Trải nghiệm iPad mini thế hệ 6: cho những ai chỉ thích cầm tablet trên tay
Rất hay và hữu ích!/7 người
thanhvu0795
5 thángBình luận: 112
Trải nghiệm iPad mini thế hệ 6: cho những ai chỉ thích cầm tablet trên tay
Mình nhận thấy có rất nhiều người dùng yêu thích sự nhỏ gọn của iPad mini, khi mà họ có một chiếc tablet cho trải nghiệm tốt ở mọi nhu cầu nhưng chỉ gọn gàng trong lồng bàn tay, đặc biệt cho những người dùng cầm trên tay và viết với Apple Pencil. iPad mini 6 lại càng cải tiến hơn với nhiều giá trị như thiết kế mới, chipset mạnh hơn, USB-C,…

Trong bài viết này mình muốn chia sẻ những trải nghiệm và suy nghĩ của mình sau một thời gian sử dụng iPad mini 6. Có thể sẽ hơi dài nhưng mình hy vọng sẽ có ích cho những ai đang muốn mua iPad mini 6 và muốn hiểu về chiếc máy này hơn.Màn hình và trải nghiệm cầm nắm ở một số tình huống


review_ipadmini_6thgen_tinhte_5.jpg
Thiết kế và màn hình với mình là hai thứ quan trọng và đáng nói nhất trên iPad mini 6. Nếu các bạn nhìn và cầm máy ở bên ngoài sẽ thấy tổng thể iPad mini nhỏ hơn so với những gì thấy trên hình press của Apple và thực tế chúng ta có thể cầm bằng một tay như thế này và nó gần như tương đương với một chiếc smartphone màn hình gập lớn như Galaxy Z Fold3.

Quảng cáoChính vì thế iPad mini rất có ích trong nhiều tình huống sử dụng: bạn lướt web, đọc sách, xem video, chơi game,… mọi thứ đều sướng và gọn gàng:

Trường hợp cầm nắm và nhìn


[​IMG]
Trường hợp mình cầm iPad mini để đọc sách thì rất thuận tiện khi đọc bằng một tay, đặc biệt khi đang ở ngoài cà phê, ghế đá công viên,… Đó là nhờ vào phần viền mà hình đủ mỏng và cân đối ở các cạnh tạo cảm giác cho người dùng thích thú hơn khi nhìn nội dung trên màn hình 8.3 inch của iPad mini.

review_ipadmini_6thgen_tinhte_22.jpg
Thật ra thì phần viền màn hình này không gọi là mỏng nếu so với các model iPad Pro, nhưng nó đủ không gian để bạn tì ngón tay lên khi cầm nắm bằng một tay mà không bị chạm nhầm vào màn hình bên trong nên mình nhận thấy đây là điểm mà chúng ta nên

review_ipadmini_6thgen_tinhte_14.jpg
iPad nói chung luôn là một thiết bị tuyệt vời để chúng ta xem phim. Tuy nhiên trước đây mình dùng iPad Pro 11 inch thì việc nằm trên giường và cầm máy xem phím rất mỏi tay và đôi lúc bị rơi nữa. Nhưng với iPad mini là chuyện khác, màn hình nhỏ nhắn, nhưng đủ để trải nghiệm xem nội dung như một rạp phim thu nhỏ vậy. Khi nằm và cầm xem cũng mỏi đó nhưng nó đỡ hơn nhiều so với việc bạn cầm iPad Pro hay iPad Air để xem khi nằm.

Với mình, iPad mini là chiếc iPad cho trải nghiệm đúng với iPad trước đây nhất khi người dùng chủ yếu cầm máy trên tay để dùng. Thay vì gắn lên bàn phím, hay dựng lên để kết nối phím / chuột như iPad Pro hiện nay và hình ảnh đó dần giống với laptop nhiều hơn là “iPad/tablet”.

