Trải nghiệm thẻ Timo: app web ngon, không tốn phí rút tiền và chuyển tiền khác ngân hàng
Duy Luân
3 năm trướcBình luận: 438Lượt xem: 132.858
Trải nghiệm thẻ Timo: app web ngon, không tốn phí rút tiền và chuyển tiền khác ngân hàng
Timo là một kiểu ngân hàng mới, họ sử dụng hạ tầng của VPBank nhưng có nhóm khách hàng của riêng mình với những ưu đãi riêng. Những lý do mình thích Timo đó là thủ tục làm thẻ rất nhanh, trong ngày là có thẻ ngay (có thể đến nhận thẻ ngoài giờ hành chính, 21h mới đóng cửa), khi chuyển tiền đi những ngân hàng (hoặc chuyển trong nội bộ Timo) cũng không bị tốn đồng phí nào, tiện cho anh em thường mua hàng online hay thường phải đưa chuyển tiền trả lại cho bạn bè. Ngay cả khi anh em chỉ dùng thẻ để rút tiền thì Timo cũng sẽ là lựa chọn tốt vì không tốn phí gì cả, lại còn rút được ở cây ATM của các ngân hàng khác. Cuối cùng, app và web Timo làm rất tốt, để ý kĩ về trải nghiệm nên cảm giác sử dụng cực kì thoải mái.

Đăng kí Timo: lên web https://timo.vn hoặc dùng app trên di động, download cho iOS ở đây và cho Android ở đây.

Thẻ Timo làm được gì?

Cơ bản là thẻ Timo cũng là thẻ ATM. Bạn có thể dùng nó để rút tiền, để cà thẻ thanh toán khi mua sắm, hoặc nhận tiền chuyển khoản do người khác gửi đến hoặc gửi tiền đi cũng được (tính năng chuyển tiền nhanh qua thẻ). Nói cách khác, nó đúng nghĩa là một chiếc thẻ ATM nội địa. Trên app Timo còn có chức năng nạp tiền điện thoại, thanh toán tiền điện và tiền nước. App cũng cho phép bạn mở tài khoản tiết kiệm nữa.

Ngoài ra Timo còn có phát hành thẻ Timo Mastercard, nhưng để được làm thẻ này bạn phải thỏa một số điều kiện về tài chính cá nhân, bù lại 0% phí chuyển đổi khi thanh toán ngoại tệ nên cực kì tốt cho anh em hay mua hàng từ nước ngoài hoặc sử dụng các dịch vụ online. Tham khảo thêm trên website của hãng. MÌnh không dùng dịch vụ này nên không có nhiều cái để chia sẻ.


The_tin_dung_Timo.jpg

Ghi chú: Vì lý do gì đó mà khách có tài khoản ở VPBank sẽ không được đăng kí Timo, đây là điều làm mình khó hiểu nhất.

Thủ tục làm thẻ nhanh, trong ngày có

Bình thường ở các ngân hàng truyền thống bạn muốn làm thẻ ATM hay mở tài khoản đều phải cầm giấy tờ cá nhân ra các chi nhánh để thực hiện. Ra đó bạn cũng đâu có được làm liền, thường phải ngồi đợi đến số thứ tự, rồi điền một mớ giấy tờ, ký tên các kiểu. Một số ngân hàng có thẻ ngay, nhưng đa số các ngân hàng đều phải đợi từ 3 đến 10 ngày mới có thể để xài. Quy trình truyền thống là như thế.

Còn với Timo, việc đăng kí mở tài khoản và mở thẻ có thể thực hiện hoàn toàn trên web của ngân hàng này, không khác mấy so với việc bản đăng kí tài khoản Facebook, Tinh tế, Gmail. Nó mang tới một sự thân quen đến bất ngờ. Còn nhớ cách đây 1 năm, khi mình đăng kí Timo mình còn không tin là việc đăng kí có thể đơn giản tới vậy tới mức mình nghĩ ngân hàng này chắc phải lừa đảo hay gì đó 😁 Ngoài ra, bạn còn được tự chọn tên đăng nhập iBanking (nền tảng giao dịch online), trong khi một số ngân hàng khác buộc bạn phải dùng mã khách hàng dài dòng khó nhớ rất cực khổ.

