Trải nghiệm nhanh 3 tính năng mới sẽ có trên Edge Chromium

vn_ninja
16/10/2019 14:10Phản hồi: 12
Trải nghiệm nhanh 3 tính năng mới sẽ có trên Edge Chromium
Bữa giờ mình có tải về sử dụng Edge Chromium bản Canary, xài thử vài ngày thì thấy có một số tính năng khá hay mà mình thử trên bản Edge Beta thì chưa có. Có thể Microsoft đang thử nghiệm những tính năng này trước khi đưa vào bản chính thức, nay xin chia sẻ lại với anh em.

Anh em tải bản Edge Canary tại ĐÂY

Lần lượt những tính năng mới nhé

Password reveal


Một số trang web khi bạn đăng nhập, phần password khi bạn gõ sẽ là những dấu chấm đen và thường sẽ có một nút hiện password ở đằng sau, để trong trường hợp gõ sai password, chỉ cần nhấn nút đó sẽ hiện rõ password dưới dạng chữ. Nhưng cũng có một số trang mình hay vô như Yahoo Mail hoặc Facebook khi đăng nhập thì không có nút này.

1.jpg

Password reveal sẽ rất hữu ích trong trường hợp này, đó là khi bạn gõ password thì ngay lập tức cuối ô password sẽ hiện một icon con mắt, khi nhấp vào hoặc ấn Alt + F8 sẽ hiển thị ra password


2.jpg

Chức năng này chỉ hoạt động khi bạn gõ password bằng tay và sẽ không hiện password điền tự động bằng trình duyệt và khi con trỏ chuột của bạn không nằm ở ô đánh password thì icon con mắt sẽ biến mất.

Text finding


Chức năng này liên quan đến việc tìm kiếm trên trang web, ở bản Edge mặc định trên Windows 10, khi bạn muốn tìm một từ hay cụm từ gì đó trên trang web, bạn phải bôi đen chữ đó, copy xong ấn Ctrl + F, sau đó dán vào ô tìm kiếm.

Như trong hình, mình muốn tìm chữ NHẬT TẢO trên trang tinhte, mình bôi đen chữ, Ctrl + C, xong ấn Ctrl + F để ra box tìm kiếm, sau đó dán vô để tìm

3.jpg

Quảng cáo


Thì ở trong phiên bản Edge mới, khi bạn bôi đen chữ cần tìm, ấn Ctrl + F thì ngay lập tức chữ được bôi đen sẽ hiện sẵn trong box tìm kiếm, tiết kiệm rất nhiều thao tác. Như trong hình mình bôi đen chữ bạn giúp, Ctrl + F là chữ bạn giúp đã sẵn trong box, ấn Enter là tìm thôi

4.jpg

Collections


Để kích hoạt tính năng này, bạn gõ edge://flags trong thanh địa chỉ, xong tìm chữ Edge Collections, chọn Enabled, khởi động lại là xong.

5.jpg

Lúc này sẽ thấy biểu tượng Collections cuối thanh địa chỉ, kế bên nút Favorites. Chức năng này sẽ giống như một cái "giỏ" để bạn có thể lựa đồ từ Tiki, Shopee, Lazada...bằng cách lưu lại trang web sản phẩm ở một chỗ.

Quảng cáo


Ví dụ bạn thích một món bên Lazada, bạn mở trang web sản phẩm đó, ấn nút Collection, Start new collections, đặt tên cho Collection, sau đó nhấn Add current page, lúc này trang web đó sẽ được lưu trong Collection. Sau đó qua Tiki chọn 1 món, xong làm tương tự để lưu vào, khi mở Collection ra sẽ thấy thumbnail 2 trang web, rất tiện để sau này mở lại để so sánh.

6.jpg

Bạn có thể tạo Collection mới song song với Collection cũ để chứa những trang web khác, thuận tiện trong việc tổ chức và lưu trang web, ví dụ 1 collection tên là Shopping chứa những trang sản phẩm từ Tiki, Lazada..., 1 collection tên là Knowledge chứa trang web thông tin từ wiki, Encyclopedia... chẳng hạn.

7.jpg

Trên đây là 3 tính năng mới mình trải nghiệm nhanh trên Edge Chromium bản Canary, anh em còn biết tính năng nào không? Hay có đang dùng Edge mới không? Chia sẽ cho vui nhé 😁
cover_edge-chromium_tinhte.jpg
12 bình luận

Xu hướng

Haima172
ĐẠI BÀNG
4 năm
không biết mình có nên chuyển sang Egde Chromium nữa =? Chrome cũng tiện thật, mình quen tất cả trên Chrome rồi không biết chuyển sang Egde có dễ làm quen không nữa, như kiểu nhấn Tab để chuyển kết quả phù hợp khi gõ trên thanh tìm kiếm ấy =P Ưng con này là ăn Ram ít thôi
@Haima172 Cùng nhân tính năng với update cũng tương tự thôi bạn. Chrome của công ty quảng cáo nên hơi ớn 😁 mình đang dùng Firefox chờ Edge Chromium chính thức ;)
Bán mới này có Translator cơ à . Đang tham gia Insider mà Edge Chromium ko Live đc + ko có translator .
Cls.demo
TÍCH CỰC
4 năm
đợi bản chính thức 😁
Chẳng có gì thú vị 😃
vohuong1964
ĐẠI BÀNG
4 năm
Like
Maisuong92
ĐẠI BÀNG
4 năm
De test thu
Mrs Kaka
ĐẠI BÀNG
4 năm
Nothing
gietchetad
TÍCH CỰC
4 năm
Khi nhiều ae sài chrome và test Edge thì mình lại đang sài firefox 😃
Maisuong92
ĐẠI BÀNG
4 năm
Dang dung firefox
vohuong1964
ĐẠI BÀNG
4 năm
Like
vvt03hp
CAO CẤP
4 năm
Ấn tượng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019