Trải nghiệm iPhone 15 Plus sau 4 tháng: Sự đánh đổi xứng đáng, đáng cho anh em nâng cấp

Lê Huyền Vân
11/2/2024 14:45Phản hồi: 109
Trải nghiệm iPhone 15 Plus sau 4 tháng: Sự đánh đổi xứng đáng, đáng cho anh em nâng cấp
Cho đến bây giờ, đối với mình việc chuyển sang sử dụng iPhone 15 Plus là sự lựa chọn đúng đắn. Tất nhiên, mình cũng đã phải đánh đổi vài tính năng khi hạ từ dòng Pro Max quen thuộc xuống Plus. Tuy nhiên, mình cũng nhận lại được nhiều trải nghiệm khác mà theo mình là nó phù hợp và xứng đáng.Từ hồi mua máy đến nay mình đã có 4 tháng sử dụng iPhone 15 Plus, đủ để đánh giá được những điểm mạnh và yếu trên máy.

Nhẹ nhàng: Đánh đổi đúng đắn


trai-nghiem-iPhone-15-Plus-tinhte-8.jpg
Từ đầu cho đến giờ, bất cứ ai hỏi mình điều mình thích nhất khi chuyển sang iPhone 15 Plus là gì, thì câu trả lời luôn luôn là NHẸ.


[​IMG]
Mình đã quen với việc dùng các phiên bản Pro Max trong nhiều năm. Nó đáp ứng nhu cầu thích dùng smartphone màn hình rộng, mọi thao tác, tương tác thoải mái, nội dung dễ nhìn. Nhưng các phiên bản Pro Max được làm bằng thép không gỉ nên có khối lượng nặng hơn nhiều so với bản thường.

[​IMG]
Việc chuyển từ một chiếc iPhone 6,7" bằng thép không gỉ sang nhôm nó nhẹ nhàng hơn hẳn. Điều mà bất cứ ai cầm trên tay cùng lúc 2 máy đều có thể cảm nhận được. Dùng lâu ngày, dài tháng sẽ càng cảm nhận rõ hơn.

Khối nhẹ nhàng của iPhone 15 Plus mang đến cho mình sự thoải mái khi cầm và sử dụng hàng ngày ở mọi tư thế. Trước đây, việc sử dụng lâu iPhone 13 Pro Max vào ban đêm khiến mình rất hay bị mỏi và tê tay, phải đổi tay hoặc tìm đồ kẹp lên 😁. Nó năng hơn bất kỳ chiếc smartphone nào mà mình đang trải nghiệm cùng.
Ngược lại, một khoảng thời gian dùng iPhone 15 Plus đến giờ, sự nhẹ nhàng của máy khiến mình rất thích.

[​IMG]
Hơn hết, khung viền của iPhone 15 Plus được thiết kế mềm mại và bo cong tự nhiên nên cầm rất êm tay, cho dù cầm lâu. Trong khi, dù sử dụng vật liêu cao cấp hơn nhưng khung viền thép của iPhone 13 Pro Max vuông vức và sắc cạnh, sáng bóng cùng với ngoại hình máy to, nặng khiến cạnh viền của máy làm mình bị đau tay và rất dễ bám dơ. Đó cũng là lý do vì sao máy đã nặng mà mình còn đeo ốp lưng, vì ốp lưng sẽ khiến cho khung viền của máy mềm mại và sạch sẽ hơn.

Nhẹ và mức độ thoải mái là những điều mình được trải nghiệm hàng ngày ở iPhone 15 Plus và đó là sự lựa chọn đúng đắn.

Thiết kế đẹp, nhưng nhạy cảm, dễ móp

Quảng cáo


trai-nghiem-iPhone-15-Plus-tinhte-11.jpg
Cùng với độ nhẹ nhàng thì mình cũng rất nở mặt nở mày vì màu sắc trẻ trung, đẹp mắt của máy. Cầm 1 chiếc máy đẹp và được khen hay chú ý làm mình thích thú.

