Trải nghiệm làm việc với màn hình di động LG Gram+View: làm việc đa nhiệm ngon hơn, dễ thiết lập

Anh Tú.
26/11/2023 9:10Phản hồi: 64
Trải nghiệm làm việc với màn hình di động LG Gram+View: làm việc đa nhiệm ngon hơn, dễ thiết lập
Trong một năm trở lại đây, mình đã thấy nhiều người đem màn hình di động ra làm việc ở quán cà phê hơn. Thú thật ban đầu mình thấy làm việc với màn hình di động có nhiều bất tiện mà không biết có thật sự nâng cao được trải nghiệm sử dụng hay không. Vì vậy mình quyết định xài thử màn hình di động với chiếc MacBook Pro 16 inch của mình để làm việc trong xuyên xuống 1 tuần qua, và giờ có bài trải nghiệm cho anh em đọc đây.Màn hình di động giúp làm việc đa nhiệm tốt hơn


Mình thấy việc sử dụng màn hình di động đã trở nên bình thường hơn, lúc trước mình thấy việc này hơi cồng kềnh khi thấy nhiều anh em đem nó ra cà phê và làm việc. Lúc đầu sử dụng thì mình thấy nó có một chút lấn cấn vì không biết phải phân cho nó làm việc gì đây, nhưng sau 1 ngày thì mình quyết định phân cho nó vai trò là một chiếc màn hình phụ cho MacBook. Ở màn hình phụ này mình sẽ để những ứng dụng mà mình ít ưu tiên hơn như app tin nhắn, trình xem ảnh hoặc những tabs mạng xã hội khác nhau.

man-hinh-di-dong-tinhte-anhtu.jpg

Ví dụ mình đang gõ bài hoặc chỉnh sửa hình ảnh trên màn hình MacBook thì có thể xoay sang màn hình phụ để chat hoặc xem thêm thông tin về những cái gì mình đang gõ. Có một thao tác mình hay dùng là mình sẽ để một folder hình ở màn hình phụ sau đó vừa gõ bài vừa kéo hình từ đó vào bài, việc này làm mình tiết kiệm được kha khá thời gian và hành vi của mình lúc đó cũng trở nên tự nhiên và mượt hơn.

man-hinh-di-dong-tinhte-anhtu-1.jpg

Có một chút chưa quen nếu anh em mới sử dụng màn hình di động đó là thói quen lia mắt, nếu như trước đây anh em chỉ quen lia mặt ở phạm vi màn hình laptop thôi thì giờ đây thói quen lia mắt của anh em phải ở một phạm vi rộng hơn, bao quát hơn đổi lại anh em sẽ xử lý được nhiều công việc cùng lúc hơn. Giả dụ như anh em đang design một cái ảnh bìa hoặc gõ bài theo brief đi, màn hình laptop sẽ là nơi thực hiện những nhiệm vụ chính như gõ bài hay chỉnh sửa hình ảnh, còn với màn hình di động thì sẽ là nơi để brief để theo dõi. Lia mắt qua lại nó sẽ nhanh hơn thao tác chuyển tab mà anh em hay sử dụng trước đây để vừa đọc vừa làm.

Vừa chơi vừa làm


Từ chơi ở đây bao hàm nhiều ý nghĩa, có thể là chơi nhạc, chơi video. Giống như hình dưới đây mình vừa đọc tin tức vừa xem video youtube. Tất nhiên việc chơi sẽ là việc nằm ở màn hình phụ, còn làm việc thì ở màn hình chính. Ngoài xem video, thì ở màn hình phụ anh em cũng có thể để trình chơi nhạc chỉ cần lia mắt qua là có thể chuyển bài, dừng, phát theo ý mình.

man-hinh-di-dong-tinhte-anhtu-11.jpg

Tình huống mình hay xài là vừa gõ bài vừa nghe cái gì đó trên Youtube, mình cứ để video chạy ở màn hình di động thôi và tập trung gõ bài, khi nào nghe tới đoạn nào đáng chú ý thì liếc mắt qua chút để nhìn và quay lại màn hình chính để làm việc tiếp. Nếu anh em nào hay có thói quen giống mình thì anh em có thể biết được là hành vi này diễn ra rất tự nhiên và nó không bị sượng, đối với mình cái quan trọng khi sử dụng một cái gì đó mới là cảm giác của anh em có bị sượng hay không, nếu sượng thì thôi không xài được.

