TTBC23

TTBC23


Trải nghiệm EATON 5A UPS - Bộ lưu điện tin cậy cho PC văn phòng

Lư Thế Nghĩa
12/9/2023 3:11Phản hồi: 16
Trải nghiệm EATON 5A UPS - Bộ lưu điện tin cậy cho PC văn phòng
EATON thành lập 1911, hiện tại hoạt động trong lĩnh vực năng lượng với các sản phẩm về mạch điện, chiếu sáng, động cơ, điều khiển hay lưu trữ năng lượng. Sản phẩm lưu trữ năng lượng của EATON được phân phối tại Việt Nam, trong đó có EATON 5A UPS Series. Đây là các bộ lưu điện có dải định mức công suất từ 700 - 2200 VA, phù hợp cho nhà ở hay doanh nghiệp nhỏ có sử dụng hệ thống máy tính cá nhân. Ngoài ra EATON 5A UPS cũng thích hợp ở cửa hàng với máy POS, khu vực cần duy trì kết nối mạng không dây.


Thiết kế và công suất EATON 5A UPS


Ngoại hình của EATON 5A UPS mẫu 5A700I đơn giản với màu đen, kích thước nhỏ gọn phù hợp nhiều không gian, không chiếm diện tích và có thể giấu ở nơi kín dễ dàng. Phiên bản trong bài viết này là lựa chọn thấp nhất - 700 VA, 360 W, nặng khoảng 4 kg. Nếu anh em có nhu cầu nhiều hơn thì EATON 5A UPS cũng sẵn các mẫu công suất tới tối đa 2200 VA, 1200 W.

trai-nghiem-eaton-5a-ups-tinhte-2.JPG

Mặt trước EATON 5A UPS có logo của hãng, nút nguồn dạng nhấn giữ và 3 đèn LED báo tình trạng hoạt động.


trai-nghiem-eaton-5a-ups-tinhte-5.JPG

Mặt sau sản phẩm có dây nguồn chính, các ổ cắm đầu ra chuẩn NEMA và thiết kế breaker để bảo đảm an toàn. Khi có sự cố, breaker này sẽ nhảy, anh em kiểm tra lại thiết bị, xử lý sự cố rồi reset lại breaker. Dây cáp nguồn chính có thông số 3 x 0.5 mm2.

trai-nghiem-eaton-5a-ups-tinhte-1.JPG

EATON 5A UPS là bộ lưu điện loại Line-Interactive, sử dụng công nghệ Offline có cải tiến, tích hợp thêm mạch ổn định điện áp AVR.

Tính năng nổi bật


Là UPS chuyên dụng cho hệ thống máy tính văn phòng hoặc máy trạm, mẫu 360 W và 480 W có 4 ổ cắm đầu ra chuẩn NEMA Universal, thích hợp cho nhiều loại phích cắm ở Việt Nam. Các mức công suất cao hơn có 6 ổ cắm, với chuẩn sử dụng điện thông thường của máy tính (1 màn hình + 1 thùng máy) thì hỗ trợ được cho 2 - 3 máy.

trai-nghiem-eaton-5a-ups-tinhte-4.JPG

Công nghệ ổn áp AVR giúp điều chỉnh điện áp tự động cho đầu ra ổn định. Với Line-Interactive thì EATON 5A UPS có thể đảm bảo an toàn cho dữ liệu và thiết bị trước các sự cố cúp điện hay nguồn điện trồi sụt bất thường. Sản phẩm có thêm mạch ổn áp để tự động chuyển mạch điện nhằm giữ ổn định nguồn điện đầu ra. Tức là EATON 5A UPS có 2 chức năng, vừa là bộ lưu điện, vừa là ổn áp. Ngoài ra sản phẩm còn có khả năng bảo vệ thiết bị kết nối khỏi các đột biến điện áp.

Quảng cáo


trai-nghiem-eaton-5a-ups-tinhte-7.JPG

Nguyên tắc hoạt động của UPS Offline tiêu chuẩn là điện lưới đầu vào đi qua công tắc chuyển mạch trước khi cấp cho tải sử dụng. UPS lúc này chỉ sử dụng bộ sạc để nạp điện cho ắc quy. Trường hợp điện lưới không ổn định (quá cao, quá thấp hoặc mất điện) thì UPS sẽ tự động chuyển mạch, dùng nguồn từ ắc quy cấp cho thiết bị để duy trì hoạt động liên tục. Thời gian chuyển mạch của EATON 5A UPS thấp nhất 2 ms, tối đa 10 ms nên không gây ngắt quãng. EATON 5A UPS là bộ lưu điện loại Line-Interactive tức là offline có cải tiến, tích hợp thêm mạch ổn định điện áp AVR - Automatic Voltage Regulator. Việc tích hợp thêm mạch AVR nhằm điều chỉnh điện áp đầu ra cấp cho cho tải sử dụng luôn ổn định. Trường hợp điện áp điện lưới quá cao hoặc quá thấp, EATON 5A UPS tự động điều chỉnh sao cho điện áp đầu ra đảm bảo đúng tải theo yêu cầu.

