Trải nghiệm tính năng Photo Remaster trên One UI: Chỉnh sửa ảnh tự động, nhanh và tiện lợi

Cáo - Foxtek
14/4/2024 2:1Phản hồi: 22
Trải nghiệm tính năng Photo Remaster trên One UI: Chỉnh sửa ảnh tự động, nhanh và tiện lợi
Photo Remaster là tính năng xuất hiện lần đầu trong bản cập nhật One UI 3.1 (dựa trên Android 11) ra mắt vào tháng 2/2021. Tại thời điểm đó, Photo Remaster chỉ xuất hiện trên dòng Galaxy S nhưng tính năng này đã được tích hợp mặc định trên hầu hết các mẫu Galaxy hiện tại (chạy One UI 5.1 trở lên). Nếu các bạn muốn chỉnh sửa màu sắc, chi tiết, độ sáng của bức ảnh một cách nhanh chóng và thuận tiện thì Photo Remaster chính là tính năng mà các bạn nên dùng.

Giới thiệu về tính năng Photo Remaster

Trên thực tế, tên gọi ban đầu của Photo Remaster là “Remastering picture” và tính năng này chỉ đơn giản là tăng cường độ sáng và mức độ chi tiết của bức hình. Đến khi phiên bản One UI 5.1 ra mắt chính thức cùng Galaxy S21 Series (tháng 1/2023), tính năng Photo Remaster đã có thể khử nhiễu, xóa phản chiếu bóng/ánh sáng và chỉnh sửa các góc bị biến dạng trong bức hình.


galaxy-a35-5g-photo-remaster-11.jpg
Kể từ bản cập nhật One UI 5.1 trở về sau, chức năng Photo Remaster được tích hợp trên hầu hết các thiết bị Galaxy hiện tại (trong đó có cả Galaxy A35 5G). Nguồn: Samsung.

Cách sử dụng tính năng Photo Remaster trên One UI

Trong phần hướng dẫn này, mình sẽ minh họa cách sử dụng tính năng Photo Remaster trên Galaxy A35 5G. Các bạn dùng những thiết bị Galaxy khác chạy One UI 6.0 trở lên cũng có thể áp dụng cách thức tương tự nha. Tuy nhiên, nếu thiết bị Galaxy của bạn đang ở One UI 5.1 trở về trước thì phải thao tác bấm biểu tượng dấu ba chấm rồi mới chọn được Photo Remaster.


Tính năng nâng cấp Ảnh của điện thoại Samsung Galaxy S | Viết bởi vankha88

Mình đang sử dụng điện thoại Samsung Galaxy S21 plus có tính năng Nâng cấp ảnh rất hữu ích và thú vị chia sẻ với mọi người. Trong ứng dụng “Bộ Sưu Tập” dùng để xem ảnh của điện thoại Samsung Galaxy S21 plus được Samsung tích hợp hêm tính “năng…
tinhte.vn


Cụ thể, các bạn chọn bức ảnh cần chỉnh trong ứng dụng Bộ sưu tập và thực hiện thao tác vuốt từ dưới lên trên. Sau đó, các bạn bấm vào phím chức năng “Nâng cấp” và chờ khoảng 3 - 4 giây để có được kết quả (máy sẽ cho ra kết quả trước và sau để chúng ta có thể so sánh). Bên cạnh đó, tính năng này hoạt động bình thường kể cả khi điện thoại không có kết nối mạng.
Mình cũng nhận thấy thao tác tính năng Photo Remaster trên những mẫu Galaxy chạy One UI 6.0 trở về sau thuận tiện hơn nhiều so với phiên bản One UI 5.1 trở về trước (vốn phải bấm biểu tượng dấu ba chấm rồi mới chọn được Photo Remaster).

galaxy-a35-photo-remaster-huong-dan.png

galaxy-a35-photo-remaster-chuachinh.jpg
So sánh hình ảnh trước (bên trái) và sau khi sử dụng (bên phải) tính năng Photo Remaster trên Galaxy A35 5G.

