Trải nghiệm Samsung Galaxy Tab S6 Lite: chiếc tablet thích hợp với nhiều người
Rất hay và hữu ích!/8 người
Mikeknowsme
8 thángBình luận: 183
Trải nghiệm Samsung Galaxy Tab S6 Lite: chiếc tablet thích hợp với nhiều người
Samsung Galaxy Tab S6 Lite - hah! để mình kể cho các bạn nghe về câu chuyện của mình và người bạn Tab S6 Lite này trong thời gian vừa qua, bao gồm những trải nghiệm sử dụng của mình, và người bạn đó đã giúp mình những gì.Thiết kế mang lại trải nghiệm tuyệt vời


Thiết kế của một sản phẩm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đén cách sử dụng hằng ngày của bạn từ việc cầm nắm, rút ra rút vào hay trải nghiệm nhìn lên phần màn hình,... Galaxy S6 Lite dường như trung hoà được nhiều thứ từ độ mỏng, cân nặng, màn hình, hay cảm giác cẩm nắm để khiến cho mình thấy rất thoải mái trong những ngày qua.

galaxytabs6lite_tinhte_11.jpg
Nói về màn hình trước, Galaxy Tab S6 Lite có kích thước 10.4 inch, độ phân giải 1200 x 2000 pixel, tỷ lệ 5:3 - đây là tỷ lệ nghiên nhiều về chiều ngang cho nên bạn sẽ có trải nghiệm xem video trên chiếc máy rất tuyệt, thích hợp để xem video theo tỷ lệ 16:9 hay 15:9, mình để ý đa phần phim trên Netflix đều có tỷ lệ như vậy. Cùng với cách Samsung họ "cân bằng" các góc cạnh màn hình bằng nhau và đều nhau trông rất cân đối.


Cầm Galaxy Tab S6 Lite mà xem phim vào ban đêm trong phòng tắt hết đèn, mình cảm nhận nó như một rạp phim thu nhỏ trước mặt.

galaxytabs6lite_tinhte_4.jpg
galaxytabs6lite_tinhte_6.jpg
Galaxy Tab S6 Lite có cân nặng chỉ 467g cùng với độ mỏng 7mm nên việc cầm nắm cũng thoải mái, tựa như một cuốn sổ ghi chép thông thường, cho dù bạn có gắn thêm phần Book Cover thì nó vẫn nhẹ. Mình đã có bài mở hộp máy trước đó, lúc mới cầm thì mình cũng thấy khá ưng ý, nhưng chưa ấn tượng nhiều, sau một thời gian thì mình nhận ra rằng máy được hoàn thiện rất tốt. Không ọp ẹp, cứng cáp và liền lạc từ phần màn hình ốp vào vỏ nhôm của máy.

Màu xanh của máy tạo cảm giác vô cùng nổi bật, nhất là khi sử dụng máy ở nơi đông người thì mình hay được sự chú ý 😁 màu này Samsung gọi là Angora Blue. Có 2 màu khác là đen và hồng nhưng mình không thích bằng.

galaxytabs6lite_tinhte_8.jpg
Thật may mắn khi người bạn của mfinh vẫn có jack tai nghe 3.5mm để mình có thể sử dụng tai nghe AKG để nghe nhạc, xem phim, hihi.

Nhắc đến AKG thì chiếc máy này cũng hỗ trợ Sound by AKG cho dãy âm thâm rất ấn tượng trên hệ thống loa kép 1.2W. Âm thanh được tuỳ chỉnh bởi AKG cho nên máy cho trải nghiệm nghe nhạc hay xem phim bằng loa ngoài cũng rất đã.


S Pen - giá trị nằm ở chiếc bút


Galaxy_tabs6lite_spen.jpg
Galaxy Tab S6 Lite có kèm theo chiếc bút S Pen với các chức năng đầy đủ như trên dòng Galaxy Note10 series hay Galaxy Tab S6. Mình thích chiếc bút vì nó bầu bĩnh, cho cảm giác cầm giống với cây bút chì thật ngoài đời nhất (đây là điểm rât quan trọng).

