Trải nghiệm MX Keys của logitech
Rất hay và hữu ích!/10 người
thieu thien
5 thángBình luận: 174
Trải nghiệm MX Keys của logitech
Mình dùng bàn phím MX Keys của Logitech cũng được khoảng 6 tháng rồi, viết mấy dòng trải nghiệm để anh em tham khảo nhé. Lần đầu viết bài, có gì không hợp lý mong anh em bỏ qua nhé.
Ở nhà đang sài Filco Convertible 2 được một thời gian thấy cũng sướng nhưng thỉnh thoảng hay bị lặp chữ không hiểu tại sao và vụ kết nối Bluetooth quá chuối nên nếu mua cái mới sẽ chuyển đội khác.
Ban đầu ở công ty mình muốn minimalist tối đa nên chỉ dùng một em Thinkpad X1 và một MX Master 3 thấy ngon lắm rồi nhưng một hôm tình cờ cắm thử cái màn hình 24" vào thấy ôi nó sướng, thế là lại quyết định sắm cái bàn phím ngon ngon chút để gõ. Như đã nói ở trên, em tenkeyless của Filco có vấn đề về kết nối bluetooth và thực sự hơi cao (mình không dùng kê tay), và cũng tiện thể đang dùng MX Master nên nghĩ sao không làm luôn em MX Keys cho có anh có em 😃.
IMG_9723.HEIC.jpg
Tiếc là khi chọn màu thì chỉ có màu xám nên không được đồng màu lắm với MX Master. Vậy trải nghiệm sau sáu tháng như thế nào?
Thứ nhất: low profile, quá tốt, ngồi 8 tiếng gõ văn bản không nhiều nhưng dùng các phần mềm chat và công việc khá nhiều nên thấy đỡ mỏi tay hơn hẳn em Filco ở nhà. Như hình dưới các bạn có thể thấy em MX Keys này quá mỏng luôn.
IMG_9722.HEIC.jpg
Thứ hai: fullsize và tất nhiên có bàn phím số. Trước không phải tính giá nhiều và cũng ít dùng đến số nên một em Tenkeyless là quá đủ với mình (đang học them minimalism mà 😃). Tuy nhiên, do đặc thù công việc hiện tại, việc có thêm một bàn phím số là một điểm cộng lớn. Việc nhập số liệu trở nên nhanh hơn nhiều so với trước đây.
IMG_9721.HEIC.jpg
Thứ ba: khả năng kết nối bluetooth tuyệt vời. Như đã nhắc ở trên em Filco ở nhà có thể kết nối với 3 thiết bị và một kết nối có dây. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn thì gần như mình phải bỏ bluetooth của filco vì nó quá phức tạp để kết nối, dù mình đã phải bookmark hẳn một trang hướng dẫn sử dụng của bên Phong Cách Xanh nhưng vẫn thất bại liên tiếp. Vốn rất ấn tượng với khả năng chuyển đổi thiết bị của MX Master và tiếp đó là MX Master 3, mình đặt cược là MX Keys cũng sẽ tốt như vậy, và thật sự em nó đã không làm mình thất vọng, chuyển qua lại giữa lap và phone quá nhanh luôn chỉ với một nút bấm. Cũng giống như Master, bàn phím có thể kết nối cùng lúc ba thiết bị và chuyển đổi bằng cách bấm chọn các phím theo thứ tự 1, 2, 3.
IMG_9724.HEIC.jpg
Thứ tư: pin lâu. Bàn phím được trang bị cổng sạc USB C nên khả năng sạc rất tiện. Gần như mình chưa thấy báo pin yếu bao giờ, trước đây hai tuần mới nhớ ra hình như lâu lắm rồi chưa sạc nên cắm đại cái ổ sạc của X1 vào khi hết giờ làm, hôm sau đến thì tháo ra. Mặc dù không quan trọng lắm (vì mình ngồi một chỗ và luôn có thể cắm sạc) nhưng việc trên bàn làm việc không có đống dây lằng nhằng nhìn cũng mát mắt 😃.
Thứ năm: build quality ngon. Cầm cái bàn phím thấy ôi nó chắc. Dù rất mỏng nhưng đế lại được hoàn thiện bằng kim loại nên đặt xuống bàn đã thấy sướng. Các phím cũng được làm chỉnh chu, đẹp, có độ võng xuống ở giữa giúp bấm chính xác hơn.
IMG_9719.HEIC.jpg
Thêm một điểm cộng là anh em nào vừa dùng Win và Mac đồng thời thì cũng sẽ không gặp khó khăn vì trên đó mình có nhìn thấy phím command 😃.