Như các bạn đã thấy hình ảnh so sánh bên trên, Photo Remaster trên Galaxy A35 5G cải thiện chất lượng hình ảnh tốt hơn so với ban đầu (về yếu tố độ sáng, độ nét, màu sắc). Ngoài ra thì mình thấy dung lượng của hình ảnh cũng tăng lên, cụ thể từ 5.12 MB lên thành 5.82 MB (con số này có thể thay đổi tùy vào từng bức hình, thậm chí là kích thước hình ảnh).

galaxy-a35-photo-remaster-so-sanh-dung-luong-kich-thuoc.png
So sánh dung lượng và kích thước của bức ảnh trước và sau khi sử dụng tính năng Photo Remaster trên Galaxy A35 5G.

Quảng cáo


Sau khi các bạn cảm thấy ưng ý với tấm hình đã được chỉnh sửa, các bạn hãy bấm phím “Lưu” hoặc “Lưu thành bản sao” (nằm trong biểu tượng 3 chấm “Nhiều hơn”).

galaxy-a35-5g-photo-remaster-14.jpg
Sau khi có kết quả, các bạn có thể bấm chọn “Lưu” hoặc “Lưu thành bản sao”.

Trong trường hợp bạn không may bấm phím “Lưu” (dù bạn đang muốn lưu thành hình ảnh bản sao) thì bạn cần truy cập vào biểu tượng 3 chấm trên góc trên bên phải và chọn mục “Chuyển về bản gốc”.

galaxy-a35-5g-photo-remaster-13.jpg
Các bạn cũng có thể chuyển về bản gốc nếu cảm thấy không ưng ý với chất lượng ảnh do tính năng Photo Remaster chỉnh sửa.

Một vài lưu ý của mình về tính năng Photo Remaster trên One UI

Nhìn chung, mình nhận thấy Photo Remaster là một tính năng hữu dụng với khả năng tự chỉnh sửa màu sắc, chi tiết, độ sáng của bức ảnh một cách dễ dàng, nhanh chóng và chúng ta không cần phải trải qua thêm giai đoạn hậu kỳ quá phức tạp. Như mình đã đề cập ở đầu bài viết, Photo Remaster trước đây chỉ xuất hiện trên dòng Galaxy S và tính năng này hiện đã có mặt trên Galaxy A Series. Điều đó cho thấy trải nghiệm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại Galaxy ngày càng thuận tiện hơn.

Quảng cáoTuy nhiên, Photo Remaster là tính năng sử dụng AI để tái tạo hình ảnh nên tính chính xác đôi lúc không cao, màu sắc bị sai và trông bức ảnh không chân thật. Ngoài ra, Photo Remaster cũng là một tính năng hoàn toàn tự động và chúng ta không thể can thiệp vào quá trình chỉnh sửa bức hình. Điều này cho thấy Photo Remaster không phải là tính năng phù hợp với những bạn có nhu cầu chỉnh sửa ảnh chuyên sâu. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng những phần mềm chỉnh ảnh chuyên dụng trên điện thoại như Lightroom, VSCO, Snapseed,…

galaxy-a35-photo-remaster-chua-chinh.jpg
Bức ảnh ban đầu (bên trái) không bị ám màu vàng giống như bức ảnh sau khi sử dụng tính năng Photo Remaster (bên phải).

Một nhược điểm khác của Photo Remaster là tính năng này chỉ cải thiện một phần chất lượng của bức ảnh. Thay vì dựa dẫm hoàn toàn vào Photo Remaster để cứu những bức ảnh bị lỗi, nhòe mờ,… thì mình nghĩ chúng ta nên cố gắng chụp một bức ảnh với chất lượng tốt nhất ngay từ ban đầu.
Vậy các bạn nghĩ như thế nào về tính năng Photo Remaster trên One UI? Hãy để lại cảm nhận của bạn cho mình và mọi người cùng biết nha! Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

