Trải nghiệm thiết bị định vị xe máy S09A New 4G: độ chính xác cao, phục vụ đa dạng nhu cầu
Bài hay!/5 người
MinhTriND
một thángBình luận: 54
Trải nghiệm thiết bị định vị xe máy S09A New 4G: độ chính xác cao, phục vụ đa dạng nhu cầu
S09A New 4G là thiết bị định vị dành cho xe máy đang được phân phối và lắp đặt bởi Công ty TNHH Kinh Doanh và Công Nghệ Sao Việt, đã nhận được chứng nhận của bộ thông tin và truyền thông. Sau hơn 1 tuần lắp đặt và sử dụng thiết bị này thì trong bài viết mình xin chia sẻ với các bạn về những trải nghiệm của mình đối với sản phẩm.Ngoại hình và lắp đặt


s09-a-new-4g-tinhte-6.jpg

Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn, nặng 40g và kích thước nhỏ 88 mm x 38 mm x 13.6 mm, nằm vừa trong lòng bàn tay. Nhờ kích thước nhỏ thế này nên việc lắp đặt nó vào bên trong xe cũng rất dễ dàng và không tốn quá nhiều diện tích, tương thích với nhiều loại xe khác nhau. Như mình lắp cho chiếc AB Thái đời 2009 mà vẫn được và sử dụng bình thường. Quá trình lắp đặt diễn ra khá nhanh, đầu tiên thì mấy anh kỹ thuật sẽ kiểm tra điện đóm trên xe có bình thường không, sau đó tiến hành lắp, thử nghiệm và ráp lại xe của mình.

Quảng cáo


[​IMG]

Toàn bộ diễn ra trong vòng 40 phút. Lưu ý 1 xíu là đối với những mẫu xe cũ như của mình thì cần phải chế lại dây điện một chút xíu, còn đối với các dòng xe mới hiện tại thì Sao Việt họ có làm sẵn đầu nối để lắp đặt, không cần cắt dây điện của xe. Bộ thiết bị để hoạt động thì cần có 1 SIM 4G và cái nữa là cài đặt 1 app trên điện thoại. Khi lắp đặt thì bên phân phối họ sẽ lắp sẵn SIM, tạo sẵn tài khoản để đăng nhập vào ứng dụng và có thể đổi mật khẩu sau đó để đảm bảo sự riêng tư.

S09A New 4G sẽ dành cho ai?


s09-a-new-4g-tinhte-3.jpg

Theo mình thấy thì thiết bị này sẽ phù hợp với một số nhu cầu như sau:

  • Định vị xe, phòng cho trường hợp chẳng may bị trộm thì còn có cơ may tìm lại xe.

s09-a-new-4g-tinhte-2.jpg

  • Quản lý được xe tốt hơn, đặc biệt trong trường hợp cho người khác mượn xe. Đối với anh em quý chiếc xe của mình nhưng lại hay cho mượn xe thì có thể dùng thiết bị để ngầm kiểm soát xe.
  • Định vị xe của người thân, con cái, đặc biệt là người lớn tuổi. Người lớn tuổi có nhu cầu đi xe máy ra đường là điều bình thường, nhưng để an tâm hơn thì cũng nên có khả năng định vị xe khi cần. Ngoài ra, đảm bảo con cái tới trường học hành chứ không la cà ở những địa điểm không phù hợp cũng là nhu cầu có.

S09A New 4G làm được gì?


Định vị theo thời gian thực, xem lại hành trình di chuyển


dinh-vi-s09a-new-tinhte-05.jpg

Quảng cáoKết nối mạng nhờ 4G, thế nên mình thấy khả năng định vị của thiết bị khá chính xác, với sai số không cao. Mình có thể định vị được vị trí của xe tương tự như cách mình dùng Google Maps vậy. Theo như mình thấy thì data mà app lấy thì cũng từ Google nên sẽ đảm bảo được dữ liệu đầy đủ nhất, từ việc xem bản đồ 2D thông thường cho tới xem hình ảnh vệ tinh. S09A New 4G có thể xác định được tình trạng xe, tốc độ di chuyển, vị trí…theo thời gian thực. Ngoài ra khi cần, mình cũng có thể xem lại lộ trình di chuyển của xe trong một thời gian cụ thể hoặc trong 1 ngày hôm đó.