Như mình đã nói, thiết kế của một sản phẩm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hành vi sử dụng, S Pen của Galaxy Tab S6 Lite không ngoại lệ bởi mang lại cảm giác cầm nắm thoải mái, không tụt tay hay khó chịu.

galaxytabs6lite_tinhte_1.jpg
Mình là người hay vẽ, nhưng chỉ chuyên vẽ chì, chân dung, con người, chứ không giỏi vẽ màu. Từ khi mình sử dụng Galaxy Tab S6 Lite thì mình đã bắt đầu tập vẽ màu và vẽ tốt hơn bởi đầu bút nhỏ (0,7mm) và cái cảm giác của đầu bút trượt lên phần màn hình trơn và nhạy - chính vì thế bạn có thể vẽ ke màu kỹ hơn.

Rick&Morty_spen.jpg
Khoe với các bạn đây là nhân vật Rick trong phim hoạt hình yêu thích của mình (Rick and Morty), mình vẽ trên Galaxy Tab S6 Lite, vẽ bằng ứng dụng tên ArtFlow kết hợp với Adobe Sketch (có thể search trên Play Store). Có thể mình vẽ màu không đẹp lắm nhưng đó cũng là những gì mình làm được và cố gắng :D tất nhiên bạn nào khéo tay có thể thoả sức sáng tạo đủ kiểu trên Galaxy Tab S6 Lite.

galaxytabs6lite_tinhte_2.jpg
Vẽ chì - yeyy! đây là sở trường của mình, bút S Pen hỗ trợ lên đến 4069 lực nhấn khác nhau, đây cũng là điểm quan trọng để bạn thể hiện nét đậm nét nhạc khi vẽ. Đánh giá của mình về trải nghiệm vẽ phát hoạ chân dung bằng S Pen ... ổn, rất ổn! Chính vì cảm giác cầm nắm thoải mái cũng với những lợi ích kể trên mang lại cho nên chúng ta có thể vẽ một cách hoàn chỉnh, thậm chí là vẽ kỹ hơn theo xu hướng siêu thực (Realism).

galaxytabs6lite_tinhte_3.jpg
Ứng dụng mình dùng để vẽ chân dung có tên Autodesk Sketch. Đây là ứng dụng chuyên để vẽ phát thảo ý tưởng, có thể vẽ màu được luôn nhưng không sướng như 2 ứng dụng mình kể trên phần vẽ màu.

galaxytabs6lite_tinhte_5.jpg
Ghi chép - sẽ là hành động chính khi bạn sử dụng Galaxy Tab S6 Lite. Vì đầu bút trơn cho nên bạn ghi chép rất nhanh và thoải mái. Khi ghi chép bạn nên sử dụng ứng dụng Samsung Note để có những gạch ô như trang giấy, hay chuyển chữ viết thành chữ text.

Bạn thử nghĩ xem, hành động viết bằng tay cho mục đích note hay liệt kê nó thật và đã hơn hành động gõ phím. Chính vì thế bạn cứ thoải mái viết trên S Pen, viết xong thì chuyển nó thành dạng text để gửi file (nếu cần) đều được.

galaxytabs6lite_tinhte_10.jpg
Phụ kiện Book Cover có chỗ cho bạn gắn S Pen bằng nam châm, tất nhiên trên cạnh viền của Galaxy Tab S6 Lite có nhiều nam châm để gắn nhưng muốn chắc chắn không bị rơi mất thì cứ gắn vào Book Cover nhé!

galaxytabs6lite_tinhte_9.jpg
Đặt bút lên đây cũng được, có hít nam châm luôn.


Hiệu năng - ổn trong mọi tác vụ sử dụng


galaxytabs6lite_hieunang_2.jpg
Galaxy Tab S6 Lite sử dụng con chip Exynos 9611 với 8 nhân, mình đã cố gắng xăm soi tốc độ của máy từ việc đa nhiệm hay chơi game thì mình không cảm nhận được đỗ trễ hay giật lag làm khó chịu. Kỳ thực khi chơi Call of Duty hay PUBG - những tựa game FPS đòi hỏi hiệu năng thì mình cảm thấy máy vẫn đáp ứng tốt, những pha nhắm bắn vẫn rất bình thường.

galaxytabs6lite_hieunang_1.jpg
Mình không có thói quen lúc nào cũng tắt đa nhiệm, cho nên trong thời gian qua mình chỉ dùng app rồi vuốt ra home mà thôi chứ không thoát hẳn app. Chuyển các app vẫn mượt mà, đôi khi có load lại app nhưng đây là điều hiển nhiên vì máy có 4GB RAM.

