dntphuc *cố gắng chứ không phải "cố gắn" nhé bro
dntphuc
TÍCH CỰC
6 tháng
@nịnastorm Hi, rỗi nên ngồi check chính tả từng bình luận hả bác.
Dù sao cũng cảm ơn đã sửa lỗi giúp.
Hy vọng không phải clone của mod nào.
@Hoàng Hải: Nhờ mod giải thích giùm mình:
- Nếu Mini 3 Pro đã có quay dọc thì sao lại gọi Mini 4 Pro là con duy nhất có khả năng đó? Mini 3 Pro vẫn đang bán song song mà?
- Cái remote RC2 kia ngoại trừ lúc active cần internet thì mỗi khi bay có cần ko?
Cảm ơn mod!
@Điệp Phan chào bạn, lúc bay không cần internet nhé, nhưng nếu muốn livestream hay gì đó thì tất nhiên là cân.
Vụ quay dọc mình chờ mod
@Nam Air Cho mình hỏi thêm là nếu vậy remote cập nhật bản đồ và vùng cấm bay như thế nào? Cảm ơn mod @NamAir
@Điệp Phan nó cập nhật thường xuyên khi nó up fw hay sao đó bác. Thấy nó đòi up fw hoài.
@Điệp Phan Mình đã sửa lại cho hợp lý hơn. Dòng mini là dòng duy nhất có cam xoay được dọc. 2 con mini 3 pro và 4 pro làm được chuyện này.
Câu kia anh nam trả lời rồi ạ.
Với lại nó update vùng cho phép bay liên tục. Có những chỗ ví dụ như gần sân bay. Trục đường bờ kè, a đăng nhập để cho phép bay, tốt nhất là có giấy phép nhé a
@Hoàng Hải. Cảm ơn mod đã trả lời!
chờ 1 thời gian có bị lỗi sóng ko chứ dòng mini thì đa số bị lỗi này 😔(
Sản phẩm này thú vị quá. 😍
"Mini 4 là con duy nhất có camera quay dọc “real” " => cái này là sao nhỉ? Mini 3, mini pro 3 và h mini pro 4, tại sao lại nói con duy nhất có thể quay dọc?
@quangtien91 Mình đac sửa ạ. Ý nói rằng dòng mini là dòng duy nhất xoay dọc với con 3 và 4 pro
Mấy con mini dạo này đáng mua thật sự luôn. Spec camera ổn, tính năng nhiều
Thích cái màn hình liền mạch ghê
@Helloworld2202 đã lắm
nhalann842
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Dji làm con sau cứ ngon hơn con đầu mà giá cũng vậy, cái người dùng có quá trời lựa chọn hâhhaa
eetsicnaf
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Cái màn hình xịn đấy, nhưng tui sẽ mua bản thấp nhất. Xài điện thoải kẹp vào vẫn xài rất ngon
@eetsicnaf điện thoại xài 1 chút, nóng điện thoại lắm, mà sóng ko ổn định hơn, anh em chọn bản có màn hình đã hơn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019