Trải nghiệm tai nghe Bose QuietComfort Earbuds II: chống ồn đỉnh, âm thanh chi tiết, giá 7.490.000

Trải nghiệm tai nghe Bose QuietComfort Earbuds II: chống ồn đỉnh, âm thanh chi tiết, giá 7.490.000
Bose từ trước đến nay luôn là cái tên đứng đầu trong lĩnh vực tai nghe chống ồn, minh chứng của việc này là sự yêu thích của khách hàng đối với các sản phẩm thuộc dòng QuietComfort từ trước đến nay chưa bao giờ suy giảm. Tiếp nối thành công của phiên bản đầu tiên, Bose tiếp tục cho ra mắt QuietComfort Earbuds II, dùng chip Qualcomm S5, đồng thời nâng cao hơn nữa hiệu năng chống ồn.Giá bán lẻ chính hãng là 7.490.000 VNĐ, QuietComfort Earbuds II khi vừa ra mắt đã sẵn sàng cho một thị trường toàn hảo thủ.

Bose QuietComfort Earbuds II_tinhte_1.png

Bose QuietComfort Earbuds II có thiết kế khá trẻ trung và hiện đại như hầu hết các mẫu tai nghe true wireless đang có mặt trên thị trường. Mặt sau của tai nghe có bề mặt nhám, diện tích rộng rãi, khi vuốt, chạm để điều khiển âm lượng cũng chính xác, dễ dàng.
So với QuietComfort Earbuds thế hệ đầu tiên, tai nghe này có kích thước nhỏ hơn 30%. Dock sạc kèm theo cũng gọn gàng, dễ dàng cầm nắm và mang theo sử dụng. Phần tai nghe áp vào bên trong tai không to, khi đeo Bose QCEII, ta có cảm giác như in-ear lẫn earbud.

Bose QuietComfort Earbuds II_tinhte_2.png
Cảm giác đeo rất thoải mái và không nặng như mình nghĩ, lắc bảo đảm không rớt, đeo nhảy dây, chạy bộ tốt, chắc chỉ có anh em nào chơi bộ môn thể thao đối kháng, nhiều tác động vật lý thì may ra nó rơi 😁
Tai nghe cung cấp thêm phụ kiện gồm 3 bộ earfin để đeo chắc chắn hơn, vài bộ eartip và dây USB-C. Bose QCEII bổ sung thêm earfin giúp tăng khả năng bám tai. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi và kết hợp size của earfin và eartip để tìm ra kích thước phù hợp cho tai mình.

Bose QuietComfort Earbuds II_tinhte_3.png
Case sạc của QuietComfort Earbuds II cũng được thu gọn lại với các góc bo tròn cho phép cầm nắm êm tay hơn và dễ bỏ túi.
Sau lưng case chỉ có duy nhất một phím bấm dùng để kết nối tai nghe, còn dưới đáy case là cổng sạc USB-C.

resize_tinhte_bose_quietcomfort_earbuds_2 (1).JPG
Các thao tác thay đổi chế độ làm việc, pin yếu, tùy biến chống ồn... đều sẽ được thông báo bằng giọng nói.

Bose QuietComfort Earbuds II_tinhte_4.png
tinhte_trai_nghe_bose_quiet_comfort_earbuds_II_QCE_2_tai_nghe_chống_ồn_anc_true_wireless (1).JPG
Chụp chính diện để anh em tiện bề so sánh

Thao tác điều khiển cơ bản


Các thao tác điều khiển có thể được thực hiện trên bề mặt cảm ứng ở lưng earbud, gồm:
 • Chạm 1 lần: play/pause hoặc nhận/giữ cuộc gọi
 • Chạm 2 lần: qua bài kế hoặc tắt/không nhận cuộc gọi
 • Chạm 3 lần: về bài trước
 • Vuốt lên/xuống: chỉnh âm lượng
 • Nhấn giữ: kích hoạt trợ lý ảo hoặc chuyển đổi chế độ chống ồn
Người dùng cũng có thể cài thêm app Bose Music tùy biến chống ồn và tạo thêm sound profile cá nhân cùng một số tính năng nhỏ khác. Ngoài ra app Bose Music cũng giúp cập nhật firmware mới cho tai nghe. Lưu ý là bạn không thể tắt chống ồn mà chỉ có thể hạ xuống mức thấp nhất (bằng cách kéo thanh trượt xuống thấp nhất), tương tự như QuietComfort 45 trước đây.

