Trải nghiệm Robot hút bụi lấy rác tự động Dreame Z10 Pro
Bài hay!/5 người
cuhiep
một nămBình luận: 110
Trải nghiệm Robot hút bụi lấy rác tự động Dreame Z10 Pro
Nhờ vào việc rác có thể được lấy tự động mỗi lần để đế sạc nên khay đựng rác cũng như filter trong robot luôn sạc. Và như vậy lực hút luôn ở mức cao, hoàn thành công việc hút bụi tốt nhất. Tiếp theo thì anh em sẽ giảm được 10 lần công phải đi đổ rác cũng như việc đổ rác sẽ dễ dàng, đơn giản hơn 42 lần.

Robot hút bụi có tính năng lấy rác tự động đã có từ lâu trên thị trường, nhưng với Dreame Z10 Pro thì đó là một sản phẩm được phân phối chính hãng và cái giá của nó cũng phá đảo. Mình thấy giá gốc niêm yết là 13 triệu trong khi giá bán ra là khoảng 10 triệu.Tính năng tự động lấy rác: Tuyệt vời.

Rác ở trong robot sẽ được lấy tự động khi nó đi vào dock sạc. Trên dock sẽ có hai cái lỗ tương ứng vị trí với hai lỗ trên robot và trên khay đựng rác trong robot. Khi robot đi về dock thì vị trí các lỗ này khớp với nhau và nó sẽ tự động hút rác trong khay của robot lên trên thùng rác trên dock.

Quảng cáo


L1009646.jpg
Rác đầy khay đựng rác và bộ lọc sẽ giảm khả năng hút của robot.

Dreame_Z10_Pro_tinhte19.jpg
Kết quả khay rác và filter sau khi robot được hút rác tự động từ dock.

Rác sẽ được hút sạch sẽ và tốn khoảng chừng vài giây để việc này hoàn thành. Như trong video anh em thấy thì nó hút gần như sạch sẽ khay rác, bụi trong khay hay trên filter cũng được hút sạch. Và như mình nói bên trên việc robot mang một khay rác trống và filter sạch như vầy sẽ giúp nó duy trì được lực hút ở mức cao và việc hút bụi của nó sẽ luôn ở trạng thái tốt nhất.

Túi rác trên dock có dung tích là 4 lít, gấp 10 lần dung tích khay rác ở trong robot hút bụi. Như vậy anh em có thể giảm được 10 lần đi đổ rác. Ví dụ một tuần anh em phải đi đổ rác từ khay rác ra một lần thì với việc dùng robot Dreame Z10 Pro này anh em chỉ phải đi bỏ bịch rác 10 tuần một lần.

L1009603.jpg
Túi rác có giá khoảng 40 ngàn đồng. Dùng được từ 10 đến 20 tuần.

Việc đi vứt túi rác trong dock cũng đơn giản và nhẹ nhàng hơn việc đổ rác khỏi khay cũng như đi vệ sinh filter rất nhiều lần. Nên tổng thể mình đánh giá rất cao tính năng này của Dreame Z10 Pro cũng như các robot hút bụi nhà mà có hệ thống lấy rác tự động như vầy.

Tính năng lau nhà ở mức trung bình.

Dreame Z10 Pro cũng được trang bị tính năng lau nhà. Tuy nhiên mình đang dùng Roborock S7 vốn là con lau nhà mạnh nhất hiện nay nên thấy tính năng lau nhà của Z10 Pro cũng ở mức trung bình. Hệ thống hỗ trợ lau nhà giống các robot lau nhà khác, gồm một khay đựng nước và một giẻ lau. Trong khay đựng nước có một motor để điều khiển lượng nước đi từ khay nước xuống khăn lau nhà. Trên app anh em có thể chỉnh được ba mức nước ra khác nhau.

Quảng cáo
Dreame_Z10_Pro_tinhte4.jpg
Thử nghiệm tính năng lau nhà.


