Trải nghiệm Lenovo Yoga Slim 7i Gen 9: 28 triệu cho 32GB RAM, Core Ultra 7 và màn hình OLED

Pnghuy
1/5/2024 13:45Phản hồi: 116
Trải nghiệm Lenovo Yoga Slim 7i Gen 9: 28 triệu cho 32GB RAM, Core Ultra 7 và màn hình OLED
Cùng tầm giá với MacBook Air M3, nhưng Yoga Slim 7i vượt trội về mặt trang bị cấu hình, với 32GB RAM, 512GB SSD và màn hình OLED, thực sự thì mức giá 27-28 triệu đồng cho Yoga Slim 7i rất hấp dẫn, cùng với Intel Core Ultra 7 155H, đây là mẫu laptop vừa mạnh mà vừa có giá tốt, hay không muốn nói là rẻ so với trang bị.
[​IMG]
Gen 9 là thế hệ mới nhất của Yoga Slim 7i, hậu tố “i” trong tên để anh em phân biệt được máy dùng vi xử lý của Intel. Đây cũng là một trong những mẫu máy sở hữu Core Ultra sớm nhất được bán ra thị trường, gần như cùng lúc với ASUS Zenbook 14 OLED. Tên mã cụ thể của mẫu máy này là Yoga Slim 7i 14” Gen 9 14IMH9.

Thiết kế của Lenovo Yoga Slim 7i Gen 9

lenovo-yoga-slim-7i-pnghuy-26.jpg


So với Yoga Slim 7i Carbon Gen 7 thì Yoga Slim 7i Gen 9 nặng hơn, phiên bản Gen 8 trước đó thì màn hình 13-inch khá là nhỏ. Dòng Slim và dòng Yoga thường sẽ khác nhau ở một số đặc điểm, nhưng nhìn chung thì form factor của chúng không khác nhau quá nhiều.
lenovo-yoga-slim-7i-pnghuy-25.jpg

Nói là nặng nhưng thực ra là Yoga Slim 7i Carbon nó quá nhẹ, chỉ 970g, còn chiếc laptop này là 1.39kg cho phiên bản non-touch, vẫn ở trong mức chấp nhận được cho một mẫu ultrabook. Độ dày 14.9mm cũng không quá dày, vẫn đảm bảo được hệ thống tản nhiệt làm việc tốt, thực ra nhìn Yoga Slim 7i Gen 9 giống với một chiếc multimedia laptop hơn là ultrabook.
lenovo-yoga-slim-7i-pnghuy-14.jpg
Máy được hoàn thiện chủ yếu là nhôm (dập và sơn phủ anodize bằng phương pháp phun cát) và do cách hoàn thiện đặc biệt nên sờ vào máy sẽ có cảm giác nhám nhám tay, không nhẵn mịn như một số mẫu laptop khác cũng sử dụng nhôm là chủ yếu.
lenovo-yoga-slim-7i-pnghuy-3.jpg
Phần viền màn hình thì vẫn là nhựa, giống với các thế hệ trước, mình thì mình thích là phần kính phủ ra tận viền sẽ đẹp hơn.
lenovo-yoga-slim-7i-pnghuy-4.jpg
Phần bảo vệ tấm nền OLED ở dưới của Yoga Slim 7i Gen 9 không phải kính giống như trên điện thoại hay trên MacBook, nó mềm và rít tay hơn, không rõ phiên bản có cảm ứng sẽ dùng tấm bảo vệ gì, cảm giác ra sao.
lenovo-yoga-slim-7i-pnghuy-27.jpg
Các dòng Lenovo Yoga thường dùng bản lề chính giữa, nó khá chắc chắn để có thể mở máy bằng một tay, nhưng chưa giữ được màn hình thực sự chắc như khi mình để máy lên đùi.
lenovo-yoga-slim-7i-pnghuy-28.jpg
Chúng ta cũng có thể mở rộng bản lề này ra 180 độ.
lenovo-yoga-slim-7i-pnghuy-10.jpg Cổng kết nối trên Yoga slim 7i Gen 9 đầy đủm gần như không thiếu gì, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng trong môi trường văn phòng: 2 Thunderbolt 4, 1 HDMI 2.0, 1 USB-A 3.2 Gen 1 (5Gbps) và combo jack 3.5mm.
lenovo-yoga-slim-7i-pnghuy-12.jpg Với mình, trong tầm giá 28 triệu đồng thì Lenovo hoàn thiện Yoga Slim 7i Gen 9 này rất tốt, máy chắc chắn, dùng nhôm nhưng không phải nhôm mỏng, cầm lên không cảm thấy ọp ẹp hay bị hụt hẫng. Ngôn ngữ thiết kế của dòng Lenovo Yoga đặc trưng giúp cho máy cầm trong tay thân thiện hơn, mềm mại, các góc bo cong nhẹ nhàng.
lenovo-yoga-slim-7i-pnghuy-21.jpg
Mình cũng thích màu xám lông chuột trên mẫu máy này, thực sự nhìn từ xa hay nhìn gần thì máy đều đẹp và trông cuốn hút, hoặc ít ra không bị nhận nhầm là MacBook.
lenovo-yoga-slim-7i-pnghuy-29.jpg

