Trải nghiệm ứng dụng digimi: Diện mạo mới, giao dịch tức thì
Lê Huyền Vân
3 thángBình luận: 59
Trải nghiệm ứng dụng digimi: Diện mạo mới, giao dịch tức thì
Trong bối cảnh đại dịch, giãn cách và hạn chế tiếp xúc, giao dịch, thanh toán online trở nên hữu dụng hơn bao giờ hết. Thông qua ứng dụng, chúng ta có thể thực hiện mọi giao dịch, mua sắm, chi trả chỉ chỉ bằng vài thao tác trên điện thoại, ở mọi lúc mọi nơi.Ngân hàng Bản Việt cũng nắm bắt xu hướng, cải tiến ứng dụng ngân hàng số của mình và ra mắt người dùng ứng dụng với tên gọi và giao diện hoàn toàn mới, có tên là digimi. Cùng mình tìm hiểu digimi nhá!

digimi là gì?


edit-digimi.jpg
digimi là cách gọi tắt và cách điệu của 2 từ Digital Me, có nghĩa là Ngân hàng số dành cho tôi. Cái tên digimi ngắn gọn, bao hàm ý nghĩa, dễ đọc và cũng dễ nhớ.

Quảng cáoVới mình, digimi cho thấy sự mới mẻ trong cách tiếp cận người dùng của Ngân hàng Bản Việt về mặt hình ảnh lẫn chất lượng dịch vụ theo hướng hiện đại hơn.

Giao diện tối giản, thao tác dễ dàng


digimi_8.jpg
Màu xanh là giao diện chủ đạo của digimi, chúng ta có thể lựa chọn màu sắc chính cho app theo hướng darkmode hoặc lightmode ở phần cài đặt. Vào Cài đặt > Giao diện > Lựa chọn giữa Dark Blue hoặc Milky White. Việc có thể thay đổi qua lại giữa darkmode hoặc lightmode trong giao diện ứng dụng thể hiện tính linh hoạt và đáp ứng style cá nhân. Ví dụ như mình thích chuyển các ứng dụng sang nền tối để dễ quan sát, còn bạn mình thích lightmode cho sáng sủa. Tuỳ vào sở thích mà có thể lựa chọn giao diện thích hợp để dùng cho thoải mái.

digimi_10.jpg
Ở ngay giao diện đăng nhập chúng ta có thể theo dõi sơ lược một số thông tin ngân hàng như Tỷ giá; Lãi suất tiết kiệm, vị trí các cột ATM và địa điểm giao dịch,... Trong những trường hợp cần rút tiền mặt hoặc đến địa điểm giao dịch gần nhất chúng ta có thể tra nhanh, những thông tin địa điểm được ứng dụng cung cấp thường được chính xác và có sự cập nhật chủ động. So với việc lên google map tra “ATM Ngân hàng Bản Việt quanh đây” thì mình thấy thao tác và tìm kiếm trên digimi tiện hơn.

Bố cục rõ ràng, tối giản, hướng tới sự tiện dụng cho việc quan sát và thao tác.

digimi_1.jpg
Trên cùng là thông tin tài khoản với số dư được ẩn đi tránh sự nhảy cảm về tiền bạc cá nhân, khi cảm thấy riêng tư hoặc cần xem cụ thể thì có thể bấm hiện lên.

Tiếp bên dưới là thông tin thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ được hiện tóm tắt, những thông tin cụ thể chỉ được thể hiện khi chúng ta bấm vào trong. Ứng dụng cũng liên tục cập nhật hạn mức còn lại của thẻ tín dụng mình đang dùng.

