Trải nghiệm nhanh Noble Audio Spartacus: tai nghe in-ear monitor có nhạc tính mạnh mẽ

AudioPsycho
17/1/2024 8:30Phản hồi: 13
Trải nghiệm nhanh Noble Audio Spartacus: tai nghe in-ear monitor có nhạc tính mạnh mẽ
Spartacus là thành viên mới nhất của nhà Noble Audio, chuyên làm tai nghe in-ear cao cấp. Spartacus dùng 6 driver gồm 4 balanced armature và 2 bone conduction, trở kháng là 35 ohms, mức giá $1799, không đắt không rẻ, ít ra vẫn hợp lý hơn rất nhiều điều vô lý trong thế giới audio này =]]

Cấu trúc và thiết kế
tinhte-noble-audio-spartacus-in-ear-monitors (4).jpg


Spartacus là một IEM nhựa truyền thống với một điểm nhấn nhỏ: mặt trước trong mờ sử dụng chất liệu sợi hữu cơ (hãng nói thế, mình nhìn thì thấy nó như mùn cưa vậy), mang đến cho mỗi sản phẩm một lớp hoàn thiện độc đáo.

tinhte-noble-audio-spartacus-in-ear-monitors (23).jpg

Vỏ của Spartacus nhỏ hơn hầu hết các IEM trong tầm giá này và dường như vừa vặn, thoải mái cho hầu hết mọi người. Bên trong Spartacus sử dụng 4 driver balanced armature và 2 driver bone conduction truyền âm qua xương để tạo ra âm thanh đặc trưng của nó.


tinhte-noble-audio-spartacus-in-ear-monitors (5).jpg

Gói phụ kiện bao gồm các vật dụng tiêu chuẩn của Noble Audio, một loạt các mút tai và hộp đựng Pelican, dây tai nghe.

tinhte-noble-audio-spartacus-in-ear-monitors (7).jpg

Dây có cảm giác tương tự như cáp đồng 8 lõi cổ điển của họ, nhưng với sự tiện lợi bổ sung của hệ thống đầu cắm mô-đun. Các tùy chọn 2,5mm, 3,5mm và 4,4mm đều được Noble gửi kèm.

Trải nghiệm âm thanh


tinhte-noble-audio-spartacus-in-ear-monitors (14).jpg

Dùng iFi Hip Dac 3 để nghe thử, Spartacus mang đến âm trầm dữ dội, cuồn cuộn, nhưng cũng có tốc độ và độ phân giải siêu tốt để thể hiện chi tiết và kết cấu trong âm nhạc. Upper bass khỏe, lực đánh cực chắc và chính xác, dải sub-bass nổi bật, tròn, sâu, không lầy nhầy, tắt nhanh và mượt là điều đầu tiên làm mình bị ấn tượng với Spartacus khi nghe bản mở đầu của album Mingus, búng gì mà nó rung bần bật từ upper bass tới sub-bass.

tinhte-noble-audio-spartacus-in-ear-monitors (17).jpg

Quảng cáo


Theo mình thấy thì em này mang danh xưng hổ báo, âm thanh cũng thuộc loại mạnh, rắn rỏi, nghe lôi cuốn và hấp dẫn, không theo thiên hướng âm thanh cân bằng. Người khó tính, anh em graph thủ có khi sẽ bảo con này V-shape nhưng mình thì chịu, càng nghe con này lâu càng không nhận định được đặc tính âm thanh nổi bật của ẻm, hoặc vốn từ mình có hạn cũng nên.

tinhte-noble-audio-spartacus-in-ear-monitors (2).jpg

Treble (Âm cao) cân bằng, mở rộng tốt, nhưng có phần mượt mà nhẹ nhàng. Âm transient rõ ràng và mạnh khi khởi đầu, sau đó nhanh chóng lịm đi khi ngân nga, tiếng này rất là nịnh tai, nghe jazz hay bolero dễ ngấm. Tuy nhiên, cách thể hiện âm cao này mang lại cho cymbal (chén cymbal) âm sắc trong trẻo, sắc nét và tăng cường độ động của những đoạn chơi nhanh với cảm giác khẩn trương cao hơn, nghe lớn không có cảm giác bị treble-bleed (chói tai).