Khả năng kết nối


Bose QuietComfort Earbuds II được tích hợp Bluetooth 5.3 tuy nhiên chỉ hỗ trợ codec SBC và AAC. Thao tác kết nối khá đơn giản như sau:
 • Mở Bluetooth trên thiết bị phát
 • Mở case sạc và nhấn giữ phím kết nối sau lưng case
 • Tên thiết bị “Bose QuietComfort Earbuds II” sẽ ngay lập tức xuất hiện trên danh sách
 • Nhấn vào tên thiết bị để kết nối với tai nghe
 • Cập nhật firmware và các lỗi thường gặp
Thông thường thì firmware của Bose có thể được cập nhật rất dễ dàng, tuy nhiên một số trường hợp có thể cập nhật thất bại mà tai nghe vẫn hiển thị phiên bản firmware mới. Bạn có thể kiểm tra, vào trang tải firmware của Bose trên máy tính, kết nối QCEII với máy tính, phần mềm này sẽ tự tìm firmware mới nhất mà cài cho bạn.

tinhte_bose_quietcomfort_earbuds_2_settings.jpg
Mà cái app này cũng có nhiều chức năng hay, ví dụ Self Voice để nghe âm giọng của người nói khi alo alo.

Thời lượng pin


Bose giới thiệu thời lượng pin của QuietComfort Earbuds II là 6h, tuy nhiên thử nghiệm thực tế nghe với âm lượng khoảng 75% với iPhone cho thời lượng sử dụng khá ấn tượng là trên 7h. Tai nghe cũng hỗ trợ sạc nhanh 20 phút để nghe 2h.

Khả năng chống ồn


QuietComfort Earbuds II cho chất lượng chống ồn chủ động cực kỳ tuyệt vời (dù thiết kế housing không giúp giảm ồn thụ động quá nhiều). Các tiếng ồn động cơ (chủ yếu ở dải trầm) được giảm ấn tượng từ 50% - 80%. Đi cùng với khả năng chống ồn rất tốt là cảm giác đeo thoải mái phù hợp với cả khuôn tai của cả nam lẫn nữ.

QCEII được trang bị bốn mic mỗi bên củ tai bao gồm một mic ở bên trong và ba mic ở bên ngoài giúp có thể dễ dàng đo và phản hồi và xử lý tiếng ồn tốt nhất. Bên cạnh đó, phần eartips oval vừa góp phần tăng độ thoải mái khi đeo, vừa giúp nâng cao khả năng chống ồn thụ động của sản phẩm.

bose-ii.jpg

Cùng với tính năng chống ồn ANC là chế độ Aware Mode để nghe âm thanh bên ngoài, được bổ trợ thêm bởi thuật toán độc quyền ActiveSense.

Aware Mode cho phép những tần số giọng nói đi vào tai, trong khi khử bớt đi những tần số khác, giúp người nghe nhận biết môi trường xung quanh, và nhận biết tốt hơn những âm thanh quan trọng - tiếng nói, tiếng thông báo... Tuy nhiên, đôi khi những tiếng động lớn, đột ngột xảy ra có tần số trong phạm vi tần số giọng nói, nếu đi qua tai nghe sẽ làm người nghe khó chịu, Bose trang bị công nghệ ActiveSense cùng Aware Mode để giảm đi độ lớn của những tần số này về mức độ vừa nghe, giúp người nghe vẫn duy trì được sự nhận biết với môi trường xung quanh, nhưng không bị khó chịu bởi những âm thanh lớn bất ngờ, đây cũng là một đặc điểm thú vị mang tính công nghệ của QCEII. Người dùng có thể tắt chế độ ActiveSense trên ứng dụng Bose Music.

tinhte_bose_quietcomfort_earbuds_2_bose_music_app_modes.jpg

Với app Bose Music, bạn có thể cài đặt sẵn 10 profile chống ồn khác nhau để chuyển đổi dễ dàng.

Chất lượng âm thanh


tinhte_bose_qce_2_quietcomfort_earbuds_II (2).JPG

Bose QuietComfort Earbuds II cung cấp tính năng tự động tùy biến âm thanh theo cấu trúc tai người đeo, tên khai sinh chính hãng là CustomTune. Mỗi khi sử dụng, tai nghe sẽ “bắn” một dải sóng âm vào ống tai để đo đạc và thiết lập âm thanh phù hợp. Khi cất vào case, QuietComfort Earbuds II sẽ “reset” lại âm thanh mặc định để đo lại cho mỗi lần sử dụng.