Tính năng lau nhà luôn hoạt động nên khi nào anh em không muốn lau nhà thì tháo khay nước ra, tấm giẻ lau nó dán lên trên khay nên nó sẽ được lấy ra theo luôn. Mình thì theo xu hướng hút bụi riêng, lau nhà riêng nên mình làm vậy. Còn anh em nào không quan tâm đến việc tách làm hai lần thì cứ để đó thôi, lâu lâu châm nước và giặt giẻ sạch là được.

Về bản đồ, tường ảo, khu vực không hút, khu vực không lau…

Việc xác định bản đồ và tự định vị của Dreame Z10 Pro giống như những robot hút bụi xịn khác. Nó Lidar LDS 4.0 nên việc lập bản đồ không gian 3D sàn lau được thực hiện rất nhanh và việc nhớ đường để đi về cũng rất đơn giản. Cách thức đi của Z10 Pro cũng là đi hết vòng ngoài các khu vực có thể lau xong, sau đó đi các đường thẳng song song trong khu vực đó để hoàn thành việc lau.

Trên app anh em có thể vẽ các tường ảo hay các khu vực không đi vào khu vực không lau (như thảm) thì lúc này nó sẽ tự động tránh các khu đó ra. Tính năng rất cần thiết của một con robot hút bụi hiện đại.

Quảng cáo


Dreame_Z10_Pro_tinhte14.jpg
Khả năng đi sát và né vật tốt nhờ hệ thống cảm biến xung quanh.

Việc né các vật cản hay khả năng chui vào gầm ghế, bàn rồi chui ra cũng thực hiện rất tốt. Dreame Z10 Pro có khá nhiều cảm biến để xác định được vị trí của mình tương đối với các vật xung quanh để có thể tránh, né, tìm các đường ra hợp lý khi đi vào các khu vực như chân bàn, chân ghế, các khu vực có nhiều đồ. Mình đánh giá khả năng của nó giống như các con robot hút bụi đắt tiền khác. Tuy nhiên mình cũng nhắc anh em về việc dùng robot hút bụi thì anh em cũng phải dọn nhà cửa cho gọn gàng, không để đồ lung tung trên sàn nhà như vậy thì robot nó mới hoàn thành công việc tốt được.

Dreame Z10 Pro có thể lưu được bản đồ nhiều nền. Anh em có thể thấy được lựa chọn này trong app điều khiển. Mình có thấy vài con robot có tính năng này nhưng chưa từng xài qua vì nhà mình có
một nền thôi.

App điều khiển: MiHome.

Anh em dùng app MiHome để điều khiển Dreame Z10 Pro. Nếu anh em đang dùng MiHome với các thiết bị nhà thông minh khác thì chỉ cần thêm vào thôi. Việc thiết lập và điều khiển cũng đơn giản, app có cả cho smartphone và tablet….


Dreame_Z10_Pro_tinhte20.jpg
Mọi điều khiển đều thông qua app. Anh em có thể chỉnh các chế độ lau, hút, khu vực lau, lịch làm việc, bản đồ… Anh em nhớ là cần có wifi 2.4Hz để robot có thể kết nối vào. Thường thì wifi là 2.4Ghz, sau này có thêm 5Ghz.

Anh em có thể điều chỉnh lực hút và lượng nước đi ra từng khay đựng nước xuống giẻ lau rồi sàn nhà. Lực hút có thể điều chỉnh 4 mức khác nhau: Quiet, Standart, Strong và Turbo. Mức nước thì có 3 chế độ là Low, Medium và High. Các tuỳ chỉnh này có tác dụng ngay cả khi nó đang làm việc.

Thiết kế và hoàn thiện.

Dock có thùng rác 4 lít nhìn khá to hơn so với các robot không có hệ thống lấy rác tự động. Tuy nhiên nếu bỏ vào nhà thì cũng không phải là vấn đề lớn lắm. Nếu anh em có một góc nào đó hay một bức tường để nó tựa vào là đẹp nhất.


