Trải nghiệm tại gia với LG gram 16" 2021, màn hình 34" 21:9 và máy chiếu gần 4K 120" 5000USD
Rất hay và hữu ích!/8 người
cuhiep
5 thángBình luận: 91
Trải nghiệm tại gia với LG gram 16" 2021, màn hình 34" 21:9 và máy chiếu gần 4K 120" 5000USD
Thay vì làm ba chủ đề trên tay riêng thì mình xin chia sẻ với anh em trải nghiệm vài ngày của mình với bộ ba sản phẩm IT mới nhất của LG tại thị trường Việt Nam. Trong đó nổi bật nhất là chiếc laptop LG gram 16" màu đen, tỉ lệ màn hình 16:10 nặng chỉ 1,19kg, LG gram được Guinness công nhận là chiếc laptop 16” nhẹ nhất thế giới. Tiếp theo là chiếc máy chiếu khoảng cách gần 120" độ phân giải 4K đang thấy giá ở Mỹ là 5000usd, mình phóng lên to hết cái tường để xem đá banh. Và cuối cùng là chiếc màn hình với tỉ lệ siêu rộng 21:9 để mình mở rộng không gian làm việc từ LG gram. Màn hình 21:9 cho không gian làm việc 2 hay 3 cửa sổ thoải mái và dễ dàng hơn, như việc anh em ghép 2 màn hình lại với nhau.

Tên cụ thể 3 món mình nói trong chủ đề này là:
 • Màn hình máy tính LG UltraWide 34WP65G
 • Máy tính xách tay LG gram 2021 16Z90P
 • Máy chiếu LG CineBeam HU85LVề LG gram 16" 2021

Đây là chiếc laptop mới nhất của LG nói chung và dòng LG gram nói riêng. Nó thừa hưởng tất cả các đặc tính trước đây của dòng gram đó là trọng lượng siêu nhẹ và độ bền cao. Mấy cái này khi nói về LG gram thì mọi người đều biết rồi, mình sẽ thử thêm sau con máy này khi có dịp. Còn những điểm khác mình thấy mà anh em cần quan tâm ở chiếc gram này đó là:

Quảng cáo


 • Màn hình 16" tỉ lệ 16:10, độ phân giải 2560x1600, màu sắc rất tươi và đẹp: Mình muốn nhấn mạnh đến tỉ lệ 16:10 vì với cùng kích thước đường chéo nhưng một máy có màn hình với tỉ lệ càng vuông hơn thì diện tích hiển thị càng to hơn. LG gram 16" 16:10 sẽ có diện tích hiển thị lớn hơn so với các máy có màn hình 17" như tỉ lệ 16:9. Phải cỡ 18" tỉ lệ 16:9 thì mới có diện tích hiển thị nhỉnh hơn 16" 16:10 một chút.
LG_ITP_gram_Cinebeam_monitor_tinhte-095.jpg
 • Độ phân giải 2560 x 1600: cho không gian làm việc rộng rãi, đôi khi mình zoom màn hình lên cỡ 150% để nhìn nội dung chữ lớn hơn, tuy nhiên với một số bảng tính nhiều số hay biểu đồ mình để 100% nhìn toàn khung bao quát hơn. Nếu là macOS mình sẽ thích độ phân giải cao hơn, nhưng với Windows và giải pháp zoom màn hình hiện tại của Windows thì mình thấy lựa chọn 2560 x 1600 điểm ảnh sẽ đúng hơn là các màn hình có độ phân giải 4K. Nội dung hiển thị vẫn ngon lành ở khoảng cách nhìn bình thường với máy laptop khoảng 50cm và mật độ điểm ảnh khoảng 188 PPI. Dĩ nhiên mật độ điểm ảnh cao hơn, trên 200 PPI vẫn đã nhưng với giải pháp zoom hiện tại của Windows thì tổng thể không hơn.