Dang_ki_Timo_online.jpg

Sau khi điền đủ thông trên web, ngồi đợi một lát sẽ có tư vấn viên gọi điện xác nhận với bạn và hẹn bạn lên trụ sở lấy thẻ. Hồi tháng 11 năm ngoái khi làm thẻ Timo mình nhập thông tin xong là cỡ 10h sáng, 11h có người gọi hẹn chiều lên lấy thẻ! Với một thằng chỉ dùng các ngân hàng truyền thống Việt như mình thì việc có thẻ trong ngày là rất lạ lẫm và nó đem lại cảm giác rất tốt, rất tin cậy.

Khi đi lấy thẻ chỉ cần cầm theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc giấy phép lái xe để xác thực bước cuối. Bạn có thể đến ngoài giờ hành chính, thứ mà các anh em làm văn phòng sẽ thích vì Timo mở cửa tới tận 9h tối (hôm đó mình đến lúc 8h, ngồi đợi chút xíu là có một nhân viên đến giải quyết trường hợp của mình). Timo đang có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Miễn phí chuyển tiền đi các ngân hàng khác, miễn phí rút tiền ở ATM

Đây là hai khoản phí thường bị các ngân hàng khác thu, trong khi Timo miễn phí hết cho bạn gần như mọi khoản phí giao dịch, từ chuyển tiền liên ngân hàng, chuyển tiền nội mạng Timo hay rút tiền tại ATM của các ngân hàng nằm trong liên minh NAPAS. Thực ra những giao dịch này vẫn phát sinh chi phí đấy nhưng Timo sẽ gánh cho bạn, có lẽ đây là một cách để kéo khách của Timo và để họ trở nên khác biệt so với những ngân hàng khác. Dù sao thì cũng có lợi cho người dùng nên mình khoái.

Những ai sẽ thích vụ chuyển tiền, rút tiền không mất phí? Các bạn thường hay rút tiền mặt để tiêu xài, những anh em hay mua đồ online cần chuyển khoản cho người bán, hoặc chuyển tiền cho bạn bè nhờ mua một thứ gì đó (hoặc đơn giản là trả lại tiền ăn trưa, như mình đây :D). Có những giao dịch chỉ 10.000 đồng, 20.000 đồng mình cũng dùng Timo với cùng lý do trên. Thay vì tiền mặt, giờ mình chuyển Timo bạn mình cho gọn lẹ.

Trải nghiệm web, app rất tốt

Timo cho thấy họ là một ngân hàng số đúng nghĩa thông qua những tính năng có trên web và app. Bạn có thể chuyển tiền cho người khác, mở tài khoản tiết kiệm hay theo dõi số dư trong tài khoản tiết kiệm rất dễ. Giao diện được làm hiện đại, dễ sử dụng, mọi thứ to rõ, hạn chế giấu vào menu hay tốc độ xử lý giao dịch nhanh là những thứ làm mình có thiện cảm với Timo. Mình có xài song song thêm một số ngân hàng khác nữa nhưng về trải nghiệm thì Timo vẫn là tốt nhất mà mình từng sử dụng qua.

Mình có nói chuyện với mấy bạn mình thì được biết Timo khi thiết kế web và app họ làm rất kĩ chứ không phải làm đại cho có. Mà nghĩ cũng đúng thôi, Timo chỉ có 1 điểm giao dịch offline (chủ yếu để nhận thẻ) nên những nền tảng online phải làm cho tốt, chứ không khách bỏ đi hết.

Ngoài mấy thứ cơ bản nói trên, Timo còn có một số dịch vụ khác như Bảo hiểm nhân thọ, chuyển tiền mặt nhanh, đầu tư, vay tài chính gì đó nhưng mình không sử dụng nên không rõ lắm. Bạn nào có xài thì chia sẻ với anh em nhé.

App_Timo_mobile_do_dong.jpg

Hạn chế của Timo?

