Trải nghiệm tồi tệ khi mua gói BHSK của AIA

AbihT
29/2/2024 14:36Phản hồi: 140
140 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Khi deal với nhau thì tháng 11 nhưng chốt deal và có hiệu lực đến tận ngày 16/12. Trường hợp này phải xem đợt khám ngày 4/12 là trước hay sau khi ký kết hợp đồng. Nếu trước đó thì họ sẽ loại trừ bệnh này ra khỏi hợp đồng rồi.
Thin Bui
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Hên quá... mình tính mua gói như bạn..nhưng phút cuối lại thôi...👍👌🔋
Chúc bé mau khoẻ và không tái bệnh!
Chia buồn với trải nghiệm claim chi phí 44 củ không khớp mong muốn của bạn và gia đình. HĐ của bạn thuộc BH nhân thọ với gói bổ trợ quyền lợi BH sức khoẻ thường niên 43 củ/năm cũng VIP chứ đâu.
Case của bạn sẽ đc AIA và các bên review tiếp. Bạn nên tham vấn bên luật + bạn bè, người thân làm cty bảo hiểm (vị trí legal, claim/OP) để có đánh giá khách quan hơn, trước khi có thể khởi kiện AIA và các bên (đại lý BH, cty Insmart và cả Vinmec-nếu phát hiện gian lận).
Mình vẫn tin tưởng 50% vào bảo hiểm VN, cũng đang mua 5 hợp đồng BH nhân thọ cho 5 người nhà ở FWD, Chubb và nhiều gói BH sức khoẻ hàng năm ở VBI, MB/BIC, và cty mua là gì chả nhớ. Nhà mình cũng từng đc chi trả bồi thường 2 case lớn (600tr và 500tr) và nhiều case nhỏ nằm viện trị bệnh, cũng như bị loại trừ 1 phần (không chi trả 0-100%).

Kinh nghiệm cá nhân mình "chơi" bảo hiểm:
1. Mua BH ở các cty khác nhau, loại hình khác nhau (nhân thọ + sức khoẻ + tại nạn...) để bao phủ bảo vệ tốt hơn các tình huống và có được cty tốt.
2. Đọc kỹ và hiểu hợp đồng (coverages, benefits), éo tin đại lý và bên trung gian, tuân thủ quy trình khám SK bổ trợ trước HĐ (nếu có).
3. Chọn bệnh viện và bác sĩ tin cậy, thận trọng với gian lận bệnh án (quá nhiều ở VN nhé!)
4. Nên tham khảo trước khả năng đc bồi thường, không gian lận, và sẵn sàng chi trả nếu bị loại trừ.
5. Chuyển ra nước ngoài sống văn minh hơn từ cty bảo hiểm đến bệnh viện và KHÔNG có dịch vụ trung gian bên thứ 3 (TPA) như Insmart/Aon/Papaya...
@DaiViet4000+ Về phần bác kêu đọc kỹ và hiểu hợp đồng của các vên bán BH tư thì xin lỗi bác, đến chuyên gia tiếng việt còn chịu thua câu từ của các thần ấy, đọc còn ko xong lấy đâu mà ra hiểu nổi bác ơi 😆)
@DaiViet4000+ Bác chia sẻ thêm mục 4 với.
Quan trọng nhưng case này là phương án giải quyết có reasonable hay không.
Ngày xưa mình có tiền sử phải viện dẫn cả luật và từ điển tiếng Việt để fight back với 1 cty bảo hiểm lớn của Việt Nam dủ số tiền claim bảo hiểm ko phải là lớn.
@DaiViet4000+ hôm nay mình có làm việc lại với bên bvien, về hồ sơ bệnh án, không hề có mã bệnh án của dị ứng đạm bò trong đó từ ngày 04/12 - 21/02, toàn bộ là mã bệnh án khác, dị ứng đạm bò chỉ là medical notice dành cho các bác sĩ để kê khai thuốc.
Thậm chí "dị ứng đạm bò" còn không có trong mã bệnh án của WHO, nên nó ko phải là bệnh
http://icd.kcb.vn/?chuong=VI