Quảng cáodigimi_2.jpg
Tất cả các dịch vụ, giao dịch, thanh toán được bố trí thành cụm vên dưới với các biểu tượng và chú thích tiếng Việt, dễ hiểu. Hầu hết các dịch vụ thanh toán & chuyển tiền cơ bản của một ứng dụng tài chính đều được đáp ứng đầy đủ.
Các giao dịch được sắp xếp theo nhóm chức năng (vd trả tiền điện, nước, wifi,... đều được gom gọn vào mục Thanh toán hoá đơn). Cách sắp xếp như thế này vừa gọn gàng vừa khoa học và dễ nhìn.

digimi_7.jpg
Thanh công cụ bên dưới cùng với các biểu tượng trực quan để chuyển đổi qua lại giữa các dịch vụ được cung cấp.

Các tính năng nổi bật của digimi


digimi_13.jpg

1. Mở tài khoản định danh eKYC


Nếu chưa có tài khoản ngân hàng Bản Việt, chúng ta có thể tự tạo tài khoản nhanh tại nhà thông qua dịch vụ Mở tài khoản định danh eKYC được Bản Việt cung cấp. Phương thức mở thẻ này đã được ngân hàng Bản Việt áp dụng từ khá sớm thể hiện sự tiện dụng, nhanh chóng trong thời đại công nghệ 4.0.

Quảng cáoCông nghệ eKYC được áp dụng vào việc mở tài khoản bằng smartphone tại NH Bản Việt như thế nào? | Tinh tế

Gần đây chắc hẳn anh em đã nghe nhiều về khái niệm eKYC trong lĩnh vực ngân hàng. Đây là phương pháp giúp các ngân hàng có thể định danh khách hàng từ xa bằng nhiều phương thức khác nhau mà không…
tinhte.vn

Các bài viết trước của mod @Trung Dt đã có chia sẻ rất kỹ, các bạn tham khảo thêm nhá!

digimi_16.jpg
Mở app digimi > Chọn Đăng ký ngay > Bấm Đăng ký ở tuỳ chọn Khách hàng mới > Nhập đầy đủ các thông tin và thực hiện theo các bước được yêu cầu > Đợi xác nhận bằng SMS từ ngân hàng để có thông tin đăng nhập.

Hình thức mở tài khoản online như trên tiện lợi, nhanh chóng, an toàn trong mùa dịch và đảm bảo tính bảo mật. Khi xác minh danh tính khách hàng điện tử (eKYC), trí tuệ nhân tạo sẽ được dùng để xử lý, xác thực thông tin, nhận diện gương mặt của người dùng. Bóc tách ảnh trên giấy tờ, trích xuất số CMND/CCCD, ngày cấp CMND/CCCD, phát hiện ảnh giả, phát hiện giấy tờ giả, so sánh 2 gương mặt trong ảnh của người đăng ký với ảnh trên giấy tờ để đảm bảo tính chính xác.

Ngoài ra, eKYC cũng có một số tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo không bị rủi ro, ngăn tình trạng giả dạng đăng ký tài khoản vì mục đích xấu.

2. Chuyển tiền nhanh với danh bạ tài khoản đã lưu


digimi_5.jpg
Thông tin tài khoản được lưu lại sẽ ưu tiên xuất hiện ngay trang chủ của giao dịch "Chuyển tiền", chỉ cần bấm vào tên đã lưu và nhập số tiền cần chuyển. Cách bố trí này rất tiện khi muốn lựa chọn chuyển nhanh đến một ai đó thân quen, chúng ta không cần phải thao tác qua nhiều bước, không cần vào danh sách lưu ở bước nhập thông tin.

digimi_6.jpg
Ngoài ra, chúng ta cũng có thể lựa chọn chuyển tiền bằng mã QR, tiện hơn và nhanh hơn, không cần nhập từng số, chỉ cần dùng camera để quét. Cách thức này sẽ rất tiện khi chúng ta đi mua sắm và thanh toán ở cửa hàng thông qua ứng dụng.