Nãy giờ khen, giờ tới chê:

1. Timo chưa có hệ thống thông báo bằng SMS khi có biến động tài khoản, hiện chỉ có báo qua email hoặc notification của app di động. Với mình thì SMS hay email cũng như nhau vì mình luôn bật 4G trên điện thoại, có thông báo tới sẽ thấy ngay. Nhưng anh em nào không muốn xài mạng khi ra đường sẽ gặp khó khăn đấy.

2. Khách hàng VPBank không được làm thẻ Timo, cái này chả hiểu vì sao nữa, trong khi họ lại đang xài hạ tầng của nhau.

3. Timo là ngân hàng mới, các chương trình khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi cho chủ thẻ Timo không nhiều so với các ngân hàng như Vietcombank, HSBC, Citibank... Ngay cả so với chính VPBank thì chủ thẻ Timo cũng thiệt thòi hơn.

4. App Timo chưa có xác thực bằng vân tay, nhiều ngân hàng khác như VCB, Citibank, Vietin, Techcombank... đã có chức năng này từ lâu. Nói cách khác, app Timo chưa tận dụng được phương thức xác thực tiên tiến mà các điện thoại hiện đại hỗ trợ, quá đáng tiếc.

home_Timo_the_tin_dung_gia_re_chuyen_khoan_mien_phi.jpg
Chắc anh Mod lâu lắm rồi không làm thẻ ATM, chứ gần 9/10 ngân hàng vn mình giờ làm thẻ ATM là lấy ngay luôn á. Mấy cái khác thì kể sau 😁
@Airblade14 làm thẻ mấy cái ngân hàng nhà nước như VCB làm cái qq gì, vừa lâu vừa cực. Làm ACB có thẻ ngay nhé, từ bao năm nay rồi. Ko thích thì VIB cũng rất ok
@banana090 Mình làm hồi tháng 8 VCB và phải hẹn chục ngày đây. Mình nôn lấy thẻ có việc nên gần tới ngày nhận thẻ mình lên hỏi thử thì đc anh bảo vệ (làm việc vặt phía trong chứ ko phải bảo vệ giữ xe) bảo đi về, hẹn ngày nào thì ngày đó ra lấy. Đứng nói 1 chặp mình hỏi luôn em ở quầy giao dịch thì đc báo là có thẻ r. Ảnh quê =))
@Airblade14 Không hiểu luôn, mình làm 2 ngân hàng đó là có thẻ liền luôn, chỉ có hẹn 5 ngày lại lấy visa nhưng 3 ngày đã gọi mình đến lấy, vừa làm hôm 22/10
@Airblade14 em mới làm BIDV cũng mất cả tuần, HN khu Bách Khoa
Có nhiều ngân hàng cho phép lấy thẻ luôn (chỉ chờ có 5 phút là có).
Đang dùng VPBank tháng 4.400đ internet banking,sms banking cũng free chuyển khoản liên ngân hàng, số tài khoản lại ngắn dễ nhớ. 😁
đăng ký từ năm ngoái nhưng chả đụng vào vì nó cứ sao sao. ko tiện như mình tưởng
hồi trước thấy có 11k/tháng cho sms nhưng giờ vào thấy k bật được lại nữa
hồi xưa định dùng thằng này để thanh toán tiền nước hàng tháng nhưng bị tính phí, nên bye bye luôn.
@rickyvietnam em thanh toán 3-4 tháng nay không bị tính phí đồng nào :3
_ Ai dùng Timo rồi cho hỏi có dùng Timo quẹt thẻ ở các post của cửa hàng cửa hiệu, siêu thị - cửa hàng tiện lợi, và nhà hàng, quán nhậu ko ạ ? Nếu có thì làm 1 cái dùng hàng ngày cũng tốt, khỏi thò cái thẻ visa ra T_T
@iceteazz E dùng quẹt như thẻ atm bình thường thôi bác. K khác tí nào
@nhunghot Thì nó làm ATM mà hihi
@iceteazz Quẹt bt nhá bạn , mình xài hoài
@iceteazz Quẹt thoải mái bạn nhé. Như thẻ ATM thôi. Đang sài rất ok trẻ hiện đại.