tinhte-noble-audio-spartacus-in-ear-monitors (18).jpg

Có thể nêu ra một số điểm thú vị khi mình trải nghiệm em này:


Quảng cáo


  • Goodbye Pork Pie Hat (Charles Mingus): Spartacus tạo ra dải mid low của cây tenor saxophone nghe rất lôi cuốn, đoạn vibrato ở nốt trầm kéo dài từ 1:30-2:00 là điều khác lạ so với cảm giác nghe trên IE 900 hay Campfire Bonneville vừa rồi mình có review. Tiếng low mid của Spartacus không tối mà cũng không sáng, nó khá dày và vững vàng, gọi là ngọt thì không, mình chưa gặp kiểu tiếng vừa ít color mà lại dày và vững như con Spartacus này lần đầu, chưa biết là hay hay dở nhưng cứ nêu ra một vài điểm thú vị này đã.  • 21 Pilots MTV Unplugged (Live): Spartacus đưa bạn đến với giọng hát chính diện và trung tâm, với trống bass tạo âm hưởng ngay bên dưới giọng hát. Mỗi nhạc cụ đều rõ ràng, đương nhiên là do bản live nên nó sẽ không “sạch” như bản thu thương mại nhưng nó có không gian tuyệt vời. Spartacus cho bạn cảm giác nghe giống như ghế hàng ghế thứ 8-9 trong nhà hát thành phố, nghĩa là không xa, cũng chẳng gần, như vậy nghe rất thoải mái. Một phần nữa là nhạc thu hay các bạn ạ. Bản thu này có được giọng hát rõ ràng, sạch, gần gũi và định hình rõ ràng ở trung tâm, kết hợp với một sân khấu rộng và sâu, tạo cảm giác 3 chiều rõ ràng. Khả năng xử lý các đoạn nhạc cụ dày đặc của Spartacus rất hoàn hảo, giúp bạn phân tách từng lớp nhạc cụ trong bản phối, cảm nhận được phong cách sáng tác tự do, đôi khi hơi láo nháo của 2 tên này.  • Hans Zimmer Live in Prague, bản Gladiator Medley: liveshow này cho ta cảm giác về độ động, sự dày đặc của âm thanh nền rất nhiều nhưng con Spartacus bóc tách ra một cách tuyệt vời, nghe hài hòa, không âm thanh nào lấn lướt nhau, nhưng hỏi mình tiếng nào nổi bật nhất thì xin thưa đó là dàn cello bè và tiếng sáo dẫn dắt giữa các chuyển đoạn rất là sang và bắt tai.
13 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

lúc đầu nhìn cứ tưởng con rắn
Tai nghe hay có dây xoắn kiểu này nhỉ
Chất âm mấy con này gọi là đỉnh rồi
h0an94nh
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@h0an94nh chịu luôn :c
aewrga.png
lazy0338
ĐẠI BÀNG
2 tháng
đẹp
Yêu quá
Tai mình trâu , đến tầm tai 5-7 triệu là hết phân biệt được cái này hơn cái nào rồi
cuongbu
TÍCH CỰC
2 tháng
Tai nghe cao cấp
Thiết kế đỉnh thật. Dù chưa nghe những nhìn cái thiết kế là ứng cái bụng rồi
Giờ tôi chỉ thích tai nghe không dây thôi giờ cảm thấy có dây bất tiện lắm
Hans Zimmer Live in Prague, bản Gladiator Medley nghe đã quá.
Nghe qua Sp3000 nữa chắc run người luôn =))
học hỏi thêm công nghệ âm thanh của Apple ắt sẽ thành công...

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019