Trải nghiệm máy giặt sấy cao cấp AQD-DH1500G.PP của AQUA
cuhiep
3 thángBình luận: 66
Trải nghiệm máy giặt sấy cao cấp AQD-DH1500G.PP của AQUA
Máy giặt, máy sấy đã trở thành một dụng cụ thiết yếu của gia đình bình thường. Mình đã chuyển qua máy giặt và sấy chung được hơn 2 năm nay và nó đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình rất tuyệt vời. Trong chủ đề hôm nay mình sẽ trải nghiệm những tính năng hay ho và chia sẻ với anh em về chiếc máy giặt sấy cao cấp AQD-HD1500G.PP của AQUA.

Vì sao chúng ta cần một chiếc máy giặt sấy chung?


Lợi ích của việc giặt sấy chung trong một máy thì chúng ta có thể tính đến 3 yếu tố cơ bản như sau:
 • Bỏ đồ dơ vào giặt rồi lấy đồ sạch, khô ra dùng
 • Không gian cần thiết để giống như một chiếc máy giặt bình thường

Như vậy anh em chỉ cần bỏ quần áo vào, nhấn nút giặt và khi xong thì lấy quần áo đã sạch và khô ra để dùng. Nếu đồ nào cần ủi thì ủi, không thì mặc luôn. Đơn giản vậy thôi. Nếu anh em chỉ dùng máy giặt thì anh em phải lấy đồ sau khi giặt và vắt ra để phơi, đợi cho nó khô và thu vào. Nếu anh em dùng máy giặt và máy sấy riêng thì anh em sẽ canh lúc giặt xong, lấy đồ ra và bỏ vào máy sấy rồi đợi nó sấy khô rồi anh em lấy đồ ra dùng.
Như vậy anh em sẽ phải có mặt ở giữa quá trình làm sạch quần áo, do đó anh em sẽ giặt đồ khi anh em ở nhà. Như mình dùng máy giặt sấy chung thì mình bỏ đồ vào buổi tối giặt và sáng mai lấy đồ khô và sạch ra, hoặc trước khi đi làm mình bỏ đồ vào giặt và chiều tối về lấy đồ sạch khô ra xài thôi, không cần phải có mặt ở giữa quá trình giặt.
Còn không gian cần để bố trí máy giặt thì cũng dễ hiểu, máy giặt sấy Aqua AQD-HD1500G.PP này chiếm một không gian như là một cái máy giặt bình thường, cũng cần cấp điện, cấp nước và dẫn nước xả như một cái máy giặt bình thường. Nếu so với hệ thống hai máy rời hoặc một máy giặt và giàn phơi quần áo thì nó tiết kiệm không gian hơn rất nhiều.

Quảng cáo


Trải nghiệm lồng giặt lớn 601 mm


Lồng giặg 601mm là kích thước lớn so với các máy giặt hay giặt sấy thông thường khác. Dùng thử thì có thể rút ra các lợi ích như sau:

Tinhte_cuhiep_Aqua_AQD_DH1500G19.jpg

Cơ bản và dễ hình dung nhất là bỏ đồ vào và lấy đồ ra nó thoải mái hơn, nhanh hơn. Anh em có thể bỏ đồ lớn như chăn, mền, gối vào nhanh hơn, hoặc một lúc anh bỏ nhiều quần áo vào một lúc hơn. Lấy ra thì nó cũng tương tự như vậy.
Tiếp theo là khi mà cái lồng giặt nó lớn thì hiệu quả của việc giặt sẽ cao hơn vì không gian rộng, quần áo sẽ thoải mái hơn để được xào, được giặt. Và như vậy hiệu quả giặt sẽ tốt hơn, sạch hơn nếu cùng lượng quần áo như vậy mà bỏ vào cái lồng giặt nhỏ. Cái này cũng không quá khó hiểu.
Rồi lồng giặt lớn hơn khi sấy hay vắt quần áo nó sẽ giảm sự nhăn hơn do quần áo được trải rộng ra hơn. Với lồng giặt lớn vầy thì mình thấy quần áo thun hay jean có thể mặc được ngay sau khi giặt, sấy xong, hoặc nếu có nhăn thì cũng nhăn ít hơn. Tuy nhiên nếu anh em là người kỹ tính thì kiểu gì anh em cũng cần ủi lại.

