Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


Trải nghiệm nhanh VOS 3.0 trên Vsmart Live: giao diện thân thiện hơn, thêm tính năng bảo mật
Trung Dt
9 thángBình luận: 155
Trải nghiệm nhanh VOS 3.0 trên Vsmart Live: giao diện thân thiện hơn, thêm tính năng bảo mật
VinSmart đã chính thức cập nhật phiên bản hệ điều hành VOS 3.0 cho các dòng máy Vsmart Live, Joy 3, Joy2+ của hãng dựa trên nền Android 10. Ngoài giao diện được làm mới, VinSmart cũng đem vào nhiều tiện ích từ các ứng dụng do họ phát triển như không gian riêng tư, chế độ trò chơi, bảo mật nâng cao…


Thừa hưởng những đặc tính từ Android 10


Trước tiên phải kể đến VOS 3.0 đem đến trải nghiệm mượt mà hơn từ giao diện, đặc biệt là thao tác cử chỉ quen thuộc từ hệ điều hành Android 10.

vos_3.0_tinhte_1.jpg

Tính năng cử chỉ của VOS 3.0 được kích hoạt trong mục Hiển thị -> Thanh điều hướng. Lúc này anh em có thể lựa chọn cách vuốt cử chỉ để thao tác tương tự như Android 10 nguyên bản: vuốt hai bên để trở ra menu trước, vuốt lên để về trang chính (Home) và vuốt lên ngừng ngón tay để ra trình đa nhiệm. Trước đây VOS 2.x được tuỳ biến cử chỉ vuốt với thao tác 1 bên trở ra (trái hoặc phải), còn lại sẽ là vuốt để vào mục đa nhiệm.


vos_3.0_tinhte_2.jpg

Android 10 cũng đem lại chế độ nền tối (Dark Mode) hoạt động tốt với những ứng dụng mặc định, tất nhiên các ứng dụng bên thứ 3 chưa có mục hỗ trợ riêng. Đáng chú ý là việc giao diện tối có thể tuỳ biến bật/tắt theo lịch, điều mà còn thiếu trên một số hệ điều hành như EMUI 10.


Giao diện thoáng, dễ theo dõi


vos_3.0_tinhte_3.jpg

Với độ phân giải hiển thị mặc định, giao diện VOS 3.0 trên Vsmart Live có kích thước biểu tượng lớn, kiểu dáng bo tròn các cạnh cùng thiết kế phẳng. Launcher của VOS 3.0 cho phép điều chỉnh được bố cục sắp xếp các biểu tượng dễ dàng, cũng tương tự phiên bản trước. Về biểu tượng, anh em có thể lựa chọn hình dạng theo 5 phong cách khác nhau: hình vuông, vuông bo góc thường / bo góc sâu, hình tròn, hình giọt nước.

vos_3.0_tinhte_4.jpg

Ngoài giao diện chính, việc sắp xếp và di chuyển các shortcut ứng dụng được thực hiện dễ dàng khi có thể chọn nhiều các mục để di chuyển qua trang khác nhanh chóng.

vos_3.0_tinhte_5.jpg


Một tiện ích nhỏ là mục widget thông tin cần thiết hàng ngày được VinSmart tối ưu không chỉ có nhiệt độ, trạng thái thời tiết mà còn có cả chất lượng không khí bên ngoài ở khu vực đó.

vos_3.0_tinhte_6.jpg

Ở thanh thông báo trạng thái, các biểu tượng chức năng với các biểu tượng mở rộng được tách rời xa hơn so với phiên bản trước. Trong khi đó các thông báo của từng ứng dụng được ngăn cách từng phần tách biệt, mang thiết kế như kiểu thẻ tab nối tiếp nhau.


Đa nhiệm có gợi ý ứng dụng hay dùng, thêm tính năng chia cửa sổ


Thay đổi ở phần đa nhiệm VOS 3.0 chính là thanh biểu tượng cho các ứng dụng không còn cố định như ở màn hình chính mà thay vào đó là những ứng dụng được đề xuất khi anh em thường sử dụng.

vos_3.0_tinhte_7.jpg


Bên cạnh đó, VOS 3.0 cũng cho phép việc chia đôi thành hai cửa sổ ứng dụng, giúp anh em có thể thao tác thêm các tác vụ. Tất nhiên một số ứng dụng bên thứ 3 có thể không tương thích nhưng việc bổ sung này cũng đem lại sự thích thú cho nhiều anh em hay sử dụng trên các dòng máy có hệ điều hành tuỳ biến mạnh.


