Trải nghiệm Surface Laptop Studio: Sáng tạo nhưng liệu có thiết thực?
Pnghuy
3 thángBình luận: 60
Trải nghiệm Surface Laptop Studio: Sáng tạo nhưng liệu có thiết thực?
Mình vừa có khoảng 3 ngày sử dụng chiếc Surface Laptop Studio vừa mới ra mắt của Microsoft và quả thực từ hôm giới thiệu sản phẩm mình đã rất ming chờ để được cầm trên tay và trải nghiệm xem liệu chiếc laptop này có thực dụng hay không, có hữu dụng với kiểu thiết kế đó hay là không. Đối với bất kì một thiết bị công nghệ nào, sự sáng tạo luôn đem lại một niềm cảm hứng và sự tò mò đối với người dùng, nhưng sự sáng tạo đó muốn thành công nó phải đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của người dùng, những sáng tạo đó phải mang tính thực dụng và hữu ích, đó cũng là câu hỏi mà mình đi tìm hiểu với chiếc Surface Laptop Studio này.Khi Microsoft giới thiệu chiếc máy này, họ nói rằng đây là chiếc máy tính sáng tạo nhất từ trước đến nay mà họ từng tạo ra, thậm chí nó còn vượt trội so với Surface Book về sự sáng tạo trong thiết kế, trong cách mà Microsoft muốn người dùng sử dụng thiết bị này. Nhìn vào máy là nó khiến chúng ta muốn cầm nó lên và trải nghiệm thử, bản thân mình cũng vậy và nó khiến những hứng thú của mình ban đầu với chiếc máy này là rất nhiều.

[​IMG]

Nói về thiết kế và cách mà Microsoft hoàn thiện chiếc máy này đi, mình không thể phủ nhận rằng đây là một chiếc máy tính sáng tạo, thiết kế đẹp và lạ của Microsoft. Có thể anh em sẽ nói thiết kế này không lạ vì trước đó đã có vài hãng làm rồi, mình thì không quan tâm lắm vì những chiếc máy đó so về độ hoàn thiện hay sự chăm chút tỉ mỉ những chi tiết nhỏ thì không thể bằng Surface Laptop Studio được. Cách mà Microsoft hoàn thiện vật liệu bên ngoài của máy cũng cho cảm giác lạ, so với việc sờ vào hợp kim nhôm nguyên khối như là MacBook thì xúc giác của chúng ta sờ vào chiếc máy này cũng rất khác. nó giống như cảm giác sờ vào chiếc Surface Pro 7+ trước đây mình từng trên tay với anh em vậy.

Quảng cáotrainghiem_surface-laptop-studio_tinhte00005.jpg

Vẫn là một vật liệu hợp kim nhôm magie vô cùng cao cấp và anh em hãy nhìn cách Microsoft tỉ mỉ trong từng đường cong, từng cạnh viền hay cách mà họ cắt các khe tản nhiệt đều tăm tắp là anh em sẽ hiểu sự cao cấp của chiếc máy này là cao đến như thế nào. Sự chăm chút trong thiết kế còn nằm ở việc Microsoft lót một miếng vải ở phần sau bản lề của máy, giúp máy tránh tình trạng bị trầy hoặc bị tổn thương, một chi tiết nhỏ nhưng nó nói lên sự tỉ mỉ của Microsoft.

trainghiem_surface-laptop-studio_tinhte00006.jpg

Với Surface Laptop Studio, cái tên Studio nó nói lên việc chiếc máy này sẽ hoạt động như thế nào, nếu anh em còn nhớ chiếc máy tính AiO Surface Studio của Microsoft trước đây, đó là cách Microsoft hướng đến. Chiếc máy này có một màn hình có thể di chuyển linh hoạt để hoạt động ở các tư thế khác nhau, với cá nhân mình, đây vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của máy.

trainghiem_surface-laptop-studio_tinhte00007.jpg

Điểm mạnh trước đi, với nhiều tư thế khác nhau, như chế độ laptop bình thường, rồi chế độ stand để có thể dùng bút vẽ, hoặc chế độ gập lại như một chiếc máy tính bảng, hoặc chế độ trình chiếu cho người đối diện, đó đều là những ưu điểm mà một chiếc laptop bình thường không thể làm được, sáng tạo của Microsoft nằm ở đó. Nhưng như mình đã nói, sự sáng tạo có đem lại tính thực dụng hay không lại là một câu chuyện khác, cá nhân mình khi dùng chiếc máy này trong ba ngày qua thì chế độ mà mình dùng nhiều nhất đó chính là...chế độ laptop truyền thống.