[​IMG]
iPhone 15 Plus mình đang dùng là màu Blue, với bản phối màu tươi trẻ. Không chỉ blue mà dải màu sắc của iPhone 15 Plus nói chung đều rất dễ lấy cảm tình của người dùng. Nên việc được khen về màu sắc là điều dễ hiểu.

Mình đã sử dụng máy trần từ lúc mua đến giờ, phần vì thích độ thoải mái, mềm mại, nhẹ nhàng, phần vì thích nhìn mặt lưng đẹp của máy.

Tuy nhiên, khung viền bằng nhôm của máy lại rất nhạy cảm, điều mà nhiều người dùng các bản nhôm trước từng nhận xét và đến giờ mình mới trải nghiệm thực tế. Vật liệu nhôm nhẹ và cũng mềm nên rất dễ cấn, móp khi sử dụng trần.

Dù đã rất cẩn thận nhưng mới đây mình đã vô tình khiến cạnh viền của máy bị móp, hic. Tung tăng cầm điện thoại, vô tình đi va vào cạnh cửa, thế là móp 1 góc. Quá nhạy cảm.

Quảng cáo


Đến giờ thì mình nghiêm túc nghĩ đến việc sẽ phải, buộc phải sắm cho em nó cái ốp lưng để bảo vệ, tránh bị móp méo nhiều hơn, nhìn không nở.

tet-2024-04.jpg
Ngoài ra, những hôm da tay khô, mình cầm máy cũng hơi trơn, dù mặt lưng được làm nhám mờ. Lúc tay ẩm hay bình thường thì không thấy vấn đề gì, nhưng những hôm da tay khô do thời tiết hay ở máy lạnh lâu là cầm máy cứ hay bị tuột. Nên thi thoảng mình có dán miếng da ở mặt lưng để giúp tăng độ bám, cầm ổn hơn.

Pin lâu hơn bất kỳ iPhone nào


trai-nghiem-iPhone-15-Plus-tinhte-10.jpg
iPhone 15 Plus cung cấp thời lượng sử dụng pin lâu dài và ấn tượng. Với các tác vụ và thói quen dùng smartphone cơ bản của mình thì đôi khi qua ngày hôm sau mình mới cần phải sạc lại máy.

Mình không chơi game và thường dùng điện thoại nhiều vào ban đêm cho việc nhắn tin, xem tin tức, lướt MXH,… Còn ban ngày thì thi thoảng lướt này kia, nghe gọi và sử dụng các app đặt đồ ăn, TMĐT,..

Trừ những lúc đi du lịch, công tác, phải dùng nhiều đến camera thì mình mới quan tâm đến việc hết pin của máy. Còn lại, viên pin trên máy duy trì một cách lâu dài và hiệu quả năng lượng cho việc sử dụng hàng ngày của mình. Thời lượng sử dụng pin của iPhone 15 Plus cao hơn bất kỳ chiếc iPhone nào khác, kể cả phiên bản cao cấp nhất là iPhone 15 Pro Max.

Screenshot 2024-02-13 at 02.10.31.jpg
Hơn hết, mình thích việc Apple chuyển sang sử dụng cổng USB-C. Nó mang lại sự tiện lợi cho mình, bất cứ khi nào muốn sạc máy.
Cáp USB-C phổ biến và mình có thể tìm thấy nó một cách dễ dàng, trên bàn của mọi người.

Mình dùng hệ sinh thái Apple với MacBook Air M1, iPad Air 5 và các máy Android hay các thiết bị khác hầu như đều dùng cổng USB-C, nên việc sử dụng iPhone 15 Plus cũng tối ưu cho việc trang bị hay mang theo cáp.

Camera: Đủ dùng hàng ngày và công việc


[​IMG]
iPhone 15 Plus chỉ có vỏn vẹn 2 camera, gồm 1 camera chính và camera siêu rộng, không có camera tele chuyên biệt. Đối với mình trang bị dù thiếu nhưng vẫn đủ dùng và dùng khá ổn cho cả công việc.