Máy giặt, sấy cỡ lớn trong một thân hình nhỏ


Với khả năng giặt 15kg và sấy 10kg thì AQD-HD1500G.PP là chiếc máy giặt cỡ lớn, nhưng kích thước nó lại không quá lớn, tổng thể thì nó vẫn chiếm một chỗ tương tự như các máy giặt hay máysấy khác thôi.
Về khả năng phục vụ thì mình thấy máy này có thể đáp ứng nhu cầu của gia đình có số thành viên từ 6 đến 8 người. Nếu gia đình anh em có ít hơn số người đó nhưng anh em vẫn thích các tính năng của nó mà tài chính cho phép thì cứ mua thôi. Vì nó sẽ tốt hơn cho anh em khi giặt ít hơn số ký của máy, nhất là đối với máy có sấy thì số lượng quần áo ít hơn sẽ sấy nhanh khô hơn.

Nói về hệ thống tự động phân bổ nước giặt và nước xả


Hiện tại mình đang dùng một chiếc máy không có hệ thống tự động phân phối nước xả. Mỗi lần giặt mình phải đong nước giặt, nước xả để cho vào ngăn nước giặt và nước xả. Nó tốn rất nhiều công và nó rất ức chế vì việc đong nước đó nó khó lắm. Rồi sau này mình không dùng kiểu đó nữa, mình đi mua viên giặt 3 trong 1 về mình bỏ vào, thấy cuộc đời nó thoải mái hơn nhiều.

Quảng cáo


Tinhte_cuhiep_Aqua_AQD_DH1500G15.jpg
Tuy nhiên khi dùng máy giặt sấy này của Aqua thì đã hơn nhiều vì mình gần như là không cần quan tâm đến việc nước giặt và nước xả nữa. Mình mua một bình lớn đổ vào rồi sau đó quên nó luôn, coi như bỏ đi được một công đoạn phức tạp trong quá trình giặt đồ.
Tiếp theo là nó giúp mình sử dụng hiệu quả, tiết kiệm hơn nước giặt và nước xả. Nó sẽ tự động cung cấp một lượng nước giặt và nước xả cần thiết theo số lượng đồ nó cân đo được, loại vải nó biết được và chế độ giặt mà anh em chọn. Một giải pháp đơn giản, thông minh, tiết kiệm… và hiện tại không nhiều máy giặt hay máy giặt sấy được trang bị hệ thống này.
Tiết kiệm là dùng đúng, đùng đủ nhu cầu.

Các chế độ giặt đặc biệt mà anh em cần quan tâm

 • Nói về công ghệ I-Refresh
Bằng cách dùng các hạt nước siêu nhỏ để loại bỏ mùi và nếp nhăn, không cần phải chất tẩy rửa nên giảm thiểu tối đa tác động xấu đến vải, làm cho quần áo của anh em như được spa tại nhà. Cái này là cần thiết cho anh em nếu anh em có các loại quần áo đặc biệt cần được chăm sóc mà không muốn vò, nhào nhiều quá hay cho xà bông vào giặt.
 • Giặt UV: diệt khuẩn trong quần áo
Tức là trong lồng giặt có trang bị đèn UV diệt khuẩn. Khi nào anh em cảm thấy cần diệt khuẩn quần áo thì anh em mở chế độ này. Trong lúc giặt máy sẽ dùng đèn diệt khuẩn và nước ở nhiệt độ cao để diệt khuẩn quần áo.
 • Giặt AI: tự động thông minh hơn
Tinhte_cuhiep_Aqua_AQD_DH1500G1.jpg
Anh em có thể xem đây là chế độ giặt tự động hoàn toàn. Khi mở máy lên anh em chỉ cần nhấn một lúc rồi sau đó để cho máy tự động làm hết. Tuy nhiên AI ở đây tức là máy nó hiểu được anh em bỏ vào bao nhiêu đồ và loại đồ gì để đưa ra chu trình giặt cho hợp lý. Bỏ bao nhiêu đồ thì máy nó cân được, còn vải gì thì máy sẽ dựa vào lượng nước được thấm vào trong vải. Tiếp theo là dựa vào các thông tin mà Aqua đã nạp sẵn vào trong máy, 3 yếu tố đó sẽ giúp máy đưa ra một chu trình giặt, sấy cho hợp lý.
 • Sấy ngưng tụ
Công nghệ sấy dùng trong Aqua AQD-HD1500G.PP là công nghệ ngưng tụ. Máy sẽ gom nước trong quá trình sấy và nó sẽ đi ra ở đường thoát nước của máy giặt luôn. Anh em không cần quan tâm hệ thống thoát nước hay khí. Chỉ cần cắm điện, đi ống nước vào và thoát nước là xong.