trai-nghiem-eaton-5a-ups-tinhte-10.JPG

EATON 5A UPS hỗ trợ dải điện áp đầu vào từ 140 - 300 VAC, dải tần số tự động 50/60 Hz tương thích với máy phát điện, tức là trường hợp cúp điện lưới, sử dụng máy phát điện thì không cần phải tinh chỉnh vòng quay động cơ máy phát để có tần số phù hợp, EATON 5A UPS sẽ tự động thích ứng với tần số đó. Điều này mang lại sự tiện lợi và dễ tương thích trong nhiều trường hợp, nhất là khi cơ sở trang bị máy phát điện từ trước, EATON 5A UPS chỉ cần kết nối thẳng vào nguồn là sử dụng được, không cần phải tinh chỉnh vòng quay động cơ máy phát.

trai-nghiem-eaton-5a-ups-tinhte-6.JPG

Chuẩn ổ cắm đầu vào và đầu ra là loại thông dụng ở Việt Nam, do đó tương thích tốt với nhiều thiết bị. Đầu vào có tiếp đất, chuẩn dẹp, đầu ra là chuẩn NEMA Universal - The National Electrical Manufacturers Association - Hiệp hội các nhà sản xuất điện quốc gia, một tổ chức được phát triển để hình thành các tiêu chuẩn kỹ thuật cho việc sản xuất thiết bị điện và thiết bị hình ảnh y tế. Các ổ cắm chuẩn NEMA này tương thích cả chuẩn dẹp và tròn, trang bị đầu tiếp đất, vì vậy rất phù hợp cho hạ tầng và các thiết bị điện gia dụng đang được sử dụng ở Việt Nam.

Quảng cáo


trai-nghiem-eaton-5a-ups-tinhte-11.JPG

Với mẫu EATON 5A700I có mức công suất 360 W, thời gian lưu điện theo hãng công bố là 18 phút nếu tải 100 W, trong khi đó tải ở mức 50% tức 180 W là 5 phút. Mức tải 75% tức 270 W là 1.5 phút. Thời gian này đủ để anh em thực hiện các thao tác bảo vệ dữ liệu hoặc chuyển nguồn từ lưới sang máy phát dễ dàng. Thời gian lưu điện sẽ phụ thuộc vào tải, do đó đối với máy tính thì có thể chỉ đủ thời gian sao lưu dữ liệu rồi tắt máy, nhưng sản phẩm còn nhiều ứng dụng khác. Chẳng hạn như trong 1 cửa hàng bán lẻ, khi cúp điện, bộ lưu điện sẽ cho phép chạy máy tính tiền, kết nối máy đọc thẻ với ngân hàng để thanh toán cho khách. Hay ở 1 quán cafe, bộ lưu điện có thể sử dụng để chạy các thiết bị phát WiFi cũng như modem, cung cấp kết nối mạng không dây cho khách sử dụng.

trai-nghiem-eaton-5a-ups-tinhte-8.JPG

Nhìn chung EATON 5A UPS là dòng sản phẩm lưu điện có những tính năng khá ổn cho môi trường và nhu cầu tại nhà, văn phòng nhỏ. Đặc trưng của những khách hàng cần trang bị bộ lưu điện là sử dụng hệ thống máy tính bàn nhưng nội dung làm việc quan trọng, cần sao lưu kỹ càng. Ngoài ra EATON 5A UPS cũng thích hợp cho cửa hàng nhỏ chạy máy bán hàng, hoặc quán cafe phát WiFi cho khách sử dụng khi cúp điện. EATON 5A UPS được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam với thời gian bảo hành 2 năm, đi cùng chế độ 1 đổi 1.

Anh em quan tâm sản phẩm có thể xem thêm tại đây.
16 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

LuanPK
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Xài Schneider 😁
MDK125
ĐẠI BÀNG
3 tháng
nhìn vỏ nhựa xấu quá
Mr_Thao_TG
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Ko thay giá
Cơ quan mình đang sử dụng mất điện là mất nguồn luôn. Được cấp gần 80 chục cái. Đang hỏng 10
@big dolphin chí mạng
@big dolphin Thay pin vào chắc xài ngon
kiendt1973
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mình đã k dùng lưu điện 20 năm nay rồi.
somienbac
ĐẠI BÀNG
2 tháng
nhớ có loại ups nào có tính năng đấu nối với nhau để tăng công suất, thời gian này nọ
giờ tìm không ra
huhu
@somienbac Dòng ups online 6kva là có chức năng đó
Vô link cuối bài rồi vẫn không thấy sản phẩm và giá bán, chỉ có số điện thoại liên hệ.
Ko có cổng kết nối với máy tính
heobubi
TÍCH CỰC
2 tháng
Quan trọng nó chạy full không. Nhiều hãng chỉ cho chạy 5-10p nó tự tắt, muốn dùng lại bật lại mệt lắm. M đang dùng của Huyndai chạy hết bình mới ngắt (bình còn khoảng 10v mới ngắt).

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019