Trải nghiệm màn hình HP Z27xs G3 4K USB-C DreamColor

Lư Thế Nghĩa
09/03/2023 08:03Phản hồi: 122
Trải nghiệm màn hình HP Z27xs G3 4K USB-C DreamColor
Trong khoảng 1 tuần qua, mình có dịp dùng thử 1 màn hình đồ họa mới để phục vụ cho công việc chỉnh sửa hình ảnh và video, mẫu HP Z27xs G3 4K USB-C DreamColor Display. Sản phẩm này thuộc dòng DreamColor của HP, hướng đến các nhu cầu tương đối khắt khe về độ chính xác màu sắc. HP Z27xs G3 là thế hệ thứ 3 của DreamColor Series, có đối tượng khách hàng là những người làm việc trong ngành mỹ thuật, sáng tạo nội dung, nghệ thuật hay thiết kế đồ họa, với mức giá bán dễ chịu.Đối với những người làm việc trong ngành sáng tạo nội dung, thiết kế đồ họa và in ấn thì màu sắc là tiêu chí cực kỳ quan trọng. Khi độ chính xác về màu sắc được đảm bảo, trải nghiệm sử dụng hay làm việc sẽ thoải mái và yên tâm hơn, không còn phải mang những suy nghĩ như “liệu hình ảnh hiển thị ở nơi khác sẽ thế nào?”, “chất lượng khi in ra liệu có còn đúng với thiết kế?”… Những khách hàng này cần các thiết bị chất lượng cao và có chứng nhận để yên tâm sử dụng phục vụ công việc. HP Z27xs G3 4K USB-C DreamColor là màn hình có chứng nhận từ Pantone - PANTONE Validated.

hp-z27xs-g3-4k-usb-c-dreamcolor-tinhte (1).jpg

Thiết kế của HP Z27xs G3 mang nét sang trọng với 3 cạnh viền khá mỏng, phù hợp trong những không gian hiện đại. Tổng quan màn hình gọn gàng, chân đế đẹp, nhỏ, tháo lắp dễ dàng. Là 1 màn hình đồ họa nên HP Z27xs trang bị chân đế có khả năng linh hoạt phục vụ nhiều nhu cầu sử dụng với nhiều tư thế khác nhau. Anh em có thể điều chỉnh độ cao, nghiêng, xoay trái phải hay lật 90 độ mà không gặp vấn đề gì.

Quảng cáohp-z27xs-g3-4k-usb-c-dreamcolor-tinhte (21).jpg

Các cổng giao tiếp gồm HDMI 2.0, DisplayPort 1.4 gồm 1 cổng nhận và 1 cổng xuất tín hiệu, USB 3.2 Gen 1 Type-A, USB Type-C. Với USB Type-C thì có thể hoạt động tốt với cả máy tính Windows và Mac, anh em có thể sử dụng với các mẫu laptop hiện đại 1 cách đơn giản và gọn nhất, chỉ với 1 dây cáp USB Type-C, vừa truyền tín hiệu hình ảnh, vừa sạc cho thiết bị với công suất tới 100 W.

hp-z27xs-g3-4k-usb-c-dreamcolor-tinhte (12).jpg

HP Z27xs G3 có kích thước 27 inch, độ phân giải 4K (3840 x 2160) tỉ lệ 16:9, tấm nền IPS hiển thị 1 tỉ màu (8-bit + FRC). Độ tương phải tĩnh 1300:1, độ sáng 266 nits, quan trọng là sản phẩm đã được cân chỉnh màu sắc tại nhà máy trước khi đến tay người dùng. Việc cân chỉnh sẵn màu từ nhà máy mang lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn cho người dùng, khi anh em mua về chỉ việc lắp đặt và sử dụng mà vẫn yên tâm rằng các chỉ số về màu sắc là đạt chuẩn.