Camera chính của máy được nâng cấp lên độ phân giải 48MP, cho khả năng chụp ảnh chi tiết tốt hơn trong các điều kiện. Mọi tác vụ chụp ảnh hàng ngày, thường dùng hầu như mình đều sử dụng camera chính của máy, nên việc có 2 hay 3 ống kính không quan trọng bằng camera chính chất lượng cao.

trai-nghiem-iPhone-15-Plus-tinhte-1.jpg
Mình cũng ít chụp cận nên việc không có ống tele riêng không quá ảnh hưởng. Vốn camera chính của máy cũng đã đáp ứng khả năng chụp tele 2X. Tất nhiên là nó sẽ không chuyên và đã như trên bản Pro Max, nhưng đối với mình là vậy cũng được, cũng đủ.

[​IMG]
Mình đã tận dụng khá nhiều và tốt camera chính của iPhone 15 Plus. Độ phân giải 48MP và khả năng xử lý ảnh, video của máy cho mình có đủ lòng tin để quay hay chụp phục vụ các bài viết, video trên Tinhte.

Không ít lần mình chỉ dùng iPhone khi đi các sự kiện, khi đi công tác. Những lúc đó, iPhone là thiết bị quay video chính của mình, tiện mang theo, dễ thao tác và chất lượng video tốt, hình chụp thì chi tiết.

Màn hình to, vẫn chưa hài lòng với tần số 60Hz


Như chia sẻ bên trên, mình vốn thích và quen với việc dùng chính một chiếc smartphone có màn hình to. Kích thước 6,7" của iPhone 15 Plus cho mình không gian hiển thị và thao tác rộng rãi, xem các nội dung cũng to rõ.

[​IMG]
Combo màn hình to + máy nhẹ thật sự là một trải nghiệm rất đã. Tâm đắc và thích quá nên mình phải nhắc lại 1 lần nữa.

iPhone 14 Plus hơi “cùi mía” vì cấu hình có phần lệch lạc, nhưng iPhone 15 Plus thật sự là 1 bản nâng cấp đáng giá và đáng dùng. Máy có hầu hết những công nghệ mới của Apple với màn hình Dynamic Island, cổng USB-C, camera 48MP,… Xứng đáng là sự lựa chọn thay thế cho iPhone 15 Pro Max nếu không nhất thiết phải sở hữu chiếc máy cao cấp nhất.

trai-nghiem-iPhone-15-Plus-tinhte-2.jpg
Từ iPhone 13 Pro Max lên iPhone 15 Plus mình cũng hào hứng với màn hình Dynamic Island vì nó đẹp mắt và linh hoạt hơn nhiều so với màn hình “tai thỏ”. Thực tế thì nó cũng linh hoạt những khi có thông báo từ các ứng dụng, còn lại thì dùng lâu riết không thấy gì hay nữa, nó trở thành cái gì đó cũng bình thường thôi!

trai-nghiem-iPhone-15-Plus-tinhte-6.jpg
Điều mà mình đánh đổi nhiều nhất và cũng đắn đo ngay từ đầu khi có ý định đổi qua iPhone 15 Plus đó chính là tần số quét 60Hz. Trên 20 triệu cho 1 chiếc smartphone vẫn dùng tần số 60Hz, khá cay cho sự keo kiệt của Apple, dù biết đó là sự lựa chọn, chấp nhận cuộc chơi.

Rõ ràng, tầm giá này hay thậm chí chỉ với 4,5 triệu mình cũng đã có 1 chiếc smartphone Android với màn hình 120Hz. Smartphone Android tầm 7-8tr mà màn hình 90Hz thôi cũng đã bị chê lên chê xuống rồi.

