Lạc xoong

Lạc xoong


Trải nghiệm tiêu thụ nội dung trên iPad Pro M4 13 inch: rất ngon, chỉ thua mỗi Vision Pro

Anh Tú.
17/5/2024 6:46Phản hồi: 169
Trải nghiệm tiêu thụ nội dung trên iPad Pro M4 13 inch: rất ngon, chỉ thua mỗi Vision Pro
iPad là 1 trong những thiết bị mà mình thấy nhiều người dùng để phục vụ chủ yếu cho nhu cầu giải trí, và mình cũng không ngoại lệ, đơn giản chúng ta có thể dùng iPad để giải trí ở bất kỳ tư thế nào, đó là điều mà laptop không bao giờ làm được. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ kỹ hơn về việc tiêu thụ nội dung trên iPad Pro M4 mới, thực chất sẽ khá giống với những chiếc iPad khác nhưng trải nghiệm nó nằm ở mức cao cấp hơn nhiều.

Trên tay iPad Pro M4 13 inch và Magic Keyboard mới: vẫn là chiếc tablet tốt nhất hiện tại

Sau bao nhiêu ngày chờ đợi thì cuối cùng ngày này cùng tới, ngày được cầm trên tay con iPad Pro M4 và cũng như nhận định ở tiêu đề thì đối với mình nó vẫn là chiếc tablet tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Trong bài viết nay mình sẽ mở hộp và trên tay…
tinhte.vn


Xem phim: màu sắc ngon, đặc biệt là phim có HDR, trải nghiệm thua mỗi Vision Pro


Với nhu cầu coi phim, OLED luôn cho trải nghiệm ngon hơn, đặc biệt là về mặt màu sắc, anh em sẽ nhận thấy rõ được các sắc thái màu được tách bạch rõ rệch khi sử dụng. Độ tương phản có nhỉn hơn chút cho với Mini LED nhưng sự khác biệt anh em sẽ không nhận thấy được sự rõ ràng. Đối với iPad Pro M4 mới hay bất kỳ con iPad nào khác thì mình khuyên anh em nên ưu tiên xem phim trên Apple TV+ vì sẽ có những chuẩn được tối ưu cho sản phẩm của Apple, đồ nhà làm thì nó phải khác.

[​IMG]

Trước đây màn hình OLED luôn được đánh giá cao về việc trải nghiệm giải trí và đối với iPad Pro OLED thì cũng không ngoại lệ. Theo cảm nhận của mình màu sắc trên màn hình OLED mới được thể hiện đã hơn một chút so với Mini LED ở đời cũ, màu nó đậm hơn 1 chút, làm cho vật thể nó khối hơn 1 chút, anh em lưu ý cái này là mình soi kỹ mình mới thấy chứ nếu nhìn lướt hoặc sử dụng mình thường thì gần như rất khó nhận thấy sự khác biệt giữa 2 màn hình này.

Cái điều mà mình dễ nhận thấy nhất sự khác biệt là cái tone màu trên màn hình iPad Pro OLED nó hơi ngả vàng hơn so với màn hình Mini LED. Điểm mạnh của màn hình OLED là thể hiện màu đen sâu, và tất nhiên trên iPad Pro M4 cũng vậy, những bộ phim thường sử dụng tone tối tối thì nó được thể hiện 1 cách trọn vẹn trên màn hình OLED 2 lớp của iPad Pro.

Trải-nghiệm-tiêu-thụ-nội-dung-iPad-Pro-M4-6.jpg

Ở 1 bài viết trước mình đã có nói về 1 lỗi khi xem phim của iPad Pro (mới và cũ luôn), tất nhiên đó là 1 điểm trừ cho trải nghiệm xem phim trên iPad nói chung nhưng Apple cũng đã xác nhận với trang iMore rồi là họ sẽ khắc phục bằng phần mềm. Nói chung anh em đừng quá căng thẳng lỗi trên iPad Pro M4 mới vì cơ bản có rất nhiều điều kiện để lỗi đó có thể hiện rõ lên, phải đúng màu sắc, độ sáng, sự tương phản, v.v. Nếu như cũng cùng màu xanh đó nhưng nhạt hơn 1 tí thì nó cũng không xảy ra hiện tượng lỗi.