Mình cũng thích giao diện One UI 2.1, nó giúp tối ưu hơn trong các thao tác sử dụng hằng ngày. Với Android 10 thì việc vuốt cũng dễ hơn, lưu ý là S Pen cũng có thể giúp chúng ta vuốt từ dưới để về home hay đa nhiệm hay vuốt từ trên xuống để vào các mục thiết lập độ sáng, âm thanh.

Galaxy Tab S6 Lite trang bị viên pin 7040mAh, mức pin này mình đã sử dụng thoải mái trong 2 ngày từ việc xem phim, chơi game trong thời gian ngắn, vẽ vẽ và vẽ,... Nên những ai mua Galaxy Tab S6 Lite không cần băn khoăn thời gian sử dụng pin đâu!


Kết:


Mình nghĩ với những giá trị mà chiếc Galaxy Tab S6 Lite mang lại, thì sẽ phù hợp với nhiều người, nhiều đối tượng khách hàng cũng như phù hợp nhất cho những ai đàng làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, mỹ thuật, thiết kế.

Cũng như máy vẫn đảm bảo tốt cho mục đích giải trí, xem phim với góc nhìn tốt, nghe nhạc hay, hiệu năng ổn để chơi game, ngay cả game FPS.

Nhưng các bạn nên nhớ... S Pen là thứ giá trị nhất!
Rất hay và hữu ích!/8 người
Mình mua rồi. Lúc đầu xem review thấy màn ko đẹp. Dùng rồi mới ko ngờ là màn xấu đến vậy 😔

Màn em này còn ko bằng con iPad 10.2 nữa.

Được cái là bao da tặng kèm rất ok, hoàn thiện tốt.
Hoan kp
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@daicahobao So sánh buồn cười ghê 😆))
@Cong_An_Dai_Loan_+86 Bản lite thì lo chả xấu
@dungrock mình thấy pro 11" cũ full box mà giá 12tr có vẻ hơi khó =)) 12.99 hoặc 13+ thì có thể.
Chưa kể nếu dùng để ghi chép thì phải mua bên pencil nữa, giá cũng không nhẹ.
Ipad 7+pencil thì có vẻ là đối thủ phù hợp hơn, nhưng thiết kế của ipad7 thì hơi kém
chốt:10tr là hơi cao cho con lite này =))
aceracer
TÍCH CỰC
8 tháng
@Cong_An_Dai_Loan_+86 Chia buồn với bác
minhnt268
ĐẠI BÀNG
8 tháng
phù hợp cv của mình, cũng đẹp, cũng thích, chip cpu hơi bị yếu, nhưng chưa có tiền
daicahobao
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Samsung màn hình mà xấu thì thôi vứt. Cứ Flagship mà dùng. Làm con ipad ngon bổ nhưng không rẻ dùng cũng được dài dài
Bài viết được đầu tư quá, Cám ơn SS!
Huy Hào
TÍCH CỰC
8 tháng
@QuanLyNhaNghi Nói ban đêm tắt đèn mà cái tab thành cái rạp chiếu phim là quá lố rồi.
@Huy Hào chắc thể - theo - nguyện - vọng của Sam!?!
tuan171
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Huy Hào Mình Samfan nhưng thật sự cũng thấy không ổn ở câu nhận xét đó, quá lố.
aceracer
TÍCH CỰC
8 tháng
@QuanLyNhaNghi Là sao ta
Kì cầm thử. Build cũng ngon quá chứ
@Lê Phú Khương Cảm nhận y chang mình, build rất tốt, tích hợp SPen nhưng ghét cái là màn hình lại sử dụng tấm nền TFT gậy hại mắt nên chất lượng hiển thị xấu đi rõ rệt, với cả con Exynos 9611 khá giật lag
Dẹp
kentfox
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Mua nào
Sở hửu con Tab S2 của Samsung đến nay đồng hành chơi và làm việc đắc lực, gọi là cực kỳ ngon, đang đợi anh Samsung ra model nhỏ cỡ 8 inche là vừa vặn với mình, không to không nhỏ đi xe máy, xe hơi, hàng quán cũng hợp lý. Chứ cỡ 10" trên nửa to vật vã nhỏ hơn cơ 6, 7 inche thì ngang điện thoại rồi
@minhlongpe Nhớ không lầm cũng ba cái vụ mở 1 đống tab, bà con vào chém dữ quá mình có quay và chụp hình up lên rồi cách đây vài tháng

