Trải nghiệm tính năng bảo mật Tự động chặn cài đặt ứng dụng lạ độc hại trên Galaxy A35 5G

Cáo - Foxtek
12/4/2024 12:51Phản hồi: 25
Trải nghiệm tính năng bảo mật Tự động chặn cài đặt ứng dụng lạ độc hại trên Galaxy A35 5G
Tại thời điểm Galaxy A35 5G và Galaxy A55 5G ra mắt (11/3/2024), Samsung đã nhấn mạnh nhiều về khả năng bảo mật của thiết bị và trong đó có tính năng Tự động chặn (Auto Blocker). Mình tin đây là một tính năng bảo mật quan trọng mà các bạn nên chú ý, đặc biệt là những ai đang sử dụng Galaxy A35 5G.

Galaxy A55 5G và Galaxy A35 5G: Cải tiến và bảo mật hơn

Samsung Electronics chính thức ra mắt Galaxy A55 5G và Galaxy A35 5G. Cả 2 đều có màn hình lớn với kích thước 6,6", cùng công nghệ Vision Booster sẽ mang đến khả năng hiển thị rực nét trong mọi điều kiện ánh sáng.
tinhte.vn


Giới thiệu về tính năng Tự động chặn (Auto Blocker)

Theo chia sẻ từ phía Samsung, tính năng này có thể ngăn chặn việc người dùng vô tình cài đặt các ứng dụng chứa mã độc, phát hiện các phần mềm độc hại tiềm ẩn, ngăn chặn các lệnh có hại cũng như phần mềm cài đặt thông qua cáp USB. Qua đó, dữ liệu quan trọng trong điện thoại của người dùng được bảo vệ trong trường hợp có kẻ gian muốn truy cập vật lý vào thiết bị (chẳng hạn như khi chúng ta đang sạc điện thoại ở các nơi công cộng).


Auto-Blocker-samsung.jpg
Tính năng Tự động chặn (Auto Blocker) được Samsung giới thiệu sẽ giúp điện thoại có thể chặn những ứng dụng độc hại. Nguồn: Samsung.


Bên cạnh đó, tính năng Tự động chặn cũng được giới thiệu kèm với Samsung Knox Vault, công cụ bảo mật lần đầu xuất hiện trên Galaxy A35 5G và Galaxy A55 5G (trước kia công cụ này chỉ xuất hiện trên các mẫu flagship thuộc Galaxy S Series, Galaxy Z Series).

Cách sử dụng tính năng Tự động chặn trên Galaxy A35 5G

Thật ra tính năng Tự động chặn không được kích hoạt sẵn khi chúng ta lần đầu thiết lập Galaxy A35 5G bởi Samsung hiểu rằng nhiều người dùng rất thích việc cài đặt ứng dụng từ các nguồn chưa cấp phép (hay còn gọi là sideloading). Đối với những người dùng không có thói quen sideloading, việc kích hoạt tính năng Tự động chặn sẽ mang lại sự an toàn cho họ trong quá trình sử dụng thiết bị.
Việc kích hoạt tính năng trên tương đối đơn giản, các bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt > chọn Bảo mật và Riêng tư > bật Tự động chặn.


galaxy-a35-5g-auto-block-04.jpg
galaxy-a35-5g-auto-block-05.jpg
galaxy-a35-5g-auto-block-06.jpg
Đây là các bước để bạn truy cập vào tính năng Tự động chặn (Auto Blocker) trên Galaxy A35 5G.

Với trải nghiệm thực tế, mình đã thử mức độ hiệu quả của tính năng Tự động chặn bằng việc cố tình cài đặt ứng dụng được tải từ một website lạ chưa được hệ thống cấp phép. Kết quả là hệ thống không cho phép việc cài đặt trên và thậm chí vô hiệu hóa mục Cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định.

galaxy-a35-5g-auto-block-09.jpg
galaxy-a35-5g-auto-block-10.jpg
Tính năng Tự động chặn trên Galaxy A35 5G đã không cho phép mình cài đặt ứng dụng không xác định.