Thiết lập vùng an toàn, ra khỏi vùng có cảnh báo


dinh-vi-s09a-new-tinhte-02.jpg

S09A New 4G có một tính năng để tạo ra hàng rào với bán kính 300m, khi xe ra/vào hàng rào thì nó sẽ báo để chúng ta biết. Ví dụ bạn có thể tạo 1 hàng rào xung quanh nhà, khi đưa xe cho ai đó mượn, khi xe ra/vào khu vực đó thì ứng dụng sẽ nhảy thông báo để bạn biết

Cảnh báo tắt/mở động cơ, báo rung, báo vượt tốc độ cho phép


dinh-vi-s09a-new-tinhte-06.jpg

Đây là loạt những tiện ích mà mình thường xuyên sử dụng đối với thiết bị định vị S09A New 4G. Đầu tiên là tính năng báo rung, khi có ai đó chạm vào xe và cảm biến của thiết bị phát hiện có chuyển động, nó sẽ đưa ra thông báo trên điện thoại để mình biết được đang có ai đó chạm vào xe. Nếu sau đó không có cảnh báo nào khác thì gần như là chẳng có gì quan trọng. Tuy nhiên nếu điện của xe bị mở lên một cách trái phép, ứng dụng cũng thông báo để bạn có thể đưa ra giải pháp xử lý kịp thời.

Quảng cáoNhờ khả năng định vị theo thời gian thực nên dựa vào lộ trình, thiết bị có thể tính toán được vận tốc mà xe đang chạy. Mình cũng có thể cài đặt cảnh báo vượt quá tốt độ cho phép trên xe, chẳng hạn như mình cho mượn xe nhưng bạn bè hay người thân của mình chạy quá nhanh, mình cũng biết được để nhắc nhở.

Tắt máy xe từ xa qua điện thoại và khôi phục tắt máy xe


dinh-vi-s09a-new-tinhte-04.jpg

Nếu phát hiện điện xe bị mở trái phép, bạn có thể nhanh chóng xử lý vấn đề bằng cách đi vào app, ra lệnh tắt máy xe và lúc đó thì gần như không có cách nào để đề nổ xe lên, ngoại trừ việc tìm thấy và tháo thiết bị định vị, đấu điện lại bình thường. Trước mỗi lần tắt máy hoặc mở máy xe từ xa thì chúng ta cần phải nhập mật khẩu vào như 1 biện pháp an toàn.

Tính năng chỉ đường đến xe và xem trực quan hơn thông qua Google Street View


dinh-vi-s09a-new-tinhte-11.jpg

Sau khi định vị được vị trí của xe, các bạn có thể bấm vào chỉ đường để app tự động đẩy qua bên Google Maps để dẫn đường bạn tới địa điểm mà xe đang ở đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể bấm vào khu vực Google Street View để nhìn thấy được khung cảnh xung quanh vị trí của xe. Tất nhiên dữ liệu này sẽ không theo thời gian thực và đôi khi sẽ hơi cũ, nhưng nó phần nào cũng phản ánh được không gian xung quanh chiếc xe lúc bấy giờ để việc tìm kiếm xe nếu có thì có thể được thực hiện dễ dàng hơn một chút.

Ngoài ra, thông qua ứng dụng, chúng ta còn có thể xem được các thông số của thiết bị, như tình trạng pin, trạng thái của thiết bị đang có nguồn hoặc mất nguồn và có đang hoạt động hay không. Khi cần, chúng ta có thể trích xuất thông tin về lộ trình của xe đã di chuyển được trong 1 thời gian cụ thể nào đó để đánh giá lại mức độ hoạt động của xe. Tính năng này phù hợp hơn cho các doanh nghiệp vận chuyển, cần tính toán sao cho tiết kiệm chi phí và thời gian.

