Trải nghiệm Outlook mới trên macOS: đẹp và nhẹ
Didu
9 thángBình luận: 91
Trải nghiệm Outlook mới trên macOS: đẹp và nhẹ
Anh em nào dùng Outlook trên macOS thì những ngày qua sẽ nhận được thông báo mời nâng cấp lên giao diện mới. Mình ngay lập tức nâng cấp và những trải nghiệm ban đầu là hết sức tuyệt vời, dù còn một vài hạn chế ở thời điểm hiện tại. Cũng do những hạn chế này mà vẫn có nút để chuyển về giao diện cũ nếu anh em muốn.

tinhte_outlook-1.jpg
Ấn tượng đầu tiên là nó nhanh và nhẹ nhàng hơn bản cũ. Có cảm giác Outlook cũ như thể cả 10 năm Microsoft không nâng cấp, mỗi lần mở là rất nặng nề và phải kiên nhẫn mới dùng được, mình dùng nó hàng ngày. Nhưng trên Outlook mới, mọi thứ rất nhẹ nhàng, từ mở ứng dụng, tìm kiếm email cho tới trả lời các thư điện tử.

Sau đó rồi mới tới giao diện mới, nó là một sự lột xác hoàn toàn. Giao diện kiểu Ribbon của Microsoft đã bị loại bỏ, thay vào đó là Fluent kết hợp cùng với phong cách giao diện trên macOS Big Sur sắp ra mắt. Đây là lựa chọn hợp lý bởi Ribbon của Microsoft là cái gì đó chẳng liên quan tới macOS lắm, khi chuyển qua phong cách giao diện mới nó phù hợp hơn với macOS, quan trọng hơn là nó đẹp. Giao diện này anh em sẽ thấy nhiều trên Big Sur, đó là giao diện với các mảng màu tươi, sáng, nút bấm to và các đề mục rõ nhìn, mình thấy nó giống với iOS.

tinhte_outlook-3.jpg
Giao diện chính của Outlook được chia làm 3 cột, lần lượt là tài khoản, khung nội dung và bên phải là tác vụ. Khung nội dung là phần nằm chính giữa với không gian lớn nhất, nền màu trắng, hiển thị email. Đây cũng là nơi bạn reply trực tiếp các email, thay vì bật ra một cửa sổ mới như bản cũ. Trên Outlook cũ, mình thấy với email có hình thì nó không hiển thị mà yêu cầu mình bấm vào nút tải hình, nhưng ở bản mới này, email sẽ là đầy đủ, đẹp nhất có thể. Phần bên tác vụ sẽ hiển thị lịch, bạn có thể tắt nó đi để tăng không gian cho khung nội dung. Outlook cho Mac giờ đây cũng sẽ tự gom thư của bạn thành mục quan trọng (Focused), những thư rác sẽ vào mục Khác. Trước cũng có rồi nhưng cho từng tài khoản, còn ở mục tất cả tài khoản thì không có.

tinhte_outlook-2.jpg
Khung soạn thảo hoặc trả lời email giờ đây đẹp và tiện lợi hơn, bạn sẽ có thể soạn nội dung, chọn format và đính kèm file ngay tại đây. Giao diện bản trước rất rối mắt, nút cần tìm thì chẳng thấy, phải kéo qua kéo lại (ví dụ nút đính kèm file), giờ thì nó hiện sẵn ở đó rồi. Outlook mới cho người dùng nhiều khả năng tùy biến hơn, ví dụ với thanh công cụ ở trên cùng, bạn có thể tùy biến các nút tính năng theo ý thích. Mình chọn add-ins dịch văn bản và ghim nó lên thanh công cụ, mỗi lần đọc email tiếng nước ngoài mà không hiểu thì mình bấm là nó dịch cả email cho mình.

