Trải nghiệm Xbox Game Pass trên PC: Rẻ, hơn 100 game, có cả game mới ra mắt
P.W
3 nămBình luận: 71
Trải nghiệm Xbox Game Pass trên PC: Rẻ, hơn 100 game, có cả game mới ra mắt
Ra mắt từ năm 2017 trên Xbox One, dịch vụ Xbox Game Pass trở thành một dịch vụ rất kinh tế không chỉ cho anh em sở hữu Xbox One, mà còn cả làng game. Hiếm thấy dịch vụ nào thân thiện với người sử dụng như vậy vì nhiều lý do. Vừa rồi ở E3, Microsoft công bố Xbox Game Pass lên PC, với giá 5 USD mỗi tháng với rất nhiều game mà anh em có thể tải về và chơi ngay.

Tinhte_Xbox5.jpg

Mình thử nghiệm thì không chấp nhận thẻ tín dụng Việt Nam để thanh toán vì mới thử nghiệm tại Mỹ và vài quốc gia khác, chưa kể anh em cũng cần có địa chỉ tại Mỹ cho billing address lúc đăng ký bằng thẻ. Thay vào đó anh em có thể ra tiệm mua Xbox Gift Card 10 hoặc 50 USD gán vào tài khoản Microsoft (tích hợp luôn tài khoản Xbox Live và Skype cùng vài dịch vụ khác của hãng) để trả tiền thuê game của gói Xbox Game Pass. Anh em hoàn toàn có thể cắt gói này và tiếp tục đóng tiền khi muốn chơi tiếp, không cần phải mỗi tháng mất 5 USD mà không có thời gian chơi hoặc không có game mới ra mắt.

Tinhte_Xbox3.jpg

Và sau gần 1 tháng chơi thử, mình để ý có vài điểm khiến Xbox Game Pass ngon hơn nhiều so với những dịch vụ thuê game khác như EA Access chẳng hạn.

Quảng cáoThư viện nhiều game, từ bom tấn đến indie


Để một dịch vụ thuê game thành công, quan trọng nhất là thư viện phải có nhiều game cho anh em lựa chọn. Đó là điểm cộng to nhất của Xbox Game Pass. Thư viện của Microsoft cho anh em thuê chia thành nhiều thể loại game khác nhau, mỗi thể loại có vài đến vài chục game khác nhau, có lẽ nhiều nhất là những game indie độc đáo từ những studio hợp tác với Microsoft. Nhìn mục genre nào cũng sẽ có một hai game anh em muốn thưởng thức, rất cuốn.

Tinhte_Xbox1.jpg

Vài series đình đám của Microsoft như Halo hay Gears of War có mặt trên dịch vụ này, dĩ nhiên là chỉ có phiên bản được phát triển trên PC như Gears of War 4 hay Halo Wars. Nếu có Xbox One, anh em sẽ được chơi những phiên bản khác vốn được phát triển trên Xbox 360 và Xbox One. Mức giá của gói Xbox Game Pass trên Xbox là 10 USD thay vì 5 như trên PC.

Giao diện của Xbox Game Pass beta trên PC cũng hay, vì thư viện game trở thành những icon nho nhỏ ở bên trái cửa sổ ứng dụng, anh em có thể click vào đó và chơi luôn, còn phần lớn diện tích ứng dụng là để khám phá và tìm những game hay có thể anh em sẽ thích thưởng thức:

Tinhte_Xbox4.jpg

Tinhte_Xbox2.jpg

Cũng nhờ gói này, mà thay vì bỏ 60 USD cho mỗi game, mua key bản quyền gán vào tài khoản Steam, mình có thể chơi Shadow of the Tomb Raider, Quantum Break và Metro: Exodus với giá mua một cốc đồ uống trong Starbucks, chơi cả tháng có khi chưa hết.