Dễ dàng để thiết lập


Cái mình thấy nó hay hơn những màn hình được đặt cố định là việc nó tiết kiệm điện nên không cần phải ngồi gần ổ điện để sử dụng. Anh em chỉ cần sử dụng một cọng cáp USB-C có thể truyền tải hình ảnh cắp từ laptop anh em sang màn hình thôi, không cần cấp nguồn cho cái màn hình di động. Việc dễ dàng thiết lập này có lẽ cũng là lý do mà giờ nhiều anh em đem màn hình di động ra cà phê làm việc hơn.

Quảng cáo


man-hinh-di-dong-tinhte-anhtu-3.jpg

Tóm lại những điểm nó hơn màn hình thông thường là:
 • Mang đi được
 • Không cần cấp nguồn để xài
 • Gọn nhẹ, dễ thao tác rút ra rút vào balo
 • Chuyển đổi phương dọc, ngang dễ dàng hơn
 • Chỉ cần một cọng cáp là đủ chơi
 • Kích thước ngang ngang laptop phổ thông, dễ lia mắt nhìn nội dung hơn

man-hinh-di-dong-tinhte-anhtu-4.jpg

Tình huống dựng màn hình di động dọc


Đây có lẽ là tình huống mình ít sử dụng hơn nhưng cũng có trải nghiệm nên cũng chia sẻ với anh em. Thường thì khi bước vào bàn làm việc nếu mình đã có suy nghĩ hôm nay sẽ đọc một cái gì đó dài dài để phục vụ cho việc sản xuất nội dung ở màn hình chính thì mình sẽ xoay dọc màn hình phụ lại. Tất nhiên việc xoay dọc lại nó sẽ làm cho anh em đọc dễ hơn rồi, chữ to hơn, giao diện đọc tối ưu hiển thị dọc hơn.

Ở một tình huống khác mình khai thác được cái màn hình phụ để dọc là khi để 2 app chat trở lên, thường thì là 2, 1 là Messenger, 2 là Telegram, thỉnh thoảng có thêm Zalo. Mình thường sắp 1 app chat trên 1 app dưới cái quan trọng thì để bên trên, cái nào chat vui vẻ thì để bên dưới.

man-hinh-di-dong-tinhte-anhtu-5.jpg

Quảng cáoĐó chỉ là những tình huống cho những ngày mình phải làm việc với con chữ nhiều thôi, chứ ngày bình thường mình vẫn sẽ để màn hình di động ở phương ngang như bao con màn hình thông thường khác. Vì thú thật việc xoay dọc màn hình thì mình nhìn vẫn chưa thuận mắt cho lắm, chưa quen được.

man-hinh-di-dong-tinhte-anhtu-6.jpg

MacBook Pro 16 inch là laptop sử dụng màn hình di động ngon


Nghe có vẻ hơi lạc đề nhưng để mình giải thích cho anh em hiểu. Sở dĩ mình nói MacBook Pro 16 inch xài ngon với màn hình di động là vì đa phần mình thấy những con màn hình di động hiện tại đều có kích thước xung quanh 16 inch. Thì cái ngon là kích thước của con MacBook Pro 16 inch của mình nó hoàn toàn gần như y chang với kích thước con màn hình di động mình đang sử dụng là LG Gram View + .

