Trải nghiệm nồi chiên không dầu Philip HD9220: thiết kế trực quan, chế biến đa dạng món ăn
Lê Huyền Vân
một tháng trướcBình luận: 147Lượt xem: 14.617
Trải nghiệm nồi chiên không dầu Philip HD9220: thiết kế trực quan, chế biến đa dạng món ăn
  • Thiết kế hiện đại, màu sắc sang trọng
  • Điều khiển bằng núm vặn
  • Cho phép điều chỉnh nhiệt độ từ 80 - 200 độ C
  • Phù hợp với nhiều loại thực phẩm, có thể chế biến đa dạng món ăn chiên, nướng,...
  • Thời gian hẹn giờ tối đa 30 phút
  • Khay nướng dạng lưới khó vệ sinh hơn so với khay chống dính


Chiếc nồi chiên của mình trải nghiệm có màu đen, thiết kế hình trụ đứng bo cong (kiểu như quả trứng được vát 2 đầu 😆

trentay-noicom-philips-tinhte1.jpg

Trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích trong gian bếp. Khi dùng thì lấy ra khi không dùng có thể dẹp gọn gàng. Được chia làm 2 phần: nửa trên là nơi điều khiển và nửa dưới là phần lồng nồi.

trentay-noicom-philips-tinhte2.jpg

Điều khiển chủ yếu bằng núm vặn (bằng cơ). Ở trên là núm điều khiển nhiệt độ từ 80 - 200 độ C, phía trước là núm điều hẹn giờ, tối đa là 30 phút. Kế bên có bảng gợi ý món ăn với nhiệt độ và thời gian tham khảo. Ví dụ như khoai tây đông lạnh cần 200 độ và 12 - 16 phút; thịt cắt lát cần 180 độ trong thời gian 8 - 14 phút, đùi gà hoặc thịt tản cần 180 độ trong 15 - 22 phút, hoặc làm bánh 200 độ từ 15 đến 18 phút,...

trentay-noicom-philips-tinhte11.jpg

Lồng nồi có tay cầm để kéo ra, đẩy vào.

trentay-noicom-philips-tinhte12.jpg

Có nút bấm để nhấc lên, tiện lấy thức ăn ra.

trentay-noicom-philips-tinhte10.jpg

Lồng nồi này là dạng lưới, có thể giúp rỏ nước xuống đáy nồi, tuy nhiên với một số món ăn dễ dính thì khó vệ sinh hơn so với lồng chống dính.

trentay-noicom-philips-tinhte9.jpg

Nồi này hoạt động với công suất 1425W cùng dung tích 2 lít, khả năng chiên tối đa được khoảng 800g thịt. Phù hợp với nhiều loại thực phẩm, đa dạng món ăn chiên, nướng, quay, làm bánh,...
Vỏ ngoài bằng nhựa, có cách nhiệt, điện, đảm bảo an toàn trong lúc sử dụng.

trentay-noicom-philips-tinhte5.jpg


Lúc đầu mình dùng thì canh chưa chuẩn lắm, nhưng sau nhiều món khác nhau thì rút ra được kinh nghiệm cho món nào cần thời gian và nhiệt độ phù hợp. Cơ bản những món chiên thông thường đến món chiên, nướng nhiều gia vị, đòi hỏi một tí kỹ thuật vẫn có thể nấu được hấp dẫn (tuỳ theo độ khéo). Hoàn toàn không cần dùng đến dầu để chiên khoai tây, chả giò, chả cá,... những món vốn cần ngập dầu để chiên chín.