hp-z27xs-g3-4k-usb-c-dreamcolor-tinhte (8).jpg

HP Z27xs G3 4K USB-C DreamColor có PANTONE Validated. Đây là 1 chứng nhận được cấp cho các thiết bị đáp ứng những tiêu chuẩn kiểm tra và hiệu chuẩn nghiêm ngặt của Pantone. Theo đó, màn hình HP Z27xs G3 4K USB-C DreamColor phải mô phỏng chính xác toàn bộ hơn 2000 màu sắc của Pantone, từ đó cho thấy khả năng tái tạo chính xác về màu, đảm bảo cho sử dụng trong các công việc thiết kế, sáng tạo.

hp-z27xs-g3-4k-usb-c-dreamcolor-tinhte (9).jpg

Màn hình có sẵn các chế độ hiển thị màu sắc tùy thuộc vào nhu cầu ngay trong menu, gồm:

Quảng cáo • sRGB D65 được thiết kế cho web
 • sRGB D50 được thiết kế cho in ấn
 • P3 D65 dành cho hình ảnh
 • BT.709 dành cho HD video
 • Low Blue Light cho nhu cầu sử dụng thông thường và quan tâm sức khỏe mắt trong thời gian dài.

Điểm đặc biệt của DreamColor Series là cho phép anh em tinh chỉnh profile màu, tạo profile mới và lưu trữ trực tiếp lên màn hình. Nếu như trước đây mỗi khi cân chỉnh màu bằng các thiết bị như Spyder hay X-rite, sau khi hoàn thành anh em sẽ có profile màu được lưu vào máy tính. Nếu như anh em sử dụng 1 hệ thống khác với cùng 1 màn hình, anh em bắt buộc chọn 1 trong 2 cách: cân màu lại, hoặc sao chép profile màu đã có rồi chuyển qua máy tính mới. Với HP Z27xs G3 DreamColor, mọi chuyện về profile màu được đơn giản hóa hoàn toàn.

hp-z27xs-g3-4k-usb-c-dreamcolor-tinhte (14).jpg

Bằng phần mềm HP Display Center, anh em có thể điều chỉnh và tạo được tối đa 3 profile màu tùy chọn, đặt tên theo sở thích, lưu trữ lên trên màn hình và sử dụng ở bất kỳ đâu, với bất kỳ hệ thống nào. Quá trình này cũng đơn giản và trực quan, được hướng dẫn từng bước rất dễ thực hiện, chỉ là hơi mất thời gian để phần mềm giao tiếp với màn hình thông qua cáp USB-C.

cali gamut.PNG

Mình có thử kiểm tra HP Z27xs G3 DreamColor với công cụ SpyderX Elite, kết quả cho thấy chế độ màu có chất lượng tốt nhất là P3 D65, với chỉ số đạt 100% sRGB, 87% AdobeRGB, 95% DCI-P3 và 84% NTSC. Delta E lớn nhất ở chế độ này là 2.14 và thấp nhất là 0.23. Mình cũng tiến hành cân chỉnh lại ở profile màu P3 D65 có sẵn bằng SpyderX Elite, kết quả đạt được có cải thiện: 88% AdobeRGB, 97% DCI-P3 và 85% NTSC, độ chính xác màu Delta E cũng tốt hơn, cao nhất 1.69 và thấp nhất 0.10.

Quảng cáo


hp-z27xs-g3-4k-usb-c-dreamcolor-tinhte (22).jpg

Màn hình HP Z27xs G3 4K USB-C DreamColor có giá bán tham khảo khoảng 20 triệu đồng tại Việt Nam. Đây là 1 giải pháp hiển thị có chất lượng tốt, dành cho khách hàng thường xuyên phải làm việc trong ngành nghệ thuật với những yêu cầu cao về màu sắc. HP Z27xs G3 DreamColor được cân chỉnh sẵn màu từ nhà máy, tích hợp 4 profile màu cho 4 nhu cầu và đặc biệt cho phép người dùng tự tạo cũng như lưu trữ profile màu cá nhân, tạo sự tiện lợi và liền mạch trong quá trình sử dụng.