man-hinh-di-dong-tinhte-anhtu-8.jpg

Việc đồng nhất về kích thước sẽ làm anh em dễ làm quen hơn, nói đơn giản dễ hiểu là vầy nè. Khi anh em đang sử dụng iPhone Pro Max mà anh em chuyển sang xài iPhone Mini thì trải nghiệm về kích thước màn hình của anh em lúc đó sẽ có chút hụt hẫng và lấn cấn, anh em nào đã trải qua cảm giác đó thì sẽ hiểu mình đang nói gì. Việc đồng nhất về kích thước màn hình cũng sẽ làm anh em sắp xếp các ứng dụng dễ dàng hơn, trước sắp xếp trên laptop sao thì quay sang màn hình di động sắp xếp y vậy.

man-hinh-di-dong-tinhte-anhtu-9.jpg

Anh em có thể xem thêm những hình bên dưới để thấy việc đồng nhất nó không chỉ giúp anh em làm quen với việc sử dụng màn hình di động nhanh hơn mà còn làm cái góc làm việc đó của anh em trở nên đẹp hơn, đồng nhất hơn, thuận mắt hơn.

man-hinh-di-dong-tinhte-anhtu-7.jpg

Vừa rồi là một số chia sẻ của mình sau 1 tuần trải nghiệm làm việc với màn hình di động LG Gram View +. Hiện tại mình vẫn chưa tự tin mang LG Gram View + ra cà phê làm việc do có một số bất cập nhất định, để thời gian sắp tới mình sẽ màn nó ra cà phê làm thử rồi làm bài chia sẻ tới với anh em nhé. Anh em có thể chia sẻ thêm những trải nghiệm cá nhân của anh em khi sử dụng màn hình di động để làm việc bên dưới comment nhé.

Review nhanh cái arm cho màn hình di động, iPad, máy tính bảng: sản phẩm thay đổi cột sống

Anh em chắc biết đến những màn hình di động, ví dụ LG Gram view (hoặc nhiều model khác) ưu điểm là ngọn nhẹ cho việc mở rộng không gian làm việc, nhược điểm là nó không có chân đế hoặc chỉ có 1 cái với góc nhìn rất hạn chế…
tinhte.vn


Anh em có sử dụng màn hình di động để làm việc không?
64 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

mình cũng ham hố mua 1 con màn di động, kết quả là dùng nó như màn cố định, vì nếu có mang ra ngoài mà k có ổ điện thì nó đốt pin macbook ầm ầm 😆
@vqt907 này có cổng nguồn riêng mà , cắm sạc dự phòng hoặc nguồn điện
@vqt907 Mua thêm 1 cái Mac nữa cho nó....đốt. hahaha
Thề, màn hình bé tý tẹo này được 1-2 bữa là chán, muốn làm việc ngon nghẻ thì mua luôn màn hình Ultrawide 21:9 khoảng 34", rộng vừa đủ mở 3 của sổ tha hồ làm việc.
Tôi xài Dell U3419 3 năm nay rất tuyệt, ko bao giờ muốn quay lại việc lắp 2 màn hình hay màn 16:9 nữa.
@╰‿╯ Đây là màn hình DI ĐỘNG mà bạn 😃
hquangvn
TÍCH CỰC
3 tháng
@╰‿╯ Mình xài màn di động cũng cả năm rồi, chưa thấy chán. Nhưng mình xài 17" 2560x1600, cũng có con gram nhưng còn chưa bóc seal.
@╰‿╯ Thế con 34" đó anh vác ra cafe dư lào ?
@╰‿╯ Bạn đã quay vào ô lạc đề, Chúc mừng bạn

