Miễn phí giao lắp đặt


Trải nghiệm vòng Huawei Band 6: đáng tiền 1,5 triệu
Bài hay!/9 người
ndminhduc
8 ngàyBình luận: 97
Trải nghiệm vòng Huawei Band 6: đáng tiền 1,5 triệu
Huawei Band 6 sẽ cho cảm giác như anh em đang dùng những tính năng của một chiếc đồng hồ thông minh như Huawei Watch Fit hoặc thậm chí là Watch GT, chỉ là tất cả những tính năng theo dõi tập luyện, nhịp tim, SpO2, stress và cả theo dõi giấc ngủ được nhét vào chiếc vòng gọn gàng. Đó cũng là lý do mà mình chọn đeo chiếc vòng này để thử theo dõi giấc ngủ cả đêm.Bên cạnh được trang bị nhiều tính năng, trọng lượng nhẹ, hoàn thiện tốt, đeo thoải mái, đặc biệt là màn hình kích thước lớn, ra nắng sáng rõ,... cũng là điểm ngon của chiếc vòng này. Pin Huawei cho biết vòng có thời gian dùng lên tới 14 ngày, cá nhân mình mở mọi thứ từ thông báo cho tới tự động theo dõi sức khỏe, thì tầm 10 ngày là hết pin, ổn đối với chiếc vòng này. Duy chỉ có phần thông báo cần cải thiện về mặt phần mềm thêm thì sẽ trọn vẹn hơn nữa.

Trọng lượng và thiết kế tốt, nhẹ nhàng


Huawei_band-15.jpg

Quảng cáo


Trọng lượng nhẹ là điểm đầu tiên mà anh em cảm nhận và sẽ cảm thấy cần thiết đối với chiếc vòng này. Phần vỏ polycarbonate kết hợp với phần dây cao su gắn liền vào thân mô đun chính. Gần như sau khi đeo anh em sẽ không cảm nhận được có sự hiện diện về mặt cân nặng của vòng trên tay.

Huawei_band-14.jpg

Mặt khác, Huawei nói rằng họ đã xử lý phần dây đeo bằng tia cực tím nhằm tăng độ thân thiện với da khi đeo. Cá nhân mình thấy bên cạnh việc đeo nhẹ thì dù mình đeo khá sát nhưng không bị ngứa và khó chịu. Đồng thời phần con đĩa trên dây cũng được làm thêm một nút khóa để cố định hơn nữa phần dây dư.

Huawei_band-01.jpg

Phần màn hình AMOLED kích thước 1.47 inch, được xếp vào loại lớn đối với một chiếc vòng theo dõi sức khỏe. Màn hình được làm theo kiểu hơi bè ra chiều ngang nhưng thu lại về chiều dọc, từ đó chiều dài tổng thể của mô đun chính sẽ không quá dài, vì vậy người cổ tay nhỏ như mình đeo vẫn không bị thò ra quá nhiều, cho cảm giác ôm tay và nhìn cũng đẹp hơn.

Huawei_band-09.jpg

Thêm về phần màn hình. Tổng thể phần viền của màn hình hiển thị không quá dầy, từ đó cho cảm giác một chiếc màn hình rất thuận mắt so với kích thước tổng thể của vòng. Màn hình có độ phân giải 368 x 194, độ sáng ở mức khá, mình dùng thử ngoài trời ánh sáng mạnh vẫn cho phép nhìn rõ được những nội dung thông báo nhanh bên trong. Độ nhạy cảm ứng của màn hình cũng phản ứng nhanh, mình không có gì phàn nàn phần này.

Hệ thống đồng bộ thông báo


Huawei_band-06.jpg

Quảng cáoVề hiệu năng, đầu tiên là do sự đơn giản của UI cũng như firmware nên các thao tác điều khiển đảm bảo nhanh, mình chưa thấy hiện tượng giật lag tính tới thời điểm hiện tại đeo vòng. Phần thông báo hiển thị nhanh, đồng bộ tốt. Đôi lúc sẽ hơi có độ trễ nhất định khi mình nhận thông báo hoặc cuộc gọi Telegram, cá nhân mình nghĩ là do mức độ tương thích của ứng dụng bên thứ 3 này và từ đó, các bản cập nhật phần mềm sau sẽ giúp nó hoàn thiện hơn nữa.

Mặt khác, còn một thông tin khác mà chiếc vòng cần phải đồng bộ với điện thoại chính là tình trạng của thông báo. Cho dễ hiểu, thí dụ anh em nhận được thông báo trên điện thoại và đã đọc thì điện thoại sẽ tự xóa nó đi. Tuy nhiên thông tin này chưa được chuyển qua vòng. Vì vậy nên lắm lúc sẽ có tình huống dù anh em đã đọc tin nhắn đó trên điện thoại rồi nhưng vì nó đã được gởi qua vòng nên vẫn sẽ còn ở đó, chúng ta sẽ xóa thủ công đi.