Theo mình tìm hiểu, nồi sử dụng công nghệ mà Phillip gọi là Rapid Air, làm chín thức ăn bằng không khí được làm nóng ở nhiệt độ cao và lưu thông nhanh.

trentay_noichien.jpg
Đối với việc chiên thực phẩm ngập trong dầu, lượng lớn nhiệt sẽ được truyền từ dầu sôi vào thực phẩm và dần làm chín vàng thực phẩm từ ngoài vào trong. Đối với nồi chiên này, nguyên lý ở đây là tìm cách mô phỏng lại việc chiên ngập trong dầu bằng bộ tạo nhiệt và cách di chuyển của luồng khí. Thứ nhất, quạt tạo luồng khí đối lưu từ bộ sinh nhiệt đi tuần hoàn với tốc độ cao trong nồi, từ đó tái tạo lại môi trường nhiệt độ cao tương tự như dầu, giúp làm chín bề mặt thực phẩm. Đồng thời, bức xạ nhiệt từ bộ sinh nhiệt sẽ đi sâu vào bên trong thực phẩm và làm chín nó từ bên trong. Kết hợp 2 cách làm này, nồi chiên này được cho là sẽ có hiệu quả chiên tương tự như chiên ngập trong dầu. Nhờ đó thực phẩm chiên ra từ chiếc nồi này không cần phải thấm dầu như cách làm truyền thống.