122 bình luận

Xu hướng

Lên cho Mod, giá khoảng 20 triệu...hic
Tet21: Gút chóp 1 like
@demen72 27up600 là con màn 4k best nhất phân khúc từ trước đến giờ rồi, 2 năm trước mua với giá 9tr cơ, giờ tầm 6tr hơn xíu quá ngon luôn
@dungnhdesign Dell UP (premier) mới so với HP DC (dream color) được, thấp hơn tí cũng có vài con Dell U 24" 27" 1 tỉ màu (8 bit FRC) giá dễ thở hơn nhiều cho dân không chuyên
toilachi9
TÍCH CỰC
9 ngày
@Minh TNK vẫn thua xa lg bác nhỉ,hic
@toilachi9 1 số mẫu đặc biệt kiểu ultra fine 4k 5k gì đó thì mới thua thôi, mà giá nó đã khác hẳn. Cùng tầm giá thì có BenQ viewsonic cũng có vài mẫu
Giá khiếp nhỉ, 27: 4K IPS 20tr.
@trungduca8vn thông cảm giá coin đang lên 🤣🤣🤣
Nói chứ màn này so với OLED là không đáng, lại chỉ có 8bit thực + FRC nên thôi đầu tư cái OLED mắc hơn 2-5tr vẫn sướng hơn nhiều
doublerick
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@trungduca8vn And 60 hz 😁 20tr nên được nhiều hơn thế
Từng dùng qua Z23, màn ngon, rẻ, màu rất đẹp, kết hợp với amd tuyệt vời luôn, nhưng mà cũng phải bán đi tất cả vì cần di động
toilachi9
TÍCH CỰC
9 ngày
@Still Alove giờ đang dùng con lap ws nào vậy bác
1920x1080
ĐẠI BÀNG
10 ngày
25tr mà 60hz thì đ mua cho nó gọn
1920x1080
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@baongocfx Ông đọc lại cmt của tôi từ đầu đi. Tôi nói 25tr mà 60hz thì tôi không mua nghĩa là ít nhất 120hz thì tôi mới mua. Giá tiền thì ông tham khảo con Acer ConceptD CP3 như trên tôi nói ấy. Cùng 1 tầm giá mà mọi thứ nó ăn đứt con HP cùi ghẻ lở này ở mọi thông số bao gồm cả tần số quét thì nếu bỏ tiền ra thì tôi sẽ mua con Acer chứ k dại gì mua con HP này. Vậy thì là tôi hợp lý hay không ông thử nói xem. Giờ cùng 1 giá tiền mà con iphone 14 vs con 13 pro max thì ông mua con nào ? Chứ không phải tôi đưa ra đòi hỏi vô lý là con HP phải có tần số quét cao đâu, vì cùng giá tiền có con hơn đứt nó thì dại gì tôi phải mua con HP này để khổ dâm với cái tần số 60hz
baongocfx
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@1920x1080 Đấy là với ông thôi chứ riêng về mặt thương hiệu HP đã thấy uy tín hơn Acer rồi, với cả thiết kế của màn HP nó cũng đẹp mắt hơn, chỉ riêng 2 điểm đó thôi cũng đủ để thuyết phục rất nhiều người rồi. Về mặt cấu hình thì các sản phẩm của Acer lúc nào chả nhỉnh hơn các đối thủ nhưng những thứ khác như độ hoàn thiện và độ đẹp thì thường lại kém hơn, được cái này mất cái kia thôi. Như một con BMW và một con Huyndai, cùng giá tiền thì con xe BMW chắc chắn là sẽ ít các tính năng phụ kèm theo nhưng con Huyndai nó phải 'max option', nhưng rất nhiều người vẫn mua xe BMW đúng ko, cái này còn phụ thuộc vào sở thích và suy nghĩ của mỗi người.
1920x1080
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@baongocfx Đấy là tuỳ quan điểm cá nhân thôi ông ơi, đồng ý với ông là HP nó bền vcl 😆 con lap đầu tiên của tôi cũng HP hơn chục năm rồi mà giờ nó vẫn chạy được 😃) nhưng vấn đề chính là với tôi thì tôi k dùng đc màn hình 60hz và tôi đã đang và sẽ chỉ luôn dùng màn hình trên 120hz. Dù kể cả nó có đắt hơn thì tôi vẫn sẽ mua màn hình thông số màu sắc tương đương nhưng tần số quét cao . Đấy là nhu cầu cá nhân của tôi và tôi cũng không bắt người khác phải làm giống tôi đúng chưa? Chỉ có mấy thằng đần bên trên nó cứ muốn điều chỉnh hành vi của tôi giống với quan điểm của chúng nó nên tôi mới chửi cno ông thấy đúng chưa ? Còn như ông ăn nói tử tế hợp lý thì ae rep nhau vui vẻ thôi
baongocfx
ĐẠI BÀNG
7 ngày
@1920x1080 Thì đúng rồi ông, nhưng cái câu comment đầu tiên của ông thì nó hơi phệt thẳng mặt quá, nếu ngay từ đầu ông viết là cá nhân ông ko mua thì chắc mấy ông kia cũng ko phản ứng rát vậy đâu. Thôi bỏ qua đi, có mỗi mấy chuyện nhỏ vậy mà cũng thành chửi nhau trên diễn đàn, nhìn nó thiếu văn minh.
Ralph
TÍCH CỰC
10 ngày
Thảo nào không thấy đưa giá từ đầu. 20 củ thì nhiều lựa chọn lắm
dongkeysot
ĐẠI BÀNG
10 ngày
Vẫn đang dùng Z23, ưng HP cực kì mà mấy cửa hàng máy tính lớn thấy ít bán quá, đang tính up lên 27/32. Mấy em LG chưa được ngó quan nhưng chất lượng hình như không đồng đều.