trainghiem_surface-laptop-studio_tinhte00009.jpg

Nghe thì có vẻ hơi khó hiểu, mình đã cố gắng sử dụng ở các chế độ khác mà Microsoft trình chiếu trong sự kiện, nhưng với chế độ stand thi độ dốc của nó còn quá nhiều, nó gần như là cắm màn hình thẳng đứng so với tư thế sử dụng của người dùng, với chế độ này thì để xem phim giải trí thì hợp lý, còn để vẽ hoặc ghi chú gì đó lên màn hình thì không thoải mái tí nào, tay của người dùng sẽ phải gập nhiều hơn để có thể ghi lên màn hình, không tự nhiên. Còn nếu gấp hẳn lại để sử dụng như một bàn vẽ thì có vẻ ổn, nhưng cổ của chúng ta sẽ phải cúi nhiều hơn, nó không có được độ nghiêng giống như Surface Studio.

Quảng cáotrainghiem_surface-laptop-studio_tinhte00017.jpg

trainghiem_surface-laptop-studio_tinhte00010.jpg

Chính xác điều mình muốn nói ở đây đó là Microsoft không cho chúng ta nhiều tư thế để sử dụng, người dùng không thể chủ động trong việc lựa chọn góc nhìn cho mình khi sử dụng, chưa kể đến việc cơ chế này làm chưa tới khiến cho màn hình bị bập bênh và mỗi khi có người mượn máy để trải nghiệm mình chỉ sợ họ làm gãy mất bản lề của máy mà thôi (máy mượn mà 😁). Với một chiếc máy cao cấp và mức giá khởi điểm từ hơn 30 triệu thì điều này là khó chấp nhận, với góc nhìn của một người trải nghiệm để đưa ra nhận xét cho anh em thì mình không thích bản lề này một tí nào, nó không có cảm giác an toàn, mình thích bản lề của Surface Pro hơn, các góc nâng rất cứng cáp và cho cảm giác an tâm, nếu có ghì tay lên để vẽ, viết cũng không lo về bản lề.

trainghiem_surface-laptop-studio_tinhte00018.jpg

Đây là điểm anh em cần phải cân nhắc khi muốn mua Surface Laptop Studio, nếu vì thiết kế lạ của nó thì có lẽ anh em sẽ sớm chán vì tư thế sử dụng nhiều nhất lại chính là một chiếc laptop bình thường. Một điều nhỏ mình nhận ra trong quá trình sử dụng đó là việc gập mở màn hình của chiếc máy này thực sự khó, bản lề nó khá cứng và mình thấy hơi "rén" trong việc sử dụng nó ở chế độ kick stand hay chế độ tablet vì sợ làm tổn thương đến phần bản lề.

trainghiem_surface-laptop-studio_tinhte00002.jpg

Quảng cáoThứ tiếp theo anh em nên cân nhắc chính là cân nặng của nó, nó nặng gần 2kg và trọng lượng này sẽ khó chịu với một vài người ngại mang vác máy nặng, mà đến đây vấn đề tiếp theo của Microsoft với chiếc máy này lại bộc lộ, đó là việc lựa chọn cấu hình. Anh em cũng biết rằng Surface Laptop Studio được Microsoft "quảng cáo" rằng đây là chiếc laptop mạnh nhất của Microsoft, họ hoàn toàn đúng, không sai nhưng với người dùng nếu để ý kĩ sẽ thấy co chút gì đó lấn cấn...Cấn ở chỗ là ở cấu hình cơ bản nhất của máy, cũng là phiên bản mình đang trải nghiệm thì nó lại không có GPU rời, nhưng thiết kế và mọi thứ khác vẫn không thay đổi, tức là nó mang bên trong là một chiếc "ultrabook" trong hình hài của một chiếc laptop hiệu năng cao, khá nặng nề. Đồng ý rằng nó chạy CPU Intel H35 mạnh mẽ hơn dòng Intel Core 11xx-G series nhưng H35 lại chỉ có 4 nhân 8 luồng và hiệu năng thực tế của nó cũng không chênh lệch quá nhiều so với hệ CPU thường hay dùng cho ultrabook. Vì vậy nếu muốn mua Surface Laptop Studio thì có lẽ anh em "buộc" phải chọn phiên bản có GPU RTX 3050Ti để không thấy "phí" với chasis mà Microsoft thiết kế.