Quảng cáo


Bàn phím gõ sướng, hành trình 1.5mm nhưng độ nảy cực kì tốt, layout và khoảng cách phím hợp lý, đặc điểm trên những mẫu laptop của Lenovo đó là keycap được làm võng nhẹ, đủ để ôm vào đầu ngón tay của người dùng.
lenovo-yoga-slim-7i-pnghuy-22.jpg
Đèn nền trên khung bàn phím là đèn nền tự động, chỉ có 1 màu, tuy nhiên thì nó hắt sáng ra ngoài khá nhiều, đặc biệt là khi sử dụng bình thường, nhìn xuống khung bàn phím từ khoảng cách của người xài máy thì sẽ thấy hơi khó chịu.
lenovo-yoga-slim-7i-pnghuy-7.jpg
Touchpad thiết kế khá vuông vức, kích thước 75 x 120mm, phủ kính và khả năng tracking chính xác, nhạy, tuy nhiên thì vẫn chưa phải là cơ chế haptic feedback.
lenovo-yoga-slim-7i-pnghuy-18.jpg
Webcam 1080p cộng với cảm biến IR có thể mở khoá bằng khuôn mặt qua Windows Hello, nó nút gạt để tắt camera bằng điện, gia tăng thêm quyền riêng tư cho người dùng.

Màn hình của Lenovo Yoga Slim 7i Gen 9

lenovo-yoga-slim-7i-pnghuy-15.jpg


Điều đáng tiếc nhất với mình trên màn hình của Yoga Slim 7i Gen 9 đó là độ phân giải chỉ là WUXGA (1920x1200) 60Hz. Nếu MacBook cũng 60Hz nhưng độ phân giải cao hơn, còn với mẫu laptop này thì bù lại bằng tấm nền OLED với độ tương phản 100.000:1.

Quảng cáoTấm nền này cũng đem lại độ sáng peak khoảng 400 nits, tấm phủ glossy nhưng cá nhân mình thấy rằng nó hạn chế phản chiếu khá tốt. Góc nhìn của màn hình này cũng rất rộng, lên đến 85 độ.
lenovo-yoga-slim-7i-pnghuy-19.jpg
Kiểm tra qua về nhà cung cấp của tấm nền thì mình phát hiện ra rằng model LEN140WUXGA (LEN88AC) có thông số y hệt như tấm nền của mẫu Lenovo IdeaPad Slim 5 14, một mẫu laptop cũng có mức giá loanh quanh 20-25 triệu đồng. Bù lại, Lenovo Yoga Slim 7i Gen 9 có những chứng nhận liên quan đến hiển thị như Eyesafe®️️️ Certified 2.0, Dolby®️️️ Vision, VESA DisplayHDR™️ True Black 500.