Chả ai ép mình phải dùng cả, Apple cũng vậy, nhưng mình vẫn lựa chọn đánh đổi 60Hz vì những ưu tiên khác và có nhiều người dùng cũng vậy. Rõ ràng, Apple luôn biết cách đưa ra lựa chọn và bài toán kinh doanh.

Quay lại màn hình, tần số 60Hz cho trải nghiệm không hề đã. Nếu chưa quen hay chưa dùng qua màn hình 120Hz, có lẽ mình cũng sẽ không nhạy cảm với độ mượt của màn hình.

Cấu hình: Dùng ngon chán thêm vài năm nữa


[​IMG]
Dù chỉ được trang bị chip Apple A16 Bionic, con chip dành cho flagship năm trước đó, nhưng đây vẫn là một con chip mạnh mẽ. Với chip Apple A16 Bionic mình vẫn có thể tự tin dùng iPhone 15 Plus thêm vài năm nữa mà máy vẫn mượt mà, ổn định.

Nói tóm lại, iPhone 15 Plus là sự lựa chọn đáng nâng cấp dành cho anh em không quá chú trọng đến tính chuyên nghiệp của camera, cấu hình phải hàng đầu. Nếu anh em cũng là người dùng cơ bản như mình thì iPhone 15 Plus sẽ cho anh em hài lòng và trải nghiệm rõ rệt một chiếc iPhone màn hình 6,7" nhưng nhẹ nhàng, mọi trang bị đủ đáp ứng cho nhu cầu sử dụng dài lâu.

https://tinhte.vn/thread/ly-do-mua-iphone-15-plus-blue-mau-sac-yeu-thich-nhe-nhang-du-dung-hang-ngay-va-cong-viec.3729532/

Lý do mua iPhone 15 Plus Blue: Màu sắc yêu thích, nhẹ nhàng, đủ dùng hàng ngày và công việc

Trước đó mình dùng iPhone 13 Pro Max được hơn 1 năm. Mình đã nghĩ đến 1 chiếc iPhone nhẹ nhàng từ lâu và bỏ qua đời 14 vì không có gì hấp dẫn cả. Đến nay, mình đã chính thức đổi sang dùng iPhone 15 Plus được gần 1 tháng.
tinhte.vn


https://tinhte.vn/thread/6-ly-do-minh-chon-mua-iphone-15-plus-thay-vi-iphone-15-pro-max.3725038/