LG_ITP_gram_Cinebeam_monitor_tinhte-079.jpg

 • Màu sắc tươi, đẹp, ưa nhìn: LG không hổ danh là công ty làm màn hình LCD xịn và nhà cung cấp tấm nền cho các công ty khác. Màn hình LG gram nhìn rất tươi và đẹp. Màu sắc luôn được thể hiện rõ ràng, tách biệt, sạch sẽ trên màn hình. Điểm mình không thích là độ sáng không cao nhưng với việc chủ yếu dùng trong nhà trong đợt trải nghiệm này thì mình không bị tiêu cực bởi độ sáng. Cũng có thể trong thời điểm này LG chọn màn hình hay chỉnh màn hình độ sáng thấp để đổi lấy hiệu năng hay pin và máy mát hơn cũng hợp lý.
LG_ITP_gram_Cinebeam_monitor_tinhte-091.jpg
 • Pin rất ổn: chưa thử nghiệm thật chi tiết về pin, sẽ làm sau, nhưng cảm nhận của mình sau vài ngày sử dụng LG gram 16" 2021 đó là pin rất trâu. Mình nghĩ nó đạt đâu đó tầm 10 tiếng nếu anh em làm việc kha khá. Mình dùng ở nhà với các máy móc khác nữa thì để nó 2, 3 ngày mới hết pin. Việc ngủ khi gập máy hay tiết kiệm pin khi máy ngủ cũng rất ổn. Kỹ hơn thì mình sẽ nhờ Mod Trí test pin sau nhé anh em.
 • Máy sang hơn với màu đen: mình không phải người thích màu đen. Nhưng phải công nhận là với màu đen thì nhìn LG gram sang trọng hơn so với màu xám là màu gần như chủ đạo của LG gram trước đây. Theo mình tìm hiểu thì còn thêm lựa chọn màu trắng cho LG gram lần này nữa, tuy nhiên màu đen là mới nên mình muốn thử. Chất liệu của vỏ máy được làm từ hợp kim magie cao cấp giúp thiết bị cứng cáp, vô cùng bền bỉ trong khi vẫn giữ được trọng lượng siêu mỏng, nhẹ và không kém phần tinh tế, sang trọng.

Về Máy chiếu LG CineBeam HU85L

Đây là món mình thích nhất trong ba món này vì mình chưa có dịp trải nghiệm nhiều máy chiếu. Tính ra chiếc này là chiếc thứ 7 hay 8 gì đó trong khi laptop và màn hình thì tính bằng chục cái hay trăm cái. Mỗi lần đi sự kiện mà có sản phẩm LG mình luôn muốn họ mang máy chiếu về VN bán vì LG có hệ sinh thái máy chiếu rất xịn, dễ xài, giá tốt, nhất là mấy cái máy chiếu tầm ngắn (short throw). Chiếc CineBeam HU85L mình được trải nghiệm trong lần này gần như là chiếc máy chiếu đắt tiền nhất mà LG đang bán ra. Giá VN mình chưa biết thế nào nhưng mình coi bên Mỹ thì tầm $5000 (chưa thuế).


LG_ITP_gram_Cinebeam_monitor_tinhte-057.jpg

Điều làm mình thích nhất là việc thiết lập nó quá dễ dàng và hiệu quả lại rất cao. Chỉ cần đặt nó lên sàn nhà, nối điện vào và mở lên. Việc căn chỉnh cho nó có kích thước mong muốn và không lệch, méo quá dễ dàng. Rồi sau đó thì cầm remote, cho vào wifi, login vào các dịch vụ xem nội dung như Youtube, Netflix, Amazon Prime, Disney Plus… là có thể xem nội dung rồi. Ít khi nào việc thiết lập và trải nghiệm một chiếc máy chiếu lại đơn giản thế. CineBeam trang bị WebOS như là TV LG luôn nên mọi chuyện nó đơn giản thế.

Theo thông số của nhà sản xuất thì máy chiếu kích thước 120" nhưng mình có tường lớn hơn và có thể kéo máy chiếu ra xa hơn nên mình kéo ra khoảng 165". Mình vẫn để kích thước đó chứ không kéo xuống 120" vì chất lượng vẫn còn rất ngon để xem. Nếu mình có một màn chiếu tốt hơn hoặc một mảng tường được hoàn thiện giành cho việc chiếu thì trải nghiệm sẽ còn đã hơn nhiều. Mình hiện đang chiếu lên tường dán giấy màu kem.

LG_ITP_gram_Cinebeam_monitor_tinhte-058.jpg

Quảng cáoĐộ sáng 2700 lumen trong phòng thì khá thoải mái. Mình xem đá banh qua Youtube nên không đã lắm. Tuy nhiên khi mở game trên PS5 hay coi Youtube video Tinhte.vn up lên thì đã hơn rất nhiều. Coi các phim độ phân giải cao trên các dịch vụ phim cũng rất tuyệt.