Không gian riêng tư hỗ trợ lưu trữ thêm dữ liệu riêng biệt bên cạnh việc ’nhân bản’ ứng dụng


Tính năng này giúp anh em tách biệt một số dữ liệu cần sử dụng vào trong một khu vực riêng gọi là không gian riêng tư. Giao diện này cũng cho phép tạo ra những tài khoản sử dụng riêng như Messenger, Zalo… để tách biệt với những tài khoản ở giao diện chính thường hay sử dụng.

Link ứng dụng https://play.google.com/store/apps/details?id=net.vsmart.privatespace&hl=vi

Vsmart Không gian riêng tư - Ứng dụng trên Google Play

Với ứng dụng "Không gian Riêng tư", bạn có thể tạo môi trường riêng, bảo mật cho điện thoại của bạn. Các ứng dụng chạy trong "Không gian Riêng tư" hoàn toàn độc lập với môi trường chạy ứng dụng bên ngoài. Nhờ có vậy, dữ liệu của các ứng dụng chạy...
play.google.com


Bước đầu mình thấy việc truy cập vào không gian riêng thư được thực hiện qua menu Settings > Bảo mật > Không gian riêng tư, hoặc ứng dụng ở app drawer. Việc sử dụng bảo mật bằng mã PIN, hình vẽ hay vân tay cũng hỗ trợ trong mục này, dù anh em không thể truy xuất trực tiếp từ ngay giao diện khoá cho dù đã thiết lập PIN riêng.


Tính năng chống gián điệp: tắt các chức năng cơ bản trên thiết bị


vos_3.0_tinhte_8.jpg

Có một điều thú vị trong mục quyền riêng tư là tính năng chống bảo mật sẽ tắt tạm thời nhiều công cụ trên điện thoại như loa, microphone, camera, thậm chí là Wi-Fi, GPS, location, mạng di động… Cơ mà nếu tắt hết thì mình dùng được gì nữa nhỉ?

vos_3.0_tinhte_9.jpg

Ngoài ra anh em có thể cài đặt thêm một số ứng dụng như VinSmart bộ sưu tập, VinSmart chế độ trò chơi để tăng hiệu năng chơi game, chặn thông báo / từ chối cuộc gọi, hỗ trợ quay video khi đang chơi gme. Trong chế độ nâng cao, anh em còn tuỳ chỉnh được nhiều thiết lập vào phần cứng như chỉnh độ phân giải thấp để tăng khung hình, ép xung CPU & GPU, tắt hiệu ứng của giao diện, giới hạn tiến trình chạy ngầm…

