Trải nghiệm Robot lau hút bụi Ecovacs Deebot T9 Aivi
neoking1986
25 ngàyBình luận: 0
Trải nghiệm Robot lau hút bụi Ecovacs Deebot T9 Aivi
Đây là review về Review Robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 Aivi của mình. Mình mua nó với giá 11.040.000 VND. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Thông tin chung về Review Robot hút bụi Ecovacs Deebot T9 Aivi

Đây là lần đầu mình mua một sản phẩm công nghệ để giúp mình dọn dẹp nhà cửa vì nghĩ người làm sẽ chất lượng hơn và tất nhiên là dọn nhà thì cũng coi là môn thể thao. Nhưng vì dịch ở nhà quá và phải Work from home quá lâu nên tần suất làm việc nhà lại càng tăng cao, phần vì người ở nhà nhiều hơn nên nhà dơ nhanh hơn những ngày không có ai ở nhà.

Unbox sản phẩm thì sẽ gồm có gì:
- 1 robot hút bụi kích thước 350 x 350 x 93 mm lắp sẵn hộp lưu hương và hộp bụi 430 ml (mình thì không thích dùng cái này lắm).
- 1 túi 10 giẻ lau của hãng. ( theo bên hãng nói giẻ thì dùng vài lần thì thay mới).
- 1 hộp hương (chưa dùng).
- 1 đầu lau rung chứa được 240 ml nước. ( với lượng nước này thì 1 sàn nhà 40 mét vuông lau với chế độ nhiều nước thì được hai lần)

Quảng cáo


- 1 dock sạc.

t9-aivi-b02.jpg

Thông số T9 AIVI.PNG

blob.jpg

blob.jpg

Những thứ mình thích

Mình rất háo hức với sản phẩm này vì nó giảm rất nhiều workload của mình cho việc lau nhà, vì nhà mình có 2 tầng và nhiều phòng. Các thứ mình thích của robot T9 Aivi này là:

- Có thể lưu 3 map nên việc vệ sinh đa tầng nhà rất dễ dàng, chỉ cần visual vị trí để dock sạc để khi di chuyển dock sạc giữa các tầng thì robot nhận biết được nó đang ở đâu nhanh hơn.
- Lau rất sạch nhờ chế độ lau rung. Thiết kế đầu lau rung rất cứng vững và dễ dàng tháo ra khi thêm nước, thay giẻ và khi hút không cần lau.
- Roller lấy rác rất dễ vệ sinh mà không dùng đến dụng cụ chuyên dùng, mình chỉ dùng tay lấy tóc bị cuốn vào (dù hãng cũng có trang bị).
- Hút rất sạch ( Mình chưa dùng bất kỳ sản phẩm robot hút bụi nào khác nên không biết có lại là do lực hút mạnh hay không).

Quảng cáo


- Thuật toán nhận biết bàn ghế để lau quanh chân bàn ghế là cái mình rất thích cho robot này.
- Camera có password riêng. Cái này rất hay, đảm bảo sự riêng tư được bảo vệ.
Ngoài ra còn có các chức năng phát hiện vật để tránh thì mình cũng thấy được nhưng với mình thì dọn nhà gọn trước khi robot hoạt động thì sẽ làm cho chất lượng tác vụ của robot sẽ tốt hơn là nó phải vừa lau nhà vừa tránh vật.

blob.jpg

blob.jpg

blob.jpg

blob.jpg

Quảng cáo


Những thứ mình không thích

Hiện tại Ecovacs đã có đại diện chính thức tại Việt Nam nên mua chính hãng là lựa chọn tối ưu hơn so với mua qua các trader khác. Nhưng vì T9 Aivi hiện tại chỉ hàng nội địa nên mình phải đành lựa chọn mua qua trader và mua thêm gói bảo hành vàng 12 tháng để được đổi trả sản phẩm trong 6 tháng đầu nếu lỗi từ nhà sản xuất. Do hàng nội địa nên mình có vài thứ không thích:

- Hay bị lỗi kết nối, và kết nối rất chậm. Chắc vài tuần gần đây đường cáp internet quốc tế có vấn đề nên lỗi này thường xuyên hơn. Nếu kết nối không được với apps mà muốn lau nhà nhanh thì nhấn nút trên robot nó cũng làm việc được nhưng sẽ không tùy chọn các chức năng như trên apps.
- Các mép gần tường thì không lâu được, cái này chắc hãng cũng đang bó tay. Nếu hãng làm đầu lau rung phía sau thành hình chữa nhật có cạnh dài bằng đường kính robot và kèm theo thuật toán lau lùi thì mình nghĩ nó lau được mép tường.
Ngoài ra robot không kết nối được với Google Assistant, cái này thì với mình cũng không phải là vấn đề lớn lắm.

Nên mua hay không?

Đây là sản phẩm rất tốt dành cho việc lau nhà, nếu thích sạch sẽ thì nên mua một em để nó giúp mình. Việc có giải pháp tự động hóa cho việc vệ sinh nhà cửa thì rất tuyết vời, trước thì mình vệ sinh nguyên cái nhà, giờ chỉ cần vệ sinh robot sau khi nó giúp mình vệ sinh nhà mình thì đỡ tốn thời gian hơn rất nhiều. Nếu nhà có con nhỏ thì càng phải nên mua vì rất nhiều loại rác, môi trường sạch thì các bé đỡ bệnh hơn. Mình đã phải đợi đến khi công nghê lau rung kết hợp với roller không chổi quét Aero Force thì mới mua vì theo mình đánh giá roller kiểu này thì sẽ rất bền và rất dễ vệ sinh.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019