Quảng cáo


Game mới sẽ vào thẳng Game Pass


Halo: Infinite sẽ là game độc quyền để ra mắt trên Xbox Scarlett, nhưng bên cạnh đó hai quả bom tấn khác ra mắt trên cả Xbox lẫn PC là Gears 5 và Outer Worlds cũng sẽ có mặt trên Xbox Game Pass ngay ngày chúng được phát hành. Microsoft sau khoảng thời gian thua cuộc trước PlayStation 4 của Sony cũng đã biết cách chiều chuộng các fan hâm mộ, và có vẻ như họ đã tạo ra một nền tảng gần như không có đối thủ ở thời điểm hiện tại.

Tinhte_Xbox6.jpg

Thư viện game của Xbox Game Pass cũng ổn định. Hiện tại Microsoft có một dịch vụ khác là Games With Gold cho những người mua gói Xbox Live Gold để chơi online trên Xbox One, và Sony thì có PlayStation Plus. Mỗi tháng người dùng hai dịch vụ này sẽ có vài game miễn phí, cho chơi thoải mái đến khi nào dừng đóng tiền thuê bao thì sẽ không được chơi nữa.

Tinhte_Xbox9.jpg

Thậm chí với PS+, nếu quên đóng tiền một tháng, anh em cũng sẽ không nhận được game miễn phí của tháng đó, rất thiệt. Thay vào đó, Xbox Game Pass không thay đổi thư viện game cho thuê, mà chỉ có thêm vào cho đồ sộ hơn mà thôi. Nhờ đó anh em có thể có một trò rất tiết kiệm là đóng tiền chơi game mình thích trong một tháng, sau đó hủy dịch vụ và tiếp tục đóng tiền chơi tiếp sau này khi có game bom tấn ra mắt.

Chơi được cả trên PC lẫn Xbox One

Quảng cáo


Tinhte_Xbox7.jpg

Hiện giờ Xbox Game Pass trên PC phiên bản thử nghiệm có 108 game, ít hơn so với con số 123 trên Xbox One, nhưng với 15 USD mỗi tháng, anh em có cả Xbox One lẫn PC sẽ được chơi game thoải mái. Thậm chí file save khi chơi trên PC sẽ được đồng bộ hóa với server để khi lên Xbox lại được tiếp tục quá trình thưởng thức cốt truyện, rất tiện.

Kinh tế hơn EA Access và Uplay+


Tinhte_Xbox8.jpg

EA Access có giá ngang bằng với Xbox Game Pass trên PC, nhưng chỉ có 77 game trên Xbox 360, Xbox One mà thôi. Trong khi đó EA Access PC có giá 20 USD mỗi tháng với 219 game khác nhau. Tất cả chúng đều là game do EA phát hành, và thư viện không hề đa dạng được như Xbox Game Pass. So sánh với một dịch vụ khác là Uplay+ với giá 15 USD mỗi tháng, Xbox Game Pass rẻ hơn gấp 3 lần nhưng bù lại Ubisoft cho anh em chơi mọi game của họ phát hành, kèm cả DLC của những game đó mà không tốn thêm tiền.

Mặc dù vậy với cái giá 5 Đô, Xbox Game Pass vẫn quá ngon để có thể bỏ qua.