50839-100366-airpods-pro-2-bose-quietcomfort-earbuds-2-2-xl.jpg

Bạn cũng có thể chỉnh EQ bằng app Bose Music nếu kết nối tai nghe với app. App cho phép anh em can thiệp sâu hơn để cá nhân hóa âm thanh.

resize_tinhte_bose_quietcomfort_earbuds_2_EQ.jpg

Do không tắt được tính năng CustomTune nên mình xem như đó là âm thanh mặc định, việc chỉnh EQ sẽ mang lại cho anh em trải nghiệm tốt hơn cho từng dòng nhạc theo sở thích cá nhân, ví dụ muốn nghe bolero, ta chỉnh bass lên 5 hoặc 6 nấc, mid lên 1 nấc và treble giữ nguyên, âm thanh sẽ ấm áp và giọng ca sĩ sẽ nổi bật hơn. Nghe rock, pop, muốn có âm trường rộng rãi và thư thái, ta có thể tăng bass lên 2, giảm mid -2 và hạ treb xuống 1, như vậy QCEII sẽ mang đến âm thanh nhẹ nhàng, thư thái hơn.

tinhte-Review-Bose-QuietComfort-Earbuds-II-3.jpg

Mình thích âm thanh mặc định của QCEII vì một số đặc điểm là ấm, nhanh và chi tiết hơn hẳn đời trước, các bạn có thể hình dung một điều đơn giản rằng Airpods Pro 2 của mình thiếu cái gì ở chất âm thì Bose QCEII có cái đó. Low bass, upper bass đều có lực, nhanh và nảy hơn AP2 về lượng và chất.

tinhte_bose_quietcomfort_earbuds_2_classical_music.jpg

Bose QCEII chén gọn những thể loại nhạc làm đuối AP2, đó là những album có nền cello dày, đậm như bản Giao Hưởng 4 Mùa (Four Seasons, bản thu của Chasing The Dragons), concertos của Bach, Beethoven, các track có nhiều double bass đánh như Smoke Stack (Andrew Hill), hoặc vừa đòi hỏi nhanh, mạnh và giàu độ tương phản như nhạc của Bruno Mars (Locked Out of Heaven, Treasure), Micheal Jackson (album Thriller).

tinhte_bose_quietcomfort_earbuds_2_nhac_viet.jpg

Dải mid cũng thể hiện rất mượt mà tiếng guitar và vocal nam/nữ, tuy nhiên tiếng trung âm này lại thiên về sự cân bằng, theo mình là nếu nghe vocal nhiều thì nên chỉnh một chút EQ, nâng mid lên sẽ nghe dày và “đủ” hơi hơn. Anh em thích nghe những giọng vocal nữ như Orange, Trần Thu Hà, Thu Phương, Mỹ Linh, Min, Vũ Cát Tường …thì nên để nguyên.

resize_tinhte_bose_quietcomfort_earbuds_2_music.jpg

Thể chất của bass gọn gàng, rõ ràng hơn nên chi tiết trong bản thu được lộ ra nhiều hơn, với một cách thể hiện tự nhiên, không quá “cháy” và chói tai. Treble của QCEII nhẹ, êm, tan hơi chậm và thời gian tắt của tiếng treble cũng không quá nhanh, cường độ lại giảm đi theo thời gian, tạo ra một dải cao mượt, êm, rất phù hợp với dòng nhạc ballad, acoustic, pop, alternative rock và nhạc hòa tấu.

Bose QuietComfort Earbuds II_tinhte_6.png
Về chất lượng đàm thoại, microphone của QuietComfort Earbuds II chỉ dừng lại ở mức khá chứ chưa thật sự ấn tượng. Microphone chịu ảnh hưởng nhiều bởi tiếng gió rít và tiếng âm thanh môi trường dù đã rất cố gắng lọc tiếng đàm thoại, tuy vậy hầu như chỉ làm giọng nói trở nên kém tự nhiên hơn. Bạn có thể xem và nghe trong video.

Đánh giá tổng quát

tinhte_trai_nghe_bose_quiet_comfort_earbuds_II_QCE_2_tai_nghe_chống_ồn_anc_true_wireless (44).JPG

Ở mức giá 7.490.000, Bose QuietComfort Earbuds II nói chung đã cải thiện âm thanh theo thiên hướng tốt hơn so với phiên bản đầu tiên, âm thanh tổng thể giàu chi tiết, giàu độ động trong khi vẫn giữ được tiếng bass êm sâu trứ danh, cùng khả năng chống ồn ANC đã được nâng cấp tốt hơn để cạnh tranh với những đối thủ còn lại trên thị trường. Giá mà có thêm sạc không dây nữa thì ok.

tinhte_trai_nghe_bose_quiet_comfort_earbuds_II_QCE_2_tai_nghe_chống_ồn_anc_true_wireless (34).JPG

QuietComfort Earbuds II cũng có thiết kế nhỏ gọn và earfin đeo chắc chắn hơn, cũng là một cải tiến khá tốt từ phiên bản tiền nhiệm.