trentay-noicom-philips-tinhte4.jpg

Các bước mình sử dụng chiếc nồi này:
  • Chuẩn bị nguyên liệu cần nấu, cho vào lồng nồi
  • Vặn núm điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Mình chủ yếu sử dụng mức nhiệt độ 180 độ C trong toàn bộ các món trong bài này, nếu anh em nào muốn đồ chiên vàng ươm hơn thì có thể vặn lên 200 để phần vỏ bên ngoài thực phẩm được vàng hơn nhìn cũng sẽ hấp dẫn hơn chứ không chín đơn thuần.
  • Chọn thời gian ước lượng cho thực phẩm chín (có thể tham khảo trên bảng hướng dẫn hoặc kinh nghiệm)
  • Làm những công việc khác cho đến khi nghe tiếng chuông là chiên xong.
  • Bấm nút mở lồng nồi để có thể nhanh chóng và dễ dàng lấy thức ăn ra thưởng thức
Đó là cách làm và trải nghiệm của mình, còn các bạn có sử dụng nồi chiên không, hay có kinh nghiệm nào hay có thể chia sẻ bên dưới bình luận nha!
trentay-noicom-philips-tinhte13.jpg
Làm món sườn bằng nồi chiên ăn ngon vãi mồm luôn
@trainoitrull trời, bạn khóe tay thế, khéo tay thế, mình chịu
Món sườn nướng mình toàn dùng nồi này, ít bị cháy. Mấy món cá chiên thì vẫn thích dùng chảo hơn.
@Phili Vẫn mắc hơn Tiki trading rồi!
@conan1907 Món đấy làm nồi này là chuẩn bài mà
Mod Vân hay trên tay đồ nhà bếp thế này chắc nấu ăn ngon lắm nhỉ
@rafaeltran88 thường thì ngược lại chăng?
Thông tin hữu ích, thks
@hieu282828 Nướng khác vi sóng bạn nhé.
Nồi này nướng gà, bò, lợn 3 chỉ ngoài vàng đều mà trong vẫn mềm
@duongvannam Ý ông kia là dùng chức năng nướng ở các lò vi sóng ấy. Thật ra cũng gần giống nếu lò nào tích hợp 2 que nhiệt trên dưới và có xiên quay ở giữa
@hieu282828 Bị ngộ nước ngoài hay sao, VN cũng dùng lâu rồi, nhà mình mua gần 3 năm rồi. Giới thiệu cho những người chưa biết cũng tốt chứ sao.
@hieu282828 Vi sóng nguyên lý của nó là làm chín thực phẩm từ sâu bên trong, còn nướng thì làm nóng và chín dần từ ngoài vào
Nhà cũng mới sắm một cái theo phong trào. Được mấy bữa đầu hào hứng giờ nắng nóng nên lười quá xếp xó luôn
@palmtj27 2 thương hiệu này loại nào ưu điểm bác? có khác nồi nướng thủy tinh ko ?
@timmytrinh cái này nó cho ra thịt bên trong mềm hơn mấy lò halogen hay lò nướng maiso mặc dù nó vẫn chỉ là cái nồi dc gia nhiệt bằng maiso thêm cái quạt ko hơn ko kém(chính vì lý do này mà 6-7 năm trc mấy con bạn mình mua mà mình ko mua mãi đến 3-4 năm trc nổi lên mẹ mình vòi quá nên mua tặng mẹ 1 cái ai dè ăn khác biệt hoàng toàn với lò nướng ). giờ nhiều hãng nhiều loại nhưng ở cái mức giá 2tr5 đổ lại phillip chỉ có 1 mã 9220 này còn mấy thằng thương hiệu Hàn , Tàu có hàng trăm loại . hàng tàu thì mình ko chơi nên mình mua lock lock 5.2 l thay cho con 9220.
@palmtj27 rồi lock có khác biệt tốt hon Philips k bac?
@timmytrinh ko bị khói, rất ít bị bám dơ mặt trên cánh quạt, có chống dính . cái này là so sánh con locklock 5.2 2tr2 và philip 9220 2tr7
Cũng chỉ làm cái lò nướng làm nhỏ đi, giá dắt hơn thôi mà.
That is Cú lừa
@C h i r o Chật bếp 😄
Mua xài nồi này 2 năm rồi, cực kỳ ghét khi rửa, vì quá nhiều chi tiết, ngóc ngách nên sau 1 thời gian xài không thể làm sạch được
Mua mấy cái này cứ cái nào thiết kế đơn giản,rẻ thì mua ,công dụng nó như nhau cả
Lúc mà nướng hay chiên, bạn nên lót giấy nướng bánh hay giấy bạc thì lúc vệ sinh dễ hơn, thức ăn ko bị dính vào linh kiện.
@conan1907 người ta làm lưới để dầu mỡ chảy xuống khay bên dưới mà bạn, lót giấy lên trên thì nói làm gì nữa 😃
@Thu Hương Mia Xài nhiều mà mỗi lần rửa kiểu đó rất tốn tg
Xài chừng 1 năm liên tục rồi mới thấy oải, còn không thì chấp nhận nó không sạch sẽ như lúc đầu thì ok
@AZwarrior Nướng thịt nhiều cỡ 1 năm rồi thấy cái lưới với đáy thì dễ rồi, còn cái phần tay và lồng tháo ra quá nhiều khe gờ nhỏ lại sắc cạnh ,rửa rất tốn tg ,nên chấp nhận không sạch hẳn được
Tôi có 1 cái nữa người bạn tặng, hiệu Inst lớn hơn cái này 6.5Q lận ,mà cấu tạo đơn giản, không khe rãnh gì mấy, rửa rất nhanh và sạch, mà nấu thì như nhau ,giá lại rẻ 1/3 cái này
@caffeinezzZ Hôm trước mình có tổng hợp bài này nè 😃
@Lê Huyền Vân cảm ơn mod nha, chúc mod chiên ngon cho ông xã ăn nha 😁
@caffeinezzZ Chưa lên vip à bác 😁
@denmilu chưa b ơi. chắc cuối năm lên là đẹp 😅
@caffeinezzZ Tích cực lên nào. Bác ở trọ 1 mình hà?
Mình mua nồi chiên giờ về rang lạc để ăn chay là chính =,=
@Mr HUzG Rang lạc rất đều và ngon
@Mr HUzG Yes rang đậu phộng rất sướng,
Nhà có 1 cái tương tự, nhưng mình không ăn những thứ được chiên từ nó.
Lí do đơn giản là dở. Cảm giác như sấy khô. Tốt cho sức khỏe đâu chưa biết, chứ dở là thôi khỏi ăn rồi. Mà mình vốn rất ít ăn đồ chiên nên ăn thì cũng phải ngon mới chịu.