'
Mình đang dùng iPad làm màn mở rộng di động chi Mac, phải nói cuộc sống nó nhẹ nhàng đi biết bao nhiêu
@bhuubao chuẩn, em cũng thế
@bhuubao mình tính mua iPad làm màn hình rời cho mac mini, nhưng ko biết nó có tự nhận về sau khi mình setup lần đầu ko, xin bác chia sẻ kinh nghiệm nếu có 😃
@ngothanhtai lần đầu thì nó cũng tự nhận rồi ấy chứ chả đợi lần sau đâu=))
NTA369
ĐẠI BÀNG
3 tháng
1 cái macbook 16 inch là quá đủ với mình. Về nhà thì màn hình rời thoải mái tầm 27 inch. Chứ mấy cái này đem theo cũng có dc j đâu rườm rà thêm
ryanmw
TÍCH CỰC
3 tháng
khuyên a e đừng tốn tiền ba cái rác rưởi này, mua con ipad cũ màn to mà nối
@ryanmw thế rác này anh vứt đâu để tôi đi nhặt nào?
ryanmw
TÍCH CỰC
3 tháng
@tomochotchot k có vì k ai mua rác về dùng thì lấy đâu rác để đưa bác
cuongbu
TÍCH CỰC
3 tháng
máy mà ko có Type C ra màn hình thì có sử dụng được màn hình này ko ạ ????
@cuongbu Thì xài cổng hdmi bác ơi, cơ mà lúc đó phải cắm thêm nguồn cho cái màn
cuongbu
TÍCH CỰC
3 tháng
@jindowing OK ạ
.acu.
TÍCH CỰC
3 tháng
mình cũng đang xài con M15 buổi sáng hàng ngày ^^! mang ra quán làm việc mà màn lap tù túng quá chịu không nổi phải mua, cũng không nặng lắm vì mình mang balo.
Còn xác định gọn nhẹ với mình thì chỉ là con ipad 11" + keyboard case trong cái túi đeo chéo thôi
lygjaquan
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nhớ cái thời chuyển sang xài màn hình rời là cày report xuyên đêm 😩
Tiếc là ko gắn được 2 con gram view vào lg gram.
dnhdnh
TÍCH CỰC
3 tháng
Được vài bữa là chán (1 người trước dùng ipad làm màn phụ cho macbook chia sẻ).
Mình thấy mua thêm mấy cái gập vuông góc TypeC như ảnh đi dây sẽ gọn gàng hơn rất nhiều
z4921212276976-ef13c60a96eb1fbec155046d09bf7d46.jpg
@Nguyen Cong Thao mấy cái này ảo ma , ko biết thông số có dc như QC không
@渡辺稲荷 Mình đang dùng thấy ổn. Nó đơn giản chỉ là nối các điểm của chân Type C ra
@渡辺稲荷 nó chỉ là khớp nối thôi, như dây dẫn vậy nên lmj có thông số gì.
@Bố mày nóng tính thì nó ghi kìa 8k 60Hz 100W
@渡辺稲荷 thế theo bạn đây là thông số gì haha
lordgon
TÍCH CỰC
3 tháng
Trông hài hước thật sự, mua hộ tôi con ipad. Thế nhé
theHewww
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Vừa chơi vừa làm…màu 🙏
@vtc341 chuẩn lun 😆)
Dùng tab s9 làm màn hình phụ ko dây cho surface, chuột ko dây, bàn phím ko dây, clean and clear luôn 😆
dung89sr
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@ViệtThương92 nó dùng công nghệ gì để làm màn ko dây vậy bác? có dùng dc cho macbook ko ạ?
@dung89sr miracast (Windows+K) có sẵn trên pc bạn kết hợp duo screen có sẵn trên galaxy tabs nữa. cả 2 cái này mac đều ko có, mac thì dùng ipad làm màn hình phụ qua side car đó bạn
với thói quen của mình thì cầm ra quán cafe thì quá cồng kềnh, đi làm hay ở nhà thì kéo màn hình 27 inch thì ok hơn, có lẽ hợp với kiểu đi công tác, hay tết về nhà buồn tay buồn chân 😆
nếu mà xài macbook thì lụm con ipad xài sướng hơn
Mindc901
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nói chung là màu mè tí thôi, chứ ko thật sự hữu dụng.
seven7773
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Anh em cho info cái kẹp laptop của Ku Hịp vớii
lazy0338
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Kinh vãi

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019