Cũng không biết chê gì hơn ngoài cái giá $5000.

Màn hình máy tính LG UltraWide 34WP65G

Đây là giải pháp mở rộng không gian làm việc cho LG gram của mình. Lâu rồi mình toàn dùng màn hình ngoài nên trang bị thêm một chiếc màn hình rộng để làm việc thấy hiệu quả hơn nhiều. Đơn giản là anh em mở rộng không gian làm việc lớn hơn thì sẽ thấy thoải mái hơn và sáng tạo hơn. Ngoài ra thì việc dùng màn hình ngoài sẽ đi kèm với chuột và bàn phím tốt hơn nên trải nghiệm còn đã hơn nữa. Sản phẩm này là cải tiến năm nay của dòng UltraWide: chân đế gaming, 3 cạnh không viền, một thành viên trong chuỗi series gaming, dành cho các tín đồ cần sản phẩm đích thực cho công việc sáng tạo nhưng vẫn thoả mãn thị giác ngắm nhìn vẻ đẹp khoẻ khoắn của chân để gaming.


LG_ITP_gram_Cinebeam_monitor_tinhte-078.jpg

Mình nhớ chiếc màn hình LG siêu rộng 21:9 mình mua đầu tiên cách đây 6 năm và bây giờ vẫn được sử dụng hàng ngày trên bàn làm việc của một bạn nhân viên Tinhte.vn. LG đi đầu trong mảng màn hình, cung cấp tấm nền LCD cho các hãng khác rất nhiều. màn hình tỉ lệ siêu rộng và kích thước này gần như chỉ có LG làm tấm nền.

Quảng cáo


Với kích thước 34" tỉ lệ 21:9 anh em có thể thoải mái mở 2 hay 3 cửa sổ đề làm việc cùng lúc, theo dõi cùng lúc thông tin từ các nguồn khác nhau. Anh em hay mang laptop về nhà làm việc thì mình nghĩ việc trang bị thêm màn hình sẽ giúp cho công việc cũng như giải trí nó hiệu quả hơn rất nhiều.

Kết

Rất vui khi được trải nghiệm những sản phẩm IT mới nhất mà anh em có thể mua được của LG. Trong khi LG gram nhẹ nhàng có thể dễ dàng ngồi bất cứ đâu làm việc hay đứng đâu đó làm việc, thì màn hình giúp làm việc hardcode hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn cũng như việc kết nối các thiết bị khác giúp mở rộng không gian làm việc hơn. Máy chiếu thì nói về hiệu quả của việc giải trí, gia đình, thậm chí là làm việc vui vẻ hơn với màn hình siêu lớn.


LG_ITP_gram_Cinebeam_monitor_tinhte-069.jpg
Mình vừa gọi video call cho các mod trên màn hình LG gram và làm việc hai cửa sổ lớn khác trên màn hình 34". Việc trang bị thêm màn hình giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn và khoa học hơn.

LG_ITP_gram_Cinebeam_monitor_tinhte-073.jpg
Công việc hàng ngày của mình bao gồm việc xem biểu đồ data của Tinhte.vn và với màn hình rộng lớn giúp mình có thể hiểu biểu đồ dễ dàng hơn.

LG_ITP_gram_Cinebeam_monitor_tinhte-076.jpg
Mình chọn zoom nội dung lên 150% theo lựa chọn của Windows để thấy mọi thứ rõ ràng hơn, không cần ngồi quá gần màn hình.

LG_ITP_gram_Cinebeam_monitor_tinhte-063.jpg
Các cổng kết nối: USB-A, USB-C, HDMI, điện…

LG_ITP_gram_Cinebeam_monitor_tinhte-092.jpg
LG gram vẫn rất nhẹ. Màn hình lớn, tỉ lệ 16:10 cho nên màn hình rất lớn.
LG_ITP_gram_Cinebeam_monitor_tinhte-093.jpg
Hai cổng Thunderbolt 4 giá trị rất cao. Anh em có thể sạc điện vào máy thông qua cổng này cũng như nối ra các phụ kiện tốc độc cao hay màn hình độ phân giải cao 4k,5K, 6K, 8K. Cụ thể cùng lúc anh em có thể xuất đến 2 màn hình 4K và 1 mà nhình 8K từ hai cổng này.