1.jpg
Bên cạnh đó, chúng ta có thể lựa chọn đặt lịch chuyển tiền cho những khoản tiền cố định để hạn chế quên, chẳng hạn chuyển tiền trọ mỗi đầu tháng,…

3. Thanh toán nhanh các dịch vụ, bao gồm bảo hiểm


Chúng ta có thể thanh toán hầu hết các hoá đơn dịch vụ cơ bản như Điện, Nước, Internet, Truyền hình, Thuê bao trả sau và cả bảo hiểm.

digimi_3.jpg
Đóng tiền bảo hiểm trực tiếp là điểm nổi bật ở ứng dụng này, người dùng có thể lựa chọn thanh toán tiền bảo hiểm định kỳ của nhiều đơn vị bảo hiểm như AIA, FE Credit, Manulife,... thay cho cách làm truyền thống.

4. Gửi tiết kiệm tức thì


digimi_7.jpg
Có 2 hình thức gửi tiết kiệm online được digimi cung cấp, chúng ta có thể nhanh chóng chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm ngay trên app mà không cần phải đến ngân hàng hoặc các giấy tờ như truyền thống.

 • Mở tiết kiệm thường: Chọn kỳ hạn, nhập số tiền cần gửi và chọn phương thức đáo hạn là xong.
 • Mở tiết kiệm tích luỹ: Thay vì gửi một “cục tiền” lớn, chúng ta có thể chia nhỏ số tiền ra và chuyển vào tài khoản tiết kiệm mỗi tháng (như kiểu để dành heo đất). Số tiền được gửi sẽ càng tăng lên sau kỳ hạn đã chọn.

5. Thanh toán thẻ tín dụng cho mình và người khác


digimi_4.jpg
Với digimi, chủ thẻ không chỉ thanh toán thẻ của mình mà còn có thể thanh toán thẻ của người khác. Chỉ cần nhập thông tin tài khoản thẻ cần thanh toán hộ vào và thực hiện giao dịch. Chúng ta có thể áp dụng cho người nhà, vợ, chồng hoặc con cái thực hiện giúp cha mẹ.

Nhận xét của mình


 • Giao diện được thiết kế, sắp xếp hợp lý, dễ tìm kiếm và thao tác.
 • Tốc độ xử lý khi thực hiện các giao dịch có độ phản hồi nhanh, cải thiện so với trước.
 • Bổ sung nhiều tính năng hướng tới giao dịch nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Mở tài khoản nhanh thông qua eKYC, gửi tiết kiệm thức thì, chuyển tiền nhanh và thanh toán hoá đơn ngay lập tức.
 • Trong bối cảnh đại dịch, giãn cách xã hội,digimi ra đời đúng thời điểm, đáp ứng nhu cầu thanh toán trực tuyến, hạn chế tiếp xúc. Việc thay đổi app, bổ sung nhiều tính năng thiết thực trong bối cảnh hiện tại phần nào đó giúp người dùng có thời gian thích nghi, làm quen với giao diện mới và sử dụng tiện hơn.

edit.jpg
 • Nếu có thêm tinh năng làm mờ app khi chuyển đổi qua lại giữa các app thì sẽ trọn vẹn hơn về bảo mật. Hiện tại khi mình thoát app và mở xem các ứng dụng gần nhất thì các thông tin hiện trên digimi vẫn còn.

Nếu bạn nào đang sử dụng tài khoản Ngân hàng Bản Việt thì chuyển đổi qua app digimi để sử dụng các giao dịch trực tuyến, còn những bạn nào chưa có tài khoản vẫn có thể đăng ký online tại nhà thông qua hình thức Mở tài khoản định danh eKYC. Các bạn trải nghiệm thử nhá!
digimi_14.jpg
59 bình luận
Có quá nhiều thẻ của các ngân hàng, quá trời ví điện tử. Tiền bạc phân tán lắc rắc khắp mọi nơi. Thấy chẳng có lợi gì
@latoan339 chuẩn luôn, cái nào xài được thì xài 1 2 cái thôi cho dễ quản, dễ nhớ, để đầu óc mà làm chuyện khác có ích hơn.
@M r M i n h Mình chỉ xài 2 loại là Momo và Zalopay.
Tấm Cám
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@JerryKist zalopay nữa cơ à ^^ bác mạo hiểm ghê ^^
@Tấm Cám Bình thường mà.
@JerryKist Trước mình cũng dùng zalopay chỉ để thanh toán lazada, sau này nó laz nó tích hợp momo vô luôn thì còn mỗi momo và 2 app banking.
vunt
TÍCH CỰC
3 tháng
Gần 50 Ngân hàng hoạt động, và hơn chục Ví điện tử...