IMG-0011.webp

iPad đối với mình là 1 trong những sản phẩm mang lại giá trị giải trí cao cho người dùng, thua mỗi Vision Pro. Xem phim trên Vision Pro là 1 thế giới hoàn toàn khác nên iPad Pro M4 hay M10 gì cũng không so được nha anh em. Mặt khác, nếu so sánh với laptop hay tablet khác thì nó là thiết bị xem phim gần như đã nhất, vì vừa có màn hình đẹp, vừa nhẹ, vừa có thể xem với nhiều tư thế. Note: mình đang nói về thiết bị di động, có thể mang theo.

Trải-nghiệm-tiêu-thụ-nội-dung-iPad-Pro-M4-5.jpg

Lướt web, xem Youtube: nhu cầu cơ bản được đáp ứng với mức gần như cao nhất


Nhiều anh em nói vui rằng iPad mạnh cỡ nào cũng chỉ để lướt web và xem Youtube thôi, oke không hề sai, đây gần như là nhu cầu cơ bản của người dùng iPad rồi. Nếu nhu cầu cơ bản nhất của anh em được đáp ứng trên 1 con máy tốt nhất thì sao, thì nhu cầu cơ bản của anh em nó sướng hơn nhiều chứ. Anh em có màn hình xịn nhất để duyệt web, xem hình đã hơn hoặc xem Youtube màu sắc sẽ lên tươi ngon hơn 1 tí, tất nhiên sự khác biệt là rất nhỏ nhưng ai cản được đam mê, mua iPad Pro M4 về coi Youtube cũng vui mà haha.

Quảng cáoTrải-nghiệm-tiêu-thụ-nội-dung-iPad-Pro-M4-22.jpg

Đúng là đa phần việc mình làm nhiều trên iPad là lướt web, 1 ngày mình có thể lướt rất nhiều trang web khác nhau, có khi lên tới gần 100 tabs 1 ngày, việc này thì iPad mới hay cũ gì cũng sẽ đáp ứng được 1 cách ngon lành thôi. Nhưng nếu cầm 1 chiếc máy tính bảng mỏng chỉ 5.1mm thì nó đã hơn nhiều lắm, nghe có vẻ không liên quan nhưng độ mỏng nó ảnh hưởng nhiều tới cảm xúc khi sử dụng 1 thiết bị.

Mình thường thích lướt web trên Safari do nó có giao diện đơn giản và không rườm ra như những browser khác, tất nhiên với iPad thì Safari nó cũng được tối ưu hơn. Cái điểm trừ duy nhất hiện tại là Safari không tích hợp những tính năng AI mới để tóm tắt nội dung nhanh, nhưng không sao tầm 2-3 tuần nữa khả năng cao là có rồi.

Trải-nghiệm-tiêu-thụ-nội-dung-iPad-Pro-M4-3.jpg

Trước đây với iPad thì mình có sử dụng thử Edge với con Copilot để kêu nó tóm tắt nội dung của 1 bài viết nào đó nhưng được 1 thời gian thì mình thấy Edge trên iPadOS nó hoạt động không ngon, quá rối và đôi khi còn khựng khựng nữa, về Safari cho lành. Mình không rõ liệu những tính năng AI mới có chạy được ngon trên những con chip cũ hay không nhưng chắc chắn nó sẽ chạy ngon trên M4 của iPad Pro OLED, nên anh em mua iPad Pro M4 để sẵn sàng cho AI của Apple cũng được nha haha.

Trải-nghiệm-tiêu-thụ-nội-dung-iPad-Pro-M4-11.jpg

Quảng cáoĐọc tin tức trên Apple News+: giống như sinh ra là dành cho iPad


Như những chiếc iPad khác, mình luôn nghĩ là iPad Pro được sinh ra 1 phần thuộc về nhóm người thích đọc tạp chí, vì nó đọc tạp chí rất đã. Những hình ảnh nổi khối của tạp chí sẽ làm cho anh em có nhiều cảm hứng hơn để đọc cái tạp chí đó, nếu anh em mua Apple News+ thì anh em sẽ có 1 hệ thống tạp chí điện tử rất đa dạng từ rất nhiều chủ đề khác nhau, mình thích đọc tạp chí của National Geographic và MacWorld.

Trải-nghiệm-tiêu-thụ-nội-dung-iPad-Pro-M4-14.jpg

Cái lợi của OLED 2 lớp trên iPad Pro M4 là anh em có thể xem hình ảnh đẹp hơn với điều kiện ánh sáng phức tạp hơn, có nghĩa là gì? Nếu anh em xem hình, tạp chí trên 1 cái màn hình OLED thường thì trong những điều kiện ngoài trời như đi cà phê hay ngồi đọc báo ngoài ban công gì đó thì sẽ không thấy rõ nội dung 1 cách trọn vẹn do màn hình OLED 1 lớp thường có độ sáng thấp (không phản lại nổi ánh sáng tự nhiên). Với tandem OLED thì mọi chuyện khác đi, anh em có 1 cái màn hình OLED nhưng không phải đánh đổi đi độ sáng, gần như là 1 trong những màn hình xịn nhất luôn rồi.