LG_ITP_gram_Cinebeam_monitor_tinhte-094.jpg
Các cổng USB-A bên cạnh còn lại cũng đạt tốc độ cao.
LG_ITP_gram_Cinebeam_monitor_tinhte-097.jpg
Nhẹ quá, dùng để nhấn thang máy luôn mà không lo bị xước.

LG_ITP_gram_Cinebeam_monitor_tinhte-079.jpg
Màn hình đẹp và pin rất trâu.

LG_ITP_gram_Cinebeam_monitor_tinhte-085.jpg
Nhẹ nhàng, thoải mái, không quá nóng… dễ dàng kê đùi làm việc khi cần.

LG_ITP_gram_Cinebeam_monitor_tinhte-059.jpg
Máy chiếu chạy WebOS nên không khác gì hệ điều hành của TV LG. Anh em chỉ cần kết nối mạng cho nó là xài. Mùa dịch này anh em chẳng cần đi đâu xa, có thể xem phim/giải trí ngay tại nhà, thoải mái lại an toàn.
LG_ITP_gram_Cinebeam_monitor_tinhte-058.jpg
Chơi thử game 8bit contra

LG_ITP_gram_Cinebeam_monitor_tinhte-056.jpg
Coi video trên kênh youtube của Tinhte.vn

LG_ITP_gram_Cinebeam_monitor_tinhte-057.jpg
Nối LG gram vào máy chiếu thử. Nhiều khi kiếm bộ bàn phím chuột không dây rồi kết nối vào làm việc với máy chiếu như một màn hình cũng thú vị lắm.

Mình có tạo một group đồ IT LG trên fb. Anh em vào chơi nhé: www.facebook.com/groups/lgitgroup


Hình ảnh khác:
91 bình luận
đọc bài xong ghiền cái máy chiếu short throw của LG quá xá...
ultra short throw mới đúng 😁, short throw vẫn xa tít tắp, mà máy chiếu LG giá cao chứ ko hay hơn bọn khác bao nhiêu, độ sáng kém.

Epson loại UST $1800 LS300 full HD đã sáng >3500 nit rồi. Con LG HU85LA này cũng chỉ là chip 4K Shift pixel chứ ko phải Native 4K.

Với giá này xem Optoma P2 ($3200) hay Epson LS500, Vava 4k UST (cuối năm Amazon giảm $2800 còn $2000 :D) đỡ được mớ tiền :D, đều là loại đèn laser như LG.

Quan trọng có nguồn 4k thường xuyên xem ko chứ mấy con Full HD xem cũng đã rồi.

LS300 Ful HD

Cái máy chiếu gấp mấy lần cái lap =))
Con 16” này đẹp quá, màn hình cũng không bị wide
@Duy Luân Quá xuất sắc nhưng giá quá max ạ
@Le Minh Kien Tiền nào của đó bạn ơi 😆
Con LG Gram 16" màn hình đẹp lắm anh em, rất sáng và trong.
@Pnghuy Mấy mod đang chơi cmt kiếm điểm tinhte để đổi quà à, chiếm spotlight hết trơn 😆
Big Band
ĐẠI BÀNG
5 tháng
sắm cho cố dô rôi lướt face lướt wed lướt youtube, rôi comment
@Big Band 😆 Thi hien thi trang tinhte dep hon chu sao. bat duoc nhieu loi chinh ta hon.
@Big Band Cái đó macbook làm tốt hơn
Thực ra LG vẫn ít tiếng tăm trong máy chiếu. Chủ yếu các brand jav, TW đc chuộng. Nên chắc LG sẽ ko mang về xứ vịt nhất là ở cái tầm 5k biden ntn.

Home cinema 4K thì có đại đế, JVC, Canon, vivitek, BenQ, Epson,... Lên tầm công nghiệp thì có Canon, NEC, Christle, Braco, Fujifilm (mới) và đại đế. 😛 Rạp chiếu phim xứ vịt xài Christle nhiều.

Ncl trên bản đồ máy chiếu thì LG (và Samsung) cần thêm thời gian. TV thì dễ bán hơn.

