Trải nghiệm DreameBot L20 Ultra: tính năng lau nhà rất đặc biệt

cuhiep
21/8/2023 0:55Phản hồi: 50
Trải nghiệm DreameBot L20 Ultra: tính năng lau nhà rất đặc biệt
DreameBot L20 Ultrarobot hút bụi lau nhà cao cấp và mới nhất của Dreame. Mình dùng thử một thời gian và thấy tính năng lau nhà ở L20 Ultra này được Dreame quan tâm và trang bị nhiều khả năng khác biệt hoàn toàn với các robot hút bụi lau nhà khác và mang lại hiệu quả làm sạch rất tốt.

Như mình từng chia sẻ trước đây thì lau nhà ở robot hút bụi lau nhà thực chấtt là một dạng hút bụi nâng cao, lau sẽ mang đi những bụi bẩn mà hút chưa thể mang đi được. Việc trang bị các tính năng lau nhà đặc biệt sẽ giúp cho tổng thể vệ sính nhà của robot sẽ hiệu quả hơn là tập trung vào việc trang bị tính năng hút bụi.Việc hút bụi: lực hút mạnh, túi rác lớn


Trong phần việc liên quan đến hút bụi thì DreameBot L20 Ultra vì là dòng cao cấp nên được trang bị những tính năng mạnh mẽ như lực hút mạnh, túi rác lớn và khả năng tự động hút mạnh hơn khi đi vào thảm.

Lực hút mạnh 7000PA
Lựa hút theo thông tin của Dreame là 7000PA, đây là lực hút thuộc hàng mạnh nhất hiện nay. Lực hút này sẽ giúp máy hoàn thành nhiệm vụ hút bụi dễ dàng, đặc biệt là khi anh em có dùng thảm trong nhà vì khi hút bề mặt thảm thì cần hút mạnh hơn và trong thảm cũng chứa nhiều bụi, lông, sợi vải hơn so với các bề mặt khác.

L20 Ultra có cảm biến xác định được thảm nên khi phát hiện vào thảm là nó tự động tăng lực hút lên để hút hiệu quả hơn.

Rác, bụi được hút đưa vào khay rác trên robot trong quá trình đi làm việc.
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-65.jpg

Khay rác sau khi được hút sạch để chuyển vào túi rác.
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-66.jpg

Tủi rác lớn 3,2 lít
Trong trạm sạc có túi rác lớn 3,2L. Mỗi lần robot đi về trạm thì nó sẽ tự động được hút sạch rác từ khay rác lên túi. Lúc này bụi, rác bám ở Filter cũng được hút sạch. Việc này một là giúp anh em không phải thường xuyên đi đổ rác, bụi và hai là luôn giữ cho lực hút của robot được mạnh vì Filter luôn sạch sẽ.

Việc liên quan giẻ lau nhà: lau sát tường, tự động tháo giẻ


DreameBot L20 Ultra được trang bị nhiều tính năng giúp nó hoàn thành nhiệm vụ lau nhà rất đặc biệt.

Quảng cáoGiẻ lau thò ra ngoài để tiếp cận sát tường hơn
Có thể kể đến đầu tiên là hai cái giẻ lau được gắn hai cái tay để nó có thể thò ra ngoài nhiều hơn. Như vậy thì nó sẽ có thể tiếp cận được sát tường hơn cũng như các phần gần chân bàn, chân ghế, các hẻm hóc mà trước đây robot hút bụi lau nhà không thể nào vào lau được.

DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-60.jpg
Giẻ bên phải đang thò ra nhiều hơn so với giẻ bên trái để lau sát chân tường hơn.

DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-69.jpg
Giẻ bên phải đang được thò ra nhiều hơn để lau sát cái chân tripod hơn.

Giẻ lau có thể được tháo ra để lại ở trạm
Tiếp theo là việc có thể tháo giẻ lau ra để ở trạm. Tính năng nay rất hay ho vì khi không cần lau nhà thì nó không cần phải mang theo cái giẻ làm gì. Như vậy sẽ tránh được tình trạng giẻ lau bị dính bẩn khi nó hút bụi hoặc ẩm ướt từ giẻ lau sẽ đi vào các khu vực khác.

