[Trải nghiệm] Màn hình BenQ SW2700PT
starnt
3 năm trướcBình luận: 9Lượt xem: 10.394


Sau hơn một tuần sử dụng chiếc BenQ SW2700PT, thể theo mong mỏi của nhiều bạn tôi cũng muốn chia sẻ trải nghiệm ban đầu về chiếc màn hình này. Phần lớn những điều muốn nói tôi đã thể hiện trong Video vì vậy nếu viết dài dòng nữa thì sẽ không cần thiết, tuy nhiên cũng nên tóm tắt vài dòng để dành cho các bạn thích đọc hơn là thích coi “ảnh động”

Tại thời điểm này tôi chưa có dự định sử dụng đồng thời 2 hoặc 3 màn hình, vì vậy tôi đánh giá nó như một thiết bị ALL in ONE – có nghĩa là làm đủ mọi thứ từ chỉnh ảnh, coi video clip và duyệt web (nhiều năm rồi tôi không chơi game trên máy tính nên sẽ không có ý kiến gì về ứng dụng game) để xem nhu cầu – đáp ứng ra sao.Tổng quan:

Kích thước 27inch là vừa phải – cũng không lớn quá so với chiếc HP ZR24R tôi sử dụng đã vài năm, tuy nhiên giây phút đầu nhìn vào chiếc BenQ là nó sáng, RẤT SÁNG – sẽ nói tiếp về phần này sau.

Về tiện ích mà nói, khả năng điều hướng của màn hình khá linh động và thuận tiện, có thể nói là xoay kiểu gì cũng được. Có khe cắm thẻ SD ở bên hông màn hình là một ưu điểm bởi nếu copy hình liên tục, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời thư giãn hơn rất nhiều.

Hood chắn sáng bọc nỉ là một phụ kiện rất hợp lý, thay vì ta phải mua hoặc chế. Ánh sáng ô nhiễm từ môi trường có thể làm sai lệch cảm nhận bằng mắt khi chỉnh ảnh, và việc ít nhiều chắn bớt sẽ đem lại chất lượng hình cho người dùng chuyên nghiệp. Phía trên đỉnh hood có thiết kế lỗ mở để thả con bọ cân màn hình.Chỉnh ảnh

Là một người thường xuyên chỉnh ảnh, có thể nói màn hình này cho một trải nghiệm chỉnh ảnh vượt trội với độ contrast và không gian màu rộng, chỉ cần coi thôi đã thấy thích thú rồi – với cảm giác màu rực rỡ khá rõ so với chỉ sRGB (ngầm định của LR khi render hình là Adobe RGB). Việc màn hình này có khả năng hiển thị rất gần với ảnh in từ máy in fine art sẽ giúp người dùng chủ động rất nhiều (thay vì có thể phải nhờ kỹ thuật viên in xem lại một lần nữa) – những màn hình hiển thị không gian màu nhỏ hơn (sRGB) sẽ không có được lợi thế này. Nếu bạn thường xuyên chỉnh ảnh thì khỏi phải băn khoăn. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ đó là hầu hết các trình duyệt đều chỉ hiển thị sRGB nên mặc dù LR hiển thị adobeRGB sướng thật – nhưng tôi vẫn cứ phải liên tục chuyển qua sRGB để kiểm tra độ “thực web”

Coi video
SW2700PT cho độ bão hòa màu cao, đặc biệt khả năng hiển thị chi tiết vùng tối rất tốt. Tôi có thể nhìn thấy chi tiết mà chiếc màn hình cũ không thể có được – và lại thêm một lý do để sở hữu màn hình này.

Duyệt web
Thành thực mà nói, màn hình này khá lớn nếu bạn chỉ thường xuyên duyệt web, facebook. Độ sáng tổng thể của nó khá mạnh khi màn hình phần lớn là trắng, dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể chỉnh giảm độ sáng và tương phản để dễ chịu hơn, và đó là lúc chiếc điều khiển tròn được sử dụng liên tục để phù hợp với từng ứng dụng. Nếu bạn chủ yếu lướt web thì màn hình này không phải để cho bạn.Tóm lại

Với công năng thiết kế là màn hình để chỉnh sửa hình ảnh, nó đem lại trải nghiệm rất tích cực cho tôi khi chỉnh ảnh và coi video. Nếu dùng 2 màn hình, tôi nghĩ tôi sẽ thích màn hình lớn hơn để chỉnh ảnh – 32inch chẳng hạn vì dù gì thì không gian hiển thị ảnh (khi chỉnh bằng Lightroom) trên 27inch cũng chưa phải là lý tưởng. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng một màn hình cho mọi mục đích thì không nên lớn quá với lý do đã nêu ở phần trên, và 27inch theo tôi là hợp lý về nhiều mặt. Dĩ nhiên giá của một màn hình chuyên chỉnh ảnh sẽ không thể so sánh được với màn hình thông thường, nhưng trong trường hợp này thì câu Tiền nào của nấy có lẽ đúng.
Em này là best choice cho dân chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp rồi. Có điều nhiều người vẫn thiên về dùng Mac vì em ý đẹp 😁 Còn em này chất phác, cục mịch quá :D
Cảm ơn review của bác nhé, lại có cả video nữa. Nhưng em chưa hiểu lắm đoạn bác nói về Hood chắn sáng bọc nỉ. Bác có ảnh chụp gần không ạ?
Em cũng đang phân vân em này, bác mua ở đâu thế ạ?
Cảm ơn bác rất nhiều!
@tocnganit bạn muốn mua hả ?
@khuongpc Đang ngâm cứu thôi bạn 😁 Có cửa hàng nào có sẵn sample để xem không bạn?
@khuongpc bạn ới mình muốn mua thì mua ở đâu hả bạn
vìdeo hay qá đại ca ơi
cho mình hỏi muốn mua con này thì mua ở đâu ạ, tìm các công ty bán máy tính lớn mà chả thấy thằng nàbansheets 😔
tình hình rất là bất thình lình, con này đã không còn xuất hiện ở VN nữa...
Hi all, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến sản phẩm của BenQ, màn hình SW2700PT hiện đang được phân phối trực tiếp bởi Cybercore.
CYBERCORE
429/6 Lê Văn Sỹ, P12, Q3, Thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 84 8 38465566
Website: cybercore.vn

Các bạn có thể liên hệ với anh Thành, giám đốc bán hàng của Cybercore 090 392 0049 để đặt hàng nhé! ;)
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
hemilo+ 244VIPhemilo
9.595 bài đăng
0 bài đăng
0 bài đăng
quangthegtvtk49+ 84CAO CẤPquangthegtvtk49
5.055 bài đăng
Siêu nhân gầy+ 72CAO CẤPSiêu nhân gầy
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019