Trải nghiệm màn hình gaming ViewSonic VX2882-4KP: 4K, 150HZ, 1ms, AMD FreeSync Premium
Nhà Của Cáo
5 thángBình luận: 44
Trải nghiệm màn hình gaming ViewSonic VX2882-4KP: 4K, 150HZ, 1ms, AMD FreeSync Premium
Mình biết tới ViewSonic là một hãng sản xuất màn hình cho văn phòng, đồ hoạ là chính. Cho đến thời điểm hiện tại thì mình vừa mới có cơ hội trải nghiệm một chiếc màn hình gaming mình của hãng này. ViewSonic VX2882-4KP đã mang lại cho mình nhiều trải nghiệm tốt, từ game PC cho đến các game console trên PS5 hoặc Xbox S/X.Giới thiệu cấu hình và giá bán


[​IMG]
Nhân vật chính của chúng ta trong bài viết này là chiếc màn hình gaming ViewSonic VX2882-4KP có các thông số chính như sau:
 • Kích thước màn hình 28".
 • Độ phân giải 4K HDR10 certified.
 • Công nghệ AMD FreeSync Premium, 150hz, 1ms (MPRT)
 • Tấm nền SuperClear®️️️️️️️ IPS.
 • HDMI 2.1 và USB 3.2 Type C Up Stream; DisplayPort Alt mode.
 • Tương thích với PlayStation 5 và Xbox Series X/S cho phép hiển thị độ phân giải 4K 120Hz.

Hiện tại VX2882-4KP đang có mức giá chính hãng tại thị trường Việt Nam là 21,999,000 VNĐ. Trong bài viết cũng như toàn bộ Video mình xin phép gọi tắt tên màn hình là VX2882.

Quảng cáoThiết kế, ngoại hình


Trãi_nghiệm_màn_hình_gaming_viewsonic_vx2882_4kp_10.jpg
Tổng thể VX2882 có ngoại hình khá đơn giản, thanh lịch, rất giống với style của các màn hình văn phòng, hoặc dành cho đồ hoạ. Với cá nhân mình thì đây là một điểm cộng, mình có thể đặt nó ở văn phòng mà không hề gây sự chú ý nào hết.

Trãi_nghiệm_màn_hình_gaming_viewsonic_vx2882_4kp_14.jpg
Phần mặt trước ta sẽ có 3 viền mỏng ở trên, 1 viền dày ở dưới đáy cùng logo ViewSonic, bên cạnh phải là các phím điều khiển menu OSD.

Trãi_nghiệm_màn_hình_gaming_viewsonic_vx2882_4kp_16.jpg
Phần chân đế của VX2882 cực kì linh động với đầy đủ các thao tác tuỳ chỉnh: nâng hạ độ cao, xoay trái phải, tilt lên xuống.

Trãi_nghiệm_màn_hình_gaming_viewsonic_vx2882_4kp_18.jpg
Phần chân đế cũng có một lỗ để luồn dây, mình cắm 1 dây displayport, dây nguồn cho màn, dây HDMI cho PS5 cho nên khi luồn dây vào lỗ này, bàn mình sẽ gọn hơn nhiều.

Trãi_nghiệm_màn_hình_gaming_viewsonic_vx2882_4kp_17.jpg
Phần cổng kết nối của màn hình sẽ hướng xuống dây cắm từ dưới lên, cá nhân mình thì thấy kiểu cắm này, nó khá tiện, vì mình có thể thao tác ở trước màn hình khi đã thuộc vị trí cổng.

Quảng cáoTrải nghiệm


Trãi_nghiệm_màn_hình_gaming_viewsonic_vx2882_4kp_4.jpg
Mình sử dụng màn hình này chơi game cả trên PC và PS5, cùng nằm trên bàn làm việc của mình, việc chuyển đổi port qua lại khá nhanh, cả 2 đều mang lại những trải nghiệm rất tốt khi sử dụng với VX2882.

Trãi_nghiệm_màn_hình_gaming_viewsonic_vx2882_4kp_2.jpg
Nói thêm một chút về kích thước màn hình, theo cá nhân mình thì thích hợp nhất vẫn là từ 27 đến 29". Màn hình 32" sẽ hơi to và bạn sẽ khó quan sát hơn ở phần rìa màn hình, dưới 27" thì lại bị nhỏ, cho nên VX2882 có kích thước 28" thì tương đối ổn với mình.