Trường hợp màn hình thể hiện lúc chơi game

Quảng cáo


Về chơi game, trước đây mình ưu tiên việc chơi game trên smartphone hơn là tablet iPad nói chung vì màn hình to. Vì ví dụ mình chơi PUBG Mobile trên iPad xong, chuyển sang điện thoại thì nó rất nhỏ và tự dưng trải nghiệm bị thay đổi một cách rõ rệt. Nhưng với iPad mini, bản thân nó là tablet nhưng lại có kích thước màn hình nhỏ gọn để chúng ta cầm chơi dễ dàng và khi chuyển lại chơi trên smartphone thì trải nghiệm không bị thay đổi nhiều.

review_ipadmini_6thgen_tinhte_13.jpg
Mình chơi các tựa game như PUBG và Tốc Chiến thì màn hình này đủ để mình thao tác các layout nút khi cầm bằng hai tay, nói chung là trong tầm với của ngón tay mình. Tuy nhiên hiện các game chưa hỗ trợ 100% giao diện cho iPad mini nên nếu các bạn mua máy trong thời gian này sẽ thấy giao diện game bị hụt ở hai cạnh trên dưới.

Trường hợp bấm bàn phím ảo và làm việc


review_ipadmini_6thgen_tinhte_19.jpg Kích thước 8.3 inch với mình là đủ dùng cho trường hợp bấm bàn phím ảo, cho dù bạn cầm máy dọc hay máy ngang thì việc bấm phím ảo cũng dễ dàng, ít bị sai chữ, số. Thực tế các bạn cũng có thể kết nối bàn phím Bluetooth và dựng iPad mini với các ốp, chân đế riêng để làm việc cũng được, nhưng mình nghĩ không gian hiển thị lúc này sẽ thu nhỏ khá đáng kể.

review_ipadmini_6thgen_tinhte_10.jpg
Ngoài ra với mình iPad mini không nên dùng để đa nhiệm hai cửa sổ app vì lúc này không gian hiển thị của cả hai app rất bé, nhìn không sướng nữa, cho nên thói quen của mình sử dụng iPad mini cũng chỉ để dùng một app duy nhất mà thôi.

Về chất lượng hiển thị của màn hình, mình thấy iPad mini chỉ ở mức ổn, chứ không quá xuất sắc. Độ sáng của iPad mini khi nhìn ở ngoài trời chưa thật sự tốt nhưng mình nghĩ trường hợp chúng ta sử dụng dưới trời nắng hầu như là cực kỳ ít, cho nên đây cũng là vấn đề không đáng bận tâm.

Quảng cáoVề hiện tượng giật màn hình khi vuốt (Jelly Screen)

review_ipadmini_6thgen_tinhte_9.jpg
Mình có xem qua vài report về hiện tượng giật màn hình trên iPad mini khi chúng ta scroll ở phương dọc. Mình có thử quay slow motion lúc lướt thì để ý hiện tượng giật là có nhưng rất khó để thấy bằng mắt thường trong quá trình sử dụng. iFixit từng suy luận rằng mạch điều khiển màn hình của iPad mini được bố trí ở phương dọc, cho nên khi vuốt thì tần số quét màn hình sẽ chạy theo hướng ngang và từ trên xuống cho nên sẽ có tình trang bị giật, và điều đó không xảy ra khi xoay máy ngang vì lúc này tần số quét được chạy theo hướng song song với mạch điều khiển rồi. (xem thêm về iFixit tháo iPad mini tại ĐÂY).


Video mình quay slow motion khi vuốt màn hình iPad mini ở phương dọc.