Tiền của dân, đâu có cần nhiều nơi để trữ vậy, mà mùa này dân có trữ được lá đa thôi.

App quái nào của ngân hàng mà ko thế?
robertkin
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@vunt Tôi thì ngược lại bác nhé, t mở thật nhiều vì nó miễn phí mà. Đổi lại, cứ mỗi cái ví ra thì có chương trình KM này nọ, người được lợi lại là những người " cơ hội" như tôi.
Mỗi tháng t phải chi trả hàng tá bill, cứ mỗi bill 5-10% giảm giá chiếc khấu
Tôi chọn 1 ngân hàng miễn phí toàn bộ giao dịch online, rút ATM, sms banking và app trực quan để dùng chính ( t không nêu tên vì nó ko trả tiền QC 😁 ) và khi bill nào liên kết với ví hay bank nào có chiết khấu là t sẽ chuyển tiền qua và dùng.
Hoặc là t dùng thẻ tín dụng để thanh toán trước sau đó chuyển trả vô, thế là sau khi chốt sao kê t lại được tiền hoàn của thẻ đó

Mỗi tháng tính ra tiết kiệm cũng được 1 mớ chứ không ít đâu. Tích tiểu thành đại mà
hnguyen213
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@vunt Tùy theo nhu cầu người dùng thôi bạn ơi
- Mình có 1 tk VCB để nhận lương: bắt buộc phải dùng vì nhiều cty trả lương qua vcb, nhưng ko giao dịch vì mất phí
- 1 tk Bản việt để tiết kiệm, trước dùng VP được hơn 2 năm - lãi suất cao, có tiết kiệm gửi góp, ck free nhưng hiện nay VP bắt đầu thu phí internet bank và quản lý tk tầm 15k/ tháng nên đã hủy, ck thì 7k7. Bản việt digimi thì sau 1 năm sẽ thu phí 5k5/ tháng, ck 247 dưới 500k miễn phí, còn lại phí ck 11k, lãi suất tiết kiệm tạm ổn, có gửi góp
- 1 tk ví Viettel pay: dùng giao dịch chính, làm tk trung gian vì chuyển khoản mọi ngân hàng và nạp tiền miễn phí (theo hạn mức gói hàng tháng)
bui1989
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@hnguyen213 trước cũng dùng VCB nhận lương với Zalopay, Viettelpay để ck, mà bây h VCB có đăng ký gói tk rồi, ck free nên bỏ hết mấy ví kia ko dùng nữa. Còn để mỗi Shopeepay để mua trên Shopee thôi 😁
Thôi cứ Momo thanh toán Google play với Appstore cho tiện 😁
Timo cũng đủ rồi, vì free trọn kiếp, còn cái này cũng của bản việt mà chắc ko free đây. Timo cũng mở online được, nhập mã giới thiệu GS4A5 khi mở sẽ được nhận 20k.
@Kan Đặng Hồi xưa bạn dùng App Timo cũ chăng? Giờ nó liên kết Bản Việt bank rồi, mình thấy app khá ổn, bàn phím trong app đây, đâu có gì đáng phàn nàn
9F1911CE-BAD5-4329-B324-A4150F9D8278.png
@ntfknd Mấy cái như Timo do được free hết, dùng làm bank phụ thôi, nó miễn phí chuyển tiền nên cũng ngon, chứ mấy bank khác muốn free chuyển tiền đa số yêu cầu duy trì số dư tối thiểu 2 triệu trở lên.
@hoangminh2018 Phần nhập OTP / passcode vẫn dùng app keyboard nha bạn.
@Kan Đặng Đâu? Chụp hình đi
không thấy gì hơn những ví khác. với có quá nhiều ví điện tử rồi nên thôi. quay xe.
thiếu mất tiền tố QC nhé
Cười vô mặt
binh.thai
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Xem xong thấy giống hướng dẫn sử dụng quá
trungmum
TÍCH CỰC
3 tháng
@binh.thai chính xác. haha
thangbem
TÍCH CỰC
3 tháng
Bài này chắc chắn là bài PR.
trungmum
TÍCH CỰC
3 tháng
@thangbem QC thì đúng hơn. haha. PR gì tầm này. haha
thangbem
TÍCH CỰC
3 tháng
@trungmum PR là 1 hình thức quảng cáo, inbox mod hỏi giá mua bài đi. Đúng chuyên môn ngta gọi là bài PR, gà.
Sẽ trải nghiệm
Hóng quá. Mai rút 10K tỷ ở VCB vứt sang đây mới đc. Bản Việt Bank và mod (quảng cáo) đợi tin nhé.
Tính năng thì ko có gì đặc biệt
Hơn đc cái giao diện, nhưng app nào thì dùng mãi cũng quen (những chức năng quen hay dùng)
lordgon
TÍCH CỰC
3 tháng
Đọc 1 hồi k biết app này để làm gì luôn 😆
Quan trọng là tiền ở đâu cho vào tài khoản app này
Mở tài khoản cho mỗi anh em 1 triệu là mai sẽ có triệu tài khoản ngay
id@wn...
TÍCH CỰC
3 tháng
@HpDellIBM có khi hơn nhiều và rat nhieu
Giờ nhiều ví quá cảm thấy mệt.
atk234
ĐẠI BÀNG
3 tháng
NH số và E banking hoặc internet banking gần giống nhau. Có cách nào phân biệt được không nhỉ?
@atk234 E banking: dùng phương thức bằng điện toán hay thông tin truyền thông để thực hiện những giao dịch cơ bản của ngân hàng: chuyển tiền là 1 vd. Ngoài giao thức internet ra, ở VN có ViettelPay hay BankPlus trước đây có thể ck qua giao thức của nhà mạng (telecommunications) là USSD, không cần vào internet qua giao thức TCP/IP -> dùng Nokia 1280 vẫn ck được.