Trải-nghiệm-tiêu-thụ-nội-dung-iPad-Pro-M4-18.jpg

Ngoài tạp chí, Apple News+ cũng cho anh em chọn những đầu báo để theo dõi, vì sao bài về iPad mà mình lại nói về Apple News nhiều đến vậy? Vì theo mình thấy iPad là thiết bị dùng Apple News ngon nhất và nó cũng tận dụng được triệt để những giá trị cốt lõi mà 1 chiếc iPad mang lại.

Ngược lại, mình không đánh giá cao lắm về việc đọc Apple News trên iPhone hay Mac vì 2 sản phẩm này có tỉ lệ màn hình không ngon cho việc đọc News như iPad, vì vậy iPad luôn là best choice cho anh em nào thích đọc tin tức, đặc biệt là tin tức xịn trên Apple News+. Với lại Apple cũng có 1 công cụ dịch thuật rất cơ bản và dễ xài, có thể dịch từ bất kỳ đâu, dù là báo hay là tạp chí, mình rất thường xuyên sử dụng công cụ này mỗi khi gặp câu tiếng Anh nào đó quá khó hiểu.

Trải-nghiệm-tiêu-thụ-nội-dung-iPad-Pro-M4-21.jpg

Vừa rồi là 1 số trải nghiệm tiêu thụ nội dung của mình với iPad Pro M4 13 inch mới, tất nhiên những trải nghiệm trên anh em cũng có thể trải nghiệm trên những chiếc iPad khác, nhưng có điều là sao ngon bằng iPad Pro M4 được. Trong phạm vi bài viết này thì mình chỉ đang nói về việc tiêu thụ nội dung số trên iPad Pro M4, ngoài ra nó còn làm được rất nhiều việc khác, đặc biệt là những việc thiên về sáng tạo với mức độ bán chuyên trở xuống. Bài sau sẽ là bài làm việc với iPad Pro M4 để anh em có cái nhìn rõ hơn về việc làm việc trên iPad Pro, và nó đã khác xưa như thế nào.

Thử test lỗi màn hình trên iPad Pro M4: đúng là có lỗi hiển thị với màu xanh thật

Ở bài đăng trước mình đã có gửi tới anh em 1 bài về lỗi hiển thị màu xanh dương trên iPad Pro M4 mới. Theo một số bài đánh giá gần đây, chiếc iPad Pro mới gặp khó khăn trong việc hiển thị màu xanh dương.
tinhte.vn


Anh em muốn mình làm gì với iPad Pro M4 nữa?

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

169 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Màu sắc mà dùng từ "ngon" để rì-viu, hơi lạ nhỉ 🙂
@PhanThanhDan ko nên phê phán ngữ pháp Việt Nam ở cộng đồng này bạn ơi, sẽ có rất nhiều đứa tỏ ra mệt mỏi dùm cho bạn; có thể trình độ ngữ pháp của họ có hạn nên áp sự mệt mỏi của họ vào mình (dù mình thấy quá bình thường); hoặc có thể trình độ ngữ pháp họ cao nhưng do họ sinh hoạt trong cộng đồng "dễ tính" đã quen nên họ cũng trở nên "dễ dãi"; hoặc có khi họ là người X gốc Việt, người Việt gốc tinhte...
@tiethanhung tt thì đừng mong chờ nhiều bác ah
@hadryan Gái "ngon" thì còn ăn được. Chứ màu ngon thì ăn bằng lỗ mũi ak 😅😅😅
@jimbo89 Mình là người Sao Hoả gốc Mường bạn ạ. Nên mình đọc tiếng Việt của các bạn toàn phải tra từ điển.

Mà tra chữ "ngon" trong từ điển Tiếng Việt nó ra thế này:
"1 (Thức ăn, thức uống) gây được cảm giác thích thú, làm cho ăn hoặc uống không thấy chán. Món ăn ngon. Rượu ngon. Gạo ngon cơm.
2 (Ngủ) say và yên giấc, đem lại cảm giác dễ chịu cho cơ thể. Ngủ ngon.
3 (ph.; kng.). Giỏi, cừ, đáng khen, đáng phục. Bài toán khó thế mà nó giải rất ngon. Thằng nhỏ chịu đau ngon lắm."