Ở dưới cùng của khung hiển thị tài khoản email (bên trái) là các tab bao gồm email, lịch, danh bạ, to do và note, đều là những dịch vụ trong gói 365 của Microsoft. Cái này thì mình ít dùng nhưng anh em nào dùng trong hệ sinh thái của Microsoft như To Do, Team, OneNote thì sẽ thấy nó tiện. Ví dụ với tab lịch, nó sẽ hiển thị lịch cho các tài khoản email của bạn để quản lý ngay tại đó luôn. Hay như tab To Do sẽ liên kết với tài khoản To Do nếu bạn có.

tinhte_outlook-5.jpg
Về những thay đổi, Microsoft nói tính năng tìm kiếm được cải thiện để cho kết quả chính xác hơn. Hay như tính năng đồng bộ, Outlook trên Mac giờ sẽ giống Outlook trên di động, đồng bộ nhanh hơn nhờ công nghệ mới, cái này thực sự hữu ích.

Về những hạn chế, hiện tại Outlook mới chưa hỗ trợ giao thức iCloud hay IMAP, hai giao thức rất phổ biến trên Mac. Điều này có nghĩa nếu lên Outlook mới, bạn sẽ không thể dùng nó với những tài khoản email iCloud hay IMAP. IMAP là tài khoản email với tên miền tùy biến, như mình có hai email là @tinhte.vn và @vimobi.com thì không dùng được. Nút chuyển về giao diện cũ ở góc trên bên phải sẽ đưa bạn về Outlook cũ ngay tức thì nếu bạn cần dùng nhiều tài khoản email nó chưa hỗ trợ.
90 bình luận
Máy mình chạy Autoupdate mấy hôm nay mà cứ bị báo lỗi không lên dc mấy app Office mới!
@Nam Air Link đây luôn nè