Không rõ những anh em dùng laptop Windows màn hình FHD có khó chịu hay không nhưng bản thân mình khi đang dùng một chiếc laptop có độ phân giải cao chuyển sang màn hình FHD thì cũng hơi lấn cấn một chút, mật độ điểm ảnh chưa đủ cao (162PPI) nên khi nhìn vào lúc đầu sẽ thấy nó hơi rỗ.
lenovo-yoga-slim-7i-pnghuy-23.jpg
Dĩ nhiên nói đi cũng phải nói lại, nếu mà mọi thứ đều tốt đẹp thì chúng ta sẽ không có mức giá này 😁.

Hiệu năng của Lenovo Yoga Slim 7i Gen 9


Intel Core Ultra 7 155H trên Yoga Slim 7i Gen 9 có TDP 28W, đây là 1 trong 2 mẫu SoC phổ biến thứ hai của thế hệ Meteor Lake, bên cạnh Core Ultra 5 125H. Tổng số nhân và luồng của Core Ultra 7 155H là 16 nhân 22 luồng, trong đó có 6 nhân P-core, 8 nhân E-core và 2 nhân LP E-core.
Ảnh màn hình 2024-05-01 lúc 20.34.29.png
Ảnh màn hình 2024-05-01 lúc 20.39.42.png
Trong các bài test hiệu năng đơn nhân và đa nhân của Yoga Slim 7i, xung đơn nhân đạt 4.5GHz và đa nhân trung bình là 2.5GHz, bằng với xung boost của 2 nhân LP E-core. Mức công suất tiêu thụ điện của Intel Core Ultra 7 155H trên mẫu laptop này có thể lên tối đa 50W và ổn định ở ngưỡng 30W. Tuy nhiên nhiệt độ của Lenovo Yoga Slim 7i lại luôn ở trong ngưỡng 100 độ C nếu tải nặng.

Điều này dẫn đến việc máy phải cắt điện năng tiêu thụ để giảm nhiệt độ của máy, Lenovo không khoá điện năng tiêu thụ của Yoga Slim 7i ở một ngưỡng cố định, nếu nhiệt độ quá cao thì hiệu năng sẽ bị ảnh hưởng.
Ảnh màn hình 2024-05-01 lúc 20.44.14.png
Điểm 3DMark của iGPU Intel Arc Graphics có cải thiện so với Intel Core i thế hệ 13 Raptor Lake trước đó, nhưng cũng chỉ đủ để anh em chiến game Esport nhẹ nhàng thôi.

Là một mẫu laptop hướng đến tương lai AI, chuẩn bị sẵn cho AI thì chúng ta cũng có thể trải nghiệm rất nhiều tính năng thông minh trên mẫu laptop này, ví dụ như Copilot (có phím tắt để gọi Copilot), bộ Windows Studio Effects, hoặc bạn cũng có thể cài đặt và trải nghiệm một số mẫu LLM trực tiếp trên máy tính.

Nhìn chung, Yoga Slim 7i Gen 9 sẽ là một chiếc máy làm việc văn phòng tốt, hiệu năng với các tác vụ thông thường là hoàn toàn ổn, máy mát mẻ, Lenovo cũng khéo léo giấu các khe tản nhiệt ngay phía dưới bản lề, nó sẽ hạn chế nhiệt độ cao làm ảnh hưởng đến trải nghiệm gõ phím của người dùng. Ngoại trừ các tác vụ nặng ảnh hưởng đến hiệu năng của máy như render, thì còn lại người dùng không phải lo lắng, mà chiếc laptop này cũng không phải sinh ra để phục vụ các tác vụ nặng.