Tần số quét màn hình và Apple Pencil


review_ipadmini_6thgen_tinhte_3.jpg
Nói đến tần số quét thì mình mới nhận thấy khi vuốt nội dung trên iPad mini, đặc biệt những lúc vuốt app về home, đa nhiệm, thì hiện tượng giật thấy rõ rệt bởi tần số quét cao nhất cũng chỉ ở mức 60Hz mà thôi, chưa kể đây là màn hình của tablet cho nên chúng ta sẽ nhận thấy độ khựng khi vuốt. Cho nên nếu bạn đã cầm iPad Pro sử dụng thì khi cầm qua iPad mini hay cả iPad Air sẽ thấy sự khác biệt lớn.

review_ipadmini_6thgen_tinhte_15.jpg
Tần số quét 60Hz là vậy, nhưng với mình trải nghiệm vẽ với Apple Pencil trên iPad mini vẫn cực kỳ tốt, các đường nét mình vẽ hầu như là phản hồi tức khắc cho cảm giác giống với vẽ giấy vậy. Mình cũng từng chia sẻ nhiều về Apple Pencil kết hợp với màn hình iPad nói chung - tức là mọi thứ đều suôn sẻ, từ việc thể hiện nét đậm nhạt cho đến độ nghiêng, đều rất tuyệt vời.

review_ipadmini_6thgen_tinhte_2.jpg
Từ khi chuyển sang iPad mini, mình cũng có thói quen cầm máy trên tay và vẽ + viết với Apple Pencil thay vì để yên trên mặt bàn. Nó giống như một cuốn sổ notebook để chúng ta có thể ghi chú thường xuyên vậy. Cho nên mình nghĩ những bạn take note nhiều, học sinh, sinh viên,… có thể thích thói quen này khi sử dung iPad mini. Từ đó quay trở lại yếu tố nhỏ gọn và viền màn hình đủ dầy để chúng ta có thể tì tay và cầm dễ dàng trên tay mà không bị mỏi.

review_ipadmini_6thgen_tinhte_12.jpg
Tuy nhiên nếu như chúng ta hít Apple Pencil thế hệ thứ 2 ở cạnh bên của iPad mini thì gần như Apple Pencil che đi hết cạnh phải của máy và chúng ta chỉ có cầm máy ngang mà thôi.

Nút bấm, USB-C


review_ipadmini_6thgen_tinhte_11.jpg
Về nút tăng/giảm âm lượng, iPad mini nhỏ gọn nên Apple chuyển phần nút âm lượng lên cạnh trên chung với nút nguồn. Cái hay đó chính là nút âm lượng sẽ tự thay đổi chức năng linh hoạt tuỳ vào cách người dùng cầm máy. Ví dụ mình cầm máy ngang thì nút nào ở trên thì nút đó là tăng âm lượng. Khi mình dốc máy xuống thì nút nào bên phải là nút đó là tăng âm lượng và ngược lại. Tức chúng ta không phải gặp khó khăn khi xác định nút để tăng/giảm âm lượng trong quá trình sử dụng. Tương tự như vậy với thao tác chụp màn hình, chúng ta cũng nhấn phím nguồn và nút volume up (tuỳ vào trường hợp xoay máy) để chụp.

ipadmini_usb-c_tinhte.jpg
Điểm nổi bật tiếp theo đó chính là việc Apple chuyển sang sử dụng USB-C cho iPad mini, đây là USB 3.0 nên chúng ta có thể kết nối iPad mini với các nguồn dữ liệu bên ngoài như ổ cứng, máy ảnh, xuất màn hình,… Cũng như có thể sạc cho iPhone trong một số trường hợp 😁

Hiệu năng phần cứng


Về hiệu năng của iPad mini, trong thời gian qua mình dùng máy để chơi một số tựa game nặng thì chưa có vấn đề gì xảy ra cả, mọi thứ vẫn mượt mà và con chip A15 Bionic. Mình có thử đưa đồ hoạ của game PUBG lên mức cao nhất là Ultra HD thì vào game vẫn thể hiện mượt mà, đây là điều mình bất ngờ khi trước đây A14 Bionic vẫn còn bị giật, chưa thật sự mượt đến như vậy.

review_ipadmini_6thgen_tinhte_23.jpg
Apple có cho rằng A15 cho hiệu năng CPU cao hơn 40% và GPU cao hơn đến 80%, và mình cũng nhận thấy sự khác biệt khi chơi game với đồ hoạ cao.