Quảng cáoDreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-42.jpg
Giẻ lau được tự động tháo ra khỏi robot và để lại trạm khi nó nhận được lệnh chỉ hút bụi sàn hoặc thảm.

Giẻ lau được giặt sạch và sấy khô bằng nhiệt
Rồi giẻ sau khi lau sẽ được giặt và sấy khô ở trạm. Thử nghiệm cho thấy là việc giặt giẻ được hoàn thành tốt. Việc sấy giẻ cũng ngon lành. Giẻ gần như khô sau 2 tiếng sấy.

Kinh nghiệm làm sạch 2, 3 lần cho vết bẩn sạch hơn
Về việc lau vết bẩn ở nền nhà, các vết bẩn như là tương, sữa, Café… thường thì mình sẽ lau thủ công trước khi cho robot lau kỹ hơn. Tuy nhiên mình thử nghiệm thì robot cũng sẽ làm sạch, lau sạch được các vết nhưng sau đó phải làm sạch lại một lần hoặc 2 lần nữa thì mới hoàn hảo được. Kinh nghiệm rút ra là ngay sau khi robot đi lau khu vực bị dính bẩn nặng, có mùi thì anh em dừng nó và đưa nó về trạm để giặt giẻ rồi sau đó cho đi lau tiếp, lúc này sẽ hạn chế được việc

DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-70.jpg
Giẻ lau bẩn trước khi đi vào trạm để giặt

DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-71.jpg
Giẻ sau khi được giặt 1 lần

DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-72.jpg
Giẻ sau khi được giặt 2 lần

Trạm sạc: to và mạnh nhất hiện nay


Để có được những tính năng, thông số vượt trội hơn các robot hút bụi lau nhà khác thì DreameBot L20 Ultra có một trạm sạc thực sự to. Chúng không chỉ có túi rác lớn, bình chứa nước sạch và nước bẩn to, có bình hoá chất và tính năng đặc biệt khác nữa.

Tự tháo giẻ lau để ở trạm sạc
Tính năng rất lạ, tuy mình đã dùng rất nhiều robot hút bụi lau nhà nhưng chưa từng nghĩ là cần nó. Tuy nhiên thực tế trải nghiệm nó lại rất cần và hay ho. Rõ ràng là đội R&D của Dreame làm việc tốt. Khi DreameBot L20 Ultra ở trong trạm và được giao một nhiệm vụ chỉ gồm việc hút bụi thì nó sẽ để giẻ ở lại trạm.

Trải nghiệm cho thấy nó mang lại hai giá trị. Một là khi hút bụi thì không cần mang theo giẻ do đó tránh được việc bụi bám vào giẻ lau. Tiếp theo là nếu đi vào thảm hay đi vào các khu vực mà không tiện cho giẻ ướt thì việc để giẻ ở trạm để chỉ đi hút bụi không thì sẽ tốt hơn là mang theo giẻ.

Túi rác lớn và túi rác dự phòng
Khu vực để chứa túi rác đủ lớn để gắn túi rác lớn, dung thích 3,2 lít mà còn không gian để một túi rác dự phòng nữa. Với túi chứa rác 3,2 lít thì Dreame ghi là anh em có thể dùng được tới 7 tuần không cần đi đổ rác. Dĩ nhiên là tuỳ theo mỗi nhà thì sẽ mỗi thời gian khác nhau. Việc Trang bị túi rác và rác được hút mỗi lần khi robot về có một ý nghĩa quan trọng hơn đó là nó làm cho khay chứa rác trên robot luôn trống, màng lọc bụi luôn sạch và như vậy lực hút sẽ luôn đảm bảo ở mức cao nhất.

Túi rác lớn 3,2 lít bên phải và bên trái là ngăn đựng túi dự phòng.
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-11.jpg

Bình nước sạch lớn 4,5 lít và bình nước dơ cũng lớn 4 lít
Dung tích bình nước sạch và nước bẩn lớn giúp robot có thể làm việc trong một thời gian dài không phải châm nước hay đổ nước. Theo Dreame thì con số là 600m2, nhưng thực tế nó sẽ phụ thuộc vào thói quen sử dụng và nhu cầu của mỗi người. Mình cũng không nặng nề lắm việc phải châm nước hay đổ nước bẩn nên không căng thẳng vụ này, nhưng anh em có một nền nhà lớn hay phải lau nhà thì nó giúp anh em thoải mái hơn nhiều.