Nếu dùng với các tác vụ thông thường, Yoga Slim 7i hoàn toàn có thể dùng được gần 6 tiếng on screen, nếu thiết lập chế độ dark mode và thiết lập độ sáng thích hợp, mình nghĩ con số này sẽ cao hơn, dù sao, với viên pin 65Whr thì con số này đã là một con số khá ấn tượng. Nhưng anh em cũng không cần quá lo lắng đâu, vì máy hỗ trợ sạc nhanh, dù adapter sạc chỉ là 65W nhưng đảm bảo bạn sẽ có 50% pin chỉ trong hơn 40 phút một chút mà thôi.

Về các trải nghiệm khác của một chiếc laptop Lenovo nói chung, đó là Lenovo Vantage, phần mềm quản lý này vừa có một cuộc đại tu giao diện lớn, thoáng hơn, tính năng vẫn dồi dào như vậy nhưng cách sắp xếp đã dùng hơn. Một số tính năng thông minh của Yoga Slim 7i có thể kể đến như tự động khoá máy tính khi bạn đi khỏi, tự động sáng màn hình khi bạn quay lại và tự động unlock nhờ cảm biến và cơ chế Windows Hello có trên máy.

Lenovo cũng trang bị Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3 LE cho mẫu laptop này, hai loa cũng hỗ trợ Dolby Atmos nhưng trải nghiệm không thật sự như mong đợi, nhưng mình thích thiết kế của hai dải loa này, nó làm cho âm thanh hướng về mình nhiều hơn.

Tạm kết

lenovo-yoga-slim-7i-pnghuy-2.jpg


Đối với cá nhân mình, giá trị lớn nhất mà chiếc laptop này mang lại đó là cấu hình trên mức giá của nó, bên cạnh đó là màn hình OLED, dĩ nhiên nó vẫn có những điểm chưa hoàn hảo như màn hình 60Hz, hiệu năng chưa thực sự làm thoả mãn mình, nhưng sau cùng, mình có thể bỏ qua được hai điểm trừ nó.

