Lạc xoong

Lạc xoong


Trải nghiệm quạt điều hòa Rapido: Giải pháp làm mát 3 trong 1

cuhiep
18/5/2022 1:13Phản hồi: 58
Trải nghiệm quạt điều hòa Rapido: Giải pháp làm mát 3 trong 1
Quạt làm mát, quạt có hơi nước bốc lên làm mát hơn, quạt có bộ lọc để gió đi qua làm cho không khí sạch hơn là quạt bình thường. Đó là 3 tính năng của Everest 6000D mà mình trải nghiệm trong chủ đề này. Quạt này tốt nhất là dùng ngoài trời hay nhà mở cửa cho gió thông qua nhé anh em, nơi mà máy lạnh thua hoàn toàn.Tính năng quạt mát

Đây là tính năng cơ bản nhất của Everest 6000D. Sự khác biệt của nó so với quạt truyền thống là nó hoạt động êm ái hơn và hướng gió được điều chỉnh bởi các cánh ở cửa gió thay vì xoay nguyên cái quạt. Chúng ta sẽ cảm nhận được gió đi vào một hướng nào đó hoặc là gió chuyển qua chuyển lại tự nhiên hơn trong khi cả cái quạt đứng im một hướng.


Mình thích nhất là khi ở mức độ sử dụng bình thường thì gió nó không quá thốc vào người và âm thanh mà nó sinh ra cũng không qua lớn.

Rapido_everest_6000D_Tinhte_cuhiep18.jpg

Gió sẽ đi qua lớp giấy gỗ sồi cũng như một phần đi qua màng lọc thô, lọc bạc và lọc than hoạt tính trước khi đi đến người dùng nên phần nào sẽ được làm sạch. Đây cũng là điểm khác biệt lớn so với quạt gió bình thường vốn chỉ thổi không khí vào người dùng mà không lọc.

Tính năng làm lạnh không khí bổ sung bằng nước hoặc nước đá lạnh

Đây là tính năng chính của Everest 6000D. Có một hệ thống để hút nước ở dưới thùng lên và làm ướt giấy làm bằng gỗ sồi, khi quạt hút không khí đi qua giấy đó, nó làm bay hơi và tạo ra cái lạnh. Để tăng thêm phần lạnh nhà sản xuất còn để hai bình nhỏ để anh em có thể cho nước vào đó để vào tủ đông rồi bỏ vào máy cho thêm phần lạnh.


Rapido_everest_6000D_Tinhte_cuhiep23.jpg

Tính năng lọc không khí

Một là không khí đi vào quạt từ mọi phía sẽ đều đi qua lớp giấy, nếu có bụi hay bẩn lớn hơn lỗ của giấy thì nó sẽ bị giữ lại, như vậy máy sẽ lọc được phần nào bụi bẩn của không khí trước khi đến chỗ người dùng.


Rapido_everest_6000D_Tinhte_cuhiep2.jpg

Tiếp theo là họ trang bị một màng lọc gồm lớp lọc thô, lớp bạc và lớp than hoạt tính. Nếu không khí đi qua màng lọc này (từ phía sau máy) ngoài lọc sạch như các hướng khác thì nó còn có thể lọc được phần nào các thành phần gây mùi, gây khói vì bản thân màng lọc than hoạt tính có thể xử lý được các thành phần gây mùi khó chịu.

Quảng cáo


Điều khiển

Anh em sẽ điều khiển Everest 6000D thông qua các nút cảm ứng ở trên quạt hoặc dùng remote nhỏ kèm theo quạt. Theo mình quạt này dùng cũng gần người ngồi nên chạm luôn và các nút cảm ứng thì tiện hơn là dùng remote.


Rapido_everest_6000D_Tinhte_cuhiep19.jpg

Các tính năng hiện đại khác mà quạt bình thường không có được:
 • Thông báo về chất lượng không khí. Quạt có trang bị cảm biến để đo được chất lượng không khí môi trường, từ đó hiển thị ở trên mặt trước của quạt, ngay gần chỗ các nút điều khiển để người dùng biết được môi trường đang sạch hay đang bẩn. Ví dụ nếu thấy không khí bẩn quá thì mở quạt mạnh hơn cho nó lọc không khí cho sạch. Nếu đèn màu xanh lục thì không khí sạch, nếu màu cam là bẩn và màu đỏ là rất bẩn.
 • Ionizer là một bộ phát gắn trong quạt, nó phát ra các tia ion âm để làm sạch hơn không khí sau khi đã được lọc trước khi đi ra ngoài, như vậy không khí sẽ sạch hơn một chút nữa. Đây cũng là phần giúp cho quạt Everest 6000D khác biệt so với các quạt bình thường.

Các tính năng mà máy lạnh không so được với Everest 6000D:
 • Hoạt động ngoài trời hay phòng đóng cửa
 • Di động được
 • Tạo được độ ẩm (anh em chơi hoa lá cành thích ẩm không)

Anh em quan tâm sản phẩm tại đây nhé.

Rapido_everest_6000D_Tinhte_cuhiep6.jpg

Quảng cáo


Độ ồn cho mức quạt nhỏ nhất.