Thời gian chém gió text chỉ tốn 1 phút, mà làm video để minh chứng tốn vài trăm phút, làm tào lao với video bằng thời gian ngồi gõ text thì tôi pái phục, lại chém tiếp, làm sao để bà con tâm phục khẩu phục mởi làm chớ. Các bạn làm youtuber ra 1 đoạn 5 phút đàng hoàng họ phải bỏ tổng thời gian gấp 20, 30 lần lận đó. Chém dạng text: mở web -> mở box -> gõ chưa tới 1 phút

Thời gian đó để đi chém vụ khác
@nbqvdp bạn có quay thì h link nó vẫn còn chứ mất đi đâu? vậy giờ k tìm đc hả? bác k up video lên youtube? Thay vì thanh minh dài dòng thì vào youtube lấy cái link là xong
@minhlongpe Oá chém gió cùn đó mà
nhqdat
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@Yan20142297 không có đâu bạn. Mình xài U11 6GB Ram mở khoảng 20-30 tab không cần phải load lại. Chuyển tab qua lại không phải chờ đợi gì cả.
zoozsi
ĐẠI BÀNG
8 tháng
"Mình đã có bài mở hộp máy trước đó, lúc mới cầm thì mình cũng thấy khá ưng ý, nhưng sau một thời gian thì mình nhận ra rằng máy được hoàn thiện rất tốt. " -> hok biết là giỡn hay nghiêm túc 😆 hok biết vô tình hay cố ý 😃)
cumhencui
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@zoozsi tuy khá ưng ý nhưng một thời gian máy được hoàn thiện tốt =)) ???
zoozsi
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@cumhencui 😆 hài gì đâu 😃)
Nghe đồn màn hình không đẹp, mà có đẹp thì cái tỉ lệ màn hình đó mình cũng không mua.
fan cuồng táo bấy lâu nay bỗng dưng viết bài về sam mà quên gắn chữ QC vô 😁
@caffeinezzZ Gấp quá quên. Kkk
pvming
TÍCH CỰC
8 tháng
Chơi game online mượt ko. Thấy mấy mấy đời trước lag lắm. Nếu nó cài win mà giá đó thì ngon, con ko thì chọn ipad hịn hơn nhiều. Chứ mấy cái mtb xài android ko ham.
@pvming theo Mod thì sẽ mượt (lúc trên tay), còn mua về vài tháng sau thì chỉ có người mua mới biết!
Yas
TÍCH CỰC
8 tháng
@QuanLyNhaNghi Vài tháng lâu vậy, game nặng liên tục 30 phút là biết nhau ngay. Mấy ông review vào test chừng 5 10 phút là thoát rồi
Trc ai hốt s9c s5e 7tr wá ngon
Có xài được FileMaker không ?
wormwon
TÍCH CỰC
8 tháng
@anhyeuviolet Android thì chỉ có nước xài bản web của Filemaker thôi bạn ơi
@wormwon Code sang giao diện web lọt tròng mắt luôn 😔
Thiết kế và cái màu nhìn vừa mắt ghê
khobohi
TÍCH CỰC
8 tháng
Màn xấu, chip yếu thì nên skip con này
vẫn sống theo câu nói, đã dùng máy tính bảng thì chỉ có ipad =))) cầm con này thà cầm mấy con ipad air 3tr vẫn còn sang hơn
@RF Hiến Nguyễn chỉ có người không biết con ipad đó 3tr mới nghĩ nó sang
@RF Hiến Nguyễn 2020 rồi iPad còn sang gì nữa ông.
@RF Hiến Nguyễn MTB mà còn nặng đầu Sang hèn chi cho mệt.
aceracer
TÍCH CỰC
8 tháng
@RF Hiến Nguyễn Hợp lý đấy
cumhencui
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@kimlong30a11 IPAD RAM 2GB đủ xài ngon ơ rồi mặc dù game nặng hơi khó nhưng không Lag nữa...
đang xài Mini 4 lỗi thời nhưng xem các tác vụ cơ bản không chơi game thì vẫn ok
ptthanhloi
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Spen là đỉnh cao rồi
@ptthanhloi ngày càng hoàn thiện như Apple pencil nhỉ!
Mới Tab S6 dẹp như quicjk stick, kẹp hông giờ kẹp viền như iĐó rồi!
samsung-galaxy-tab-s6-review-s-pen-and-keyboard_800x450.jpg
ptthanhloi
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@QuanLyNhaNghi Công nghệ vs thiết kế thay đổi qua từng năm nên khả năng hoàn thiện cao.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019