Yoga Slim 7i Gen 9 sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý nếu bạn không thích dùng MacBook, muốn tìm một mẫu máy Windows trong cùng tầm giá dưới 30 triệu, quả thật khó tìm được mẫu laptop nào có p/p tốt hơn.
116 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thua Air M1 thần thánh hết, render cả ngày dài mà không sợ nóng
@lhdtt Con m3 phế vật không 100* mà chỉ 101* thôi nhở? Chắc 100* của táo nó mát như 50* =]]
@lhdtt Con M1 giờ dùng giá quá rẻ.
@lhdtt ko có bản amd tiếc nhỉ
@haobcyqhdvb Yoga Slim 7 2023 nó dùng Ryzen 7 7840S đó. Con đó màn OLED Samsung E6 2.9K 90hz còn xịn hơn yoga slim 7 2024 intel này cơ. Đa số laptop màn OLED toàn xài Samsung E4 cũ hơn, hao pin hơn.
Loa thì trang bị tận 6 cái, con slim 7 2024 intel bị cắt còn 4.
Muốn mua thì mua bên mazo.
Yoga Air 14s là tên nội địa TQ của Yoga Slim 7 2023, hai con này là một. https://mazo.vn/gia
Bảng giá Laptop Order Mazo - Mazo
mazo.vn
Screenshot-2024-05-03-14-49-11-599-edit-com.android.chrome.jpg
năm 2024 rồi mà màn hình ko được 2K đặc biệt là ultrabook 20tr+ 😆 oled ko biết để làm gì khi màn hình rỗ nát 😃))
@bomduc Uhm, tại cái laptop Lenovo FullHD mua từ năm 2016, cứ nâng cấp RAM, SSD đến giờ vẫn chưa hỏng. Chạy vẫn nhanh, màn thì còn rất rõ. Tại để 1 chỗ xài không có mang đi ra ngoài. Chừng nào nó hỏng sẽ mua con laptop OLED 2K+ xài cho sướng. Còn laptop công ty thì nó cấp cho cái gì xài cái đó thôi.
@stevenvmc Cơ bản với khoảng cách 27 inch 4k là ổn, nhưng nếu mà lên 8K thì còn sướng nữa; điểm ảnh lúc nào sẽ tiệm cận như điện thoại =))
@bomduc 8K chưa có cho màn hình máy tính đâu mà mua.
@stevenvmc Ý là sau này đó; 8k nó mịn như điện thoại; dùng thế mới phê
30tr vẫn màn hình full HD 😆 dạo này laptop windows ngáo giá như thằng Dell hả
@thinhnguyen1004 Máy hướng đến doanh nghiệp, chứ ko phải những người không có tiền.
Càng lớn tuổi càng ghét lap màn hình nhỏ, nhìn phải căng mắt ra nhất là mấy file excel số liệu nhiều. Đọc báo cũng khó. Phóng to tỉ lệ hiển thị hay trình duyệt thì lại tràn nội dung. Nên thành phần xài lap 14 inch toàn trẻ trâu, còn 13 inch thì toàn nghé chưa lên được trâu
@anhlucky2 VIP mà phát biểu như này thì chịu rồi
To xác thôi, lớn tuổi gì
@anhlucky2 Tui cứ desktop mà chơi. Ko bao giờ rớ laptop,ko quan tâm pin. 2 3 màn hình, cứ như đang lái máy bay, bắt xuống laptop như đi xe máy
@anhlucky2 Hóa ra các bác lãnh đạo công ty tôi 50, 60 tuổi toàn trẻ trâu, một vài con nghé. Cám ơn bạn đã khai sáng =)))
@anhlucky2 Từ nhỏ tới già tiêu chuẩn màn của mình là 15.6
Gần 30 củ cho laptop Windows chíp phế vật Intel
Trời ơi cứu tôi
@tinhdg Core ultra cũng ngon, mỗi tội giá Lenovo Việt Nam chưa bao giờ ngon, nên bà con toàn mua nội địa TQ cho rẻ.
@NDL98_107 Hai kiến trúc nên thế mà, so sánh trong video có đề cập đến cinebench đâu nhỉ?
Benchmark giúp đo full hiệu năng chứ các phần mềm nhiều khi support ko tốt nên hiệu năng lởm
@Nitro 5 2021 Benchmark thì coi cái này. Mà test thực tế mới quan trọng chứ ba cái benchmark nó chả có ích gì.
Hơn 1k điển R23 mà bú điện x2 thì chứng tỏ còn kém xa.
"Máy được hoàn thiện chủ yếu là nhôm (dập và sơn phủ anodize bằng phương pháp phun cát)"
Đoạn này viết hơi khó hiểu nhỉ.