Trên đây là những tính năng mà mình đã thấy có mặt ở VOS 3.0. Anh em có khám phá thêm được những tính năng gì hay hoặc có những trải nghiệm như thế nào thì có thể chia sẻ ở bên dưới nhé.
Hình như chỉ có mấy dòng lên trước thì phái như JOY 2, JOY 3, Active, Live , các dòng khác chưa được cập nhật.
@Lê văn zyx Dùng ngon bác ạ. Có vẻ nhẹ hơn trên vos2.0 rất nhiều
@denmilu Thấy một số anh em cũng nói lên rồi fix một số lỗi, nhưng chưa triệt để, chắc đợi bản cập nhật tiếp theo.
@Lê văn zyx Lỗi nào ví dụ đi bác, em dùng từ bản 2.5 đến giờ chưa có cái gì thực sự gọi là lỗi. Bản này mở khóa nhanh hơn, màn hình home tốt hơn, nhẹ hơn, nhiều thứ hơn.
Bác cho em cái ví dụ xem nó lỗi chỗ nào để em xem xem máy em có bị không.
@Lê văn zyx Ngon hơn bản 2.0 nhiều bác ạ. Bác dùng 2.0 chán lắm 😆
Sau khi lên một số app tự dưng biến mất
juha8x
TÍCH CỰC
9 tháng
@Đông June nó nằm ở app drawer chứ ko phải màn hình home. Vuốt từ dưới lên khi ở màn hình home để vào app drawer
@denmilu Live của mình vẫn còn app File mà bạn !
@Đông June Nó nằm bên trong menu, vuốt lên là vào , đầy đủ hết 😁
@Vuong Hua Của mình nó xoá. Hehee
Screenshot_20200703_095649.png
Có cải thiện và bắt đầu dôi ra những tính năng tùy biến nhiều rồi.
Hãng nào rồi cũng thế, còn non trẻ thì cứ bê nguyên si rom của google, rồi càng cập nhật thì càng thêm những tính năng tùy biến, cuối cùng thì vất vả hơn trong việc giám sát tốt hiệu năng các thiết bị
namsla
TÍCH CỰC
9 tháng
@hieu282828 Hi. Mình dùng xiaomi toan dùng rom tuỳ biến hoặc eu ít khi dùng rom của hãng nên k để ý lắm mấy vụ đó
@hieu282828 bạn nghĩ các tính năng này Vsmart phát triển 1 tuần là xong à? Cử chỉ Xiaomi phát triển từ hồi Google còn chưa hỗ trợ nên mất thời gian code + tối ưu còn vsmart chỉ việc bê nguyên của Google vào. Chưa kể bản beta của Vsmart chỉ là bản open beta thôi chứ bạn có đc tham gia Closed beta như xiaomi đâu mà phán là Vsmart test ít? các bản closed beta tầm 1-2 ngày đẻ 1 bản là bt
@hieu282828 hết vòng đời con máy thì cũng 3-4 năm cmnr
vsphere
TÍCH CỰC
9 tháng
@hieu282828 Hãng B ko thế nhé 😆
Mình mới mua cho Bố mình con này. Thấy cũng khá mượt mà đấy chứ.
@Tình Lê Manucian So với con chip này thì anh Q bán 10 củ nha 😆
mog
TÍCH CỰC
9 tháng
@Tình Lê Manucian MÌnh cũng mua cho ông cụ. Mình nghĩ tầm 3 củ khó có con nào qua đc em này
Ấn tượng với hình nền ruộng bậc thang ấy 😁
@vn_ninja có mấy hình nền phong cách đó đẹp lắm bạn, chủ đề là mấy phong cảnh của việt nam
@Didu Nãy giờ ngồi vọc, mà D có thấy con live nó mượt ko? Mình lên vos 3.0 thấy nó mượt dã man 😊. Vuốt đâu ăn đó ;)
@vn_ninja mượt hơn rất nhiều luôn
@vn_ninja Xác nhận là rất mượt và rất nhanh. Thao tác cử chỉ ngon hơn hồi vos 2.0 đến 69 lần
Đơn giản, ổn định, ko màu mè, giá cả phải chăng, không thuê các review, báo chí ca tụng, không làm lố ăn xin lòng yêu nước.
Đó là lý do Vsmart thị phần ở VN ngày càng lớn, ko bị ai chửi, ko bị ai thuê người dìm hàng (Mà sự thật chả có ma nào đi thuê ng ta dìm hàng cả, hàng tệ, chăm sóc kh quá kém ắt bị chửi. Chả người bình thường nào rảnh đi thuê người khác chửi 1 thằng điên ăn xin cả)
Đừng đổ cho người Việt dìm hàng Việt
@editzrapper Nhìn giao diện y như iOS và One UI kết hợp vậy, nhưng toàn cái mình thích không à.
@editzrapper Nhìn cái cách mà hãng Vin làm điện thoại xịn thật sự. Ủng hộ hết mình. Còn cái bkave kia thì có chết chả ai thương.
westwest
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@editzrapper cái giá đi đôi với giá trị sử dụng thì người dùng mua thôi, lúc đó người làm ra sp cũng chả dư tiền hoặc rảnh rỗi để đi bom lên trừ khi xạo lờ bán chăng được chớ, duy nhất mảng điện thoại của Vin thì ok