trainghiem_surface-laptop-studio_tinhte00012.jpg

Một điểm nhỏ tiếp theo về phần mềm của chiếc máy này, dĩ nhiên nó chạy Windows 11 khi bán ra, nhưng Windows 11 bây giờ không còn chế độ riêng cho tablet nữa mà nó sẽ tự nhận biết dựa vào tư thế àm anh em sử dụng. Khi chuyển từ chế độ laptop bình thường sang chế độ kick stand thì taskbar của máy sẽ to hơn một chút, các icon ứng dụng trên đó sẽ to hơn, khoảng cách dãn ra cũng lớn hơn để cốt giúp người dùng dễ sử dụng cảm ứng, nhưng cũng chỉ có nhiêu đó mà thôi, những thành phần khác của máy vẫn giữ nguyên. Chưa kể, khi chuyển về chế độ tablet thì màn hình cũng không tự động xoay lại, buộc mình phải nhấc máy lên để xoay màn hình, khá bất tiện, nhưng mình nghĩ đây là phần mềm và Microsoft hoàn toàn có thể khắc phục chuyện này.

trainghiem_surface-laptop-studio_tinhte00016.jpg

Tiếp theo là việc sử dụng bút chung với chiếc máy này, nhìn chung trải nghiệm Surface Slim Pen trên chiếc máy này vô cùng đã và mượt mà, nó đến từ màn hình 120Hz cũng như hỗ trợ nhiều mức độ cảm ứng lực, nó sẽ giúp người dùng vẽ chính xác hơn, nét thanh nét đậm rõ ràng hơn, độ trễ giảm xuống đáng kể và đặc biệt là nó mượt mà hơn thấy rõ, mình không rõ độ trễ cảm ứng của chiếc máy này là bao nhiêu nhưng quá trình sử dụng thì mình hoàn toàn hài lòng. Điểm duy nhất mình chưa hài lòng khi sử dụng máy kèm bút đó là cách mà Microsoft thiết kế nơi cất bút khi không dùng, Microsoft làm tốt một điểm đó là khi cất bút đi thì nó gần như vô hình, chúng ta không cần quan tâm đến sự tồn tại của nó, nhưng điểm chưa ngon đó là việc lấy nó ra để sử dụng hơi khó khăn. Mình phải nhấc chiếc máy lên mới có thể lấy được bút, ngoài ra thì không còn cách nào có thể lấy được nó, chưa kể đến việc nam châm hít của nó khá chắc, phải dùng lực mới lấy được bút ra, tuy rằng đây không hẳn là một nhược điểm nhưng mà với mình, phải nhấc máy lên để lấy được bút là một điểm chưa ngon, Microsoft cần làm sao đó để hạn chế những thao tác thừa. Điểm hay của phần mềm khi mình rút bút ra, một số tùy chọn nhanh với bút cũng xuất hiện trên màn hình, như ghi chú hay vẽ vời nhanh một ý tưởng nào đó, trải nghiệm người dùng tốt là nằm ở đây, những chi tiết nhỏ nhặt như thế này.

trainghiem_surface-laptop-studio_tinhte00014.jpg

Thực sự là mình yêu bàn phím và touchpad của chiếc máy này rất nhiều, bàn phím tốt nhất trong số những chiếc Surface từ trước đến nay mà Microsoft từng làm không phải là điều gì đó marketing quá đà, layout hợp lý, hành trình vừa đủ và cảm giác đặt tay lên gõ rất tự tin, phím phản hồi nhanh và chính xác, đèn nền đầy đủ là thứ khiến mình tự tin khi gõ trên bàn phím của chiếc máy này. Kế đến là touchpad cảm ứng lực, không có gì để chê khi điểm khó chịu nhất là việc nhấn clicky bằng cơ đã được thay bằng điện và rung xúc giác phản hồi, nó đem lại trải nghiệm cao cấp và các máy tính Windows nên làm như vậy.

