Lạc xoong

Lạc xoong


Trang web này sẽ cho bạn biết game nào đã tương thích với Windows ARM

Pnghuy
28/5/2024 13:35Phản hồi: 36
Trang web này sẽ cho bạn biết game nào đã tương thích với Windows ARM
Trong session Microsoft công bố về những thay đổi quan trọng với Windows ARM để chuẩn bị cho một loạt mẫu laptop Snapdragon X Elite, Microsoft thử nghiệm với tựa game Baldur’s Gate 3 chơi ở độ phân giải 1080p và đạt mức 30 FPS. Bây giờ, có một website có thể tổng hợp những tựa game đã và sẽ chơi được trên nền tảng Windows ARM mới, bạn có thể kiểm tra các tựa game yêu thích của mình đã tương thích với Windows ARM hay chưa.


Video test game trên Snapdragon X Elite.

Windows on Arm Ready Software (WoARS) là website tổng hợp hơn 1300 tựa game được test trên các thiết bị ARM mới và ở đó sẽ cung cấp các thông tin bao gồm trò chơi game nào có thể tương thích hoàn hảo với nền tảng ARM, trò chơi nào có thể chơi được (Playable), trò chơi nào có thể “chạy” (runs) và trò chơi nào không thể chơi được (unplayable).

Linaro, đơn vị chịu trách nhiệm với website này đã nêu rõ các thuật ngữ để giải thích cụ thể hơn về khả năng chơi game trên các thiết bị Windows ARM.

  • Perfect: Các tựa game này có thể chơi được ở mức 60+ FPS và độ phân giải 1080p mà không gặp vấn đề gì nghiêm trọng.
  • Playable: Các tựa game này có thể chơi ở mức 30+ FPS và độ phân giải 1080p và thỉnh thoảng gặp một số vấn đề nhỏ.
  • Runs: Có thể chạy được nhưng cũng có thể có lỗi xảy ra trong quá trình chơi (VD: văng game, FPS thấp, nóng máy hao pin….).
  • Unplayable: Không thể chơi được vì bị chặn bởi các giải pháp anti-cheat hoặc các lỗi khác.

Ảnh màn hình 2024-05-28 lúc 13.57.06.png
Ví dụ với tựa game God of War (2018), tựa game AAA dù cũ nhưng rất hay, dữ liệu test được ghi nhận mới nhất vào ngày 26/2/2024 với mức FPS là 22.9 FPS, vì vậy tựa game này được “gắn nhãn” là Runs. Thế nhưng thông tin cũng không rõ ràng cho lắm, thiếu thông tin về tính năng Auto Super Resolution (ASR) cũng như bản build, rồi thiết bị thử nghiệm rồi thiết lập đồ hoạ cho các tựa game đó.

Ảnh màn hình 2024-05-28 lúc 20.30.34.png
Trong session Build của Microsoft, hãng và Qualcomm có demo tựa game Baldur’s Gate 3 với mức FPS là 30, tuy nhiên trên website thể hiện con số là ~ 15 FPS, như vậy rất có thể Microsoft đã sử dụng tính năng ASR, còn trong WoARS lại không công bố về ASR. Nhờ ASR, Borderlands 3 có thể chơi với mức 40 FPS ở độ phân giải 1440p so với 20 FPS khi chạy native, nhờ NPU trong Snapdragon X Elite.

[​IMG]
Với tựa game Control Ultimate đã được test trên Surface Laptop 7th Edition sử dụng nền tảng Snapdragon X Elite, 32GB RAM đã có thể chơi “Perfect” ở mức 69 FPS.

Theo bộ lọc từ WoARS thì đã có khoảng hơn 700 tựa game đã được gắn nhãn “Perfect” cho nền tảng Windows ARM với lần cập nhật mới nhất là 21/5/2024, rất có thể là các tựa game này sẽ phù hợp khi chơi ở độ phân giải native từ 720p đến 1080p.

Tính đến hiện tại thì có tổng cộng 13 tựa game được WoARS gắn nhãn “Unplayable”, trong đó nổi bật như PUBG, Naraka: Bladepoint, LoL, Fortnite, Hogwarts Legacy, Valorant, Roblox hay War Thunder.
Quan trọng hơn cả, Linaro, đơn vị chủ quản của WoARS cho biết các thử nghiệm của họ không đồng nghĩa với việc các tựa game đó có thể hoạt động trơn tru trên những mẫu máy tính của người dùng, vì vậy họ cũng mong muốn người dùng đóng góp thêm, qua những thử nghiệm riêng, người dùng có thể gửi vào đây.
36 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Tương lai vaicut luôn. Haha
ARM hỗ trợ mạnh game thì tương lai các game cũng như ứng dụng android port qua windows dễ hơn rất nhiều. Người dùng sẽ dễ dàng chơi trên các nền tảng, rồi nếu nền tảng windows hút người dùng hơn thì Google sẽ nóng đít lên thôi.
Cuộc chiến sát nhập đa nền tảng hiện nay sớm muộn gì cũng chỉ còn Apple và MS còn Google chỉ được mỗi mobile, tablet thì í ẹ, PC thì thôi bỏ đi đừng nhắc tới
@vqt907 Ủa bác đang nói về cái gì đấy, em đang nói vè google sao lại lôi ms vào??? Google play games nó ghi thế này mà bảo không hỗ trợ chính thức á???
https://play.google.com/googleplaygames?hl=vi