Nhiệt độ khi sử dụng máy chơi game trên iPad mini là không hề nóng, ở khoảng 38-39 độ C mà thôi, đây là mức nhiệt độ cho một chiếc tablet để người dùng cầm nắm lâu dài.

geekbench5_ipadmini.jpg
Điểm CPU và đồ hoạ (Meta) mình đo được trên iPad mini.

review_ipadmini_6thgen_tinhte_24.jpg
Với trường hợp chỉnh ảnh raw trên Lightroom, từ file của máy ảnh Fujifilm GFX thì mình thấy trải nghiệm edit rất tốt, khi xuất ảnh thì tốc độ nhanh trên file raw máy mirrorless và không quá lâu trên file raw máy Medium Format, dường như không gặp trục trặc gì. Mình nghĩ rằng iPad mini 6 sẽ là một chiếc máy cho người dùng sử dụng lâu dài về sau, cho dù có 4 hoặc 5 năm nữa máy vẫn mượt mà.

Camera


ipadmini_trainghiem_tinhte_1.jpg
Camera chỉ là yếu tố phụ và mình nghĩ ít ai dùng iPad mini để chụp hình, tuy nhiên mình vẫn chia sẻ thêm để dành cho những ai thắc mắc.

Hình ảnh chụp trên iPad mini theo mình là chưa được tốt, khi tổng thể ảnh bị noise khá nhiều, zoom vào thiếu chi tiết. Camera này chỉ dừng lại ở mức chụp để đủ dùng hoặc lưu ảnh làm kỷ niệm khi đi chơi mà thôi, chúng ta cũng không thể đòi hỏi quá nhiều về ảnh chụp từ iPad.

Một số hình ảnh mình chụp bằng iPad mini 6:

anhchup_ipadmini6_tinhte_4.jpg
anhchup_ipadmini6_tinhte_3.jpg
anhchup_ipadmini6_tinhte_2.jpg
anhchup_ipadmini6_tinhte_1.jpg
Thử zoom vào ảnh.

anhchup_ipadmini6_tinhte_6.jpg
anhchup_ipadmini6_tinhte_5.jpg
Điều kiện chụp trong nhà, ảnh bị noise rất nhiều.

ipadmini_trainghiem_tinhte_3.jpg
Mình nghĩ camera sau của máy chủ yếu phục vụ cho nhu cầu trình chiếu mô hình, những nội dung AR (thực tế ảo tăng cường) nhằm cho nhiều mục đích khác nhau như giải trí, học tập, làm việc,….

review_ipadmini_6thgen_tinhte_18.jpg
Camera trước của iPad mini là góc siêu rộng, hỗ trợ tính năng Center Stage nhằm nhận biết chuyển động của người dùng khi gọi video call FaceTime (hoặc một số ứng dụng bên thứ ba) để di chuyển camera theo người đó nhằm tránh mất khung hình. Center Stage cũng nhận được đến hai người trong khung hình, rất thông minh và nhạy, mình hy vọng rằng tính năng này sẽ được trang bị cho cả iPhone trong tương lai.

Pin


review_ipadmini_6thgen_tinhte_25.jpg
Thời gian qua mình sử dụng iPad mini cho nhu cầu giải trí là chủ yếu, bao gồm chơi game, xem Netflix và vẽ rất nhiều, chính vì thế pin của iPad mini cũng hao hụt nhanh và chỉ trọn một ngày sử dụng liên tục. Tất nhiên những ai sử dụng iPad mini chỉ để lướt web, đọc truyện, sách, tin tức,… hay giải trí nhẹ thì máy vẫn cho thời lượng pin đến 2 ngày.

Theo Apple thì pin của iPad mini dùng liên tục được 10 tiếng, nhưng theo thực tế của mình sử dụng thì chỉ khoảng 7 tiếng mà thôi. (Phiên bản mình sử dụng không có Cellular).