Bình nước sạch 4,5 lít và bình nước dơ 4 lít là thuộc hàng lớn nhất hiện nay
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-74.jpg

Bình đựng hóa chất lau nhà trong trạm sạc
Phần này mình thấy hay. Từ hồi robot hút bụi lau nhà còn khuyên người dùng không nên đổ hóa chất lau nhà thì mình đã đổ vào, tuy nhiên mình biết cách dùng nên nó không gây rắc rối cho robot. Hoá chất lau nhà là một thành phần quan trọng giúp cho nhà sạch hơn. Hoá chất giúp làm sạch và bung bẩn tốt hơn, một điều quan trọng nữa là nó giúp cho sàn nhà được tráng một lớp chống khuẩn, diệt khuẩn. Và đó là lý do vì sao anh em có một nền nhà sạch sẽ, bóng loáng với hóa chất lau nhà thay vì chỉ là nước khi lau nhà.

Đây là bình hoá chất tẩy rửa được tặng khi mua máy.
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-20.jpg

Bình hoá chất được bỏ vào trong trạm sạc và máy sẽ tự đông châm nó vào bình nước trên robot cùng với lượng nước nhất định tuỳ theo nhu cầu làm sạch mà nó xác định được.
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-75.jpg

Mình đang rùng Robotrock S8 Ultra và vẫn pha hóa chất vào bình nước sạch thủ công. Mình mua một bình nước hóa chất lau nhà từ Mivietnam và pha vào bình nước sạch của mình với tỉ lệ 1/40 (1 phần hóa chất, 40 phần nước). Tuy nhiên với DreameBot L20 Ultra thì trong trạm có sẵn bình hóa chất lau nhà rồi và nó sẽ tự động dùng khi chế độ dọn dẹp nhà cần đến hóa chất. Như vậy sẽ hiệu quả hơn là cách mình làm pha thẳng vào bình nước sạch.

Tính năng cấp và hút nước để rửa trạm sạc
Trạm sạc có tính năng giặt giẻ thường sẽ gặp một khó khăn là bản thân trạm sẽ dính bụi bẩn, hôi… nên dùng kỹ chút thì mới được. Với DreameBot L20 Ultra khi anh em nhấn 3s vào nút rửa trạm thì nó sẽ tự động xả nước xuống trạm, khu vực giặt giẻ lau để anh em lau chùi trạm cho sạch. Sau khi lau chùi thì nhấn 3s nút đó lần 2, nó sẽ hút nước bẩn đó vào bình chứa nước bẩn. Một tính năng khá thiết thực.

Hướng dẫn vệ sinh trạm sạc với các phần tự động xả nước và hút nước bẩn.
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-79.jpg

Khay này có thể tháo rời để mang đi rửa ngoài.
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-78.jpg

Ứng dụng và bản đồ


Cũng chung với ý tưởng của một chiếc robot to, mạnh và nhiều tính năng. App Dreamehome để điều khiển robot có nhiều tính năng hơn so với các app điều khiển khác. Khả năng vẽ bản đồ, định vị và làm việc của robot cũng rất ngon lành và thoải mái. Tuy nhiên nhiều tính năng quá cũng làm cho người dùng cảm thấy thừa, phải suy nghĩ chọn mỗi khi cần robot làm việc.

App có giao diện Tiếng Việt cũng như là có thông báo bằng Tiếng Việt để anh em có thể hiểu.

Ứng dụng có lựa chọn giao diện Tiếng Việt và thông báo bằng giọng nói Tiếng Việt.
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-58.jpg

Có thể dùng camera trên DreameBot L20 Ultra để quan sát nhà ở góc nhìn của nó và đàm thoại với người ở nhà thông qua Mic và loa trên DreameBot L20 Ultra thoải mái.
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-59.jpg

Thiết kế và hoàn thiện: to và đẹp


DreameBot L20 Ultra với rất nhiều tính năng và cấu hình rất mạnh nên anh em sẽ thấy nó lớn hơn hầu hết các hệ thống hút bụi lau nhà khác. Một điểm nữa mà anh em sẽ cảm nhận được đó là Dreame hoàn thiện chiếc máy này theo một trường phái đẹp kiểu sang trọng, điệu đà với các phần mạ vàng trên nắp khu vực để túi đựng bụi cũng như trên nóc của phần LiDAR. Phần hoàn thiện chung của máy cũng theo tông không bóng, nhẹ nhàng và đẹp.

DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-50.jpg

Kết: Hệ thống hút bụi lau nhà cấu hình, tính năng mạnh nhất hiện nay


Có thể xem DreameBot L20 Ultra như một hệ thống mà Dreame muốn nó vượt qua mọi con robot hút bụi lau nhà khác, ít nhất là cấu hình phần cứng, tính năng. Cho nên anh em nào đắn đo nhiều về cấu hình và tính năng thì khó có con nào vượt qua được con này. Tuy nhiên thiết kế, kiểu dáng, thương hiệu cũng là một phần quan trọng trong việc chọn robot hút bụi lau nhà. Hy vọng chủ đề này anh em có thêm thông tin để chọn cho đúng.

Đèn được trang bị để giúp DreameBot L20 Ultra có thể thấy được rõ ràng hơn sàn nhà và vật trên đó, giúp cho các tính năng thông minh, tự động hoạt động tốt hơn.
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-61.jpg

Lực hút mạnh giúp hút sạch hơn, đặc biệt là hút thảm.
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-56.jpg

Lau nhà giúp nền sạch hơn và nền nhà được tráng lớp nước lau nhà kháng khuẩn, bóng và sạch hơn.
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-55.jpg

Lau nhà giúp cho việc hút hoàn hảo nhất.
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-53.jpg

Thử nghiệm lau và hút cùng lúc.
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-68.jpg

Thử nghiệm hút bụi
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-64.jpg

Ra khỏi trạm, chuẩn bị đi làm việc
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-49.jpg

Hoàn thành nhiệm vụ làm nền nhà sạch sẽ
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-47.jpg

Thùng máy làm cũng rất đẹp
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-01.jpg

Mở hộp ra
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-03.jpg

Những gì cần thiết
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-04.jpg

Kiểu dáng quen thuộc của robot hút bụi lau nhà xịn
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-05.jpg

Hoàn thiện rất đẹp
DreamBot-L20-Ultra-Tinhte-cuhiep-06.jpg

  • Từ 25/08/2023 đến 15/09/2023, anh em nhập mã tinhte để được giảm 1.000.000 đ khi mua DreameBot L20 Ultra tại website Mi Việt Nam.
  • Ngoài ra, Mi Việt Nam mở bán sản phẩm tặng quà VIP - máy hút bụi cầm tay Dreame H12 trị giá 7,990,000đ cho 30 khách hàng đầu tiên, anh em có thể đặt hàng từ bây giờ.