Trải nghiệm chơi game


Trãi_nghiệm_màn_hình_gaming_viewsonic_vx2882_4kp_7.jpg
Mình thường chỉ chơi các tựa game battle royale như PUBGNaraka, bên cạnh đó là một chút fps như là CS Go. Đây đều là các tựa game cần tốc độ làm mới cao, để quan sát và quyết định nhanh hơn, chính xác hơn. Việc bỏ lỡ 2 đến 3 khung hình trong một giây nhiều khi cũng sẽ là yếu tố quyết định thắng thua trong game.

Quảng cáo


Trãi_nghiệm_màn_hình_gaming_viewsonic_vx2882_4kp_11.jpg
Trong Naraka phản đòn cực kì quan trọng, nhưng muốn phản đòn được phải quan sát thật kỹ và phải nhanh hơn đối thủ, phán đoán đòn đánh của đối thủ. Thì đây là lúc 150Hz phát huy tác dụng, hình ảnh sẽ mượt và nhanh hơn so với màn hình 60hz hay 120hz thông thường, từ đó độ nhạy của thao tác đánh của mình cũng được cải thiện hơn rất nhiều.

Phải nói là mình cảm nhận rất rõ rệt sự khác biệt của 150Hz so với 100 hay 60Hz, trải nghiệm, độ nhạy bén khi đưa ra quyết định của mình được nâng lên rất nhiều.

Trãi_nghiệm_màn_hình_gaming_viewsonic_vx2882_4kp_14.jpg
ViewSonic VX2882-4KP có thời gian phản hồi chỉ 1ms, đây gần như là thời gian phản hồi nhanh nhất trên các màn hình phổ biến hiện nay. Thời gian phản hồi, khi chơi game cũng có một vai trò hết sức quan trọng, thời gian phản hồi càng ngắn thì sẽ càng giảm thiểu hiện tượng bóng ma và chuyện động bị nhoè.

Trãi_nghiệm_màn_hình_gaming_viewsonic_vx2882_4kp_3.jpg
Ví dụ mình chơi PUBG trên các màn hình bình thường, lúc ngắm bắn mình nhìn và đoán quỹ đạo chuyển động của mục tiêu đang di chuyển, sẽ khó khăn hơn, khi phải thấy thêm một ít bóng ma, và chuyển động bị nhoè. Từ đó khi chơi với các màn hình có thời gian phản hồi ngắn mình có lợi thế hơn, dễ đoán được hướng di chuyển của mục tiêu hơn.

Tuy nhiên, chế độ 1ms trên ViewSonic VX2882-4KP sẽ bị giảm độ sáng một tí, đây là điểm bạn phải đánh đổi. Nhưng nếu bạn chơi trong phòng và không bật đèn quá sáng thì độ sáng này vẫn đủ để bạn chiến game tốt.

Trãi_nghiệm_màn_hình_gaming_viewsonic_vx2882_4kp_12.jpg
Thời gian phản hồi 1ms mà còn được kết hợp với công nghệ AMD FreeSync Premium nữa, thì gần như mình không cảm nhận được một chút bóng mờ hay hiện xé hình nào cả. Đặc biệt là các pha chạy xe bắn súng trong PUBG tốc độ cao, mình sẽ có lợi thế tầm nhìn hơn, bắn chính xác hơn.

Trong Naraka thì lúc combat đông người mình sẽ quan sát được rõ ràng chiêu thức của đối thủ hơn, từ đó giúp mình dễ đưa ra quyết định né tránh hay phản đòn hơn.

Độ phân giải 4k, độ nét khi chơi game, chi tiết tốt, enjoy được đồ hoạ đẹp của game. Bên cạnh đó là công nghệ tấm nền SuperClear®️️️️️️️ IPS, cho độ tương phản tốt hơn, góc nhìn rộng hơn

Trãi_nghiệm_màn_hình_gaming_viewsonic_vx2882_4kp_8.jpg
Màn hình có loa bên trong và âm thanh khá ổn, trong các trường hợp không quá nghiêm túc, vẫn có thể dùng loa này để chơi game tốt, trong Naraka thì mình vẫn có thể nhận diện được phương hướng, còn trên PUBG thì hơi khó hơn.