Kết - tâm sự


review_ipadmini_6thgen_tinhte_27.jpg
Với mình thì iPad mini vẫn là một chiếc tablet tốt cho nhu cầu giải trí và làm việc ổn cho những ai cầm máy để take note, sử dụng kèm với bút,… Hoặc dành cho những người dùng thích sự nhỏ gọn của dòng mini từ trước đến nay.

Ở thị trường Việt Nam, người dùng cũng dễ bị “lung lây” cảm xúc cho dòng Pro bởi màn hình 120Hz và mọi thứ đều tốt hơn,... Đặc biệt khi giá bán của iPad mini nếu mua bản Wi-Fi + Cellular thì rất tiềm cận với iPad Pro bản Wi-Fi only hay thậm chí là iPad Air. Tuy nhiên nếu tìm đúng nhu cầu - như mình đã nói, những ai chỉ thích sự nhỏ gọn và liên tục cầm nắm trên tay thì iPad mini vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt những ai đang sử dụng iPad mini cũ, cần nâng cấp lên thế hệ mới. Cứ thử nhìn vào iPad Pro hay những tablet “chuyên nghiệp” khác, người dùng dần có xu hướng gắn lên bàn phím để khiến máy trông giống với Laptop nhiều hơn là Tablet.

Chúc những bạn đang cần iPad mini sẽ mua được máy ưng ý, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình!

ipadmini_trainghiem_tinhte_2.jpg

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

112 bình luận
đáng tiếc nhất trên chiếc máy này là không có cổng Smart Connector, mà cũng đúng, hiếm ai mua con này về để cắm bàn phím vào sử dụng để Apple phải làm một version Smart Keyboard cho mini 6 😁.
RockyChen
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Pnghuy Mình nghĩ k có kết nối đó là hợp lí vì nếu vậy pk bàn phím sẽ rất nhỏ nên khó bấm. Ai cần nên gõ nhiều mà muốn dùng ipad mini6 thì nên mua bàn phím rời.
CyraxTC
TÍCH CỰC
4 tháng
Mình thích Mini 6 vì từng xài Mini 2 và 4. Mình thích cầm iPad bằng một tay và xem nội dung theo chiều dọc. Cầm iPad bằng một tay và xem Netflix cũng rất đã.