Nói chung cũng nên thoáng thoáng một chút bạn ạ, không thì nhìn đâu cũng thấy khó chịu, nhất là với thời đại mạng xã hội phát triển như bây giờ.
nlht
TÍCH CỰC
một tháng
Ông này review ok nhất luôn đấy.
Nhưng mà sếp chỉ đạo phải cợt nhả để có reaction nên biến chất mẹ rồi. Đọc hư người.
@nlht Đồng chí Anh Tú này là con cháu của đồng chí nào vậy bro? Mới dzo tổ chức tinhte nhậm chức chưa được bao lâu mà được xài review hàng ngon (điều mà mấy mod lâu năm không được). Đáng để đặt câu hỏi hơn
nlht
TÍCH CỰC
một tháng
@Wildgingers Ông này hồi mới review câu từ rất nghiêm chỉnh mà giờ thì vậy đó.
@nlht Ông hùa làm gì ông ?
Xem phim trên ipad có 2 cái cục đen xì xì mà kêu thua muỗi vision pro =)) chắc hơn tất cả các loại TV trên đời.
@ducleminh Xem phim mà TV có không dùng đi cắm mặt vào cái ipad bé tí đúng khổ dâm
Chưa nói đến bất tiện phải cầm trên tay, chất lượng âm thanh không bằng, nhìn gần lại hai cho mắt.
Nói đến thế còn bato ipad xem phim tốt hơn TV thì chịu rồi
@Jason Hoang Xem phim bằng ipad nó phí bộ phim ra. Âm thanh, hình ảnh nó phải đầy đủ, HDR trên TV nó cũng chuẩn hơn, file phim phải tầm 20-70GB/tập. Ví dụ xem the boys mà xem trên cái màn ipad bé tí loa cũng bé tí thì hỏng cả bộ phim.
@iCừu 01 thì nó tiện dụng, muốn đi đâu thì cũng mang đi được. Còn em thấy những lợi ích của xem phim trên tv mà, mà với cùng 1 số tiền mà mua thì có đầy tv to với xịn
@iCừu 01 Pad android không có dark-mode thì phải?
Mặc định t để chế độ dark-mode trên ipad-ip cho dễ xem.
Mua cái máy gần cả trăm triệu về chỉ để tiêu thụ nội dung?
@kaka1994 Tiêu thụ nội dung mọit mình. Chứ để xem phim thì cái TV vẫn tốt hơn và nhiều người cùng xem được
@kaka1994 Mua 1 bộ chơi game cũng vài chục củ cũng chỉ để giai trí, mua cái tv vài chục củ cũng để giải trí, có người mua bộ loa vài trăm dênd vài tỷ cũng để giải trí, thế thì cái ipad ba bốn chục củ giải trí thì cũng chẳng có gì lạ cả !
@thailuc111 ĐÚng vậy, nhưng nhiều người có logic lạ lùng thật 😆 tư duy áp đặt
@kaka1994 Combo cái gắp đá + cái xô đứng đá cả trăm triệu còn có mà, thì mua cái mtb trăm triệu để xem phim, đọc báo tại sao không?
Mày vui tính vãi
Đừng tin ad. Tôi mới ra Apple Store trải nghiệm. Ngoài mỏng ra thì màn ko có gì khác biệt so với con miniLED đâu mà thần thánh. Quẹt qua quẹt lại vẫn cái iPadOS phế vật.
IMG-6449.jpeg
NTA369
ĐẠI BÀNG
một tháng
@airwalker Năm nay nó bán bản base 256gb nên so ra phải bỏ thêm tiền để có nó như câu chuyện của iphone 15 pro v.
Mình đang dùng 12.9 m2 mà cũng ko làm j nhiều ngoài tiêu thụ nd cơ bản, chắc do mh đẹp nên chưa pass nó thôi chứ nhiw mấy dòng lcd bth chắc mình cũng pass lau r
@Son Hyogo Lấy kéo cắt bớt 2 đầu đen thừa kia đi là ngon thôi kkkk
vegeta
ĐẠI BÀNG
một tháng
@airwalker Chào anh, mai tôi bóp hiệu năng con M2 của anh là anh phát sinh nhu cầu đổi liền anh nhé.