Hình ảnh khác:
50 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

nhalann842
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Fyin Đồ gia dụng nó ít thay đổi như điện thoại lắm. Đợi giảm thì chắc nó ra dòng mới rồi ha ha
eetsicnaf
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Fyin Con này giờ đang giảm còn 24, bán mớ quà kèm nữa là còn tầm 17-18. Bán đợi thì nó chỉ có lên thôi. Hoặc đợi tới khi nó bị out đời 😆)
@Fyin Đời chờ đợi hoài thì còn gì là vui hả bác :v
mấy món này giá cao mà nhanh hỏng, chưa kể các lỗi vặt trong quá trình sd nữa
@asterix0108 sợ nhất là mấy anh trung quốc này bác nhỉ
@haobcyqhdvb Mình cũng đang dùng 1 con tầm trung, nhanh phải thay phụ kiện, hay lỗi vặt, đặc biệt bị khóa app ức chế VL.
@asterix0108 chắc tại hàng nội địa hả bác
@Lê Phú Khương Đúng hàng nội địa, chỉ khác là bị khóa app thôi, còn phụ kiện nhanh tã thật.
Con này làm cái trạm nhìn sang
@Lê Phú Khương màu trắng nhìn sang với hợp nội thất hơn màu đen 😁
Con này phê quá. Đang hóng con cũ ở nhà hỏng để có cớ xin vợ mua con này về xài 😁
Trưởng thành là khi k cần bỏ quá nhiều tiền mua điện thoại xịn, máy tính mạnh, đồng hồ đẹp. Trưởng thành là đầu tư tiền cho mấy món đồ gia dụng này, lúc đó mới thấy cuộc sống tiện nghi hơn nhiều kakaka
@Helloworld2202 chuẩn mịe luôn 😆
@Fatalette Mình thấy mấy món điện thoại máy tính giờ nhàm chán quá. Bữa mua con robot về ngồi vọc vọc tính ra lại vui 😁
doantuantu
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Helloworld2202 Em cũng mới sắm cho ông bà già ở quê con robot hút bụi. Tự thấy mình trưởng thành hơn hẳn 😁
nhalann842
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Lần đầu tiên nghe tới vụ tự động mở cái thảm lau ra để lau sạch mép luôn. Công nghệ riết phát triển lẹ quá. Con robot nhà mình đi sát tường lúc nào cũng hở cả phân. Lâu lâu vẫn phải xài giẻ tay để lau lại khá bất tiện
@nhalann842 bạn dùng hiệu gì mà robot lau nhà lại phọt cả phân khi làm việc vậy? như vậy thì khác gì chữa lợn lành thành lợn què?
@Phi-Nhan ? Tiếng địa phương thôi mà 😆))
annalaslip
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Cái dock quá sang. Mà con này là dòng cao cấp nhất của dreame hả anh em?
@annalaslip 25 củ thì ko thể ko cao cấp nhất đc =)))) mà thật ra mua về bán quà tặng kèm thì cũng còn tầm đâu đó 18-20 củ 😁
@nguyenlemopes Mới ra con dreame x30 thêm tính năng tự cắt tóc quấn ở chổi 😆
Lên x40 có lẽ sẽ tự biết chà rửa đế lau luôn
Hả 😆 giờ nó tiến hoá tới mức tự bơm nước vô trạm luôn á? kinh thật
@Chain_tribe Nó còn đọc hiểu được vết dơ trên sàn (điều mà mấy con robot tầm chỉ 3 năm trước đã k thể làm được) thì bác nghĩ cái trò tự bơm nước có làm gì đâu 😃) gắn ống vô rồi có relay đọc mức nước thôi mà :v
Nhiều nick mới toe vào comment quá
Mấy ông bỏ 40 củ mua đt lướt fb thì ko kêu than, bỏ có 20 củ mua sự tiện nghi thì đắn đo lên xuống là xao 😆
hhganh
ĐẠI BÀNG
6 tháng
đúng đồ cao cấp, tính năng chất lượng quá. Ráng tích tiền mua thui
Im lặng đi
giặt có 2 lần mà cái giẻ sạch dữ. Sạch hơn mình tự giặt thủ công luôn
Cái trò mở rộng góc lau của giẻ sáng tạo phết
Kinh vãi
@Datnguyenlee Công nhận bác ạ, em cũng khá là ấn tượng với cái tính năng này của nó
Cấu hình con này chất lượng quá. Mình từng mua con roborock s5 ở Mivietnam này cách đây 6-7 năm gì đó, rất hài lòng với cách làm việc. Hồi hổm bị lỗi đem ra vẫn nhiệt tình giúp đỡ. Giờ có hư nữa thì chắc cũng tới lúc mua con mới rùi
Cười ra nước mắt
dreame vẫn là 1 cái tên làm quá tốt trong lĩnh vực của họ
Ngầu đấy
mog
TÍCH CỰC
6 tháng
"cấu hình, tính năng mạnh nhất hiện nay"

Nhưng thực tế thế nào nhỉ? So với S8 Ultra thì sao nhỉ?
@mog s8 ultra theo mình ăn tiền ở cái vụ hút (tại nó xài chổi hút kép). Nhưng con s8 lau rung, mình thì ko ưng lau rung cho lắm vì nó ồn hơn lau xoay. Nên tuỳ bác nhu cầu sao thôi, nhà hay bụi thì ưu tiên hút, nhà hay bẩn (vd do chân mồ hôi) thì nên ưu tiên lau. Con này thì best về lau r 😁
vandongvt
ĐẠI BÀNG
6 tháng
1 bầy sheeder
Chấm
TCAnh2509
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Quá tiện, Ngày cứ cho nó chạy 1 2 lần, cuối tuần con người tham gia vô tí nữa là xong ngôi nha. Đang xài em robot có 5 triệu chủ yếu hút mà thấy cũng đỡ vất vả hơn xíu

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019