trainghiem_surface-laptop-studio_tinhte00013.jpg

Về màn hình, kích thước 14.4" với độ phân giải 2400 x 1600 và mật độ điểm ảnh khoảng 201dpi sẽ là vừa đủ để chúng ta sử dụng hàng ngày mà không cảm thấy rỗ. Điểm nổi bật ở màn hình của Surface Laptop Studio đó là việc nó hỗ trợ tốc độ làm tươi 120Hz, tỉ lệ 3:2 hay là việc bo tròn 4 góc ở màn hình. Windows 11 đã bo tròn nhiều hơn và thiết kế của máy đã đồng nhất với giao diện chung là một tín hiệu đáng mừng, và mình nghĩ rằng kiểu thiết kế này cũng sẽ là tương lai của những chiếc laptop sau này, anh em đừng quên rằng những chiếc Surface như thế này vẫn là những chiếc máy kiểu mẫu cho các OEM khác. Mình thích cách mà Microsoft làm bo tròn các góc như thế này trên máy, nhìn nó hòa quyện hơn rất nhiều.

Loa cũng là một điểm đáng chú ý và điểm mình ấn tượng, âm lượng lớn, chi tiết tốt và mình đã có thể cảm nhận một chút âm trầm trong loa. Nếu nói đây là loa ngoài xuất sắc nhất thì vẫn chưa, nhưng so với những chiếc Surface khác thì nó đã có sự cải thiện, nhiều không gian hơn nên loa hay hơn cũng là chuyện không quá khó để làm.

trainghiem_surface-laptop-studio_tinhte00004.jpg

Việc Microsoft thiết kế phần "đế tản nhiệt" cho chiếc máy này không phải là không có lí do, về lý thuyết thì nó sẽ có nhiều không gian hơn cho việc tản nhiệt, giúp cho máy mát hơn, hiệu năng được giữ ở mức cao lâu hơn, rất nhiều lợi ích về mặt hiệu năng khi thiết kế máy dày. Nhưng đổi lại nó lại khiến cho chiếc máy nặng hơn, phần khe lấy gió được thiết kế dọc hai bên thân máy là một ý tưởng tốt, nhưng khi người dùng sử dụng chuột nó lại phả hơi nóng trực tiếp vào tay, khá khó chịu nếu sử dụng trong một thời gian dài, có lẽ Microsoft quá tự tin vào bàn rê chuột cảm ứng lực của mình. Còn về phân kê tay hay mặt C của máy thì không nóng, không ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng, nhưng đó là với bản base mà thôi, mình không có phiên bản chạy RTX 3050Ti để kiểm tra khả năng tản nhiệt cũng như hiệu năng thực tế của nó như thế nào, đành hẹn anh em một dịp khác nếu mình mượn được phiên bản cao hơn.

Thực sự nếu anh em sử dụng phiên bản base thì không cần quan tâm nhiều lắm đến cấu hình hay tản nhiệt vì phiên bản base không khác gì một chiếc ultrabook cả. CPU Intel Core i5-11300H H35, 16GB RAM LPDDR4 và 256GB SSD cho mức giá gần 40 triệu rõ ràng giá trị của nó không nằm ở cấu hình mà nằm ở thiết kế dộc đáo.

trainghiem_surface-laptop-studio_tinhte00019.jpg

Pin của máy theo Microsoft thì cho thời lượng sử dụng khoảng 21 tiếng khi chơi video, chắc chắn chúng ta sẽ không đạt được con số này trong điều kiện thực tế, nhưng với cá nhân mình khi sử dụng chiếc máy này như một chiếc ultrabook làm việc mỗi ngày, công việc của mình sử dụng trình duyệt web rất nhiều thì thời lượng sử dụng pin của máy rơi vào khoảng 5-6 tiếng, nếu nhìn vào con CPU có thể ăn lên đến 60W khi chạy hết công suất thì mức sử dụng pin này là rất tốt.

Mình cũng muốn nói đôi chút về cổng kết nối, chỉ còn USB-C Thunderbolt 4 mà thôi, điểm tốt là cuối cùng Microsoft cũng chịu sử dụng Thunderbolt 4 còn điểm chưa ngon đó là việc thiếu vắng cổng HDMI hay khe thẻ SD. Chiếc máy này dĩ nhiên hướng đến người dùng creator và việc thiếu vắng HDMI hay khe thẻ SD sẽ làm cho lượng người dùng này đắn đo suy nghĩ nếu muốn lựa chọn.