6 lý do mình chọn mua iPhone 15 Plus thay vì iPhone 15 Pro Max

Mình đã mua iPhone 15 Plus màu Xanh Dương và cảm thấy iPhone 15 Plus năm nay rất xứng đáng để lựa chọn. Tuy là phiên bản phổ thông, cơ bản nhưng iPhone 15 Plus đạt được nhiều tiếu chí để người dùng tiếp cận, màu đẹp, nhẹ nhàng…
tinhte.vn
109 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mua mới thì em này best choice, cũ thì 14promax
@minoan 15plus (mới) với 14prm (mới) bằng giá mà nhỉ?
@minoan Nếu không gấp thì năm nay sẽ có đời iphone se mới hoặc ít ra ip16 ra mắt thì chúng ta lại có giá tốt cho ip15+
@minoan 15 plus giờ có 22tr mấy
https://tiki.vn/apple-iphone-15-plus-p271967379.html?spid=271967576
Screenshot 2024-02-13 182808.png
Mình thấy dòng 15 thường năm nay khá hài hoà, đáng để nâng cấp nếu đang dùng dòng 12 thường trở về trước. Sức mạnh phần cứng và camera sau là 2 điểm nhấn lớn. Với việc trang bị camera chính 48MP, mình rất ấn tượng với 2 tính năng: camera tele 2X “ảo” và chỉnh Portrait sau khi chụp. Bên cạnh đó thiết kế vát cong mới với mặt lưng sần cũng là 1 điểm cộng. Chỉ có điều dòng 6.1” thì pin vẫn khá cùi, ko đủ dùng 1 ngày
Năm nay thích màu trắng mà ko có
@thinhnguyen1004 năm nay mình thấy dòng thường màu nào cũng đẹp, mình kết nhất màu hồng với xanh dương mà dùng 12 màu trắng rồi nên đổi qua 15 hồng chứ xanh dương cũng hơi giống trắng quá
@yubakyun Mình chỉ thích màu trắng 😆))))
@nguyenquocnghi Mình chỉ thích màu trắng. Tâm hồn trong trắng như chủ tịt 😆))
@mochi-mochi Mài dòng 15 thường năm bay đẹp mà mình chỉ thích mỗi màu trắng thôi nên đợi seried ip 16 coi sao
Mình cũng xài con y chang, lúc đó cũng đắn đo quất 15PM nhưng mê cái màu Blue quá, cộng với cũng xài cơ bản ko cần thiết nên mua con 15 Plus Blue. Xài 2 tháng rồi, hài lòng.
Muốn nhẹ nhàng an toàn thì chọn 15+, còn muốn sang trọng thì hãy đến với 14PM
@MID217 Không dùng trần mà đeo ốp thì sang mấy cũng như nhau cả á
abusalad
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@BlackCat_94 mình đang xài 14pm, lúc mới mua rớt cái bộp cấn viền sợ bể màn thấy mợ cũnng may chỉ banh cái cường lực, cũng mua cái ốp xundd gắn vô, cầm đc vài lần nhét túi quần cấn quá phải chơi trần + cường lực màn, thôi kệ! đời ta 5 3 đời nó, mà ko ốp cầm sướng hơn nhiều, cứ chơi đi sợ gì ^^
Xá Xíu
ĐẠI BÀNG
12 ngày
Viền camera sau của dòng Iphone thường và Plus điểm yếu là dễ tróc sơn xung quanh vòng tròn xung quanh, dù người dùng xài kỹ, lỗi từ thời 12 tới giờ vẫn i nguyên
@Xá Xíu tui dùng 12 mini hơn 3 năm chả tróc sơn gì. mới đổi lên 15 đây.
@Xá Xíu 14 plus hơn năm rồi ko 1 vết tróc nào. Vẫn đang giữ lại dùng.
Màn 120z với 1camera, ai chấp nhận đánh đổi 2 thứ này thì dòng plus là hợp lí nhất.
MrPhongSG
ĐẠI BÀNG
12 ngày
Cảm ơn chị Vân cho thông tin về Iphone 15 plus. Nhưng đối với mình vẫn không thể nào chấp nhận việc đánh đổi tần số quét drop từ 120hz xuống 60hz ( vì nhìn 120hz quen mắt rồi xuống 60hz thấy nó lag lag chóng mặt).

Hiện đang xài 13PM 120hz nên nếu có trade thì mình sẽ nhắm đến 14PM, 15PM để trải nghiệm 120hz, hoặc các đời Iphone Mới sắp tới có màn 120Hz.