Dreame_Z10_Pro_tinhte3.jpg
Thiết kế đơn giản, màu sắc khá đặc biệt.

Dock được hoàn thiện dạng bóng mờ, kiểu dáng bo tròn và tối giản. Robot thì bề mặt được hoàn thiện dạng bóng kính, phản chiếu mạnh. Con mình dùng trong bài này có màu xám, mình thấy trên site của MiVietnam còn có thêm màu trắng nữa.

Để bộ Dreame Z10 Pro này trong nhà nhìn cũng đẹp, nó giống một vật phẩm trang trí nhiều hơn là một công cụ lau dọn nhà, nhất là anh em chọn bản màu trắng.

Dreame_Z10_Pro_tinhte18.jpg
Anh em có thể chỉnh để mỗi lần robot đi vào dock sạc thì mỗi lần rác sẽ được hút từ khay rác trong robot lên trên bọc rác trên dock. Còn có lựa chọn sau 2, 3 lần đi làm nhiệm vụ hút bụi thì robot mới được hút rác.

Dreame_Z10_Pro_tinhte16.jpg
Trên dock có hai cái lỗ vuông. Khi robot đi vào đúng vị trí sạc thì khay đựng rác trong robot và túi rác trong dock sẽ được thông với nhau thông qua hệ thống ống bên trong. Khi Dock tự động hút rác nó sẽ hút không thí từ trong bọc rác đi ra qua các lỗ nhỏ li ti của thành bọc rác. Khi không khí từ bọc rác được hút ra thì nó sẽ hút không khí và rác từ khay rác vào bọc rác. Nguyên lý hoạt động kiểu như máy hút bụi.

Dreame_Z10_Pro_tinhte22.jpg
Các nút điều khiển cơ bản trên mặt robot.

Dreame_Z10_Pro_tinhte24.jpg
Cục tròn nhô lên là hệ thống rada quét sàng để đo và thiết lập bản đồ.

Dreame_Z10_Pro_tinhte26.jpg
Máy đẹp và đơn giản.

Dreame_Z10_Pro_tinhte29.jpg
Nó không phân biệt thảm và nền nhà thường nên anh em sẽ vẽ khu vực không lau nhà ở khu vực thảm nhà anh em để nó không đi vào. Khi nào muốn hút thảm thì tháo phần lau nhà ra.

Dreame_Z10_Pro_tinhte31.jpg
Khi hút bụi thảm anh em cho lực hút mạnh nhất Turbo nhé.

Dreame_Z10_Pro_tinhte11.jpg
Thiết kế đẹp.

Dreame_Z10_Pro_tinhte2.jpg
Dreame Z10 Pro về dock sạc. Anh em tham khảo sản phẩm tại đây.