Tương tự đối với lò nướng điện. Ưu điểm chưa biết, chứ nhược điểm là không thể ngon như nướng than được. Thứ nướng điện duy nhất mình thích là bánh mì, giòn rất đều & thơm.
@canon30 Mình cũng thử đủ thịt, cá, gà bằng lò điện lẫn nồi chiên. Tuy nhiên vẫn thích nướng than hơn.
Nhà có miếng sân, lại ở khu nhà quê. Hôm nào định nướng thì chuẩn bị đồ trước rồi ra chợ mua 1 túi than. Về nhóm lò, than hồng đều là bắt đầu nướng hết 1 loạt. Mẻ cuối cùng thì nướng bánh tráng (bánh đa) bỏ túi nilon buộc lại ăn dần. 😁
@LRA Bạn có thể chiên sơ bằng dầu cho có vị, rồi sau đó bỏ vô lò chiên không dầu cho rớt mỡ là được, vừa ngon vừa healthy 👌🏻
@lee jin ki Nếu thế nhúng sơ qua dầu rồi cho vào lò sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên mình thích ngon hơn healthy nên vẫn chiên/nướng theo cách cổ điển. Chủ đạo của mình toàn đun sôi (cơm, canh), luộc, hấp & kho nên lâu lâu ăn đồ chiên nướng cũng không sợ.
@LRA Riêng với chả giò thì mình quét bánh tráng trước với hỗn hợp giấm đường và coconut cream cho mềm rồi gói. Bỏ vô thẳng airfryer luôn. Chả giò ăn khá ngon, hao hao chiên ngập dầu. Bạn có thể thử, Youtube của Vành Khuyên Lê có share cách làm.
Nếu nhà ai mà ngày xưa xài nồi nướng thủy tinh thì cái nồi chiên không dầu này hoạt động y chang. Chỉ là bây giờ nó làm nhỏ gọn, công suất lớn nên cho thời gian nấu nhanh hơn thôi chứ không có gì đặc biệt.
@huythanhnv Hữu ích mà Bác. Với lại giờ đa dạng cho phân khúc phổ thông. Thấy con Magic dung tích lớn mà rẻ đó Bác.
@huythanhnv Nồi nướng thủy tinh có thể làm các món gì bác. Nhà có nhưng chả biết làm gì ngoài nướng thịt
@lamtien338 Thịt nướng, cá nướng, khoai tây thì trộn thêm chút dầu và thái ít lá hương thảo đem bỏ vô vừa thơm vừa giòn, chỉ không nướng bánh được thôi vì nó chỉ có 1 lửa phía trên nắp nồi
@Hassler Cám ơn bạn.
Rất hữu ích tks Vân
2 lít thì siêu bé. Mình vs bx mua 3L locknlock 2 ng ăn đã thấy bé tẹo r. Recommend các bác mua 5L cho sướng
@hijacker7500 3 lít nó đã to gấp đôi cái nồi cơm điện loại lớn rồi. 5 lít thì thà mua cái lò nướng.
@AZwarrior Bác dùng chưa? Lò nướng 5 Lít thì lại siêu bé nhé. Tào lao
@hijacker7500 Nồi 2 lít thì chỉ nướng dạng cắt miếng nhỏ thôi chứ nếu muốn nướng cả con thì phải tầm 5 lít
@AZwarrior Cái lò nướng bé cũng phải gấp 3 lần đấy, quan điểm của mình thích mua lò nướng hơn
@AZwarrior Tôi có 1 cái 6.1L đây, cũng không lớn mấy chỉ nướng được con gà trung bình thôi ,mà phải chặt đôi ra mới xếp vào được kìa
mod này nói giọng khó nghe quá, thiếu tự nhiên
@falllove Đồng quan điểm. Từ các bài radio nghe đã thấy ko hay rồi mà hồi đầu còn làm rõ lắm. May mà giờ đỡ rồi
@falllove Giọng bạn ấy hơi nam tính chút thôi, nhưng cụng là nét đặc biệt so với các bạn nữ khác
Nồi này chiên được trứng không nhỉ?
@Scorpius DLord Được hết, làm bỏng ngô nữa
@Scorpius DLord Trứng rán thì chịu, lồng lưới mà bác đập quả trúng vào thì toang 😁
@Scorpius DLord bạn để cả quả nguyên vỏ 100 độ trong 12 phút thì sẽ dc món trứng.....luộc ( vì ăn ko khác gì trứng luộc) . để trên 100 độ trứng vỡ xì ra tùm lum