Vậy có gì không mình chưa hài lòng về em nó không? Câu trả lời là có. Đôi khi mình vẫn nhớ tiếng lách cách của em Filco và hành trình phím cũng khá ngắn nên nhiều khi cũng cảm thấy khá hụt hẫng.
Mình mua em này trên tiki với giá khoảng 2tr6. So với 3tr6 của Filco thì mình nghĩ giá này chấp nhận được và sứng đáng để chi. Còn anh em nghĩ sao về MX Keys?
174 bình luận
Lần đầu viết bài có gì anh em thông cảm nhé
Cười vô mặt
@thieu thien Ng ae khiêm con nhà mụ tốn, viết bài lên trang Home là ngon òi, tôi văn lủng củng....mãi chăng thăng đc lên trang Home!!!haiza
Cười mặt nồi
@songthuong09 Thứ bẩy ngồi buồn quá, công việc vì Covid nên giảm hẳn không có việc gì nên viết mấy dòng thôi bạn. Lần đầu luôn 😃
p700i
CAO CẤP
5 tháng
Công nhận dùng mấy con phím cơ xong chuyển sang e này sướng gì đâu. Hết cảm giác mỏi tay khi gõ cái email dài loằng ngoằng.

Phím cơ chỉ hợp với game cần đập ầm ầm cho kích thích.
pvhunt
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@thieu thien Mình cũng đang dùng mx keys và chia sẻ trải nghiệm tương tự với chủ top. Rất đáng tiền, nhất là với ng dùng nhiều thiết bị
Em này cầm nặng trịch, gõ cũng sướng nữa
@Alpaca Dễ Thương Công nhận cầm nặng trịch, thấy đáng tiền 😃
N2X
CAO CẤP
5 tháng
Quá chất.
Con này mà có TKL là mình mua để thay con Apple Magic Keyboard liền
@minhduc0939 Sao bác ko chọn các con TKL khác?
@Hieu Nguyen. Bấm không đã lắm bác ạ. Giờ đang nhắm và dồn mua con Leopold 660m Bluetooth
Phím cơ chán chê lại endgame em này thôi bác 😁
@duongns.tc Làm sao endgame được bác, vẫn không quên được cái tiếng tách tách của filco. Đang tính thử trải nghiệm một em layout 60% xem nó sao 😃
@thieu thien Lách cách vợ con ngủ ồn hixm tội thằng cu
htux
CAO CẤP
5 tháng
con này mà có bản TKL hay 60% thì mình hốt ngay lun. đã bán 1 con phím cơ TKL, chỉ giữ lại 2 con layout 60% & 66%
nhd862000
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Bác mua được con MX Master 3 bản Mild Grey đẹp quá. Mình tìm toàn bản xách tay mà giá cao nên thôi chốt bản Graphite.
@nhd862000 Mua trên tiki, hình như giá 2tr9 đắt hơn bản Graphite 300k bạn ạ. Vì con 1 đen rồi nên mua con này khác màu tí cho khác bọt 😃
@thieu thien Con đen dùng nó Men. Mà nhìn em này màu lạ hơi trỗi vs Keys xíu he he
Cái bóp nhỏ chữ nhật gắn với móc khoá mua đâu mod?
Ngầu đấy
@qcom_dracula Bóp nhỏ là của ông Tinhte đó. Da đà điểu. Còn chìa khóa thì sau khi ủng hộ tinhte hai cái thấy vẫn không ưng lắm nên chuyển qua em này 😃
z2580477845098_e03659d8294a7acce1a2f0f330bacc0e.jpg
IMG_7495.jpg
@thieu thien Cái bóp nhỏ cụ thể mua sao bác, dùng bền ko. Mình hay bị đứt chỗ gắn vào chìa khoá
@qcom_dracula Thôi PR thay cho mấy ông khắc tên vậy. Bác vào link này con nhé: https://khacten.com/san-pham/vi-sen-da-dieu/

Ví SEN Đà Điểu - Khacten.com

Ví Sen được làm bằng da chân đà điểu. Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn dễ dàng mang theo bên mình. Không cấn túi, không làm phô trang phục.
khacten.com
@thieu thien Cái này ko làm móc móc vào chìa khóa được huhu
Mình cần tìm cái thay thế cái như hình nè
IMG_20210629_114617.jpg
Naruto007
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Bàn phím ngon, cơ mà thú thật chỉ ngắm mỗi con chuột
Cười vô mặt
@Naruto007 Quất luôn 😃
mình cũng đu qua 3 con phím cơ vs 3 loại switch khác nhau nhưng rồi lại lôi con máng lợn K800 tiền thân của Mx key ra dùng . tính mấy lần đổi qua MX key nhưng thấy K800 vẫn tốt vẫn chưa đổi.