Giá bán


dinh-vi-s09a-new-tinhte-10.jpg

Theo như mình tìm hiểu trên website của hãng thì họ có 2 tùy chọn để mua thiết bị. Đầu tiên là gói 1 năm, giá 1.399.000, trong đó bao gồm tiền thiết bị, tiền SIM 4G và thuê bao ứng dụng trong 1 năm (giá 300k). Sau mỗi năm sử dụng, bạn có thể tự mua SIM 4G nếu thích, còn phí gia hạn thuê bao để dùng ứng dụng thì vẫn là 300k.

Đối với tuỳ chọn 1 này còn có 1 lựa chọn khác, đó là anh em mua trọn gói gói data cung cấp bởi bên Sao Việt, tổng phí lúc này là 500k/năm. Lợi thế của phương án này đó là anh em khỏi phải tự mua SIM và phải tháo thiết bị ra thì mới thay SIM được. Ngoài ra thì còn có tùy chọn mua trọn đời, giá là 1.750.000, không phải đóng phí 300k mỗi năm nhưng tiền 4G thì chắc chắn là cần để duy trì hoạt động. Tùy vào nhu cầu mà các bạn có thể lựa chọn giữa 1 trong 2 phương án này.
54 bình luận
Good
Lắp xong rồi cho trộm lấy thử test xem sao
Lại khối ông bà có bồ lại lo sốt vó
Ppppp2506
ĐẠI BÀNG
15 ngày
Air Tag 😁
@Ppppp2506 nhưng air tag éo tắt đc xe
Ppppp2506
ĐẠI BÀNG
13 ngày
@hiddenwave mình đang dùng đây, rất ngon, kinh tế. Dùng ở thành phố lớn thì có chạy bằng mắt 😁
@Ppppp2506 airtag định vị khoảng cách được bao xa vậy bác ?
Ppppp2506
ĐẠI BÀNG
12 ngày
@xuanhong_272 chỗ nào có iphone hoặc thiết bị apple là nó bắt đc vị trí nha bác
hèn gì bữa mượn xe đi tí mà bạn biết mình đi tới tận đâu đâu..
Trước giờ hình như ko có bài về cách dùng find my phone/mobile, khi bỏ wên hay bị cướp!?
Rồi tắt máy có tốn bình không.vì nó cài điện.mấy xe cũ tắt máy xong không đi cái hai ba ngày lànheets bình
@vunguyen84us Vậy thì căng đấy
badboyd1
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@vunguyen84us thấy ghi có tính năng tự động tiết kiệm pin đó bác, khi tắt máy sẽ ngủ đông
@badboyd1 Nó vẫn ăn điện bình thường bạn ơi, nó chỉ rút gọn xuống còn một con chip nhận sóng radio hay 4G gì đó thay vì mở hết tất cả GPS, accelerometer, .... nên ăn ít hơn bình thường
NgoCuongPQ
ĐẠI BÀNG
15 ngày
Bên mình đang dùng rất nhiều sản phẩm của bên này, chất lượng tốt.
hoanlkpr
TÍCH CỰC
15 ngày
mấy bộ này lắp vào rất hao bình,nhiều lần dắt bộ vì bộ định vị này
@badboyd1 tiết kiệm thì tiết kiệm nhưng tình trạng lỗi dễ xảy ra lắm. nhiều bác dắt bộ vì tình trạng này nhiều rồi. chưa kể dễ dẫn đến hư bình nữa. ko hiểu tại sao. nhớ 1 lần đi về khuya, xa nhà mà bộ định vị nó ngáo. làm mọi cách mà ko đề xe lên đc. ko nghĩ là bộ định vị nó hư. dắt bộ cả khúc kiếm chỗ gửi xe rồi bắt grab về.
badboyd1
ĐẠI BÀNG
14 ngày
@hellovuongson chuẩn luôn xưa mình gắn con viettel cũng bị y chang nên gỡ ra luôn. thấy loại của saoviet có vẻ ngon đang tính thử
hoanlkpr
TÍCH CỰC
11 ngày
@badboyd1 mình đã xài, chức năng ổn áp nào là đề máy từ xa..tắt từ xa định vị, chống dắt, nhưng lỡ hôm nào đi chơi 3-4 ngày để xe nhà là dắt bộ sạc pin đầy mới mở khóa xe đi dc.
badboyd1
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@hoanlkpr Có 3,4 ngày đã hết bình à bác, vậy căng nhỉ
thử nhét xe vào sâu trong nhà, trong ngõ hẻm... xem GPS có chuẩn ko
@meodihia_cool Đúng vậy
@meodihia_cool Khoanh vùng được trong bán kính 300-500m là được rồi bạn. Tất nhiên không có cái gì gọi là "bảo đảm an toàn tuyệt đối" ngoài sự cẩn trọng của bản thân.
Đang dùng con này hơn 1 năm, mua ở head honda giá 1tr290k. Nhìu chức năng. Định vị 9 xác. Nói chung ngon.
badboyd1
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@thiết linh dùng ổn định không bác, sợ can thiệp vào điện của xe thi thoảng lại lỗi không khởi động xe được
@badboyd1 Mấy con này nó chỉ cần cái dây nguồn với dây âm thôi à. Tui nghĩ nối dây trực tiếp vào bình acquy với mấy cái cầu chì hoặc trở là OK.
@badboyd1 Sài ổn bt nha bác. Lúc mua cùng với xe mới nên mấy a thợ bên head gắn lun.
HyH
CAO CẤP
15 ngày
Giá này ngang với giá phá sóng cầm tay mà tụi trộm xe hiện giờ đều trang bị.
Lúc trước mình lắp 2 bộ định vị hãng khác cho 2 con xe mới, sau đó cả hai đều hết bình. Mình nghĩ chắc do bình hãng nên thay hai bình khác tốt hơn, nhưng cuối cũng vẫn bị lại. Vậy là mình vứt hai bộ luôn không xài nữa, mất thì báo công an chứ chịu :v
Lắp cái này thấy không riêng tư tí nào, lúc nào cũng bị theo dõi.
" Khi lắp đặt thì bên phân phối họ sẽ lắp sẵn SIM, tạo sẵn tài khoản để đăng nhập vào ứng dụng và có thể đổi mật khẩu sau đó để đảm bảo sự riêng tư."