Nhược điểm: Tốc độ download không ổn định


Mình tải game bằng ba dịch vụ khác là Steam, Uplay và Battle.Net, chưa có dịch vụ nào xuống dưới 7MB/giây lúc download game. Tuy nhiên Microsoft vẫn chưa tối ưu được chất lượng đường truyền tải game cho Xbox Game Pass, khi tốc độ tải chỉ dao động từ 3 đến 5MB/s. Tải những game dung lượng lớn như Forza Horizon 4 hay Shadow of the Tomb Raider hơi cực vì phải chờ lâu hơn bình thường gấp đôi mới được chơi game.
Cover_Xbox.jpg
71 bình luận
Cá nhân mình thấy MS thiết kế tay cầm Xbox từ đời 360 ( vì các máy trước mình xài PS1,2) chơi sướng hơn bên PS 69 lần, nhất là các game bắn súng, chặt chém... lâu rôi không chơi game không biết Sony từ PS4 đã có cải thiện chút nào chưa
@khoa318 Làm cái Brook xone adapter ấy bác, tích hợp sẵn pin sạc, lắp vào tay xbox chiến được cả ps4 lẫn swicth, em mua về dùng bỏ luôn tay ps4 😆
@noname9x2007 Để cho thằng em nó chơi rồi. Giờ mình chơi switch và ps4.
fox94
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nh0ktam01 Mình chơi ps4 nhiều rồi mà thiết kế tay cầm sao sao ấy cầm cảm giác ko sướng tay cầm xbox 1 sướng hơn = ))
vietxitin1
TÍCH CỰC
2 năm
@khoa318 Máy Xbox One S rẻ hơn, mà hình đẹp hơn so với PS4 Slim. Tay cầm chơi sướng hơn thật
duytrum444
TÍCH CỰC
3 năm
này mình chơi chưa hết game mà hết hạn thì những game đã tải về có được chơi tiếp k bạn?
NamAnn
TÍCH CỰC
3 năm
@duytrum444 Phải còn hạn thuê bao mới được chơi tiếp bạn nhé.
VO7T
TÍCH CỰC
3 năm
@duytrum444 gia hạn để đc chơi tiếp, hoặc mua luôn game để chơi tiếp. Còn ko thì mở game lên nó hiện thông báo bạn chưa gia hạn và đóng game.
Tốc độ tải không ổn định chắc là do đang thử nghiệm tại Mẽo mà lại tải từ VN nên chưa tối ưu được máy chủ khu vực thôi, so với mấy thằng đã hoạt động từ lâu rồi tất nhiên nó chưa bằng.
fancy90
CAO CẤP
3 năm
@tiencoi1988 Halo 5 nó còn chưa lên nữa là con bài chủ lực hệ máy mới mà muốn cho lên ngay pc khá là không hợp lý
@P.W download từ steam, ea với uplay là server VN luôn đấy
@lanehacker7294 Cũng không hẳn đâu, datacenter của các bên nhà phát hành thuê để chạy Origin của EA, Uplay của Ubisoft với Steam có node riêng từ Sing về VN, tốc độ tải ngon hơn hẳn chứ không đơn giản là "làm server ở Việt Nam".
@fancy90 Halo 5 nó ko có kế hoạch đưa lên PC, còn infinite thì nó làm đồng thời cho PC luôn, ra mắt cùng ngày với Xbox
https://www.ign.com/games/halo-infinite

Halo Infinite - IGN

Everything you need to know about Halo Infinite.
ign.com
@ ict
TÍCH CỰC
3 năm
Em thích tay cầm game của anh microsoft nhưng em không có tiền mua 😔
Vaanres
CAO CẤP
3 năm
@@ ict mua dualshock 4 cũng ngon vậy 😁
@ ict
TÍCH CỰC
3 năm
@Vaanres Bác vui tính quá :v
Ngon đấy
@asterix0108 Không biết có pubg không nhỉ
vẫn còn nhớ 14 năm trước ba đi Mẽo xách về cho cái XBOX đời đầu phải đi mod chip. Sau đó không còn thời gian chơi nên bán cái XBOX đó 1tr5 tới giờ vẫn tiếc. 😔

Thật sự mình thích tay cầm XBOX hơn PS nhiều vì cầm rất thoải mái chơi 2-3 tiếng không mỏi như Playstation.