Hình ảnh khác:
110 bình luận
Tính năng đã thiệt.
@dangphatt nó hút đc hết. có mắc tóc. nhưng ko hỏng đc. bạn chịu khó vệ sinh thường xuyên và gỡ hết tóc cuốn vào chổi là ok. mình 1 tuần thì đổ rác và vệ sinh cho con robot 1 lần. cái chổi cuộn ở cửa khe hút thì tóc nó xoắn vào, lấy kéo cắt và gỡ tóc ra là xong.
phatttttt
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@4ever1lov3 Ngon, nếu việc lấy tóc ra dễ dàng thì mình an tâm 😂. Cảm ơn ban
@Duy Luân Mình pha thật loãng nước lau sàn rồi đổ vào khay nước lau sàn có được không Luân nhỉ?
duyennb
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Rẻ mà có cả chức năng đổ rác thì quá tuyệt vời trong phân khúc rồi.
@duyennb Con này mình dùng so sánh với mấy con roborock đời trc thấy êm ru rất sướng.
Nhà bác bụi nhiều như vậy hay là bác test lực hút robot mà nhìn rác kinh vậy.
@domanhhung02 mình thử nghiệm bạn, đưa rác ra cho nó hút, này nọ... chứ sao sống nhiều rác vậy đc. nhưng mà bạn hút một tuần nó cũng ra nhiều lắm đó
Cái mắt ở trước là camera luôn à bác.
duyennb
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@hoanganhvov90 Cái đó e vừa đọc nó là cái cảm biến laser kép, nó có chức năng giống camera giống con roborock s6 max, có thể tạo được hình ảnh 3d
@hoanganhvov90 nó là cảm biến laser nhe, không phải camera
Thùng rác đó là 1 bộ luôn hay mua riêng vậy Bác Hiệp.
@Đức Mạnh Xd4 nó là 1 bột luôn đó bạn.
@cuhiep Cái túi rác màu trắng mua kèm trong hãng lúc mua máy hay mua ngoài đc vậy H? Ko xài loại túi này mà xài túi khác có đc ko?
image.jpg
ducphuc18
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Giá tốt vậy, mấy dòng kiểu này tưởng gần 20tr chứ.
@ducphuc18 tuyệt vời
Giờ nó tự đổ rác rồi mình đoán sang năm sẽ tự đổ nước giặt giẻ lau luôn cho xem.
cu dé
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@dungdeptrai9x tự đổ nước thì dễ, làm cái bể cả cái vòi châm là được, Cái giặt giẻ khó hơn
Bữa có phjm Drone giết ng. Chừng nào có phjm robot hút bụi giết ng ta
@Minhhien.chef có rồi nhé, kiếm bộ "love robot" coi 😁
À tiện thật mình dùng con Mop P mỗi lần đổ rác là cái lọc ướt tèm lem phơi khô mới vê sinh cũng ko sạch, thằng này hút sẵn vệ sinh lõi lọc cũng hay đỡ lõi lọc.
Nhìn còn này hao con S6 MaxV mình đang dùng này, nhìn ngon phết giá này mà có luôn dock hút rác à 😔
@phamhoach8x Ok tks bác.
@phamminhduc97 con bác Hiệp ngon hơn á bạn, mình mua chính hãng trên lazmall flagship luôn trúng mấy chương trình của sàn hời ghê, chưa tới 10cu nữa
Cái vụ lấy rác tự động thích quá 😁
Giờ mới biết con mắt nó hoạt động như nào nó nó quét laser xoay nhìn ảo thật như ma trận.
Nhìn hao như máy còn Robot của xiaomi có họ hàng gì bên đây không ?
ko tính có thùng rác thì con D9 Pro có thua kém nhiều so với con trong bài ko nhỉ?
@tyhn Mua L10 Pro y chăng ko có thùng rác thôi bác và hơn 1 cái là khay nước 270ml con Z10 nhỏ quá lau ko đủ vs 150ml
@thienhai_241 Con này hình như chỗ mivivietnam đang ngừng kinh doanh r thì phải, chỉ có con z10 thôi
@tyhn Đúng rồi bác. E mua bên Xiaomiworld 😃 Ngta ngừng kinh doanh để bán thêm thùng rác mà bác kkk
phudodt86
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Cứ 1 tháng là xiaomi ra 1 con 1 năm ra 12 thoải mái lựa chọn.
Cái app chạy trên tab k fit được màn hình u chang ap Ecovac.
pdtuan87
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Mình dùng được 1 tuần rồi khá là ngon, mà App có Tiếng Việt rồi bác chủ chuyển sang dùng cho tiện.
z2686673457593_19aeea816c9d9ccfb1033c3520c9f36b.jpg
@pdtuan87 Cho hỏi chi phí thay phụ kiện cao không. Tính bình quân bao lâu phải mua bác
Nếu có cuộc bình chọn nhà nhiều bụi nhất Tinhte mình sẽ vote bác Hiệp trên tay con robot nào cũng thấy bụi hút ứ hự cả.
tuana1191
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Hay quá. Chắc phải làm 1 em ms đc 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019