Riêng tư chỗ nào vậy trời ? sim của nó, tài khoản của nó, app của nó, server của nó và quyền admin, khôi phục lại khi lỗi cũng của nó nốt. Xác cmnđ là bị theo dõi sẵn rồi.
@Methanol Lắp cái này thì xác định là phải tin tưởng nhà phân phối rồi. Nhưng cái này cũng nhẹ nhàng. Nhiều người lắp camera trong nhà nhưng hình ảnh truyền đến server của công ty camera, rồi không thèm đổi pass nên bị thợ lắp đặt đăng nhập vô xem được camera mới ghê.
badboyd1
ĐẠI BÀNG
15 ngày
không thấy mod so sánh với các sản phẩm khác nhỉ, ví dụ viettel
vancalong
ĐẠI BÀNG
15 ngày
Hay đấy.
mua cái airtag để chỗ nào kín kín đỡ
phoipha
TÍCH CỰC
15 ngày
@zackichun Mình nhét cái Air Tag ở lưng ghế hàng sau xe, nếu ko phải chủ xe chẳng ai biết được xe gắn định vị, mà đỡ lo khoản pin và ngắt điện. độ chính xác ngon chả thua gì những thiết bị này
nên có thêm nguồn dự phòng
chớ thằng bạn tháo cọc bình thì tạch à 😁
@kixx cái vụ lắp thêm cái nguồn dự phòng là sao vậy bác nhỉ,hic
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019