https://docs.microsoft.com/en-us/officeupdates/release-history-microsoft-autoupdate
@gauto988 Download về rồi thấy báo update to date. Outlook thì có giao diện mới rồi nhưng những app khác trong bộ thì không có gì thay đổi. Phải chỉnh gì không bạn?
@zquanghoangz Những app khác ko thay đổi gì cả bạn ạ, mỗi outlook thôi.
@gauto988 Quái thật bác à, autoupdate mà không autoupdate được phải tự update thế này thì buồn quá 😆
n3_bmt
TÍCH CỰC
9 tháng
K biết office 2019 update lên có giống giao diện này k bạn? Hay chỉ bản 365 mới đc
Ráng lên mới được
outlook khó xài hơn mail
@mrthanh213 mình thích vì nó quản lý thông minh hơn, trên ios dùng rất đã.
@mrthanh213 outlook là một bộ công cụ khổng lồ, khó xài hơn là đúng rồi
@Didu So với cái mail của macOS thì nó hơn chỗ nào bạn có thể giúp mình không? Mình cũng có dùng nhưng thấy hai cái nó có công cụ như nhau nên không biết có cái nào cao hơn? Cảm ơn bạn nhiều
@Đoàn Xuân Nhựt ko thấy nó hơn thì ko nên chuyển bạn. hạnh phúc với cái gì thì xài cái đó 😁
tancantn
TÍCH CỰC
9 tháng
Outlook trên ios cảm giác nó chậm sao ấy 😔
Mmonster
TÍCH CỰC
9 tháng
Giao diện đẹp và rất ăn rơ với Big Sur. Mà bị cái là giao diện khi soạn mail ở cửa sổ riêng vẫn là Ribbon cũ khiến trải nghiệm không đồng nhất. Có vẻ là MS chưa tìm dc cái để mang giao diện mới vào trình soạn mail
Screen Shot 2020-10-22 at 20.19.27.jpg
@Mmonster https://prnt.sc/v4mj9w
@Mmonster Giao diện nhìn kinh thiệt, nút gì mà lắm thế.
Mình toàn xài Mail app mặc định. Thấy toàn là reply, reply all, attachments... là mấy cái nút hay dùng. Ít khi format này nọ lắm!
@Nguyen N°5 Nếu mail mà bạn dùng trong công sở cần phải kẻ bảng khi viết mail thì bạn mới thấy chỉ có outlook mới làm được 😃
Thế này thì nó không chạy gmail à @@
@trungduca8vn gmail vẫn chạy ngon
@trungduca8vn là sao Outlook sử dụng được rất nhiều các dịch vụ mail khác kể cả Gmail mà?
@BlackCat_94 Đúng rồi. Cái này là Maiil Client mà giống Gmail. App Gmail vẫn xài được mail iCloud, Outlook hay Custom Mail.
@trungduca8vn Minh cũng không dùng tài khoản gmail được, nhưng đóng Outlook rồi mở lại thì ok. Quái thật!
@Didu Bạn chạy pop3 à
màu sắc thích mắt quá
Đẹp phết
Sao mình thấy nó còn đẹp hơn cả bản Outlook trên con nhà Windows nhỉ?
Cảm thấy tổn thương
@khoaqn0000 phần mềm cho Mac lần nào chả đẹp hơn, kiểu như mấy ông dev viết cho macos tự dưng thích có thẩm mĩ hơn ấy
@Pisces.Mist Không hẳn. Do Apple cung cấp một môi trường dev khá đỉnh giúp các Designer có thể thoả sức mà k lo Dev làm theo k được. Đúng hơn là Apple đã quá chau chuốt cho DSM của hệ sinh thái.
@Pisces.Mist Office 365 trên Mac không hề đẹp hơn Windows
Visual Studio Code cũng thế
monkeyvn87
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Pisces.Mist Cái giao diện là bộ phận designer sẽ quyết định (và được duyệt bới 1 sếp lớn) chứ dev ko có chức năng và nghĩa vụ làm chuyện này
Mình toàn dùng outlook web cũng ngon mà, chưa thấy lý do để dùng app 😁
cả gần 1-2 năm rồi dùng spark, cũng quen bên spark, nhưng dùng outlook này phải mua 1 bộ mới bên Macos bác nhỉ? Ko biết có nên dùng ko vì em ko dùng word với excel nên thấy cũng k cần thiế.t
Đẹp quá vậy @@. Chờ mãi cái app mail của windows mấy năm rồi vẫn vậy, chán thì thôi
Dùng bao nhiêu app cuối cùng vẫn phải về với Outlook. Best app mail 😃
SparkMail vẫn là ứng dụng đỉnh nhất về Mail trên MacOS và iOS:
https://sparkmailapp.com/
@isNHP Mình cũng mới thử Spark song song với Mail.app cũ. Được cái tiện, mong có một panel bên cạnh về calendar như Outlook, thay vì phải chuyển Tab thì thích hơn. Nhưng Spark họ lưu một phần email về server để push notif nên vẫn hơi ko an tâm lắm.
@huyanh995 Yup. Hy vọng là Readdle không bán rẻ khách hàng.
@isNHP Dùng được 2 hôm mình thấy thông báo phiền quá tắt luôn.
Mail mặc định là đủ
@isNHP Spark thông minh mà nó không cho kết nối đến mail server tự dựng. Outlook thì vô tư
Lên được 3-4 ngày nay, dùng hơi lag lag một tí (Microsoft cũng confirm là đang ở bước chuyển đổi chứ chưa ổn định), có tuỳ chọn để người dùng back lại cái giao diện cũ nên cũng tốt. Hạn chế của Outlook là quản lí chức năng cho Gmail kém hơn so với mail của Microsoft do cung cấp.
AndyB
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Mình đã xài thử và phải chuyển về cái cũ ngay lập tức vì tài khoản của mình chưa xài rules dc. Nhìn cái hơn 4k mail chưa đọc của mod thấy sợ thiệt 😁
Giao diện mac nhìn đẹpvà đồng nhất nhỉ.
@8800 arte Apple đưa ra hết Guideline rồi. Cung cấp hết tất cả để Dev và Designer thoả sức mà sáng tạo không bị giới hạn.
ko free sao sài...
@vankhoadesign đời có gì free không
@vankhoadesign Về kêu ba mẹ mua cho là xài free
Ngầu đấy
@vankhoadesign Mua tài khoản 365 trọn đời có 200k. Tha hồ sài
@Luongquangvinh86 định cài vọc cho biết thui, ko có nhu cầu sài mấy cái này. chủ yếu đọc mail ở web hoặc mail mặc định của macos là đủ. 😁


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019