@palmtj27 nếu vậy là ko chiến trứng ốp la như bình thường đc hả
Mình hay chiên cánh/đùi gà 180*25p bằng nồi chiên không dầu (sau 15p đầu thì mở nồi ra lật rồi đóng vô chiên thêm 10p), rồi bỏ gà ra cái chảo đảo với gói sốt nước mắm chinsu 2 phút, nhanh và ngon kkkkkk
@Thu Hương Mia Tính ra mất 27’ cho một lần chiên, cũng không nhanh lắm được cái đỡ văng dầu mỡ so với cách truyền thống
@kedote Gà chiên mắm mà nấu bằng chảo bình thường thì cũng lâu mà.
@kedote Quan trọng là bạn không phải đứng ngó cái nồi đảo qua đảo lại, ko bị dầu văng vô mặt kkkk, ngoài mất 30s lật thời gian con lại ngồi làm chiện khác đc nè
đã dùng nồi chiên HD9643 của philips được hơn 2 năm, nói chung là ổn nhưng có một nhược điểm lớn là philips thiết kế chưa chú ý đến tính an toàn cho người dùng, điền hình là lồng nồi còn nhiều chỗ sắc nhọn khi rửa nếu không chú ý sẽ bị xước thậm chí đứt tay. Trong khi nồi chiên Tefal lại làm tốt việc này
20200601_150715308_iOS.jpg
Đúng loại nhà mình đang dùng. Đắt lòi mồm (so với Lock&Lock các thứ..), dùng cũng ok chứ chưa biết có hơn gì mấy cái rẻ hơn 😆
@palmtj27 hàng Philips chuẩn mà. Chú palmtj27 này chắc sale cho lock lock
@nguyenquychuc ai nói hàng phillip không chuẩn đâu ạ ? nhưng nó chỉ chuẩn với dòng cao cấp chứ cái đám thấp cấp 9220 này thì thôi đi bác . nếu bác ko tin thì cứ vào hợi chiên ko dầu mà hỏi . hồi trc em cũng tính mua cái nồi gì của hàn màu xanh ấy nhưng rồi thấy chị em hồi đó kêu mua philip đi cho nhiệt nó chuẩn nó tốt cá kiểu thế là cắm đầu mua con 9220 này nè , bác phải dùng qua cả 2 như mình thì mới biết dc . mấy concấp cao của philip mình chưa dùng nhưng trong nhóm mấy chị dùng cũng bị khói y như cái 9220 nên thôi trong giá 2tr5 thì quất locklock 5.2 đạt P/P cao nhất cho lành .
@palmtj27 Trước nhà mình mua con lock lock nào đó hơn 4tr sale còn 2tr2 trên adayroi, về dùng chán không thể tả, lại còn chống dính kém khó vệ sinh, ác cảm với nồi chiên không dầu từ đó đến giờ. Gần đây vợ muốn mua thử 1 cái phillips về dùng xem khác không , đang ngắm mấy dòng 1,4kg mà đắt & không có hàng
@starfall519 tất cả dòng lock lock ace trong hội và cả mình đều để nguội rồi mới rửa bằng bông mềm để tránh bay lớp chống dính của nó( thậm chí nhiều hôm mình chỉnh qua vòi áp lực nhẹ ko cần dùng bông mềm cũng bay sạch đồ ăn dính . ngày trc mình mua con philip 9220 này lúc đầu nghĩ chắc chả cần chống dính làm gì nhưng đến lúc chiên cả 1 quá trình phải đảo mặt qua lại 3 lần nên mới thấy bất tiện của 9220. còn vấn đề " dùng chán không thể tả" mình ko rõ bạn gặp vụ gì, nhưng mà mua NCKD của philip thì cứ quất các mã cao cấp 97xx, 98xx cái này của chính philip sản xuất tại hà lan , chứ mấy cái 92xx, 94x vớ vẩn thì bọn nó đặt 1 thằng trung quốc làm OEM rồi in thương hiệu lên thôi ( giống ông Asanzo đó ) vậy thì thà lock lock , thậm chí shaben của bọn tàu chưa tới 1tr3 còn dùng ngon hơn.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019