Khi chơi trên PS5


Trãi_nghiệm_màn_hình_gaming_viewsonic_vx2882_4kp_13.jpg
ViewSonic VX2882-4KP có hỗ trợ cổng HDMI 2.1 và tương thích với các máy chơi game như PS5, Xbox Series X và S cho phép bạn chơi game ở độ phân giải 4K 120hz.

Mặc dù trên lý thuyết là như vậy, nhưng hầu hết các tựa game PS5 và Xbox hiện tại chỉ chơi ở độ phân giải dynamic 4K với mức 120FPS. Tức là độ phân giải của game sẽ tự điều chỉnh giữa Full HD, 2K, 4K tùy khung cảnh để đảm bảo mức 120FPS. Chính vì vậy, nếu muốn trải nghiệm đầy đủ native 4K, 120hz và 120FPS, thì các bạn sẽ phải chờ 1 thời gian nữa khi các tựa game trên hệ máy này được tối ưu tốt hơn.

Trãi_nghiệm_màn_hình_gaming_viewsonic_vx2882_4kp_4.jpg
Từ đó VX2882 phần nào giải quyết được câu chuyện của mình, vì mình chỉ thường chơi game Fifa trên PS 5 nhưng mà ít chơi các game FPS trên các máy consoles vì thường chỉ chơi được ở 60HZ trải nghiệm không tốt lắm.
Hai tựa game mình thử chơi để trải nghiệm 4K 120Hz trên PS5 là: Battlefield V và Rainbow Six Siege.

Trãi_nghiệm_màn_hình_gaming_viewsonic_vx2882_4kp_6.jpg
Quả thực game fps thì phải chơi màn Hz cao mới thoả mãn được, mình thấy cảm giác khác hơn rất nhiều, nhất là các pha bật ngắm trên battlefield 5, mượt hơn. Trong lúc bật ngắm mình vẫn nhìn được 1 tíc tắc phương hướng định để đưa ra quyết định snap. Các hiệu ứng trong game cũng được thể hiện rõ hơn nhờ 120Hz và thời gian phản hồi 1ms trên con màn này.

Trãi_nghiệm_màn_hình_gaming_viewsonic_vx2882_4kp_5.jpg
Rainbow Six Siege thường thì nhịp nhanh hơn một tí, các pha hành động ập vào phá cửa, boom nổ cho mình cảm giác kịch tính hơn. Vì mình quan sát các hiệu ứng này rõ hơn. Lúc giao tranh thì cũng chiếm được nhiều lợi thế, từ các pha kê cửa, ập vào bất ngờ nhảy từ trên xuống, tận dụng khả năng hiển thị 120Hz mình có mọi thứ đều rõ ràng trước mắt mình.

Điểm không thích


Trãi_nghiệm_màn_hình_gaming_viewsonic_vx2882_4kp_13.jpg
Menu tuỳ chỉnh nằm ở phía trước, tuy dễ quan sát nhưng hệ thống nút bấm thì quá khó, menu cũng hơi lằng ngoằng khó dùng.

Trãi_nghiệm_màn_hình_gaming_viewsonic_vx2882_4kp_15.jpg
Một điểm không thích nữa là lúc cân chỉnh góc độ của màn, khi nâng màn hình lên cao, phải thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận, nếu không chú ý thì dễ bị giật lên trên gây ra tiếng động lớn.

Kết


Trãi_nghiệm_màn_hình_gaming_viewsonic_vx2882_4kp_7.jpg
ViewSonic VX2882-4KP cho trải nghiệm chơi game cực kì tuyệt vời, chiếm được nhiều ưu thế hơn khi chơi, nâng cấp trải nghiệm chơi game lên rất nhiều. Bên cạnh đó là HDMI 2.1 và cho khả năng chơi game 4K 120Hz trên PS5 giúp tận hưởng trọn vẹn hơn các tựa game fps. Thiết kế đơn giản thanh lịch phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, bạn có thể đặt nó trong văn phòng của mình mà không hề gây ra sự chú ý như các màn hình gaming hầm hố khác.