@westwest Thế mấy mảng vinhomes, vinpearl chưa ok hả bạn?
đang dùng thấy đã quá, giao diện nhẹ nhàng, nhiều thay đổi hấp dẫn, để làm bài video 😁
@Didu Xem giúp mình có tính năng ghi âm cuộc gọi chính chủ chưa bạn.
@guardianknight có rồi nha bạn
@guardianknight có tự động ghi âm luôn rồi nhé bác
Có một lỗi mình phát hiện được đó là nếu bật tính năng vuốt 3 ngón để chụp màn hình thì khi chơi những game hành động như Unkilled, PUBG, khi 2 ngón tay vuốt cùng chiều là coi như nhân vật đứng im luôn, phải nhấc tay ra rồi vuốt từng tay một. Đã bị chết vài lần vì điều này 😁
Theo thống kê hiện tại, lúc sáng mình update xong, cách thời điểm bình luận này 11h trước, lúc đó pin còn 88%, bây giờ còn 39%, đã onscreen được 3h48m
VOS nên có 1 mục để khách hàng góp ý ở những bản update sau, chẳng hạn như thêm tính năng nào đó, thêm tuỳ chọn cho tính năng ,fix lỗi... Khách hàng là những người biết họ cần gì nhất, ngoài ra có thể tham khảo những tính năng hay ho ở các hãng khác để đưa vào hdh của VOS.
@KeniVinh bộ nhớ máy bây giờ toàn 64gb, 128gb, thêm 1 vài tính năng tốn thêm chưa tới 1gb bộ nhớ mà nặng cái gì. Người nào cần thì xài, ko cần thì ko xài chứ có ảnh hưởng gì đâu mà sợ. Chưa kể chỉ thêm những tính năng mà đa số họ cần chứ đâu phải ai đề xuất cái gì cũng thêm vào
@luis2165 Như thế rất mất công, chỉ dân IT mới làm đc, khách hàng bình thường thì ko ai để ý. Thay vào đó có thể tạo 1 app feedback cho người dùng phản hồi là tiện lợi hơn. Đây là cách MIUI của xiaomi đang làm, nên họ có những bản rom rất đc lòng người dùng.
@KeniVinh Chỉ là thu thập ý kiến thôi bác, họ còn tổng hợp và phân tích mới làm hay không, chứ hông phải ai đòi cũng có đâu =))
@Scorpius DLord Vậy sao giao diện Android thuần lại chạy mượt mà hơn Android tùy biến từ mấy hãng khác?
sonvchp
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Mình chưa xài đt android bao h nhưng tò mò nên đã mượn nghịch thử con live, khá ưng ý!
Điện thoại của vin mới xứng đc gọi đt của ng V hơn cái ông bkav. Ko đao to búa lớn, bình dân hợp túi người V. Dễ tiếp cận.
tan26288
ĐẠI BÀNG
9 tháng
hình nền ruộng bậc thang đã thấy vsmart đủ tinh tế ntn rồi. k cần đặt 1 tấn thuốc nổ để đi vào lòng đất.kaka
@tan26288 Toàn hổ báo cáo chồn, chim bướm.., chả liên quan mịa gì quê hương đất nước 😆
@haichin Thế mà chê là nó bảo thế lực thù địch gì gì đó chống lại hàng Việt
đang vọc. hơi bỡ ngỡ bên cử chỉ. quen của bản cũ rồi
Tại sao ko là android mà lại là VOS nhỉ?
luis2165
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@chuchadaqua nó là android nhưng được tuỳ biến nên đặt tên khác đi để dễ phân biệt, như miui của xiaomi đó thôi
@chuchadaqua Như trình duyệt Chromium người ta tùy biến để cho ra Chrome, Cốc Cốc, Opera...
@chuchadaqua Bạn hãy hiểu là Android giờ nó chỉ là cái nền tảng, bộ khung thôi. Vin (và các hãng khác như SS, Xiaomi...) tùy biến lại cũng khá nhiều nên đặt cho nó một cái tên khác. VOS có thể hiểu là VinOS.
Nhưng mình vẫn nghĩ đặt tên *UI hay hơn, như OneUI, MiUI. Chắc tại đặt VUI nghe nó vui quá nên ko đặt =))))
@Long_Xuyen_Boy Đặt UI vẫn chuẩn nhất.
sieutien
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Long_Xuyen_Boy Mình thích suy nghĩ của bạn 😃
Từ hồi lấy 2 con Active 3 tới giờ cũng để hình nền mặc định. Có sao xài vậy. Qua rồi thời chỉnh chọt.

Đang hóng cho Active 3.
Screenshot_20200702-224529.jpg
@killed Có rô mà bác. Dùng phê lắm. Kk
Khá gần gũi với android thuần, ngon.
Đẹp, đơn giản
centernc
TÍCH CỰC
9 tháng
Vừa cập nhật xong
Tsbd77
TÍCH CỰC
9 tháng
Đã lên và thấy thích
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019