Chờ trên tay màn hình LG UltraFine OLED với tấm nền 32 inch RGB OLED của JDI.
@AmbitiousMan Công ty em làm dự án toàn Hitachi nay chuyển sang NEC
@thienvk Công ty mình toàn Canon thấy cũng đã mắt lắm
@Ngọc NC Công ty t xài lọai không tên của chị na, 1 cái máy chiếu giá 1tr.
Thấy quyết định quay xe từ x1nano sang lg gram 2021 16" thật sáng suốt sau gần 1 tháng trải nghiệm
@manhcuong04 xin bạn trải nghiệm văn phòng thực tế khi không dùng pin. Có dùng được tầm 10 tiếng không nhỉ?
Mr.Fly
TÍCH CỰC
5 tháng
@tranhieu.ksxd Chắc được đấy. Con gram 14 inch đã đủ 1 ngày ở văn phòng rồi.
@tranhieu.ksxd được bạn ạ mà khi không dùng pin thì cắm sạc trực tiếp thì bạn ngồi đến khi mất điện có khi vẫn trụ thêm 10 tiếng nữa ấy chứ 😆
Cái màn hình đẹp quá
Sơn Kao
TÍCH CỰC
5 tháng
@langtudaik Đang tìm 1 cái 21:9 DCI-P3 để dựng MV dạng điện ảnh cho khách. Thể loại này mắc kinh. Có cái lên tới 6000 biden. Con này hình như 8tr hơn. Mua cái này làm excel với làm hình thì rộng rất sướng 😄
@Sơn Kao Thấy là sướng r, là đồ hoạ xonh qua rữa mắt vs jav 😆)
Chủ tịch hình như quá tuổi reviewer rồi thì phải. Nói nghe rất chán hoặc là đồ dỏm nên chẳng có gì để nói.
obteva
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Hạt mè bé xíu em phải đăng nhập để like bác
@Hạt mè bé xíu chủ tịch mà thích cái gì lên đầu chả đc. à mà chủ tịch ko xài macbook quá sai
Giàu quá
Cái máy chiếu ngon thự sự. Chiếu để sát tường mà cho độ phân giải cao mà tới 165” thì quá tuyệt.
Không liên quan nhưng cho hỏi cái bàn phím cơ chủ tịch sài là hãng nào vậy anh em???
ShiLveR
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@williamcuong282 Dolinger nha bác.
Khi nhà nhỏ mà muốn thử max size và cái kết
20210625_212357.jpg
dung89sr
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@T.NC hàng đắt tiền có khác, công nhận nét thật
lenam098
TÍCH CỰC
5 tháng
Bài viết chất lượng quá. Cũng kết con máy chiếu nhưng cái giá thì không ổn áp lắm, có vẻ thời gian gần đây LG bị ngáo giá thì phải!
Theo mình thì tương lai máy chiếu sẽ đắt hàng á. Việc ôm TV coi truyền hình từ lâu mình đã không còn thói quen đó, mình nghĩ sẽ có nhiều anh em từ 40 đổ lại cũng sẽ xài điện thoại và laptop nhiều hơn, trên đó gần như có tất cả những gì TV có. Cái máy chiếu hóa ra lại là trợ thủ khá tốt cho cả CV và giải trí (game, phim...).

P/S: Hóng có clip chạy xe mo to cán con LG Gram hay thả từ lầu 3 xuống như hồi trước 😃
@lenam098 Ngáo gì khi thằng Sony ko ngáo? 5k sờ vào hàng Sony bọn nó đánh què tay
Kết con Lg Gram 16 2021 mà giá chát quá!
ntth1978vn
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Cho hỏi A Hiệp cái màn hình laptop LG Gram của anh nó có hơi cong về 2 góc như cái của mình không, mình mới mua về nhưng có vẻ nó hơi cong về 2 góc trên, anh xem cái ảnh phản chiếu bị bẻ cong đó, hóng phản hồi từ anh! Cám ơn
image.jpg
Màn hình nhìn chắc đã, 34 inch hơn hẳn 27 inch trên iMac.
thích mỗi cái máy chiếu
@obteva Ủa tại sao chơi game lại giật đùng đùng vậy bạn!?
@Phước Dũng 9 độ trễ nó cao chứ sao, so với màn hình chuyên gaming thì giật là đúng
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019