Trải nghiệm nhanh với FIFA+: Kho nội dung khổng lồ về bóng đá nhưng chưa đặc sắc lắm
Li Guoqing
4 thángBình luận: 20
Trải nghiệm nhanh với FIFA+: Kho nội dung khổng lồ về bóng đá nhưng chưa đặc sắc lắm
Sau một ngày trải nghiệm FIFA+, mình chia sẻ với anh em một số điều sau:

1 - Kho nội dung khổng lồ. Thực sự là quá nhiều để xem trong một thời gian ngắn. Cứ tưởng là FIFA sẽ cập nhật nội dung từ từ (và đúng là họ sẽ làm vậy) nhưng mới khai trương mà họ đã có một kho nội dung vô cùng phong phú, từ những trận đấu kinh điển cho tới những bộ phim tài liệu về các giải đấu cũng như các danh thủ.

2 - Xem trên màn hình to thích hơn. Những trận bóng đá hay những pha xử lý bóng điêu luyện xem trên màn hình to sẽ cảm nhận đã hơn.

3 - Không có tính năng preview khi tua nhanh. Có những bộ phim dài nói về cuộc đời của các danh thủ nhưng nhiều lúc không có thời gian nên mình chỉ thích coi những pha bóng trên sân thôi. Nếu có preview khi tua nhanh, giống như Netflix, sẽ tiện hơn cho người xem để biết lúc nào chiếu những pha làm bàn hay xử lý bóng trên sân.
fifaplus_3.png

Quảng cáo


4 - Tin tức cập nhật hơi chậm và ít. FIFA+ chiếu những giải đấu do FIFA quản lý và tổ chức nên không có nhiều tin tức được cập nhật liên tục. Ví dụ như hôm qua có mấy trận Champions League (do Liên đoàn Bóng đá châu Âu tổ chức) rất hay nhưng FIFA+ cũng chỉ cập nhật khá sơ sài, kiểu như chỉ thông báo mà thôi.
fifaplus_2.png

5 - Match Centre (Trung tâm Trận đấu) và Live (Phát trực tiếp): Nơi đây cập nhật thông tin giờ giấc về các trận đấu từ rất nhiều giải đấu trên thế giới, có những giải mà có lẽ đại đa số anh em mê xem bóng đá chẳng bao giờ quan tâm tới. FIFA nói là họ sẽ phát trực tiếp 40.000 trận đấu mỗi năm từ các giải đấu đến từ hơn 100 quốc gia thành viên. Có những giải đấu thú thật là mình cũng không biết là giải gì và ở đâu luôn. Thế mới thấy sức mạnh của FIFA đáng gờm như thế nào và cũng thế mới thấy bóng đá chính là môn thể thao vua.

6 - Mục Originals có nhiều phim rất hay. Originals là phần phim tài liệu kể về cuộc đời của các danh thủ khắp năm châu bốn bể. FIFA sẽ cập nhật thêm nội dung cho phần này trong thời gian sắp tới; hiện tại, phần này gồm các bộ phim nói về Ronaldinho, Captains (các đội trưởng quốc gia), Croatia: Defining a Nation, HD Cutz (nói về đồ ăn, thời trang, âm nhạc), Dani Alves,...
fifaplus_1.png

7 - Chưa có tiếng Việt. Thời điểm này chỉ có sáu ngôn ngữ (Anh, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha, và Tây Ban Nha). Sáu thứ tiếng nữa sẽ được bổ sung trong năm 2022 (không biết có tiếng Việt không).

8 - Chưa có nhiều nội dung về câu lạc bộ. FIFA quản lý chủ yếu ở cấp độ quốc gia nên những nội dung về câu lạc bộ chưa có và có thể là không có. Trong những bộ phim tài liệu có chiếu cảnh các cầu thủ thi đấu ở câu lạc bộ nhưng không có nội dung chỉ nói về sự thăng trầm của câu lạc bộ đó.

9 - Archive (Lưu trữ). Đây là mục mình rất thích khi có thể xem lại những trận chung kết World Cup cũng như các trận đấu kinh điển khác. Mình vẫn nhớ kỷ niệm đạp xe đạp xuyên đêm cùng ba ra thị trấn để xem trận chung kết World Cup 1994 giữa Brazil và Italia.


Tổng kết lại, FIFA+ là một nền tảng nội dung đáng để thưởng thức cho những ai đam mê trái bóng tròn, đặc biệt là những ai yêu thích các giải đấu của các đội tuyển quốc gia. Hi vọng, và chắc chắn rằng sắp tới FIFA sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung hấp dẫn hơn nữa. Anh em có trải nghiệm gì với FIFA+ thì chia sẻ vào phần bình luận bên dưới nha.

Quảng cáo

20 bình luận
HyH
CAO CẤP
4 tháng
có phụ đề tiếng Việt
Giá rổ ntn mod ơi
@Hassler Hình như đang free thì phải.
@daohoa1012 vậy chắc là thả ra lùa gà rồi tính phí sau rồi 😁
@Hassler hình thức của Fifa+ giống Youtube, không trả phí, nhưng xem quảng cáo
@Hassler Gà có chọn lọc, vì những nội dung này chưa đủ sức hấp dẫn người yêu thể thao thông thường.
Sao cái gì cũng đòi hỏi phải có tiếng Việt? 2022 rồi chứ
@anhutsg gì mà 3000, cỡ 2030 là thế giới làm được điều đó rồi
manhnh20
TÍCH CỰC
4 tháng
@Kent Light giờ a GG với youtube cũng có phụ đề tự động ròi :v
@manhnh20 nhưng chưa đa quốc gia và toàn bộ nội dung còn quá cứng ngắt
@manhnh20 với lại bác trên nói ứng dụng nào cũng có thì cở 2030 là hợp lý rồi
Hy vọng World Cup 2022 sắp tới nó stream miễn phí. Chứ nghe mấy bình loạn viên đài Vờ Tờ Vờ đúng nản.
@Team B thế bạn bình luận thay cho họ đi.
Erix
TÍCH CỰC
4 tháng
@Team B bình luận tiếng Việt thật sụ k ai có thể làm hài lòng hết, xem K+ bt méo thích, tóm lại là k khen chê gì blv nào cả, riêng cá nhân thấy quang huy quang tùng xưa bl vẫn nghe ổn, yếu cái là luc Goal nó k nhiệt
Đến ạ Thằng tạ Biên Cương rồi. Thà tắt tiếng hoặc nghe tiếng anh
UEFA chắc sắp ra UEFA+ 😁
Ngon thế
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019