Thiết kế và hoàn thiện

Quảng cáo


Chiếc Aqua AQD-HD1500G.PP mình trên tay có màu sắc và thiết kế đơn giản, sang trọng. Thích nhất là khu vực menu chỉ là một tấm kính phẳng, tất cả đều là nút cảm ứng. Tiếp theo đó là khu vực cho nước giặt và nước xả được cho lên trên và ẩn đi.

Tinhte_cuhiep_Aqua_AQD_DH1500G4.jpg
Khu vực điều khiển Aqua làm rất đặc biệt với mỗi nút điều khiển có hình ảnh cùng với chữ để thể hiện ở bên dưới. Anh em có thể không cần phải đọc chữ, nhìn qua hình là hiểu liền cái họ muốn nói là gì, cũng là một thứ hay ho cho dù anh em thích hay không thích. Nguyên cái mặt điều khiển là mặt kính phẳng nên nó không bám bụi, bám bẩn và anh em vệ sinh lau chùi cũng rất thoải mái, dễ dàng.

Kết
Anh em cần tìm một máy giặt và sấy chung với khả năng đáp ứng công việc nhiều nhưng thông minh và thiết kế đẹp thì đây là một lựa chọn mà anh em có thể cân nhắc. Mình ủng hộ anh em dùng máy giặt và sấy chung như máy này. Mình chuyển qua 2 năm rồi và thấy thực sự nhẹ nhàng cho việc giặt đồ và phơi đồ rất nhiều.
Anh em quan tâm sản phẩm có thể xem tại đây.

Tinhte_cuhiep_Aqua_AQD_DH1500G21.jpg
Đổ một lần, xài cả tháng. Thích hệ thống phân phối tự động nước giặt và nước xả này ghê.
Tinhte_cuhiep_Aqua_AQD_DH1500G12.jpg
Bảo hành động cơ trọn đời
Tinhte_cuhiep_Aqua_AQD_DH1500G11.jpg
Mọi việc giặt và phơi chỉ nằm trong một cái máy này
Tinhte_cuhiep_Aqua_AQD_DH1500G7.jpg
Lồng giặt to, thiết kế giúp việc giặt bảo vệ quần áo hơn
Tinhte_cuhiep_Aqua_AQD_DH1500G3.jpg
Giặt 15kg, sấy 10kg, nhà 6 đến 8 người thoải mái
Tinhte_cuhiep_Aqua_AQD_DH1500G9.jpg
Bảng điều khiển cảm ứng và có hình ảnh bên dưới
Hình ảnh khác:
66 bình luận
Cơ bản giặt và sấy chung vẫn là tiện nhất. Nhưng nhiều anh lại thích sấy riêng nhỉ?
@hongphuc1992 Sấy chung nó không khô như sấy riêng được. Ngoài ra máy sấy chung có 1 nhược điểm là lồng giặt bẩn, khi sấy nó bốc mùi lên nên không thơm tho như sấy riêng.
@hongphuc1992 Sấy riêng đã hơn nhiều bạn ơi , lồng to đỡ nhăn , sấy nhanh 1 nữa , máy chung giặt sấy mất 4 5 tiếng ko
@hongphuc1992 nhà mình tuần giặt đồ 2 lần, mỗi lần giặt 2 mẻ: con cái riêng - bố mẹ riêng. Thế nên nếu mà vừa giặt và sấy cùng lúc thì tốn cả ngày để giặt 😃
@p700i Lúc đi sửa : máy chung tốn tiền hơn máy riêng cũng là có thật
minh sp c
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Giá này cao quá
Mình dùng elec 1 sấy 1 giặt riêng, tổng 25tr mà đc sấy bơm nhiệt luôn
linh0125
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@minh sp c Bác giới thiệu e với. E cũng đang có nhu cầu sắm cặp elec. Giặt+ Sấy cũng 22~23tr, mà vẫn sấy thông hơi.
minh sp c
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@linh0125 Sấy aqh-h900g
Giặt aqd-dd900f
Bác tham khảo nha
Mình thích riêng biệt hơn ..vì nó tốt hơn hẳn vừa giặt vừa sấy
@p700i Thể loại đần mua máy giặt sấy nhưng lại đi lôi đồ ra rồi cho vào như người ta dùng máy giặt riêng sấy riêng xong lên chê
welcomyou
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@p700i Nó hay bị hôi nếu mình ko biết vệ sinh hơn khi dùng riêng bạn à. Bạn tham khảo clip này nhé
@welcomyou Đi tin lời ông bán máy thì có mà đốt nhà. Bảo ông ấy làm clip test đi thì mới chuẩn.
@hanoilegend Hình như bạn có biết đọc biết viết nhưng không biết hiểu.
Vỏ Aqua ruột Haier thì làm gì còn cái kiểu "Japan Quality" 😆
@Ryzkie Lừa ng dùng cmnr hehehe, Tàu mua Sanyo - Ko đc sài Brand Sanyo nữa mà
Cũng còn tuỳ vào thời điẻm bạn mua, 10 năm sau nó sẽ có cái khác biệt
linh0125
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Em thấy phần đánh giá ở ĐMX chê AQUA kinh quá. Vỏ mỏng, kêu to, giặt lâu… Chắc sẽ chọn Elec.
@linh0125 Mua hối hận
@linh0125 Máy giặt Vn thì vậy thôi bạn, mình nghĩ còn nhược điểm nữa là tốn điện, và có thể là ko thêm dc quần áo lúc đang giặt
@linh0125 Bữa tính mua Aqua, thấy đánh giá có vẻ phốt nhiều nên quyết định chọn LG! 😂
welcomyou
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@linh0125 sao mình lên ĐMX mục máy giặt review toàn 4 - 5 sao? Hầu như ko có con nào dưới 3. Click vào xem review thấy ổn, ko đến nỗi tệ
Screenshot_6.png
linh0125
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@welcomyou Hãng khác có model toàn max 5* bác ạ.
Ngoài con này có con nào chỉ giặt mà cái vụ nước giặt, xả chỉ cần châm 1 lần rồi tự tính k ae?
chikav
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Alpaca Dễ Thương có đồ của sam cũng tự đong nước giặt nước xả
@Alpaca Dễ Thương mấy con flagboat của samsung đều có auto dosing 😁
Mình cũng thích cái máy tự phân bổ nước giặt này ghê. Mỗi tội thương hiện này chưa phù hợp với dòng cao cấp lắm. Mình đang xài samsung giặt sấy 10kg/7kg được hơn 1 năm cũng hài lòng với em nó rồi 😥 Nhờ giặt sấy chung nên công việc giặt giũ nhẹ nhàng hẳn, kk.
trandaocs
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Tung-DT Cho mình xin dòng máy được không bác?
Tung-DT
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@trandaocs WD11T734DBX/SV
Đây bác nhé
DKez
TÍCH CỰC
2 tháng
@scattered mình cũng sài samsung giặt sấy 9kg/6kg, cũng thấy hài lòng, đôi khi nhé nhiều đồ lớn dày quá thì khó khô nhưng chung thì gia đình 4-5 người dùng thoải mái, nhàn
vinhcao7
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chia sẻ với anh em về mình dùng máy giặt thương hiệu Toshiba.
Mình mua cái máy giặt cửa ngang về xài một thời gian bị bể mặt kiếng trước gọi Nguyễn kim họ nói mat kiếng này không bảo hành được, gọi hang họ nói để kiểm tra. thay luôn kieng, coi như thay cánh cửa trước mà không tốn đồng nào. Sau này mới biết là vợ mình bỏ giặt giày dép vô giặt mới bể kiếng. hãng họ cũng không biết tại sao mà be kieng.
nói chung To là tốt đến tận nhà thay ko tốn 1 đồng. Mạc dù nhà ở ngoại thành hcm