Ngoài ra chiếc máy này còn có những điểm làm trải nghiệm người dùng tốt hơn như việc tự động làm to taskbar khi sử dụng ở chế độ kick stand, hay việc tự động mở các trình ghi chú nhanh cho việc sử dụng bút là những diểm tuy nhỏ nhưng nó lại đề cao trải nghiệm người dùng rất nhiều.

trainghiem_surface-laptop-studio_tinhte00003.jpg

Quay lại với câu hỏi ban đầu rằng việc Surface Laptop Studio mang một thiết kế đẹp, lạ và độc đáo thì liệu tính khả thi của nó có cao hay không. Việc này sẽ dựa vào nhu cầu sử dụng của người dùng, với cá nhân mình, tính thực dụng của Surface Laptop Studio chưa cao, Microsoft vẫn còn việc phải làm, phải cải tiến nếu muốn chiếc máy này thực sự trở nên hữu dụng: làm bản lề chắc chắn hơn, mở được ở nhiều góc hơn, việc sử dụng bút thông minh hơn, bổ sung thêm một vài cổng kết nối, phân chia cấu hình hợp lý hơn...Còn nếu anh em chỉ là những người dùng thông thường, làm những công việc văn phòng thông thường thì lời khuyên của mình đó là chiếc Surface Laptop 4 sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn nếu muốn trải nghiệm Surface, dĩ nhiên Surface Laptop Studio vẫn có điểm nhỉnh hơn, nhưng sẽ cần đánh đổi về cân nặng, về sự thực dụng hay về giá cả, còn nếu anh em có tiền thì hãy cứ mua, nó vẫn sẽ đáp ứng nhu cầu của anh em mà thôi.

60 bình luận
Bản base con này khá là phế nếu so với base Macbook Pro 14.
@BillyTheKid96 Bác so thế là khập khiểng quá nhá, con này nên so với IPad Pro M1 thì chuẩn hơn
Cười vô mặt
@╰‿╯ Con MBP mới cũng dày cộp khá thô mà. 2 cái khe tản nhiệt 2 bên cũng to đùng.
huongvt85
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@BillyTheKid96 Không khác gì với việc Apple làm tai thỏ cho Laptop.
@╰‿╯ Đổi Avatar đi bồ tèo.
itinhte.png
cuong_uot
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Cứng quá thì bảo mất sức
Mềm quá thì bảo lỏng lẻo 😏
@cuong_uot chính vì thế mới cần cân chỉnh bản lề sao cho vừa nhẹ nhàng để ko tốn sức mà vẫn chắc chắn để ko bị rung khi tác động lực vào. MacBook là cái làm đc điều đó!
@causelove94 Mac có cảm ứng trên màn hình đâu mà so sánh được.
Do tì đè lên màn hình nên mới cần cứng cáp.
cuong_uot
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@causelove94 Kiểu truyền thống con nào chẳng làm dc ,k phải lôi MB vào làm gì, ngay cả việc sử dụng hàng ngày tư thế truyền thống nó cũng cho hiệu quả nhiều nhất
Theshy114
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@cuong_uot Macbook không phải laptop à mà k dc lôi hả anti, nghe thấy cái gì liên quan đến apple là giật mồng à
@Theshy114 Ko được lôi chứ sao vì Macbook đâu có cảm ứng, ko cùng phân khúc vs con Studio này, nếu muốn lôi Macbook vào thì so vs con Surface Laptop 4 hợp lý hơn.
mượn con concept d ezel về làm so sánh đi mod
ngoài bắc họ review ầm ầm con này, khen ngút trời
Bo góc 4 cạnh 4 viền đều bằng nhau
Pnghuy: Có thể anh em sẽ nói thiết kế này không lạ vì trước đó đã có vài hãng làm rồi, mình thì không quan tâm lắm vì những chiếc máy đó so về độ hoàn thiện hay sự chăm chút tỉ mỉ những chi tiết nhỏ thì không thể bằng Surface Laptop Studio được.