Thêm một thông tin nữa về tin nhắn. Anh em có thể đọc được nội dung của hầu hết các thông báo, tin nhắn quá dài sẽ hiện dạng chấm chấm để anh em tiếp tục xem trên điện thoại cho tiện. Tất nhiên, anh em cũng chưa thể reply tin nhắn bằng các câu soạn sẵn như Okie, nút like,... trong tình huống anh em cần trả lời nhanh hoặc "lười" hehe.

Tính năng theo dõi sức khỏe đáng giá


Huawei_band-07.jpg

Về các tính năng theo dõi sức khỏe. Đây là điểm mình thích ở chiếc vòng Band 6 này. Đầu tiên anh em sẽ có gần như đầy đủ các tính năng theo dõi, từ nhịp tim, nồng độ oxy trong máu SpO2, mức độ căng thẳng cho tới cả theo dõi giấc ngủ. Tất cả đều có thể được tự động theo dõi 24/7 trong suốt thời gian người dùng đeo nhằm cho ra thông tin một cách chính xác hơn. Ngoài ra chúng ta còn có các tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, cái vốn chỉ có trên các vòng giá mắc hơn, đâu đó từ hơn 3 triệu đồng.

Quảng cáo


Huawei_band-12.jpg

Cá nhân mình thích nhất tính năng theo dõi giấc ngủ, Huawei Band 6 có thể track được 4 giai đoạn của giấc ngủ từ lúc mình bắt đầu ngủ tới lúc thức dậy. Các thông tin này sẽ được hiển thị một cách cực kỳ chi tiết trong ứng dụng, đồng thời đưa ra gợi ý dựa trên kết quả đó. Thông tin từ nhà sản xuất cho biết có tới hơn 200 kịch bản được chuẩn bị sẵn tương ứng với từng kết quả của người dùng.

Huawei_band-11.jpg

Bên cạnh các tính năng theo dõi sức khỏe thì chúng ta còn có tận 86 bài tập khác nhau tương ứng với rất nhiều các môn thể thao, từ chạy ngoài trời, chạy trong nhà cho tới bơi, nhảy dây, lắc vòng,... Tất cả các thông tin sẽ có thể được đồng bộ với Apple Health hoặc Google Health tùy theo nền tảng mà anh em dùng và hiển thị sang bên kia phục vụ những chuyện khác.

Thời lượng pin và cái kết


Huawei_band-16.jpg

Pin có thể nói là điểm sáng giá của chiếc vòng Huawei Band 6. Nhà sản xuất cho biết một lần sạc có thể dùng được tận 2 tuần. Tất nhiên đó là trong điều kiện sử dụng rất tiết kiệm. Cá nhân mình bật hết tất cả mọi thông báo, theo dõi nồng độ oxy, đo nhịp tim, stress liên tục, theo dõi cả giấc ngủ, chỉnh nhạc,... thì tầm tổng thời lượng pin đâu đó tầm 10 ngày. Cá nhân mình nghĩ đó thực sự là một con số rất khả quan đối với chiếc vòng này.

Việc sạc sẽ được sạc bằng sợi cáp đi kèm, thông qua 2 chấu tiếp xúc với mặt sau vòng. Anh em đưa sạc vào đúng chiều là nó tự hít vào chân POGO, Thời gian sạc khá nhanh nên tổng thể, phần pin của chiếc vòng này khiến mình thực sự hài lòng.

Và cuối cùng là cho tất cả những cái mà chúng ta có được, từ một chiếc vòng đeo nhẹ nhàng, thoải mái, màn hình lớn, thiết kế tốt, nhiều tính năng theo dõi và phân tích sức khỏe, tập luyện,... mức giá 1,5 triệu đồng theo cá nhân mình thấy là quá hời cho chiếc Huawei Band 6 này. Riêng mình sau khi pair nó thử với cả iPhone và S21 Ultra thì đều tận dụng được tất cả các tính năng, hài lòng.