Phun cát có thể làm sạch bề mặt trước khi sơn, cũng có thể tạo nhám được.
Nhưng sơn phủ anodize là quá trình mạ điện hoá, thì sao thực hiện bằng phương pháp phun cát được?
@dntphuc Vì người viết không có chuyên môn nên dùng google dịch
Cười vô mặt
@dntphuc Chắc cát được nhúng nước rồi truyền điện vào phun để mạ hóa🤣🤣
Công nghệ Admin mới phát triển 🤣
@dntphuc mình nghĩ là phun cát để làm sạch trước khi sơn, tăng độ bám dính, chứ sơn bằng phương pháp phun cát như trên thì chịu
Tui dùng e thinkbook chip intel i7 gen 11 màn 4k nét căng, màn sáng, dùng ok hơn e này nhiều
@vupicaso E trc cầm thinkbook thấy hoàn thiện kém hơn dòng yoga nhiều
Im lặng đi
@ElonMsuk Thinkbook mà ngon thì phải là những dòng như thinkbook 14P, thinkbook 16P, thinkbook 13x, build kim loại cực kì chắc.
Chứ còn cầm mấy dòng thường như thinkbook 14/16 hay dòng plus như thinkbook 14+/16+ thì thấy build kém là đúng rồi, dòng giá rẻ mà.
60Hz là điểm yếu ko chấp nhận đc với cái giá
@cunatvechai Đã 60Hz lại còn FHD trên mức giá 30tr, đúng là kiểu đầu tư hết cho Ram nên tính năng khác cắt hết, kể cả webcam 720p thời 14 năm trước
@cunatvechai Mình nghĩ độ phân giải mới là điểm yếu về màn hình của con này. Đối tượng văn phòng như mình cũng là đối tượng hướng đến của em này cần 1 màn nét hơn, ít nhất là 2K. Chứ còn 60 hay 120 cũng chưa cần thiết lắm.
@cunatvechai Macbook air m2 cũng 60hz kìa 🤣
Quan trọng là tốc độ render như nào thôi
Nặng mùi pr
Cầm con macbook rồi nhìn con này. Có ai cảm thấy thiết kế con lenovo này vô cùng đồng nát không ?
@tranquan1988 chỉ có xps mới so gần được mac thôi bác, con xps 9440 giá cũng trên mây :d
@tranquan1988 Nhìn ở ngoài oki lắm bạn. Tôi đang xài 1 con, Intel i7 11th gen. Màu đen nhìn ổn áp lắm. Con MacBook của bạn bỏ lên bàn thờ thờ luôn đi.
Sau khi dùng macbook thì mình không còn hứng thú đến máy chạy windows nữa 😄
@AyBee Bác không phải bắt bẻ đâu. Ý là cần phần mềm gì thì tự mày mò rồi cài đặt, tối ưu nó với hệ thống của chính mình thôi. Với bác nó không đáp ứng được thì bác dùng Windows vậy thôi. Cãi nhau làm gì, đó chỉ là quan điểm cá nhân thôi bác nhé. Máy em không yêu cầu theo kiểu bắt buộc phải cài 1 phần mềm chuyên dụng gì bên Windows, nhưng những thứ tùy chỉnh sao cho tiện dụng với quá trình sd hàng ngày thì em đều tìm ra được ứng dụng tối ưu thuận tiện nhất nên cảm thấy rất hài lòng. (Ví dụ như tắt mở ứng dụng, không cần phải rê chuột lên cái nút Minimize hay Close bé tý bên trái nữa, tắt hoàn toàn qua chuột hoặc phím tắt tùy tình huống. Cái đó chỉ là cái rất nhỏ thôi nhưng nó ảnh hưởng cực lớn đến trải nghiệm sử dụng hàng ngày. Như bên Windows lia chuột lên góc phải click cái là xong, bên mac không làm được như vậy thì phải tối ưu lại thôi. Kiểu như thế. Mà vì cài lên xong nó không phải dạng ăn luôn, mà phải tùy chỉnh, cấu hình kết hợp nhiều thứ nữa mới được, nên em mới gọi là tối ưu. Nó chỉ đơn giản thế thôi chả có gì cao siêu, và cũng là quan điểm cá nhân thôi, ai thích Windows thì Windows vẫn cứ là vô đối, em không phản đối!