P/s: bác thử ngó qua ứng dụng HP Display Center có trên MS store xem thao tác lưu và chỉnh profile có dễ hơn ko? Mình đang dùng cái này để điều chỉnh profile hàng ngày.
20 củ còn ko full adobe rgb, vứt
lamvh23
ĐẠI BÀNG
10 ngày
dễ chịu, 20 chịu 😆
nhuhan3008
ĐẠI BÀNG
10 ngày
Phải chi đọc bài này sớm vì mới lỡ mua LG ultrafine 4k 32” 3 ngày …. Đọc sớm thì chắc mình mua LG sớm hơn nửa khỏi phải lăng tăng giửa dell U , Asusproart … cảm quan riêng cá nhân chỉ có LG mới gần giống nhất với màu apple
E377CC1B-DBC1-47A6-B998-6BDDCE179475.jpeg
@nhuhan3008 LG nó gia công màn macbook, imac, pro display xdr, display studio mà ko giống mới lạ
nhd1986
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@nhuhan3008 Màn tui cũng LG mà 43 inch monitor, tui chụp thử bằng Note20Ultra lúc xem bình luận để xem màu có ổn như của bạn không. Just4Fun.
20230317_231106.jpg
nhd1986
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@nhd1986 Tấm trên là Dark Room 1, tấm dưới này là Photo mode mặc định của màn.
20230317_231813.jpg
nhuhan3008
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@nhd1986 thiệt tình mà nói có SS nhúng tay vô thì nó sai lệch hết bạn ư , khó mà so lắm , mình chỉ nói sự thật .
độ sáng 266 nits, chắc bạn ghi sai ? như này ngồi gần cửa sổ thì không nhìn được
không có chỗ lắp arm nhỉ
demen72
TÍCH CỰC
10 ngày
@8800 arte Lắp ARM bỏ chân đế đi, mất hết các cổng kết nối mở rộng thì hơi phí bác ơi
@demen72 quên mất con này cổng lại để ở chân đế, hơi tù.
AĐÙMEN
TÍCH CỰC
10 ngày
2008 mình dùng laptop HP thích lắm, đến giờ vẫn chưa dùng lại bất kỳ sản phẩm nào của HP ^^
demen72
TÍCH CỰC
10 ngày
@AĐÙMEN Năm 2006 xài con laptop HP chính hãng có chip đồ họa rời giá gần 30tr, xài được 3 tháng hư vga, cửa hàng báo phải chờ mấy tháng vga mới về để thay, thay xong xài được gần tháng hư nữa, lại chờ nữa... sau đó cửa hàng báo vga đợt này về hơi lâu, mình đem ra ngoài sửa ok, xài luôn