Rapido_everest_6000D_Tinhte_cuhiep8.jpg
Độ ồn cho mức quạt lớn nhất.

Rapido_everest_6000D_Tinhte_cuhiep10.jpg
Bộ lọc than hoạt tính giúp khử mùi, khói…

Rapido_everest_6000D_Tinhte_cuhiep35.jpg
Không khí đi vào máy qua cổng gió phía sau sẽ đi qua bộ lọc thô, lọc than hoạt tính.

Rapido_everest_6000D_Tinhte_cuhiep22.jpg
Gió đi qua các cửa bên hông không đi qua bộ lọc, nhưng cũng đi qua lớp giấy làm từ gỗ sồi, phần nào bụi cũng sẽ bị giữ lại.

Rapido_everest_6000D_Tinhte_cuhiep24.jpg
Hai bình nước nhỏ đi kèm, anh em bỏ nước vào đây rồi để vào tủ đông cho lạnh, sau đó cho vào ngăn nước bên trên máy giúp cho gió đi ra mát hơn.

Rapido_everest_6000D_Tinhte_cuhiep32.jpg
Gió được điều hướng bằng hệ thống vent với 2 hướng chỉnh. Trong đó chỉnh lên xuống và chỉnh qua lại bằng tay, có thể chỉnh cho chạy tự động qua lại (nút swing).

Rapido_everest_6000D_Tinhte_cuhiep19.jpg
Các nút điều khiển cảm ứng trên quạt. Vòng tròn ở giữa đang hiển thị màu xanh lục, nghĩa là cảm biến đo cho thấy không khí môi trường đang sạch. Nếu là màu cam thì không khí bẩn, còn màu đỏ là cực bẩn.

Rapido_everest_6000D_Tinhte_cuhiep4.jpg
Đo nhiệt độ hai bình đá khi để vào trong ngăn nước.

Rapido_everest_6000D_Tinhte_cuhiep16.jpg
Châm nước.

Rapido_everest_6000D_Tinhte_cuhiep17.jpg
Chỉ dấu mực nước.

Rapido_everest_6000D_Tinhte_cuhiep26.jpg
Đẩy đi dùng ở nhiều chỗ được là lợi thế.

Rapido_everest_6000D_Tinhte_cuhiep27.jpg
Remote nhỏ, sớm muộn gì cũng lạc thôi. Chạm lên máy chỉnh đã hơn.

Rapido_everest_6000D_Tinhte_cuhiep15.jpg

Hình ảnh khác:
58 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ken Bùi 93
ĐẠI BÀNG
2 năm
Nhà mình hồi trước cũng dùng mấy quạt hơi nước giống vậy. Mình thích dùng nó hơn máy lạnh nhiều, nó mát theo kiểu dễ chịu ấy chứ không phải khô khốc như máy lạnh. Mình bị đau vai gáy, mỗi lần ngồi máy lạnh lâu là thôi rồi, ê ẩm cả người. Còn ngồi máy quạt nước này thì ok. Cơ mà con máy này có nhược điểm là sài khoảng tầm 5-7 ngày liên tục là bắt đầu có rong rêu, mỗi lần dùng là nó hôi lắm. phải tháo ra vệ sinh cũng hơi tốn công. Chưa kể đến việc nếu vòi nước nằm xa phòng thì mỗi lần dùng phải kéo đi bơm nước... Và thời gian sài cũng chỉ tầm 5-7 tiếng liên tục...