Hiếm có ai tay to và khoẻ cỡ Duy Luân để cầm Pro 12.9 inches nằm xem phim trên giường 😌😏
@CyraxTC phải đá đểu mod 1 cái mới chịu hà
Cười ra nước mắt
@CyraxTC Comment xuất sắc quá 😍
Sài từ năm 2017 đến nay con pro 10.5 chẳng bị gì nên cũng không muốn thay đổi.
@King.quan của m thì bị tèo con này rồi, chưa có tiền mua con khác @@
@King.quan à mình hong có xài Pro 10.5 nhưng phải công nhận là nó quá ngon so với giá. Còn đốm sáng thì hình như là tất cả các máy bán ra đều bị, kể cả gửi apple thay thì về cũng bị.
@King.quan Con Pro 10.5 của mình cũng từ 2017 đến giờ vẫn mới chán, có điều pin chai nên xài tầm 2.5 tiếng là phải sạc
@King.quan Mình bị ám vàng xanh tím màn hình
Giá mà khoảng 10 triệu thì em lấy ngay ! Chứ giá như hiện tại thì chỉ ngắm thôi ạ
RockyChen
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Sói Xám Cô Đơn Giá giờ mình thấy 2nd cũng khá tốt đó bạn, tầm 12tr hơn 1 chút (bản 64GB). Mình thấy cổng type c với chip A15 là nâng cấp đáng giá hơn mini 5 rất nhiều.
@RockyChen Dùng cả ip lẫn ipad, ko dùng mac nên mình lại thấy lughtning tiện hơn.
@RockyChen hàng 2nd có cửa hàng nào bán bác ? mình thấy hàng mới còn chưa có hàng thì hàng cũ lấy đâu ta ?
RockyChen
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Tuấn Anh Bi @Tuấn Anh Bi chotot với nhattao đầy bạn. Bữa có bác bán 12t3 kèm ốp luôn (hàng 2nd)
@RockyChen cám ơn bác
Video thì chỉ nên tập trung vô máy sẽ Tốt Hơn nhiều đừng quay vô người nói,chỉ có như vậy mới không bị Tụt View❗️🙂
@dinhbach ở đây chúng tôi không làm vậy 😁
@Mikeknowsme Theo mình thì bạn nên mở lòng để tiếp nhận góp ý của mọi người để xem cái gì nên, cái gì còn thiếu để cải thiện. Còn nếu ko có gì cần tiếp nhận từ ý kiến đóng góp đó thì cũng ko nên phản ứng lại kiểu "toxic" như vậy. Vì con người chả ai hoàn hảo cả.
Cá nhân mình thấy bạn với trước có mod Aqua... là 2 mod "yếu" nhất ở tinhte. Các bài viết ko được chất lượng lắm. Nhưng mình vẫn ủng hộ mong 1 ngày chất lượng bài viết của các bạn tốt hơn.
Mình thấy dạo gần đây 1 vài mod tinhte hay có kiểu phản ứng lại hơi gay gắt khi thành viên bình luận ko theo ý mình (tất nhiên bình luận ko theo hướng góp ý thì ko nói).
À mình góp ý không biết đúng ko nhưng mục đích cũng chỉ mong tinhte tốt lên chứ ko có ý chê bai hay dìm hàng gì cả nhé.
😁
@tranhung214 Có những comment toxic lắm bác, hơn cả mức góp ý, trong khi vấn đề ở đây là họ k thích mặt của mình chứ k phải nằm ở nội dung, vậy mình phải tiếp nhận comment đó bằng việc k quay video nữa ư?
Tri Ha
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Mikeknowsme đi ngang thì thấy ông toxic thôi chứ ai đâu, vấn đề bạn trên nói tinh tế nhiều người bị lắm. Xem đánh giá nội dung rõ hay nhưng video chúng tôi cần xem cái máy nhiều hơn là xem người đang nói. Các bạn làm video cho người khác xem nên người quan tâm họ sẽ góp ý thôi. còn như ko quan tâm họ lướt qua luôn chứ góp ý làm gì cho mất thời gian
Mượn bạn xài mini thử mấy ngày và quyết định mua 11 inch M1, to và phê hơn, buổi tối có cái iPad là đủ. Điện thoại thì mình lại thích iPhone pro, nhỏ gọn dễ nhét túi, giờ vẫn dùng 11 pro.
@Nguyễn Dương 1610 Chuẩn đã quyết định quất 11 inch m1 và k hối hận
ipad mini chỉ viết take note và đọc ebook thì đã thôi vì size nó tương đương với 1 quyển sách/sổ.
nhưng khi vẽ thì thiếu ko gian lắm.
*thèm ipad pro max 20 inch*
Khôn như mày :D
nói chung tùy người.
con này game hợp lý.
@Tôi Vẫn Cô Đơn hợp lý thiệt