Thời lượng pin mình đang dùng 13PM ios 16.6 vẫn đạt khoảng 10 tiếng onscreen ( không game), thậm chí bật 60hz thì thời lượng pin còn tăng thêm khoảng 10% nữa, tức là Onscreen được tầm 11 tiếng luôn.
( mặc dù hiện tại Battery Health chỉ còn 85% thôi)
@MrPhongSG Sang năm chỉ nâng mỗi cái tần số quét là có con 16 plus 😆
@Heisenb3rg Thế khả năng giá nó lại bằng con 16 pro đấy.
@MrPhongSG lúc đầu lấn cấn chứ xài vài ngày quen thôi bác ạ
@vuvanuy1993 16 Pro nó vẫn định vị ở phân khúc cao, năm tới 16P sẽ nâng bộ 3 cam = 16 PRM, như vậy 2 con Pro về cơ bản ko có sự phân biệt gì nữa. 16Plus cũng chẳng còn nâng cấp gì đáng giá ngoài tần số quét màn. Bài của Apple bao năm nay
mình cũng mới vừa lên ip15 nói chung nâng cấp khá đáng giá. nhất là cổng usb-c đồng bộ với dải thiết bị đang dùng, và camera chất lượng quá ngon luôn.
Chưa xài i phôn bao giờ có xứng đáng ko🐧
Bạn Vân thực dụng, biết cần biết đủ, không se sua, lại tháo vác… chỉ là hay quảng cáo điện thoại thôi. Mơ ước của bao chàng trai, trong đó có cựu mod @mig29f . Vì thất tình mà cáo lão về quê.
@xecatang Không qc thì sống làm sao 🤣
@xecatang Máy bay mig29 rớt rồi sao 🤣
mình từ 14prm qua 15prm thấy cũng 15prm cầm nhẹ hẳn
@magicgoblet đúng rồi, mình cầm thử con 15prm của bạn mình thấy nhẹ với lại viền bo tròn nên cảm giác ít cấn hơn nữa
Mình là người dùng Iphone đó giờ, nhưng 15+ tầm giá hơn 24 củ mà màn hình 60Hz thì k xứng đáng. Thêm tí tiền mua 14 pro max vẫn ok hơn.
@Chris Nguyen 1906 Màn 60hz Apple tối ưu mượt như Android 120hz thôi. Ko vấn đề gì
Năm sau thì thay số 5 bằng số 6 là có bài chại kpi rồi.
@angle_squall Ờ vậy mà vẫn có người đọc, comment trong cay cú; người ta vẫn có tiền.
Cay, quá cay.
@GhétBọnNângBi chả hiểu cái bọn nghèo hèn đó sao rảnh quá, thất nghiệp hay sao mà bài nào cũng có dấu răng=))
@MoonBreathing Đúng là bọn nghèo hèn rảnh, thất nghiệp đi xin cái igiẻ không được mà bài nào cũng có dấu răng =))
Dòng plus 15 đúng đỉnh luôn.
Đang dùng s23u màn 120 cũng chỉnh 60hz cho tiết kiệm pin đây
@allstreet Chán pin thủ quá sống phải phục vụ cái điện thoại
ryanmw
TÍCH CỰC
12 ngày
mua thì mua pro max ai lại mua cai nay khó hiểu
fallenLord
ĐẠI BÀNG
12 ngày
Mình có thể xài những dòng s24 thường, ăn đứt con 15plus này, cái quan trọng nhất ở cái điện thoại là cái màn hình, tần số quét mượt mà thì con này không có. Sao cứ phải cố gắng khiến mình thích nghi với hệ quả của việc apple keo kiệt thế nhỉ, giống hồi xr, 11, cái màn dày cui xấu bà cố thế mà fan vẫn kêu xài ổn. Phải có đòi hỏi thì cái sản phẩm nó mới tốt lên, cứ kệ kệ thế này thì muôn đời dòng thường 60hz lag lòi thôi
@nhunhien89 12 nó 60hz mà. Màn dòng s 120hz mà so ngang v ip12 thì sai quan điểm quá anh. Thế 120hz của apple cỡ nào nữa. Hèn gì apple nó vẫn phải giữ 60hz chả gì phải đổi. Quá kinh khủng animation đi trước 10 năm
thang19269
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@nhunhien89 Để bên cạnh con ip 120hz thì thấy Samsung kém nhiều lắm bạn. Còn so với ip 60hz thì chỉ nhỉnh hơn chút đỉnh
@LuongQuocHung Thì tại ông ở trên kêu 120hz của sam ko khác gì 60hz của iP đó nên mình với nói chứ ai so sánh đâu. Chẳng lẽ dùng đt thì mỗi xem animation.
@fallenLord Giờ người dùng mua IP vì cái hệ điều hành và sự ổn định ông ơi, nhiều người thấy vẫn xài 6s 7 8 đầy
Trải nghiệm tuyệt vời
y như ipx đã gần sắp thập kỷ

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019