Giờ vẫn muốn mua lại XBOX chơi cho sướng mà không có thời gian chơi, thôi chờ thằng con nó lớn xíu rùi mua về 2 cha con cùng đua xe bắn súng cho vui. 😁
@vinhphucng25 Con máy béo ị đó đi theo em mấy năm cấp 3 vì ko có tiền mua 360 hay PS3. Sau đó nó bị hỏng nút nhả khay đĩa, phải bẻ cái miếng nhựa chắn khay đĩa có chữ Xbox ở mặt trước ra để lộ cái bánh răng, lấy móng tay xoay cái bánh răng đó ra để lấy đĩa. Giờ nhớ lại vẫn thấy thốn, nghe tiếng đĩa nó bị ép phải nhả ra khỏi đầu đọc nghe roẹt 1 cái.
đối thủ của Stadia
Tính ra ai có Xbox và PC thì nên mua gói Ultimate, quá lợi luôn.
manh-lion
ĐẠI BÀNG
3 năm
Chưa được dùng
Mr.Ruoi82
ĐẠI BÀNG
3 năm
thẻ visa, mastercard của mấy ngân hàng VN có thanh toán đc đâu mà đăng lên hoài... làm thèm bỏ mie.
VO7T
TÍCH CỰC
3 năm
@Mr.Ruoi82 bạn nhờ người bạn nào của bạn đang có máy XBOX, đăng nhập acc của bạn có add sẳn thẻ, sau đó thanh toán trên XBOX là bạn có thể xài đc trên PC. Mình đã làm tháng trước rồi.
Mr.Ruoi82
ĐẠI BÀNG
3 năm
@VO7T tks bác nhiều nha.
vietxitin1
TÍCH CỰC
3 năm
@Mr.Ruoi82 Nếu bạn có Paypal thì thanh toán ngon hơn mà rẻ hơn.
VO7T
TÍCH CỰC
3 năm
nghịch lý là thẻ Việt Nam ko thanh toán đc trên PC, nhưng đăng nhập trên cái XBOX là thanh toán đc, sau đó đăng nhập lại trên PC rồi kéo game về chiến thôi.

// đã làm thành công từ tháng trước.
@VO7T Dùng paypal để thanh toán cũng tương tự, nhập paypal trên PC xong thanh toán lỗi, chuyển qua Xbox vào thanh toán bình thường.
fundesign
ĐẠI BÀNG
3 năm
@VO7T lạ nhỉ mình xài thẻ visa thanh toán mua trên đó bình thường mà, vừa mua Foza 4 xong
VO7T
TÍCH CỰC
3 năm
@fundesign bây giờ mình ko biết thế nào, chứ tháng trước nó chưa hỗ trợ Việt Nam nên mình ko thanh toán trên PC đc. Nhưng nhờ bạn nó thanh toán bằng máy XBOX thì đc.

Thông tin thẻ mình add sẳn vào email nên nó chỉ việc đăng nhập rồi nhắn thanh toán
Để mua thử về chơi, giá rẻ
Vẫn thích mua 1 lần dùng luôn. Hiện ms mua overwatch về chơi thấy hài lòng😃
anhwin
ĐẠI BÀNG
3 năm
thanh toán bằng paypal cũng k đc nhỉ 😔(
@anhwin Dùng paypal để thanh toán cũng tương tự, nhập paypal trên PC xong thanh toán lỗi, chuyển qua Xbox vào thanh toán bình thường.
teoteo_tt
TÍCH CỰC
3 năm
1$ cho tháng đầu quá ngon, nhiều con game indie hay lắm ae nên mua 😁
phucbui1990
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mấy thể loại này có yêu cầu cấu hình máy tính theo từng game ko nhỉ hay là cân tất
trịnh zĩ
ĐẠI BÀNG
3 năm
@phucbui1990 cũng quan tâm vấn đề này
@trịnh zĩ đây là dịch vụ dạng thuê game, nên vẫn cần tải game về máy và chạy game bằng máy thật của mình, chứ không phải dạng stream game như stadia
lidud203
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mê nhất con game Forza Horizon 4
Hèn chi hôm qua nhập thẻ visa mãi mà không dc
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019