Anh em có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết sản phẩm tại đây.
44 bình luận
giveup23
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Trời con này sao bằng Gigabyte M28U cả về chất lượng lẫn giá thành
nghiadhd
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@giveup23 Gigabyte M28U hình như chỉ hỗ trợ màn 8bit màu, lên HDR 10 nổi ko bác
Anonymox
TÍCH CỰC
4 tháng
@nghiadhd mong đợi gì HDR chỉ để làm màu trên mấy con LCD. Bật lên khiến cho độ sáng toàn màn hình tăng lên, màu đen thành màu xám hết.
@Anonymox viewsonic tường người vn ngu ngơ dễ lùa gà lắm hay sao ý nhỉ,trong khi benq và aoc giá rẻ chỉ bằng 2/3
@nghiadhd HDR thấy ai cũng toàn tắt đi cho dịu mắt, 8 hay 10 bit mắt thường có phân biệt được đâu mà lăn tăng nhỉ.
nghiadhd
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Bưngbôbốtàu Bác có chơi game/xem phim hỗ trợ HDR ko? hay chỉ đánh liên minh. Coi phim có HDR cũng là 1 trãi nghiệm hoàn toàn khác. Đã từng so sánh 2 màn cùng phim cùng time. Bên HDR vệt nắng chiếu rọi vô nhìn rất đẹp, đồng ruộng, hoa cỏ, bầu trời cũng khác.
Có điều HDR 400 vẫn chưa ngon, Sắp tới HDR lên 2100 gì gì đó thì trãi nghiệm lại.


8-10bit khi lên màu là biết liền, có thể bạn ko có màn hình tham khảo. Nhưng khi cặp với macbook hay con màn 10bit thì nhìn màn 8bit nhợt nhạt như gái ko trang điểm
Giá chát
Giá hơi cao nhỉ
@phucprolangtu Cấu hình cao nhưng chỉ phù hợp cho game.
Mình chơi Liên Quân thôi, nên bỏ qua =))
Video xem cuốn ghê. Cái đoạn báo giá thì ... ah hi hi =)))
Riêng Viewsonic thì ko sài chứ đừng nói mua...
@Hạt mè bé xíu t xài máy gần 30 năm nay, NEC hồi những năm 2000 làm gì có cửa ăn Viewsonic từ độ phổ biến, chất lượng tới giá thành. Giờ ai mà mua Viewsonic chẳng qua là mua cái tên tuổi ngày xưa, mà chưa trải nghiệm các brand sau này.
@Lục Gia Từ hơn 10 năm trước là số 1... giờ đổi thành gần 30 năm nay... NEC ko có cửa 😆 Nói như kiểu Nokia và Blackberry là "mày biết trước bố mày là ai ko?" =))
@Hạt mè bé xíu Ủa m đọc ko hiểu hay vốn liếng tiếng việt mày ko đủ để hiểu ? t nói hơn 10 năm trc ko phải những năm 2000 à ? M dốt luôn phần tính + - hay gì ? Tuổi đời xài máy t gần 30 năm qua bao nhiêu cái màn hình từ IBM, NEC tới Viewsonic thời điểm đó nói lên kn của tao.
Với tao và nhiều ng Viewsonic nó cũng tương đương tượng đài Nokia, từng huy hoàng và giờ chập chờn sắp tắt.
@Lục Gia Thích cộng trừ thì đây nói cho nghe là nói chuyện số 1 số 2, có cửa hay ko thì phải có báo cáo, dẫn chứng báo cáo nha... chứ chém kinh quá.
BBW
TÍCH CỰC
4 tháng
VESA tròn là thấy vô duyên rồi
Hay quá, đầu tư màn để chơi game.
Mỗi tội chơi gà 😅
Kall4Me
TÍCH CỰC
4 tháng
Mua vga gánh con màn này cũng mệt nếu chơi game hơi top xíu, mịa, con LG GL850 còn ko thèm cho loa
nghiadhd
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Chủ thớt chụp tấm màn đen xem thử độ hở sáng em này thế nào!
kthai2387
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Đọc tới đoạn giá cái lướt lướt nhanh xuống cmt 😃
Sao bụng bự quá dị bạn 😄
4k 28 inch 150 hz... Có vẽ ngon nhưng giá khá là kén người mua nhể =))
đẹp quá nhỉ, m thì ko chơi game, lướt web thôi, đang định ra tết sắm con màn mới thay con màn vuông 4l mua ở shoppe thì sập ck, lãi 2 tháng qua mới gánh được 3 hôm ck @@
Đế và giá đỡ giống Dell thế
JOY
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Một điểm trừ của màn này là chỉ có 6 bit + FRC
Nhìn cái chân đế tưởng đâu là màn DELL :v
22M thì mua cmn con TV OLED cho xong.
giá hơi cao chút
21.499.000 vnđ ... chát
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019