Kết

QCEII thay đổi rất nhiều so với các thế hệ trước đây. Bose đã rất chú trọng để nâng cao khả năng chống ồn cũng như chất lượng âm thanh của sản phẩm. Ngoài ra, việc thay đổi rất nhiều ở thiết kế nhằm mang lại cảm giác thoải mái cũng như phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn. Nếu anh em đang tìm kiếm một chiếc tai nghe true wireles dịp cuối năm cũng như sử dụng dịp Tết gần tới đây thì mình nghĩ đây là chiếc tai nghe mà mọi người nên tham khảo qua.

Anh em quan tâm sản phẩm có thể xem thêm tại đây.


Bose QuietComfort Earbuds II_tinhte_7.png

Deeptalk là dạng bài phân tích sâu, nội dung chất lượng với đồ họa đẹp, coi sướng con mắt. Hình ảnh trong bài Deeptalk được mở rộng ra tối đa để bạn có thể chiêm ngưỡng và đón nhận thông tin theo cách hoàn toàn mới. Hãy pha một ly cà phê thật ngon, vừa nhâm nhi vừa đọc bài Deeptalk nhé, sẽ phê lắm đó!

36 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

lanh_bi
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Không biết so sánh với sony wf 1000mx4 thì thế nào nhỉ
anse
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Tất nhiên là hay hơn. Bản 1 cũng đã hơn rồi, giá cũng cao
https://tiki.vn/tai-nghe-bose-quietcomfort-earbuds-hang-chinh-hang-p7328289.html
@lanh_bi Mình Đang dùng cả 2 em
Chống ồn tốt hơn. Đeo thoải mái hơn
Pin ko lâu bằng.
Chất âm thì sêm sêm, tùy tai mỗi người. Cá nhân mình lại thấy xm4 bass hay và tròn hơn
vunt
TÍCH CỰC
10 tháng
Đang dùng Marshall motif, thấy với tai trâu của mình cũng ổn.

Giá lại chỉ bằng 1/2!
@vunt tai trâu thì mua tai nghe tàu khựa cũng ổn. giá chỉ vài ly cf
pmask
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Xin hỏi so sánh chống ồn với Airpods pro thì như thế nào vậy? Cám ơn
Dragon7x
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@pmask Airpod Pro 1 thì Bose QC II nó hơn mọi mặt nhé, cả chống ồn lẫn chất âm. Airpod Pro 2 thì mình chưa được nghe thử.
@Dragon7x Tôi đã có điều kiện so sánh chống ồn Bose qc2 vo2is AP2. Thì xác nhận Ap2 chống ồn tốt hơn, chất âm của Ap2 thì cũng ko hề kém cạnh, chỉ kém tí xíu về basa,so với Bose. Còn độ thoải mái thì con Ap2 đương nhiên best rồi
@ProjectKepler Mình thích xem phim, đang xài airpod pro đời đầu, thấy tái hiện âm 7.1 cũng tốt nhưng bass hơi yếu, âm thanh giọng nói rõ, chi tiết. Ko biết con bose QuietComfort đời đầu có chất âm hơn ko? Đang tính đổi nghe thử xem. Bác có kinh nghiệm gì trong việc này chia sẻ mình với nhé. Tks.
@farcry2708 Mình chưa được nghe đời đầu QCE đời đầu nên không giám nói về bass của em này. Về phần Bass hơi yếu của AirPods Pro 1, bạn có thể chỉnh EQ trong settings, tăng bass lên. Mình khuyên bạn nên tới cửa hàng Bose ở trung tâm thương mại thử để tiện so sánh, mình thấy cửa hàng của Sony, Bose, Samsung ở CresentMall Q7 đều có. Nghe thử mói biết được hihi. Còn muốn trong hệ Apple Eco thì có dòng Beat của Apple dùng chung chip nên kết nối nhanh cho iPhone, iPad, dòng này nổi tiếng về khoảng nhiều bass.
Mình thích chất âm của Bose hơn là Apple và Sony. NC của Bose thì quá đỉnh khỏi phải bàn rồi. Microphone thì thấy dở.
Đây là sample của một anh cầu thủ bóng bầu dục được Bose sponsored, đang đeo em QC Earbud II này luôn để ae nghe thử.
Edit 1: Ở giây 00:36

Ra giá định giá bằng XM4 của Sony, cơ mà Sony giờ sale bên Mỹ $180, sale VN còn 3.7 triệu thì ko biết sao bán được con này luôn.
iMess
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Bose đặt giá con này cao quá
texudo
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Đã dùng em này với GG Pixel Buds, chất âm same same nhưng khó chịu nhất là dễ bị rơi, nhất là khi tập thể thao
Well_done
ĐẠI BÀNG
10 tháng
rất khoái âm thanh của bose cơ mà giá này thì... tui k kham nổi : ))
Tôi mua dòng này đời đầu, nghe được 1 năm hơn là hỏng !
Giá thì cao!
Được cái đeo thoải mái khó rớt.!