Thề với lòng ko bao giờ nhìn tới bất cứ thứ gì của thằng HP nữa, dịch vụ bh như kẹt
lvl2128
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@demen72 Bạn mua Zbook đi, đảm bảo ngon nhé. Mới quất con trên BH Photo giá 999usd sale, giá cũ hơn 2K.
demen72
TÍCH CỰC
10 ngày
@lvl2128 Giờ ko còn nhu cầu xách đi làm nữa nên laptop cho con để học
Mình thì mua đồ về build con này, xài cho sướng😄
image.jpg
protk2
TÍCH CỰC
10 ngày
quá cao, có con nào 2K mà USB-C có PD luôn k các b?
Không thấy nói bao nhiêu hz?
Không hỗ trợ gắn VESA luôn thì làm việc chuyên nghiệp cái nỗi gì 😁
dntphuc
TÍCH CỰC
10 ngày
Mặc dù hình chỉ bật 50% độ sáng của cái màn 300 nits mình đang dùng.
Cơ mà màn 20 củ lại chỉ có độ sáng 266 nits thì thấp quá .
demen72
TÍCH CỰC
10 ngày
@dntphuc Con LG 4K 27UP600W 400 nits mình mua 6tr9 mình cũng chỉ bật có 50% độ sáng
Lướt web chỉ để có 25%
18K
CAO CẤP
10 ngày
Không hiểu sao dùng bao nhiều màn bao nhiêu hãng rồi cuối cùng vẫn về với Dell. HP này mình còn ko đánh giá cao bằng Asus, giá với tính năng của màn này có vẻ cấn quá nhỉ 😁
dtt_arc
ĐẠI BÀNG
3 ngày
@18K CÔNG TY TUI NGÀY TRƯỚC MUA 4 CÁI MÀN DELL 27 ULTRA, TUI LÀM 3 CÁI MÀN HÌNH ĐỂ LÀM DỰ ÁN, THÌ 3 CÁI MÀU NÓ ĐỀU BỊ LỆCH NHAU 1 XÍU DO 3 CÁI ĐỂ GẦN NHAU )
RIÊNG HP TUI DÙNG CÁ NHÂN Ở NHÀ MẤY ĐỜI MÀN HP RỒI THÌ THẤY HÀI LÒNG , NHẤT LÀ KHI IN ẤN RA MÀU KHÁ LÀ SÁT VỚI MÀU TRÊN MÀN HÌNH - ( BỎ QUA ĐỘ CHÍNH XÁC CÂN CHỈNH CỦA MÁY IN - VÌ IN KHÔNG PHẢI CHỈ IN 1 CHỖ, IN CHỖ NÀO CŨNG THẤY MÀU THÍCH)
18K
CAO CẤP
3 ngày
@dtt_arc Nội dung thì không có gì, tôi tôn trọng vì cùng là ý kiến cá nhân. Nhưng! Từ sau comment đừng caps lock lên như này, đọc khó chịu đấy!
dtt_arc
ĐẠI BÀNG
2 ngày
@18K đang làm việc trên bản vẽ nên để vậy, chứ cũng không có ý gì đâu
Giá này thì vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn.
Vất vả cho HP rồi ^^
Dell Ultrasharp thấy vẫn thiết kế đẹp hơn, các cạnh đều nhau

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019