22 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

tóm tắt nhanh: tính năng từ ảnh chụp biến thành hình vẽ
@HyH Cảm ơn !!!
@HyH Ui là trời sao lại không đọc hết bài... Hình vẽ gì chứ hixxx
@HyH Biến thành hình vẻ là cái khác không phải cái này.
Đúng là dòng máy chủ lực mang tính sống còn của cả tập đoàn Samsung. Quảng cáo không ngừng nghỉ.
@maicasio Ôi trời đang dùng thật luôn, không hề QC luôn bạn tui
@Cáo Công Nghệ Mấy con sheeple đang tự ti vì máy 50 củ của bọn nó thua cái máy tầm trung này nên cay cú ấy mà.
Có bạn nào biết chèn logo vào hình không, trước trên S23U mình chèn bằng cách thêm sticker vào là xong nhưng khi qua S24U thi lên One UI 6.1 mỗi lần chèn sticker nó tự động tách cái sticker đó ra thành đối tượng và cái logo không bao giờ hoàn chỉnh.
tpe189
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Duy Tân Võ Dùng light room đi bạn
@tpe189 Để mình cài thử coi sao!
Cách sử dụng của Mod về Remaster sai thứ tự.... nó hoạt động giống Auto trên Photo Lightroom cho nhanh, nhưng sau đó phải chỉnh thêm các thông số hoặc thêm filter trong phần Edit để cho ra ảnh chuẩn theo gu nhất. Còn nếu dùng app khác như VSCO, Snapseed hay Lightroom thì cần gì chĩnh qua Remaster trước.
@Ttar Ng À nó chính là ý mình nói á, tính năng này hoạt động tự động nên nếu mình có ý đồ muốn chỉnh sửa chỉ tiết một yếu tố nào cụ thể của ảnh thì không được, tính năng này.không hỗ trợ nên mình đề xuất dùng thêm các app chỉnh ảnh chất lượng khác.
@Cáo Công Nghệ mình nói và mod nói khác nhau. Nếu dùng Remaster trong Edit hay riêng Remaster khi mở ảnh trong Gallery thì sau khi có kết quả của Remaster thì có thể chĩnh thêm trong phần Edit của Gallery, các thông số, bộ lọc, sticker, AI... các kiểu. ko khác gì Photos của iOS. Còn nếu từ đầu muốn dùng app của bên thứ ba thì cần gì phải dùng Remaster, vì bản chất tính năng nó là Auto trong các app này, mà có dùng Auto editing trong mấy app như đề xuất thì cũng phải edit lại thông số và apply thêm filter... Dùng riêng app Gallery của SS để edit ảnh up Face, Ins... đều ổn nếu quen tay, còn dùng riêng Remaster thì hên xui tùy gu mỗi người.
@Ttar Ng Theo bài đọc thì tính năng Remaster dùng AI có thể biến 1 hình out nét thành nét, tự động nâng size của ảnh khi ảnh đó có chất lượng kém và size nhỏ, kiểu nó vẽ lại và thêm chi tiết vào. Còn những app như Lightroom và VSCO thì chủ yếu là để chỉnh màu sắc, độ sáng,... đại loại là làm cho ảnh trông đẹp hơn nên dùng sau.
@Ttar Ng À, mình hiểu ý của bạn r, mình chỉnh lại nội dung cho đúng với ý của mình muốn nói. Mình đề xuất dùng luôn ứng dụng thứ 3 nếu cần chỉnh sửa ảnh sâu vào thông số.

Còn nếu dùng cho những task khác, cần nhanh và tiện thì dùng remaster. Hehe
Nhanh và tiện lợi
Không biết làm cách nào để che trên clip động nhỉ anh em. Ví dụ che biển số xe, khuôn mặt khi đang di chuyển
@kobebryant Yêu cầu này thì chỉ có che và tracking theo bằng tay thôi bác. Ví dụ bác dùng các phần mềm edit như capcut lấy hình khác hoặc icon đè lên biển số xe rồi tracking theo.
Tính năng có lâu rồi mà.
không có gì đột phá. chỉ là chỉnh sửa bình thường.
Mắt đui nên chả thấy anh khạc hay em khạc
Cười ra nước mắt
Ủa, mình thấy oke đó. Đang dùng s23u, nếu ảnh nào hơi tối thì dùng cái này nó sẽ tăng độ sáng và màu cũng oke hơn. Còn độ nét thì ko rõ, vì con này chụp ko bị mờ

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019