Đang xài và thấy rất ok , được cái rút tiền chỗ nào cũng đc free :v chuyển khoản free tiện :v
@kushy Cũng mới xài và thấy khá tiện.
(Hiện mình xài song song với app của Techcombank)
Đã dùng timo và xác định là rất đã, timo là 1 công ty nước ngoài có kết hợp với VPBank để làm ngân hàng trực tuyến tại Việt Nam. Góp ý mod: mod nói thiếu chức năng nộp tiền không mất phí tại máy CDM
@legiondark Mình nộp tiền tại VPbank không thấy thu phí mà
@legiondark À tại mình chưa xài bao giờ vụ này nên cũng không biết 😁
không có phí thì nó duy trì bằng cái gì được. bảo mật thì sơ sài như thế liệu có an toàn không?
@haicoi311 Thu hút khách hàng thôi, giống ngày xưa đi Uber, Grab thời gian đầu toàn nhập mã miễn phí.
@haicoi311 Đăng nhập bằng 1 máy khác là có ngay OTP gửi qua sms nên k phải lo nhé.
@haicoi311 Khi mà đăng nhập nhiều máy bạn biết được mà vô phần bảo mật check được nehs ! Có thể chọn làm máy gốc và những máy phụ 😁
@haicoi311 Tiền bạn nó đem đầu tư, cho vay, đầu tư ngoại tệ 😆 phí của khách lẻ có nhiêu đâu bạn. Ngân hàng và các tổ chức tài chính xuất hiện là vậy mà.
@haicoi311 Thực ra các ngân hàng sống bằng việc huy động vốn rồi mang đi cho vay, đầu tư v.v. Tức là nó lấy tiền bạn gửi mang đi cho vay... Chứ còn mấy cái khoản phí ck, rút tiền chả đáng bao nhiêu, có thu cũng chỉ để bù đắp một phần nhỏ chi phí hoạt động thôi, ko lãi được!
Mình mới bị VPbank lừa 1 cú quá đau. Mua trả góp FE của VPbank thì nhân viên nó làm hợp đồng lằng nhằng. Đến khi mùng 3 mình gọi điện cho nó bảo sao anh chưa nhận dc hợp đồng thì nó bảo là đang làm việc với lazada nên có trễ ngày đóng thì bên lazada chịu. Đến khi gần hết tháng thì báo mình nộp trễ 1 tháng, bắt đóng tiền phạt. Gọi cho con nhỏ làm hợp đồng thì nó chốn luôn, ko nge máy nữa. Còn ngân hàng gọi điện báo đóng tiền mà nó chửi mình như con, tức quá chửi cho nó 1 tăng nhưng nó vẫn trơ trẽn chửi mình có mấy đồng bạc mà ko đóng, cách nói chuyện mất dạy kinh khủng. Ngoài ra mình dặn con làm hợp đồng là mình chuyển khoản ko cần thu hộ, nó dạ vâng cho đã rồi nick vào thu hộ. Trong khi hợp đồng mình đang giữ thì ko có, nhưng trên bọn lừa đảo đó giữ thì nó nói có.
@Đỗ thánh 2014 cái team đòi nợ của vpbank thì khỏi nói, không có một ngôn từ tục tiểu nào nó ko dám nói, có đứa em làm IT ở ng hàng này, đi làm nghe tụi nó chủi kh hàng mà thấy nóng mặt
@Prelude Bọn này nói chuyện mất dạy lắm. Lúc mình nge nó báo nợ thì đang làm nên ko chửi dc, chứ lúc đó mà đang uống cà phê thì mình mình chửi bọn mất dạy đó rồi. Thì bọn nó thuê mấy đứa đầu đường xó chợ về làm thì phải.
@Đỗ thánh 2014 FE thì mình chưa dùng nhưng VPBank thì đang dùng, thấy NV rất ngọt ngào, tử tế mà. Mình hồi T9 mua trả góp, ko đọc kỹ điều kiện thế là để quá ngày sao kê, thế mà sau vài lần gọi điện lên tổng đài, vẫn được chuyển thành trả góp. Còn trong T10 này mình yêu cầu chuyển đổi 1 món trả góp khác (mua Lzd) thì đến tối đã thấy thông báo chuyển đổi trả gop thành công