Thô g cảm vì đọc cho iphone dịch lại
anh nói nhìu ,nhưng cái quan trọng nhât lại ko nói ,test :sấy khô hịu quả thế nào : )
sấy mà ko khô thì sao thuyêt phục khach hàng đc
cu dé
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@kixx tất nhiên là ko 100% rồi =)) có thì nói ngay
peniser
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bài này thuần về quảng cáo hơn. Chứ trải nghiệm thì không phải. Trải nghiệm thì cần đúng chất là"trải nghiệm" chứ không sơ sài như này.
chỗ gom bụi của máy này như thế nào vậy?
@vuhai6 chăc ngay chỗ vành năp thôi anh
hãng nào cũng vậy 😁
@kixx không, máy sấy riêng thì mới ở đó, chứ máy combo thường khác nên mới quan tâm á :D
Giá chắc không rẻ
Giặt xong sấy đồ có bị nhăn ko bác?
DKez
TÍCH CỰC
2 tháng
@Mẫn Mập Mờ tùy đồ bác mặc thôi, mua máy rồi thì sẽ lựa đồ sài được máy sấy
hquangvn
TÍCH CỰC
2 tháng
Mình thì thích cái nào ra cái đó, đang xài riêng. Máy giặt aqua 8tr, máy sấy bơm nhiệt samsung 13tr. Rẻ hơn con này.
AQUA mà Japan Quality, Lừa đảo lữa dồi


 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019