Aipofs pro đeo hay lỏng ra khỏi tai, nhất là vừa ăn vừa nghe nhạc.! Âm thanh thì thua bose
Dragon7x
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@traubovt85 Trộm vía con QC1 của mình vẫn nghe tốt
zoozsi
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Mình đang dùng cặp này, ấn tượng nhất là cảm giác đeo rất nhẹ, chống ồn ít bị ù ù bí bí như đời 1. Nhưng cái tai nghe màu đen nhỏ mỏng nhẹ cầm lên thấy rẻ tiền dòng 1 màu trắng của mình. Cái hộp nhỏ gọn thật nhưng mặt trong của nắp kg có lớp cao su lót như đời 1 nén tổng thể đem lại cảm giác rẻ tiền hơn đời trước!
@zoozsi Tôi có cùng cảm nhận như bạn về build của con này. Với cả lấy ra từ hộp rất dễ rớt. Cái cổng C cắm vào nó lỏng lẻo lắm.
Dragon7x
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Mình mua Bose QC II trên Amazon Nhật rẻ được mấy trăm ngàn ngay lúc vừa ra. Đã dùng SONY 1000MX3, Airpod Pro, Bose QC I và giờ là Bose QC2 thì thấy Bose nó ăn đứt SONY và Apple về cả về chống ồn và chất âm, đặc biệt Bose QC2 bám rất chắc, nhỏ gọn hơn Bose QC1 nhiều. Nói chung ưng ý.
Lên
Yêu quá
kết: thêm chút tiền đặng xúc e px8 :p
nhỉnh hơn pro 2 1 xíu về chất âm lẫn giá. Ai tai trâu thì cân nhắc pro 2 hơn bose này
Mình đã dùng con này được 2 tháng nay. Hàng xách tay Mỹ.
Chất âm đỉnh. Chống ồn đỉnh. Độ thoải mái dễ chịu. Đeo lâu được
Điểm trừ gây khó chịu nhất chính là việc nếu đi xe đường xóc thì nó gây ra tiếng nổ bùm bụp ở tai mỗi khi xe bị xóc
Ngoài ra 1 điểm mình ko hài lòng là cái build chưa xứng với giá tiền. Với cả lấy ra từ hộp rất dễ rớt. Cái cổng C cắm vào nó lỏng lẻo lắm.

Mình Đang dùng cả 2 em Bose Qc2 và Sony Xm4
Bose Chống ồn tốt hơn. Đeo thoải mái hơn
Bose Pin ko lâu bằng.
Chất âm thì sêm sêm, tùy tai mỗi người. Cá nhân mình lại thấy xm4 bass hay và tròn hơn

Tôi đã có điều kiện so sánh chống ồn Bose qc2 vo2is AP2. Thì xác nhận Ap2 chống ồn tốt hơn, chất âm của Ap2 thì cũng ko hề kém cạnh, chỉ kém tí xíu về basa,so với Bose. Còn độ thoải mái thì con Ap2 đương nhiên best rồi
Dragon7x
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@vodanhdaisu Công nhận đi xe qua chỗ xóc nó kêu khó chịu thật. Điểm trừ duy nhất đối với mình.
hôm trước mình có nghe thử. Chỉ 1 từ thôi là ĐỈNH.

nghe nhạc hay - đúng chất Bose, đặc biệt là Bass.
chống ồn cực tốt - so với Airpods Pro 1 thì thật sự là hơn, có thể chỉ thua micro thôi.
cảm giác đeo rất dễ chịu - vì cá nhân mình không thích in-ear & không đeo được in-ear nên đeo Bose lúc nào cũng dễ chịu hơn in-ear (ngay cả Airpods Pro mình cũng bị ngứa lỗ tai nên bỏ qua)

cái làm mình không thể đến được lúc này là GIÁ 7.5tr thôi. Giá hơi căng nên thôi tiếp tục ôm con QC35. Còn ra đường nghe con Samsung Buds Live cùi bắp nghe nhạc, nghe gọi chữa cháy cũng ổn rồi.
Boox Leaf 2 coffee.jpg

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019