@airwalker ông cố nội này phán chuẩn cmn ra; chính xác là ipad là cái tiêu thụ nội dung mà đã là tiêu thụ nội dung thì bỏ cái giá thấp nhất 30 củ cho nó chỉ để quẹt trái quẹt phải; ^^ thật là....ah mà thôi ai thích thì mua đi; đối với t nếu ipad thì chọn ipad mini là chân cmn ái; gọn gàng; màn hình đũ dùng; thuận tiện; nhẹ nhàng; xem nội dun; đọc truyện; chơi game; bá cmn toàn thế giới công nghệ trong bàn tay ^^
Ipd dành cho 1 số ít người dư tiền mua trải nghiệm thôi, con nít thì giờ 10 đứa hết 9 đứa đòi đt.
Mua về trải nghiệm rồi cũng vứt đó thôi:
- Độ tiện lợi thì cồng kềnh, thua xa đt
- Độ thực dụng thì kém, thua xa laptop
Túm lại thì giải trí người ta có đt, làm việc thì có laptop, ipd nửa nạc nửa mỡ khá là vô tích sự.
@Dragao_ct92 Sài ở nhà hơi bị ngon à. Lướt web, xem clip, xem phim đều ok hơn điện thoại nhiều. Dĩ nhiên ưu tiên mua sắm thì điện thoại -> laptop ->MTB
@airwalker Cái ipad giờ làm màu được với ai. Thanh thiếu niên thì điện thoại, trung niên thì gái, xe, nhà.
@vn587990 ipad lỡ ca lỡ cỡ, màn to thì gắn ngoài với laptop, xem yt, phim ảnh, tóp tóp thì lên tivi chẳng sướng gấp bội, đọc báo thì cái đt màn 6,7 inch hoặc Fold là ngon rồi
@vn587990 Làm màu công việc chứ không phải dùng iPad như tài sản làm màu. Ví dụ như các min mod toàn nói làm việc chuyên nghiệp nhưng chưa demo đc chuyên nghiệp đó là gì, PRO là gì. Làm trên con PRO hiệu suất ntn so với con thường cùng 1 công việc. Lên rì viu thì cứ ngon ngon rồi cuối cùng cũng cho con xem youtube ăn cơm.
Mình xin tóm tắt bài viết cho ai lười đọc: iPad M4 là cỗ máy xem YouTube tốt nhất của loài người hiện nay.
@dtk89 Nhanh mà chuẩn
Cứ phải "tiêu thụ nội dung" cơ, nghe ngứa.....
@ragefighter thì bảo chúng nó đừng quay short nữa 😆
@Hưng Nguyễn Neko hihi dùng từ ngữ tối nghĩa làm gì, cứ nói thẳng thắn là "xem mấy em lít đắc" cho nhanh.
@Doof Heinz không phải ai cũng có hoặc biết tới Apple TV, nhưng Du Tu Bi thì thằng con nít mới đẻ ra đã biết 😆
Một thiết bị xuất sắc, ko thể thiếu với mọi người. Bọn anti ko tiền vô chê
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 NHÌN CỤM CAM LÀM LẠI TRÔNG NHƯ SHIT MÀ KÊU XUẤT SẮC
huawei-matepad-pro-13-2-inch-2.jpg
@vũ domino Ipad mà viền mỏng như con này là xúc liền, viền giờ dày cui nói mãu chẳng thay đổi
@vũ domino vậy mà trên macbook nhìn lại đẹp à?
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 mày cứ nghĩ có tiền là phải mua iPad làm thước đo ah. hề
Mấy cái lí do khiên cưỡng như vậy mà Mod vẫn cố nặn ra đc cái bài dài kha khá như này điều đáng ghi nhận 😆.
@mrpresident55 Kaka, kiểu như bỏ tiền nhiều quá thành ra thấy cái máy ngon hơn thực tế
Các lý do bài viết đưa ra chưa thuyết phục lắm.
Nhu cầu để xem video, đọc báo với phim thì chỉ rích kít mua con m4 này để khè thôi.

Tôi mua Android của Chị Na
@End-User Lenovo à bác. Ko biết màn oled của nó so với con tab Samsung thế nào.
@vn587990 So với Tab S của Sam thì 7/10 bạn ah.
@End-User Buồn luôn. Đang kiếm con nào thay cho con Tab S9. Chờ Sony mãi mà nó không làm MTB.
thích "cái ipad đtrai" này thế
Yêu quá
to như cái laptop. Mình thì cân nhắc laptop vẫn làm đc nhiều thứ hơn.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019