Ngân hàng số: Digital Banking: thực hiện thêm những giao dịch nâng cao hơn: xác thực người dùng eKYC để mở tài khoản, định danh người dùng. Trong đó thì ebanking trong digital banking đóng vai trò quan trọng.

Internet banking: trước đây khi smartphone chưa phát triển, các ngân hàng chưa phát hành ứng dụng cho mobile. Cùng với internet banking thời đầu thì có phone banking: cũng 1 dạng xác thực người dùng khi khách hàng gọi đến tổng đài. Trong phone banking thì có SMS để gửi mã OTP hay trước đây còn nhắn câu lệnh nạp điện thoại Vn Top-up. Giờ e-Wallet (MoMo) lên ngôi chẳng ai còn xài SMS Top-up nữa. Sau này có ứng dụng di động thì gọi là mobile banking, mobile bao hàm lớn hơn phone, phone nghe gọi đúng nghĩa =))

Còn một khái niệm nữa là ngân hàng hợp kênh: dùng chung dữ liệu cho internet banking, mobile banking (app). Trước đây Vietcombank thì username đăng nhập web riêng, mobile riêng, giờ họ ra VCBDigibank gom chung thành 1.
@Trung Dt cái digibank này chỉ đăng nhập và dùng trên web được thôi bác nhỉ😔hic
theeonao
TÍCH CỰC
3 tháng
Chẳng có gì đặc biệt, quá nhiều ví, dùng 1-2 cái được rồi.
HagXin
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Thắc mắc chút xíu đây có phải là bài quảng cáo đúng k? 😓
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019