ICD-Vietnam

ICD lookup toolkit - Vietnam
icd.kcb.vn

Ngoài ra phía bệnh viện sẽ hỗ trợ gửi văn bản có mộc để clarify rõ vụ này. Hy vọng mọi ng có cái nhìn chính xác và đúng hơn, tránh để các bên TPA hoặc thậm chí CTBH vịn vào con chữ mà bỏ di quyền lợi của mình.
@DaiViet4000+ mình có update rồi, AIA đã confirm bên Insmart sai, họ đã khôi phục lại hd của con mình và chi trả theo đúng quyền lợi trong gói BH của mình. Câu chuyện kết thúc, tuy nhiên sau việc này mình nhận ra 1 số bạn TVV kiến thức nông cạn và không nắm rõ thông tin, dẫn tới vào đây combat dẫn dụ bất chấp 😆))
Túm lại ở Việt Nam chỉ có BHXH, BHTN và BHYT do nhà nước bắt buộc và khuyến khích mua là việc chi trả tương đối dễ dàng. Còn các loại BH khác do các công ty bán khi mua thì dễ đến lúc cần chi trả lại tìm cách để thoái thác trách nhiệm. Ai mà khen các loại BH đó thì chỉ có thể là người đang bán BH, người mua nhưng chưa xài bao giờ hoặc 1 bộ phận nhỏ may mắn có xài nhưng do hồ sơ chuẩn chỉnh ko bị BH bắt bẻ gì đc nên mới đồng ý chi.
Đọc kỹ và lý do từ chối , có khẳ năng thắng thì kiện luôn
Cái này cứ mang điều khoản hợp đồng ra mà phang nhau thôi. Chủ top nên yêu cầu AIA đưa ra trả lời bằng văn bản có đầy đủ căn cứ đóng dấu vào đó. Một kinh nghiệm là ko nên mua BH sức khỏe của các cty BH nhân thọ vì đó chỉ là sản phẩm phụ bán kèm theo BHNT nên phí thường đắt và quyền lợi thấp
@mrpresident55 mua BHSK nào tốt giá hợp lý vậy bạn, cho mình tham khảo với
@mrpresident55 Bác tư vấn hay chia sẻ kinh nghiệm giúp nhé. Mình đang cần mua cho cả gia đình 5-6 người.
@Wildgingers tầm 10tr/nam thì sẽ rất OK
Rất tiếc khi bạn có trải nghiệm không tốt với bảo hiểm AIA. Mình thấy ở đây không nhắc đến vai trò của tư vấn viên AIA khi tư vấn hợp đồng cho bạn. Người quen của mình cũng đang làm AIA, nếu cần thì bạn có thể liên hệ để được hỗ trợ chi tiết hơn, số điện thoại 083 chín 58 chín 203 nhé.
Mình không tin vào bảo hiểm, đủ biến tướng. Cảm giác sẽ bị lừa khi mua BH.
Mời các bác đến với PTI, từ bảo hiểm thân vỏ phương tiện cho đến bảo hiểm sức khoẻ, mình thấy bảo hiểm sức khoẻ là thứ cần thiết nếu gia đình bắt đầu có dư dả và nên mua cho người thân
@TCAnh2509 Bảo hiểm thân vỏ PTI là loại bảo hiểm md nên tránh, thậm chí cho vào blacklist. Rất nhiều phốt liên quan tới PTI rồi bạn à. Toàn lừa khách hàng để trốn tránh thanh toán thôi.
Chia sẻ với bác chủ thớt
Bác xem thu thập hồ sơ, hợp đồng rồi làm việc lại với bảo hiểm, đại lý xem kết quả cuối cùng thế nào
Bảo hiểm cố tình làm ăn nhập nhèm như lừa đảo
Lúc mua thì dễ dàng, ko yêu cầu khám bệnh, ko loại trừ gì
Sau đó hàng năm cứ đóng tiền thun thút
Rồi đến lúc claim tiền nó mới đi đào lại bệnh sử từ kiếp trước và có 1 vạn lý do để từ chối chi trả
Lúc đó tiền đóng BH đã mất ko đòi lại được
BH cũng ko chi trả luôn
Thế nên trong tư duy của ko ít người Việt thì bảo hiểm = đa cấp = lừa đảo
Công ty cũ mua bảo hiểm sức khoẻ từ Gras Savoye Willis, thanh toán thấy rất dể dàng và thuận tiện. Qua công ty mới, bên nhân sự từng làm bên bưu điện nên mua của PTI, mỗi lần thanh toán nó hành thôi rồi luôn.
Có vụ anh làm chung đầy tháng con uống vài ly với khách sau đó bị truỵ tim, đi cấp cứu bệnh viện gần nhà, sau đó chuyển qua Gia An, mà nó khg trả 1 đồng cho gia đình vì cái cớ là trong ngừoi có cồn.
Rồi mỗi lần thanh toán là sếp phải ký.. ôi thôi nhiêu khê với thủ tục của nó.
@JackPhan123 Yup. Trải nghiệm ko tốt với PTI. bảo hiểm cty thì thường nó có rebate lại cho người mua / cty mua sau khi quyết toán cuối năm nên còn tùy nhân cách bạn đi mua hàng đó bạn.
đồng ý với bạn cách xử lý của công ty bảo hiểm quay xe vào phút chót là vô đạo đức, ủng hộ bạn đưa thông tin vụ việc lên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội để những công ty bảo hiểm nói chung và AIA nói riêng phải xử lý thoả đáng và ko tái diễn các vụ tương tự
Giận
ĐỌC ĐỂ CẠCH MẶT BỌN AIA NÀY LUÔN
Vụ bảo hiểm này biết bao lâu nay rồi, toàn lùa gà, mà toàn là các anh các chị thượng đẳng mua để "bảo vệ" thôi, còn mình dân đen vẫn xài BHYT của +S, mỗi lần khám tốn vài chục ngàn tiền siêu âm, lấy thuốc, đúng là +S hại dân thiệt 😆)))
Có thể bạn không hề biết các công ty bảo hiểm, họ sẽ tuyển bác sĩ về làm trong bộ phận "vạch lá tìm sâu", tức là sẽ moi móc những chi tiết nhằm gây bất lợi cho khách hàng để từ chối chi trả bảo hiểm. Đợt bên bảo hiểm (giấu tên), tuyển dụng bạn mình lên phỏng vấn, yêu cầu chỉ tuyển bác sĩ, và lúc phỏng vấn, nếu bạn không am hiểu về những mánh khóe gây bất lợi cho khách hàng, bạn sẽ bị từ chối tuyển dụng.
Trường hợp của bạn thì thuộc dạng 50/50 rồi vì trong 2 lần khám đều ghi 1 tình trạng là theo dõi dị ứng đạm sữa bò. Bạn nói bác sĩ bảo là lần khám thứ 2 không giống như lần khám thứ 1 nhưng đó là lời bác sĩ nói với gia đình bạn chứ bác sĩ không nói với bên bảo hiểm. Bên bảo hiểm chỉ dựa theo giấy tờ bạn và bệnh viện cung cấp thôi, và cả 2 lần đều có ghi 1 bệnh giống nhau ( 1 cái trước khi bảo hiểm được kích hoạt và 1 cái sau khi bảo hiểm được kích hoạt ) nên từ chối là có lý do của họ. Nếu bây giờ bạn có thể xin được tờ giấy chứng minh được cả 2 lần khám chữa bệnh không có liên quan nhau, có chữ ký của bác sĩ và dấu mộc của bệnh viện thì mình nghĩ bác có thể claim bên bảo hiểm á. Cái này mình nói theo kinh nghiệm claim bảo hiểm của mình thôi.
diyose
ĐẠI BÀNG
một tháng
AIA thì khỏi phải bàn đi, muốn lấy tiền của nó không phải dễ, lúc đóng thì nói ngon nói ngọt lúc đòi quyền lợi của mình mới thấy cảnh, lũ bảo hiểm khốn nạn vô cùng!
Khác gì bọn ăn cướp đâu trời. Thôi, bảo hiểm y tế mãi đỉnh.
Tóm tắt lại nội dung bài viết:

Người dùng đã mua gói Bảo hiểm sức khỏe (BHSK) từ công ty AIA cho cả gia đình, bao gồm quyền lợi nội trú và ngoại trú. Họ đã mua gói này khi con họ mới tròn 1 tháng tuổi với hy vọng sẽ được công ty bảo vệ trong quá trình bé lớn lên.

Tuy nhiên, sau khi ký hợp đồng vào ngày 28/11, con của họ nhập viện vào ngày 4/12 với dấu hiệu nhiễm trùng ruột và nghi ngờ dị ứng đạm bò. Vì gói bảo hiểm mới được ký và trong thời gian chờ kích hoạt, họ không yêu cầu bồi thường.

Vào ngày 21/02, con của họ lại nhập viện với chẩn đoán "Viêm tiểu phế quản cấp bội nhiễm / Viêm ruột (theo dõi dị ứng đạm bò)". Lúc này, họ đã đưa ra thẻ bảo hiểm và bệnh viện Vinmec đã chấp nhận làm hồ sơ bảo lãnh viện phí trực tiếp.

Tuy nhiên, vào ngày 23/02, một công ty tự xưng là Insmart đã liên hệ với họ yêu cầu họ tự thanh toán viện phí và gửi hồ sơ về công ty để xem xét sau. Lý do mà Insmart và AIA đưa ra là "Chưa xác định phạm vi bảo hiểm". Người dùng đã không đồng ý với phương án này và AIA đã không phản hồi lại.

Ngày 26/02, Insmart thông báo rằng hồ sơ bảo lãnh viện phí của họ đã được phê duyệt và sẽ chi trả theo chi phí thực tế và hợp đồng. Tuy nhiên, vào ngày 29/02, khi họ xuất viện, Insmart và AIA đã từ chối bảo lãnh và chi trả cho hồ sơ của họ với lý do "quý khách đã phát sinh lịch sử khám trước khi tham gia bảo hiểm".

Người dùng đã phải trả 45 triệu đồng tiền viện phí cho 9 ngày nằm viện của con mình mà không nhận được bất kì sự bảo vệ nào từ phía AIA và Insmart. Họ cảm thấy rằng đây là hành vi lừa đảo và cảm thấy tức giận với cách hành xử của AIA và Insmart. Họ khuyên mọi người nên xem xét kỹ khi mua BHSK, đặc biệt là từ công ty AIA và các công ty liên quan đến Insmart.
Cười vô mặt

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019