Bài hay!/9 người
mua ở đâu vậy admin?
MrNamN
CAO CẤP
6 ngày
@sonhin BB7310 kích thước kiểu này khiến nó giống như 1 cái tablet treo cổ tay vậy!
Nếu tablet là thiết bị có kích thước màn hình ở giữa 1 cái phone và laptop
Thì cái đồng hồ/vòng tay này có kích thước màn hình nằm giữa smartband và smartwatch
@MrNamN vậy thôi mua miband6 vậy, giá hạt rẻ hơn
Đeo chắc mình cũng chọn Apple watch thôi
@NhatLinhit88 watch thì nó nặng, mấy cón band này đeo cả ngày ko cảm giác, pin siêu trâu
@congthanhgiong Nặng tiền thì đúng hơn, năng đeo riết rồi quen thôi
huytai93
TÍCH CỰC
7 ngày
Sao mà cùng kích thước 1,5" mà con Miband 6 nó nhỏ nhỏ mà con này nó to vậy ae nhỉ
@huytai93 Tại nó tính inch theo đường chéo màn hình chứ ko phải theo diện tích màn hình.
@huytai93 Do tỉ lệ màn hình bạn ạ. Tỉ lệ càng dài diện tích càng nhỏ nhé :v
@huytai93 Mi Band 6 là 1.56" mà con này có 1.47" thôi
huytai93
TÍCH CỰC
6 ngày
@Híu Mụp thế thì về khoản màn hình thì con miband 6 bị lép vế rồi
pvmanh
ĐẠI BÀNG
7 ngày
Thế giới di động đang bán 1.49 tr
.Gù.
TÍCH CỰC
7 ngày
Đẹp nhìn cũng sang, cổ tay mod bao nhiu cm vậy ạ
...và cái kết 😝 nghe như bị in the end vậy 🤣🤣🤣
Nhưng cá nhân nghe Huawei vẫn không còn hứng thú!
debutant
ĐẠI BÀNG
6 ngày
@palmtj27 mình đeo xiaomi bản 5 không thấy bị, lừa nó mấy lần mà không được.
pingcu
ĐẠI BÀNG
6 ngày
@МАИ-TT mì xào của bác đời bnh vậy? m nghe nói từ miband5 là giải quyết đc vụ đó rồi mà, đi xe ko còn bị đếm bước chân nữa.
@pingcu tất cả chỉ là nghe nói , vô hội SW hoặc hỏi ông Lâm chủ hội là biết ngay . Xiaomi muôn đời nát cái khoản đó ngay cả trên GTS 2
@pingcu Mi 6 vẫn đang bị đây. Hên xui tuỳ lúc à. Chắc làm cái huawei đeo thử coi sao
thà tăng thêm 200 để có gps với syns với strava nhỉ
ZeusFate
TÍCH CỰC
7 ngày
Ngày xưa mình cũng đeo miband rất thích nhưng cuối cùng cũng phải chuyển sang watch vì rốt cục mấy cái tính năng khác cũng ko quan trọng bằng xem giờ 😁 dù có thể xem trên màn hình điện thoại hay trên xe nhưng thói quen xem giờ trên đồng nó đã hình thành trong tư duy rồi. Nếu các smartband nó hiển thị giờ nho nhỏ trên màn Amoled thì chắc chắn sẽ được đón chào. Con này cả cái màn hình to vậy mà ko có alway on display thì thực sự quá đáng tiếc, band hay watch giờ nó còn là món trang sức nữa
n00bmaster
ĐẠI BÀNG
7 ngày
Con này với con Honor band 6 thấy giống nhau y đúc
Không biết tính năng có hơn nhau điểm nào không? Giá con Honor band 6 rẻ hơn, tầm 1tr
Huawei band 6 shopee mall hồi trưa flashsale còn 1tr385
kakaka3
ĐẠI BÀNG
6 ngày
@n00bmaster nó là 1 đó bác ơi, Honor band 6 thì bán nội địa là chính, còn con Huawei này như bản quốc tế.
n00bmaster
ĐẠI BÀNG
6 ngày
@kakaka3 ra vậy, cảm ơn bác
bohemian
ĐẠI BÀNG
6 ngày
@n00bmaster Honor band 6 là bản nội địa nên ngôn ngữ chỉ có tiếng Anh và tiếng Trung, huawei band 6 này bản quốc tế nên có cả tiếng Việt, honor band 6 có 40 chế độ tập luyện còn huawei band 6 hơn đáng kể: có 96 chế độ tập luyện nhé
n00bmaster
ĐẠI BÀNG
6 ngày
@bohemian cảm ơn bác
bohemian
ĐẠI BÀNG
6 ngày
@n00bmaster Mình có xem 1 số đánh giá nên biết, và cũng đang chờ hàng về bên cellphones mà bị delay, ban đầu bảo là 05/05 nhận hàng, giờ thì sau 05/05 nhưng ko chính xác ngày nào
vsphere
TÍCH CỰC
7 ngày
Bỏ qua vụ thương hiệu thì mình thấy mấy con Band của huawei / honor ăn đứt mấy con mi band.