Tiện em nói luôn: Ví dụ con chuột rời có DPI chỉ là 1000dpi thôi, khi bác rê chuột trên macOS nó cực kì lag và chậm, để rê được hết màn hình độ phân giải cao của mac, bác phải nhấc chuột lên rê rất nhiều lần, còn chuột xịn DPI cao thì không nói. Trường hợp đó thì lại phải tối ưu lại nó bằng cách cài phần mềm lên, tùy chỉnh mức DPI của nó, set mức DPI ảo lên 1800 hoặc 2000DPI là có thể di nhanh như chuột đắt tiền và mượt như bên Windows. Cái nhỏ nhỏ này ai mới chuyển sang mac sẽ cực kì ức chế và vừa dùng vừa chửi thề. Khi dùng quen rồi sẽ tự biết phải làm sao để nó mượt như Windows. Đây có lẽ là cái mà người dùng Win chửi thề nhiều nhất khi qua macOS.
@nguoidadolangthang Chắc bạn lại không biết rồi. Cái mouse speed của Win nó có từ đời.... rồi bạn ạ
Bạn chưa biết nhưng phát biểu "người dùng Win chửi thề nhiều nhất khi qua macOS" là hơi sớm rồi
@Nitro 5 2021 Ủa là sao bạn? ý mình là người dùng Win từ bên Win họ làm quá tốt, khi sang macOS họ bị ức chế vì không được mượt như bên Windows nên họ chửi thề vì không được như kì vọng nhé. Bạn có nhầm lẫn gì khi phản biện mình ở đây không? Bạn xem có câu nào mình chê Win không có cái đó chưa? Thậm chí mình còn đang khen Win luôn á -_-
@nguoidadolangthang Mình không đọc kĩ lắm nên cũn chưa hiểu kĩ bạn ạ 😆) bạn thông cảm
kvirus
ĐẠI BÀNG
một tháng
60hz đi ra
@kvirus Macbook air m2 cũng 60z thôi ?
Đang xài 1 con Lenovo Yoga Slim 11th gen CPU i7 của công ty cấp cho, thấy nó rất ổn. Chạy bền bì ổn định, pin khá trâu. 1 ngày xài từ 8-14h nhưng rất ổn định. Cái màn hình touch hơi bị thừa thãi không bao giờ xài tơi.Màn hình sáng rõ, mặc dù không phải OLED như con trong bài. Mai mốt mà con laptop cá nhân bị hỏng sẽ mua con Yoga Slim hay LG Gram xài cho sướng.
ngon hơn con macbook pro phèn nhưng thiết kế xấu vl
nhiều lúc muốn qua MAC đổi gió thử , nhưng với đống phần mềm này nếu qua MAC có thể đáp ứng được cỡ nhiêu % các anh em ?
000.png
@nefertem Danh sách app của bác cũng cơ bản. Hơi rủi ro ở cái driver máy in, hình như không hỗ trợ. Vitual studio thì mình không rõ. IDM thì chắc chắn là không có rồi. Mình dùng win là chính nhưng cũng không dùng IDM mấy năm rồi. Giờ internet nhanh, IDM không tác dụng mấy.
Nếu công việc của bác là backend thì cần đắn đo. Mỗi khi tôi buộc phải dùng macos, thì sẽ vừa dùng vừa chửi do quá tù. Vẫn dùng được nhưng thêm việc, không tối ưu. Nhiều khi thời gian fix tương thích lâu hơn cả thời gian code. Backend thì linux là chân ái, và window thì có subsytem linux.
Nếu là dev fullstack thì macos mới code được ios app. Dùng luôn để code những cái khác cho gọn nên macos là lựa chọn tiện hơn.
@nefertem sao phải đắn đo vậy nhỉ , sài luôn 2 máy đi. phần mềm nào mà ra tiền thì đầu tư mạnh cấu hình cho máy đó.
nhiều khi cái phone 1000$ năm nào cũng muốn thay không tiếc, mà mua cái máy laptop chơi game 800$ sài 3-4 năm lại tiếc
có cái card thì ngon
@angle1088 Card làm gì cho tốn pin, hiệu năng lại thấp, mua lap gaming cho rồi.
Vẫn thích dòng Thinbook 16 hơn, màn hình to xài thoải mái
@Hyper But Yoga cũng có dòng 16 inch mà. Yoga Pro 9 16 inch.
@NDL98_107 Mình thấy dòng đó có card rời, giá hơi khoai. Nhu cầu màn hình lớn thì dòng Thinkbook 16 là quá ổn rồi
@Hyper But Thinkbook 16 dòng thường thấp nhất bạn à. Build vỏ với bản lề chán lắm.
Thinkbook thì mua đám 14P, 16P hay 13x mới xịn
Đề nghị Lenovo bỏ cái sừng trâu đi. Thà tai thỏ còn hơn, mình đang dùng lenovo mà dùng mãi vẫn chư quen

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019