Quảng cáoBên cạnh việc chặn cài đặt ứng dụng lạ bằng trình Tự động chặn (Auto Blocker), mình thấy Galaxy A35 5G còn đưa ra một vài đề xuất về rủi ro bảo mật trong phần cài đặt Bảo mật về Riêng tư. Thực tế thì tính năng này đã xuất hiện trên những mẫu Galaxy chạy phiên bản One UI 5.0 trở về sau.

galaxy-a35-5g-auto-block-03.jpg
Mục cài đặt Bảo mật và Riêng tư trên Galaxy A35 5G cũng gợi ý cho mình một số biện pháp để tăng tính bảo mật cho điện thoại.

Một vài lưu ý của mình về tính năng Tự động chặn trên Galaxy A35 5G

Ở thời điểm hiện tại, tình trạng tội phạm công nghệ cao với nhiều hình thức lừa đảo tinh vi đang ngày càng tăng. Do đó, mình nhận thấy việc Samsung bổ sung tính năng bảo mật như Tự động chặn (Auto Blocker) cho Galaxy A35 5G nói riêng cũng như các mẫu Galaxy khác trong tương lai nói chung là điều hợp và cần thiết. Ngoài ra, tính năng trên cũng sẽ giúp người dùng cảm thấy yên tâm trong quá trình sử dụng điện thoại, đặc biệt là những người dùng lớn tuổi có thể không rành quá nhiều về công nghệ.


galaxy-a35-5g-auto-block-thumb.jpg
Mình hy vọng tính năng Tự động chặn (Auto Blocker) sẽ được Samsung duy trì tích hợp trên nhiều mẫu Galaxy trong trương lai.

Quảng cáo


Tuy nhiên, mình nghĩ rằng không có tính năng nào là hoàn hảo và Tự động chặn trên Galaxy A35 5G cũng không ngoại lệ. Điểm hạn chế mà mình có thể nhận thấy đó là tính năng khả năng cao không thể loại trừ được 100% những rủi ro bảo mật.
Chính vì vậy, chúng ta không nên hoàn toàn dựa dẫm vào tính năng này mà bỏ sót những biện pháp bảo mật khác. Mình sẽ gợi ý cho các bạn một số biện pháp bảo mật mà mình thường sử dụng như:
 • Không nên nghe theo những đối tượng lạ hướng dẫn cài đặt các ứng dụng được tải từ website không chính thống.
 • Cài đặt ứng dụng từ Google Play Store hoặc một số nguồn uy tín khác.
 • Cẩn thận với các liên kết và tệp đính kèm: Không nhấp vào các liên kết hoặc mở tệp đính kèm từ các nguồn không đáng tin cậy.
 • Thường xuyên kiểm tra và cập nhật các bản vá lỗi bảo mật cho điện thoại.
 • Sao lưu dữ liệu quan trọng ở một số dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc máy tính để phòng trường hợp điện thoại bị tấn công hoặc bị đánh cắp.
Mình hy vọng là mẹo nhỏ ở trên sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để sử dụng điện thoại an toàn, bảo mật dữ liệu cá nhân và tránh được những rủi ro không đáng có. Vậy các bạn đánh giá như thế nào về trình Tự động chặn (Auto Blocker) trên Galaxy A35 5G? Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới bài viết cho mình được biết nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