PS: con Mx key có đèn nền và cảm biến ánh sáng như K800 ko bác ?
@palmtj27 có nhé bác
anfang
TÍCH CỰC
5 tháng
@palmtj27 có bác, mình đang xài.
latvat
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Số mình vất vả. Mua phím akko về mà dùng đánh nhập số liệu toàn bị chạm sang phím khác huhu... giờ nhìn em này lại giá như đừg mua phím cơ... 😔 :(
thế thì do layout hoặc/và keycap không phù hợp thôi bác. Nếu bác đang dùng bàn phím thường thì đa số là layout khá rộng rãi, nếu đổi sang phím cơ layout 60, 75 thì tha hồ mà gõ nhầm. Nên thử layout TKL hoặc fullsize luôn. Dù sao gõ văn bản nhiều thì cảm giác gõ của phím thường vẫn không thể đọ được phím cơ đâu.

Thêm nữa mình đánh giá Akko không cao, mình cũng từng dùng qua và khó gõ, hay nhầm thật. Bác nên tham khảo các hãng khác, ví dụ IKBC, hay cao cấp hơn thì filco, leopold..
@nhoc_maruko9x Một lúc nào đó cũng sẽ phải thử một em 60% hoặc leopold xem nó thế nào 😃
latvat
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@nhoc_maruko9x Mình ko có kiến thức phím cơ.đọc vài bài nên thíc rồi mua thử thôi. M ít đánh văn bản. Hàng tháng nhập số exell thôi. Cho m hỏi ngu akko của m giờ m có thể mua phím khác thấp hơn để gõ đỡ nhầm ko? Hj
Bác chủ topic đi SA hay A thế. Có trong động VLO không vậy?
@only14ever SA Full cụ ạ VLO 343, vào đây vẫn gặp người trong động 😃
êm ru và gõ mỏi tay ok bạn
@ThietKeWebChuyen-Com so với mấy con cơ kia thì gõ con này cảm giác khá nhẹ nhàng bạn nhé. Gõ mười ngón gần như không chệch phát nào 😃
Ghét mỗi cái hành trình so với filco ngắn quá
driwalk
ĐẠI BÀNG
5 tháng
+ combo thêm chuột ngon nhưng thiết kế bàn phím phần phía trên có logo Logi hơi xấu. đặt vào bàn làm việc nhìn già hẳn. nắn lại cho vuông vức gọn gàng hơn thì đẹp 😁
@driwalk Năm nay vừa vào đầu 4 rồi. Ra đường mấy đứa sinh viên nó chào "bác với chú" rồi nên thấy cũng ok cụ à 😃
bác chủ thớt xin cho mình hỏi con nay với các dòng silent switch thì em nào ít ồn hơn ạ . mình bị dị ứng tiếng ồn
@bikezboy Tiếc là mình chưa dùng silent switch phát nào nên không rõ, còn con này chỉ có tiếng xoạt xoạt tí thôi. Gần như không nghe thấy luôn 😃
@bikezboy con này em hơn nhé bác, gần như không nghe thấy tiếng gì
Danh Hên
ĐẠI BÀNG
5 tháng
nhìn key lõm lõm khó chịu nhỉ
@Danh Hên cái này giúp ôm vào đầu ngón tay. Mới đầu mình cũng không quen nhưng sau đó lại thấy thích
@Danh Hên Nó sướng ở chỗ lõm đó bác ạ 😃
@Danh Hên Bác gõ đi sẽ thấy ghiền hơn ôm vợ kaka
Ngon nhỉ, hi vọng logitech ra bản phím cơ
@asterix0108 có rồi mà b, hình như ko tới 2mil loại cơ bản. Switch nó cũng đc đánh giá tốt.
review con chuột luôn đi ban
Anbis
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@luongbinh0108 Ngon lành, và nếu chịu khó dùng phần mềm Logitech đi kèm để setup các phím tiện lợi thì rất tiện luôn bạn. Chỉ có 1 điểm trừ, là hơi nặng so với chuột bình thường.
Với mình thì mua em chuột này với giá giảm là 1tr9 (BH 2 năm ở Phong Vũ) thì quá xứng đáng.
@Anbis Phong vu bán mau đến, con nay mau xam kg biết mua ơ đau
@Anbis Chuẩn. Đang dùng bản 1 đây Bro chưa hư nên chưa dứt lên Ver.3 kaka
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019