@vsphere Cảm biến đo chính xác hơn Mi band khá nhiều
*Một ng dùng Mi Band 4 hơn 2 năm cho hay
Mình đeo đồ HW theo dõi giấc ngủ cũng hơn 2 năm rồi 😆 cực kỳ chính xác, ngủ là ngủ mà tỉnh là tỉnh 😁
Ngoài ra cảm biến đo đếm của HW cũng xịn xò chứ ko như đám mì xào và 1 số hãng khác :D
pingcu
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@narutoxboy cho m hỏi là con này có chế độ kiểu tắt hết sóng đi ko, kiểu lúc đeo đi ngủ bật chế độ máy bay rồi sáng dậy là bật bluetooth để nó kết nối bthg với dthoai ấy?
Con này thì đáng mua nỗi gì. Đó chính là con hornor 6 đổi tên và bán đắt hơn đáng kể. Con này cũng ko có GPS độc lập luôn, trong tầm tiền này có BIP U pro ngon hơn hẳn, có GPS độc lập và pin trâu gấp đôi.
Ko ưa cách mua truyền thông gần đây của huawei, ra sản phẩm mới rồi hợp tác với mọi kênh review nổi tiếng để ca ngợi thái quá sản phẩm, nào là đáng mua nhất, ngon nhất trong tầm giá, ... Sự thật ko phải như vậy, ngon nhất hay tốt nhất toàn tự khen hoặc mua truyền thông. Con này cũng thế mà con freebud i4 cũng thế. Cá nhân mình thấy sản phẩm của huawei trau chuốt và chất lượng hơn các hãng khác, mình có thiện cảm với sản phẩm nhưng ko thiện cảm với cách làm truyền thông tự mình khen mình ngon, đáng tiền, nên mua...
HW vừa ra con freebud i4 cái, mình xem youtube thấy kênh nào cũng review ca ngợi hết lời, từ thinkview, vinh vật vờ, mấy nick có tên tục bậy như duy thẩm hay gì gì đó... Nay lại đến con này được ca ngợi nên mua với đáng mua với ngon trong tầm giá.... Con này nói thẳng giá cao so với giá trị mang lại, ko có GPS độc lập. Có thể mua để trải nghiệm nhưng nếu nói đáng tiền thì chưa đến lượt
@BillyTheKid96 Có nhiều mà bác, ngay chính Honor band 6 là một ví dụ
@cadenlid Con đó bản nội địa thì đương nhiên là rẻ hơn bản quốc tế rồi
@cadenlid Ngoài GPS thì con này màn OLED và đống cảm biến đo chuẩn và nhanh hơn Mi Band nhiều
@cadenlid Thì ai bỏ tiền ra chả muốn đc khen là nhất ? Ko cần khen thì ai bỏ tiền , bỏ thiết bị ra cho người khác viết bài làm gì ?
thecat
ĐẠI BÀNG
7 ngày
Sau vài phiên bản nữa sẽ thành cái dép đeo tay thôi!! 🤣🤣🤣
qng171
CAO CẤP
7 ngày
Thắc mắc khả năng kết nối vs ios sau ta?
Nghe đâu k dùng dc tính năng tìm phone/control music/take shot camera đc đúng k?
mình mong chờ gg hoặc apple làm ra cái này mà chẳng thấy đâu. Vì Apple Watch quá dư thừa đối với mình...
@qng171 Tìm phone dc
ko khiển nhạc và chụp camera dc
qng171
CAO CẤP
6 ngày
@Duy Đạt nguyễn Chạy tốt vs ios không bro?
kuG
ĐẠI BÀNG
7 ngày
Với mình 1 khi xài Ip thì xài Apple Watch còn không thì sắm cái đồng hồ truyền trống, chứ xài Ip mà xài miband hay Huawei Band ... nhìn klq cho dù giá rẻ
@kuG Chưa hẳn bạn ui! Hồi miband gen 1 thì ở Singapore ai cũng đeo cả. Có đeo hẳn 1 tay apple watch 1 tay miband. Đơn giản band và watch là hai phạm trù khác nhau, dù mình có apple watch thì mấy con band đôi khi cũng dùng rất thích và tiện.
vòng đeo tay giờ ngày càng hoàn thiện ngon lành rồi 😁
vivavivu123
ĐẠI BÀNG
6 ngày
Ss Fit và miband có gần hết các thứ này. Chỉ là không đẹp bằng, màn hình ko to bằng, thiếu Sp02 nếu ae ít xèng xúc 2 con trên, còn ko quan tâm giá cả thì cib này
@vivavivu123 Mi Band và Samsung làm gì đo đạc tốt bằng con này
boyplay
ĐẠI BÀNG
6 ngày
Theo dõi kinh nguyệt thì mi band 5 cũng có mà, vài trăm k thui.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019