@Đỗ thánh 2014 Bọn nhân viên nó lúc cho vay nói ngon ngọt lắm. Đến lúc gần để ngày trả tiền nó gọi kêu đóng tiền mất dậy lắm. 1 lần rồi thôi, cạch mặt tui VP (FE) này ra.
Timo có hỗ trợ Samsung Pay ko ad
CÓ chức năng thông báo qua SMS nhé anh Luân ơi, trên app trong phần THông tin & bảo mật, giá 11k/tháng
@huyctpro Uả vậy là mới có á, trước mình xài nó kêu chưa có. Để check thử.
Giờ ngân hàng hầu hết là làm thẻ lấy ngay rồi.
VPBank được cái có khá nhiều ưu đãi, mở thẻ tín dụng cũng linh hoạt, hạn mức cao nữa.
@banana090 Người ta mới là nè ông oi
@TakaVainglory VCB và Viettinbank 10 ngày lấy thẻ =)), tui mới đi làm thẻ visa gần đay nên nhớ mà :v, chờ mệt luôn
@TakaVainglory đúng rồi, mình làm acb đúng 30 phút là cầm thẻ trên tay rồi,
7h30 làm 8h là có thẻ
@TakaVainglory Thấy acb nhanh nhất thôi. Vcb, agribank, vietinbank thì toàn 7-10 ngày
Nhiều cái hay quá nhưng éo có tiền để chơi 😁
Mấy bro cho hỏi, muốn nạp $ vào thẻ timo thì phải làm sao? Thanks
@tanthaitrung chuyển khoản ngân hàng
@tanthaitrung Bây h kiếm cái ngân hàng VP Bank có cái máy post nạp tiền tự động, bao lẹ. có 1 bác bảo vệ hướng dẫn luôn. Hoặc nạp tại ngân hàng vp bank luôn.
@tanthaitrung Bạn có thể nạp ở timo, nạp ở VP Bank, nạp ở ATM của Timo và / hoặc VP Bank. Chuyển tiền từ ngân hàng khác sang timo cũng là một lựa chọn
@tanthaitrung Nạp vào timo ở cdm tỉnh khác có mất phí không nhỉ
@tanthaitrung Nạp vpbank tại tỉnh của mình đăng ký (HN HCM DN CT) thì ko tốn còn ở tỉnh khác thì tốn 15k tối thiểu hoặc 0. mấy % nếu trên 100tr thì phải ko nhớ rõ tại thường nạp ở nhà rồi di chơi rút thôi.
Tỉnh lẻ ko đăng ký đươc
Lúc trước cách đây hơn 1 năm có làm 1 cái thẻ Timo hồi nó mới ra mắt , nhưng bị dính 2 phốt lúc mình cần lại không rút tiền tại cây ATM của Vietcombank đuợc nên từ đó chẳng bao giờ dùng lại nữa.
@minhanh0213 VCB vừa ra nhập liên minh Napazs trong tháng 10 nên bây giờ rút thoải mái bác nhé. Ngày trc VCB nó chảnh thôi, giờ phải theo xu thế rôi
@hoangpk001 NAPAS, không có chữ z nhé 😁
@Duy Luân Không gõ đc chữ Na pas Duy Luân à =.= gõ liền là nó thành Nấp hoặc Naáp
@hoangpk001 gõ Nap xong "khoảng trắng" 1 cái, xong gõ chữ a, "khoảng trắng" cái nữa, gõ s, xong lùi lại bôi 2 cái khoảng trắng đi!
@Scorpius DLord Đáng lẽ ra em chỉ đọc cmt để hiểu thêm mà thấy bác bày cách tếu quá nên phải tặng cho 1 like kèm 1 cmt: "Tinh Tế cần những thánh hài như bác".
dky xong nó gọi đi lấy thẻ suốt. mà ở xa đi thế nào đc. nên bỏ 😁
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
hemilo+ 239VIPhemilo
9.885 bài đăng
0 bài đăng
hoangsytai+ 104CAO CẤPhoangsytai
3.417 bài đăng
Hồ vi từ 86+ 89CAO CẤPHồ vi từ 86
0 bài đăng
MinhKhangPham+ 87TÍCH CỰCMinhKhangPham
742 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019