Nói chung lại thì mùa hè ngồi trước con máy này còn sướng hơn cả ngồi điều hòa. Nhưng mình lười thay nước với vệ sinh rong rêu cho nó quá 😆))))
Ken Bùi 93
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Ken Bùi 93 À có một Tip nho nhỏ là trong cái thùng chứa nước, mình đổ 1/2 nước thôi, sau đó bỏ đá viên vào (đá khay to hoặc đá cục bự như tô ăn cơm càng tốt). Mình quê miền Trung, mỗi mùa hè mà về quê là nóng thôi rồi, gió lào thổi là rát cả da. Mình dùng cách này, bật quạt lên một phát là nó phê thôi rồi, y như mùa đông ở giữa mùa hè vậy =))))))
@Ken Bùi 93 cái hộc nươc có lỗ thoat mà
cứ bơm nươc +sunlight +tide ,ngâm 1h rồi xả đổ 😁
@Ken Bùi 93 Thử ra tiệm cá cảnh mua thuốc chống rong rêu nhỏ vào okie ko b?
cuongpk
TÍCH CỰC
2 năm
Xài 3 đổ quỷ này chán. Ko mát sâu, nhanh bẩn và hôi hám. Đồ đạc trong nhà dễ mốc
@cuongpk Mình cũng nghĩ vậy
@cuongpk Chuẩn, người hơi nhớp nếu ngồi hoài
huytai93
TÍCH CỰC
2 năm
@cuongpk Bật điều hòa, sau đó đắp chăn ngủ đó vẩn là chân ái
ndta13
CAO CẤP
2 năm
Ngày xưa thì có dùng kiểu quạt mà nó là tấm vải thấm nước, sau này thì làm vụ giấy gỗ này. Nói chung là, loại nào cũng kém bền, nhanh hôi, vệ sinh khó, mỗi tuần phải vệ sinh phơi khô 1 lần, giấy dùng 4 tháng mục phải thay bộ mới
2 ngày phải làm vệ sinh một lần ... ngán lắm ...
@cuhiep Không bụi lắm nhưng nhà mặt phố ... cửa mở nên chịu 😁
@Bão Xì Phố à, nhà phố thì chịu rồi hihihi công nhận đường mình nó bụi lắm,
@Bão Xì Phố thử phun sương chưa anh ,lăp trc sân cho đỡ bụi 😁
@cuhiep anh cứ xài 1 ngày thôi, là cái bể chứa nước toàn bụi bẩn nó theo nước lọt xuống dưới đó, nếu không vệ sinh thì cái nước đó nó bẩn và rất hôi, thậm chí có rêu. 😁
- cái tấm lọc gỗ sồi đó nó ngấm nước, nên khi tắt quạt đi nó không khô liền, đến khi bật lại nó có mùi hôi khó chịu lắm, như mùi ẩm mốc. 😁
nói chung e nghĩ bản thân anh cũng biết nó không ăn thua trong việc làm mát rồi, nhưng mà vì là à.. 🤣🤣
Quạt này rất tốt!
kanda.yu
ĐẠI BÀNG
2 năm
Anh cho em cái ghế được không, nhìn cái ghế đẹp quá đúng chilll
@kanda.yu Không dc. Anh có 2 cái để cả cty 89 người ngồi
@cuhiep Mob cho xin chỗ bán cái ghế
kanda.yu
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cuhiep Một chiếc ghế đáng được trân trọng >_<
Nhà mình cũng đang dùng em Rapido, nói chung ổn áp, hợp khí hậu Đà Nẵng
Nói ko với quạt điều hòa
Quạt này chỉ phù hợp với mùa hè nóng khô của miền Trung. Tuy nhiên, chỉ nên đặt ở phòng khách thông thoáng và sử dụng lúc bạn còn thức hoặc ngủ trưa ngắn không quá 30 phút. Ngủ lâu hơn dễ bị mớ kèm khó thở lắm đấy. 😂
Sao mod không chụp thêm hình đo nhiệt độ trước và sau khi dùng quạt? Nhà đang xài một con của Midea mà cái lọc nó nhỏ quá nên chả mát tí nào.
@Wolfrain có thể mua thêm cooing pad ,làm lại đường nươc ,chăc là đc 😁
Chiếc ghế hay quá!
quạt này thích hợp dùng ở nơi có khí hậu nóng khô như tây nguyên, miền nam.. ngoài bắc trời nồm độ ẩm cao, quạt vào người càng nhớp nháp do mồ hôi gặp độ ẩm cao không bay hơi làm mát cơ thể được. rồi phòng phải rộng thoáng khí không mái nhà, tường mùa hè nóng quạt hơi nước bay khắp phòng không khác gì nhà tắm hơi, chăn màn ẩm mốc, lợi bất cập hại.. 😭
phòng ngủ thì nên xài loại nào ngon bổ rẻ ae? Tại mình thuê nhà nên ko tính gắn máy lạnh, phòng làm việc thì có máy lạnh, tối lên phòng ngủ cần mát mẻ thôi.
VuongKhanq
TÍCH CỰC
2 năm
@Lão Trư Studio nó ẩm lắm, nên phòng cực khó chịu. Chỉ thích hợp ngoài trời thôi. Điều hòa vẫn là chân ái cho phòng ngủ!
@Lão Trư Studio phòng ngủ thì ko nên ,dù loại này giải phóng khá it hơi nươc
@kixx Vậy phải gắn máy lạnh rồi
@Lão Trư Studio nhẹ tiền ,thì chơi 1hp của sunhouse hoặc casper : )
Le Vovan
ĐẠI BÀNG
2 năm
Tên em nó là quạt điều hoà hay quạt hơi nước thì đúng vậy mod?
@Le Vovan hơi nươc thì cũng đúng ,mà cũng sai sai
hồi xưa có loại sài bec phun sương ,rồi quạt đẩy sương ra ngoài môi trường
còn quạt điều hòa là i xì cục đìu hòa bình thường ,nhưng cục lạnh là 1 cái trụ ,có thể di chuyển đc trong phòng {hạn chế } .vẫn có dây kêt nối với cục nóng

thằng này it tạo sương như quạt hơi nươc ,nhưng cũng ko mat như quạt đìu hòa ,xêp nó vô giữa 😁
Vinh.TR
ĐẠI BÀNG
2 năm
Chỉ 1 số phù hợp
techmen
TÍCH CỰC
2 năm
Ồn quá ko chịu đ
Không nên mua máy loại này,trước đó tôi mua 1 cái giá 5 trịu dùng trải nghiệm đúng 1 ngày bán lại lỗ 800k,vkl

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019