25 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nhưng cũng sẽ có tr hợp chặn nhầm phần mềm không độc hại. Cũng như tren windows, nhiều phần mềm tốt nhưng các phần mềm virus lại chặn
@anhlucky2 Tính năng này của Samsung tự động chặn tất cả các phần mềm cài từ nguồn bên ngoài, không cần biết nó độc hại hay không độc hại. Trên Windows thì Antivirus gọi là nhận diện nhầm hay dương tính giả. Mà tỉ lệ nhận diện nhầm của các Antivirus trên Windows khá thấp, nếu bị nhận diện là mã độc hay bị chặn thì khả năng cao các phần mềm đó có hành vi đáng ngờ.
@anhlucky2 Trên window thì gần như 99,9% những phần mềm ..... thì đều được nhận diện là mã độc, phần mềm gián điệp, virus, trojan....nên như vậy là tốt cho người dùng.
Tuyệt vời, vậy là bây giờ ngoài Sony thì Samsung là hãng điện thoại bảo mật nhất thế giới 🙂
Sam u dơ xài đồ chùa quen rồi chặn chịu sao nổi 😆
| Sent from Mr.Anderson Using 2 IPHONES 15PROMAX 512GB |
@Mr.Anderson ai cũng nghĩ như bạn thì nhà làm pm chết đói bạn ạ , ios jaibreak sài chùa bt nhé chưa kể có nhiều app chả cần jaibreak
kemmet
ĐẠI BÀNG
một tháng
nếu tài khoản google của anh em tham gia chương trình bảo vệ nâng cao thì trên điện thoại android (nếu dùng google services) cũng mặc định tự động chặn cài các app không xác định và các app cài ngoài store, và không cho phép người dùng cài app ngoài kể cả chạy quyền admin hoặc chạy root
@kemmet đăng ký thế nào bạn, và khi cần cài thì sao? Mình có app Adguard Pro nên thỉnh thoảng cần update
kemmet
ĐẠI BÀNG
một tháng
@BlueSky2008 Bác cần có 2 usb token để kích hoạt chương trình bảo vệ nâng cao của google bác ạ
Mới mua con này + thẻ 512gb công nhận sướng thật.
một số người thích vọc vạch cài linh tinh không khoái máy này. này chắc danh cho mấy cô chú hoặc mấy nhóc mới nhú
@khac che xam lol Đúng rùi nè, kiểu người lớn dùng cơ bản và tránh đc việc bị lừa cài ứng dụng đánh cắp thông tin cá nhân vào máy. Mấy cái lừa này dạo này phổ biến.
Trước có bài về Secure Folder của mod Vân, giờ thêm bài về Auto Blocker của mod Cáo. Nhưng cái an toàn cho cloud data hay Encrypt Backup Data, trên nền của Knox Matrix thì chưa có... làm luôn một series đi, chứ Secure Folder và Auto Blocker khá cơ bản khi so với các UI khác. [xem trong Enhanced Data Protection]
@Ttar Ng Cám ơn bạn đã gợi ý, mình sẽ tìm hiểu nhenn
@Ttar Ng Cái encrypt backup thì cũng có cái gì cao siêu đâu, chỉ là đặt thêm 1 lớp pass nữa cho dữ liệu tải lên cloud. Trong khi mặc định đã có 2 lớp rồi (pass Samsung account, mã PIN điện thoại cũ thực hiện backup). Tôi thấy cái này chỉ là làm màu. SS nên tập trung bảo mật cloud của họ thì tốt hơn.
@Eldimio Vậy cái OS, app chat nào không làm màu khoản này... Khác nhau là độ an toàn của mỗi OS, app trong cách end-to-end encryption. Bác thấy mã PIN an toàn ak, có mấy bài nói PIN an toàn hơn Password, còn cái ENcrypt Backup data bác xem lại cái Recover code nó generate đi, mã PIN tuổi gì... Zalo nó cũng báo là end to end encryption, vậy bác có tin nó ưu việt hơn Telegram ko...
Xài iphone đê , khỏi lo gì .
@melomane iphone đang chết dở vì mã độc kia kìa
@melomane zero clic... à mà thôi
Người dùng thường không quan tâm mấy cái bảo mật này đâu. Vì nhu cầu vẫn cần cài một số phần mềm bên ngoài, đặc biệt là trong doanh nghiệp. Cứ tưởng tính năng này cao siêu biết phân tích, dự đoán, chặn hành vi nguy hiểm, nhưng hoá ra đơn giản là auto chặn hết app không cài từ store. Thế thì cần quái gì, Android mặc định đã vậy rồi, chỉ là chúng ta tự tay bật lên thôi.
Cái cần tập trung PR là Dual Messenger và Secure Folder rất tuyệt vời thì lại làm hời hợt. Mà Secure Folder hơi rắc rối để kích hoạt, mình dân IT còn loay hoay một lúc. Mà dùng sâu máy Samsung thì thấy hệ sinh thái apps của nó hay phết, hơn hẳn Android gốc. Mấy cái độc đáo riêng ấy cũng nên tập trung mà PR.
Mua con này về cho phát wifi 5 G rất tốt 1 công đôi việc luôn
Tính năng tương tự này điện thoại Xiaomi cũng đã có từ khá lâu
Android mà bảo mật thì nên yêu cầu cung cấp mật khẩu khi tắt mở cái này, nếu ai đó làm bộ mượn máy gọi nhanh rồi vào tắt rồi click vào link để cài cũng như không
@BlueSky2008 mở tài khoản khách cho mượn.
@thinh741 Mình nghe nói có tài khoản này nhưng chƯ biết cách mở trên Samsung. Bạn có thể chỉ mình?

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019