Vaio: Chắc ko?
@nightwish47 Chắc, VAIO hoàn thiện nhựa nhựa ghép các mảng vào làm sao chăm chút đẹp như surface được
hunggh
TÍCH CỰC
3 tháng
pin xem video 21 tiếng mà lướt web có 5 6 tiếng thì hơi hẻo nhỉ, tầm chục tiếng thì ngon
@hunggh Tùy cách xài nữa bạn ơi, ví dụ bạn lướt web nhưng dạng web application như facebook, hay trang viết bài của tinh tế thì nó cũng chã khác gì so với bạn xài ứng dụng cả, nó chạy script nhiều thì cũng hao pin như thường, hay chỗ upload video lên youtube ngoài tốn băng thông mạng ra nó còn tận dụng gpu để xử lý gì đó nữa ,còn web kiểu đọc báo tin tức này kia nó chỉ nặng nội dung còn load lên xong chã xử gì gì nhiều.
mrrdddddd
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@hunggh đừng tin thời lượng pin bọn lap window công bố, nhìn trên youtube làm j có clip test pin thực tế, toàn nói mồm, ít ra mấy con macbook còn có clip so sánh battery life thực tế.
anhianh
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@gatheringviolet Bạn giải thích mình mới hiểu tại sao xem trang tinh tế lại thỉnh thoảng bị nóng máy
@gatheringviolet thua xa amd 5800h bác nhỉ
Cũng sẽ có những ng cần thiết bị như vậy cho công việc nào đó! Khi đó nd sẽ k có lựa chọn nào khác ngoài MS thôi
vẫn thích dòng surface pro hơn
romero
TÍCH CỰC
3 tháng
Dầy nặng nhể.
@romero Không biết cầm chơi game như ipad được không ta ?
llyllr
TÍCH CỰC
3 tháng
chờ sfb thôi
thegate
TÍCH CỰC
3 tháng
Nặng, không dành cho nhu cầu phổ thông. Còn hình thức thì đẹp.
Nam.Quach
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Tinh tế gần đây hay có câu hỏi kiểu này 😆 Không đẹp nhưng hiệu quả 😃) Hoá ra đẹp là không hiệu quả 😃) Sáng tại thì không thiết thực?! 😃)
@Nam.Quach Giữa đẹp và hiệu quả nó khác nhau. Giống như con gái đẹp nhưng nấu ăn không được, nó sẽ khác với gái đẹp nhưng nội trợ đảm đang vậy. Sáng tạo cũng có cái bay bổng, có cái không thiết thực. Không phải sáng tạo nào cũng phù hợp với trải nghiệm người dùng. Cho nên mới có khái niệm UI/UX là vậy.
hungtrumno
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Nam.Quach Không đẹp nhưng hiệu quả => suy ra Đẹp nhưng không hiệu quả?
Xem ra logic học là môn học bị xem thường nhất thế giới =))
nặng hơn 1,8 kg so với kacbook pro 14 inc một tí
ok macbook bạn là nhất, được chưa =))
Năm nay như kiểu có thù với mấy con ultrabook hay sao đó. Các anh tay to đua nhau ra toàn dòng khủng & cân nặng khủng long. Không lẽ do wfh nên ngta đổi sang hết mấy cái work station hết sao trời =))
@pham.kelvin ultrabook chưa bao giờ là những chiếc laptop có hiệu năng khủng mà chủ yếu nó tập trung cho thiết kế, còn những con laptop thực sự pro hẳn thì nó khó mà mỏng nhẹ
một con chạy win. ứng dụng thì muôn trùng j cũng có thì đi hỏi thiết thực k. còn con ipad với mac thì tắm tắc khen ngon lấy ngon để.
@changngocvtv kao đâu có cần và rảnh để cài nhiều ứng dụng làm giề? đã xài Mac chưa? chắc là chưa đúng ko?
Cả nguồn sáng (tạo) bỗng chốc thu bé lại
Chỉ còn vài tư thế ...

Thôi để việc đó cho mấy hãng làm smart cover đi.
Cách thao tác nhanh và hiệu quả nhất với laptop là tư thế truyền thống thôi. Cứ cầm mấy con ultrabook như thinkpad x1 nặng cỡ 1kg, bền chắc mở ra là gõ ầm ầm và xử lý việc xong là xong, mấy cái thiết kế này ấn tượng nhưng chắc ko dùng mấy
Có vẻ cái xoay gập này khá vô dụng, che phím.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019