@Tôi Vẫn Cô Đơn đúng thế,mình dùng con mini 5 chơi game rất vừa tay. nó vẫn to hơn phone và bé,nhẹ hơn con ipad gen 8 của mình khá nhiều. nên con này khả năng cầm nắm chắc vẫn vậy mà màn hình lại to.
@van tuong_pc Chơi liên quân thì ối dzoi oi ngon. Chơi đến hết pin mà máy ko nóng lên tý nào . mini 6.
@khoi087 chính ra như con này chạy chip A quá hợp lý. từ sức mạnh tới pin,nên hy vọng táo nó đừng nhét con M1 vào như con Air 5, sức mạnh thì dư thừa mà pin thì kém đi.
J000
TÍCH CỰC
4 tháng
Mình rất thích dòng mini, đã từng dùng mini 2, mini 3. Nhưng giá 15tr cho bản thấp nhất như đấm vào mặt
@J000 Ko trội hơn mini 5 đâu, cầm nắm ko bằng đâu, đẹp hơn thôi
@Haichungpt93 Thêm cái cam lồi
vt95
ĐẠI BÀNG
4 tháng
đang khá thỏa mãn với con mini 6 này. Nhiều bạn phàn nàn viền dày, nhưng thật sự đã có trải nghiệm không hay ho với con matepad pro của huawei (vì viền quá mỏng nên khó cầm hơn, hay bị chạm vào màn hình). Cầm con này lên đọc sách và chơi game thực sự rất vừa tay, hi vọng apple có thể trang bị thêm màn hình mini led và 120hz, màn hình ảnh hưởng đến 70% trải nghiệm ipad (hiện ipad os đã khá ổn) :3
Video rõ ràng, đầy đủ thông tin👍
@Nhâmdần Ngựahoang cảm ơn bác
Nhưng sau tất cả, cái giá làm mình nghĩ nhiều hơn về con pro 11 inch :3
@Phantuanvu0310 bởi, khó ở chỗ giá bán, người ta dễ nghĩ đến dòng Pro
@Mikeknowsme Giá không thấp hơn ipad pro 11 chip M1 bản 128GB bao nhiêu mà bị cắt giảm nhiều thứ, RAM 4GB, màn hình không đuọc 120Hz, gia tầm 11-12tr cho bản 64GB là hợp lý chứ giá gần 15tr thì cố thêm tí xài bản Pro cho lâu dài
cuderth
TÍCH CỰC
4 tháng
khi nào màn hình ngon hơn thì đổi, hiện tại mini5 chơi game vẫn ngon 😁
Jackal 92
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mìn vẫn đang dùng combo mini5+SE 2020. Vẫn chưa thấy cần thiết để lên 6, đợi mini 7 90hz lên luôn ;)
Jackal 92
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Hồ Đăng Khoa Nếu mà có 90hz là lên luôn ko suy nghĩ. Mà Apple nó khôn nó mà ra vậy Giang hồ chơi Pubg bỏ M1 nhiều
Jackal 92
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@iáT Tài Tôi thì mới bỏ Pubg MOBILE được 3 tháng. Hồi xưa giờ chỉ ghiền mỗi Pubg mà giờ mắt kém quá nên thôi. Đợt dịch vừa rồi chơi toàn 10-12 tiếng mỗi ngày nên oải. Chơi toàn kéo bạn bè nên rank và kda thấp.
Jackal 92
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@iáT Tài Tôi chơi Gyro nên mini đổ lại là đẹp nhất, đáng giá nhất là 90hz, chơi iPad quen rồi chơi thử điện thoại không nhìn được. Thấy Huy Gà nó đổi từ Red Magic quá IP13prm rồi ( vì 90hz)
@Jackal 92 Giờ kêu t chơi pubg trên đt t cũng chịu ko chơi dc. Thường chơi trên con mini5 2h đổ lên còn thấy đâu mắt!
Ngon lành
Mình cũng thích mini hơn air, một là mini hai là lên hẳn pro cho có 120Hz, cơ mà giá này vẫn chua quá, đợi giảm mốt mua :3
Con air 4 lúc mới về hơn 14m là có hàng chính hãng mà giờ bị đội lên 17m . Con này cũng bị đội lên tận 15m là quá mắc cho cái màn 60hz đó . Con này tầm 12,13m thôi còn đáng mua , đợi phiên bản có 120hz mua ngon hơn .
@Hồ Đăng Khoa mình hiểu ý bạn Việt Anh ^^ kia là ipad mini 6 ra sau nên giá phải cao là đúng r, ko phải đang nói vụ ipad air 4 bị đội giá đâu
Mrlongcan
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Mikeknowsme Ipad 9 bản wifi 64 GB vẫn 10,5 triệu mà mod.
Mrlongcan
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Hồ Đăng Khoa Vừa mua vẫn 10,5 triệu mà bạn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019