Google Play Games – Chơi trò chơi di động trên nền tảng của chúng tôi dành cho máy tính Windows

Chơi trò chơi di động trên máy tính qua Google Play Games thử nghiệm. Trải nghiệm trên màn hình lớn hơn và khả năng điều khiển đa dạng hơn khi chuyển từ nền tảng di động của Google sang máy tính.
play.google.com
@SilverWolf501 Thì phải đa chiều theo hướng góp ý. Ai làm nền cho ai đâu, Google play đi theo android nhân Linux sẽ tinh giản cấu trúc tương thích. Phần cứng điện thoại nóng, có lúc làm khự cách hoạt động của phần mền
ntqdbibibi
ĐẠI BÀNG
14 ngày
@SilverWolf501 E hỏi ngu tí mình đang muốn chơi con game Plants vs Zombie 2 trên pc giờ tải kiểu gì thế bác ko muốn dùng bọn Nox với Bluestack vì nó nặng máy ấy
@ntqdbibibi Bác thử cái google play game phía trên xem :v
cho dù tương thích perfect đi nữa thì với gpu yếu kém đó thì khó mà chơi được với độ phân giải cao hơn hay fps cao hơn, cứ đợi đi, đến khi nào có gpu nVidia cho máy dùng cpu kiến trúc arm thì hãy nghĩ tới chơi game nghiêm túc
vjpden33
TÍCH CỰC
16 ngày
@sunny_summer Có lâu rồi bạn CPU Tegra đó thôi 😆
Vào thời của nó bú điện với tỏa nhiệt cứ gọi là đầu bảng, cpu tệ hại bù lại gpu tốt!
Tốt đấy là hiệu năng gpu, nhưng nhiệt với điện tiêu thụ tranh top lên đầu những con nóng của arm, snapdragon các kiểu
Nó bỏ lâu lắc rồi, không cải thiện hiệu quả dc như adreno
@vjpden33 cpu không tệ đâu, mạnh nhất bản thời đó đó, gpu cực tốt, và bú điện tỏa nhiệt cũng đứng đầu nên vô đt là không được.
giờ nVidia làm lại cho desktop, laptop gaming có quạt thì chắc sẽ ngon, nhớ nVidia shield ? nó dùng Tegra khá ngon khi làm android box ở nhà
vjpden33
TÍCH CỰC
15 ngày
@sunny_summer TV Box mấy con tàu lởm cpu thấp cấp ng dùng cũng nói mượt đấy bác, cơ bản đủ mượt
Nên đừng lôi vào, tv android đủ cả mượt, lúc dùng thực tế cần hiệu năng lộ ngay
Nói như bác sao k lôi con 4090 laptop nhét vào cho nhanh, thêm điện thêm tý điện là dc. Hiệu năng 100% đứng đầu
Nên biết là giờ adreno hiệu quả năng lượng ở gpu đã vượt trội gpu của apple, chỉ còn cpu vẫn thua
Nvidia k đủ khả năng chen chân vào mảng này là đúng thôi. Đến con nintendo bóp hiệu năng mà còn nóng đến mức đó thì bảo sao, trong khi kém 1 khúc thông số mặc định

Nói đóng tản, thêm điện thì sao k cho mấy con snap nó ăn thêm điện ngang bằng lại vẫn mát hơn lại mạnh hơn ở mảng này

Cần thêm hiệu năng, vẫn ăn điện ổn ngta cũng chọn dòng apu amd vừa cpu mạnh lại có gpu ổn. Chẳng việc gì đi chọn 1 dòng nửa mùa như tegra. Thua toàn tập k có chỗ chen chân, sp nào dùng nó nửa mùa nốt.
Trừ cái con nintendo swtich hệ sinh thái riêng đến mức làm ng dùng chịu lờ đi phần hiệu năng. Vốn dĩ trải nghiệm của nó k phải ở đồ họa là chính. Nhưng k có nghĩa là k bị ảnh hưởng
Nói về Game thì phải nhớ tới Nvidia, ARM lại ko tương thích với GPU rời của Nvidia
vjpden33
TÍCH CỰC
16 ngày
@centernc CPU Tegra!
chưa ra mà game gũng đầy ra, trong khi cái hãng A hô hào mấy năm trời, lạy lục mà thấy lèo tèo vài ba con game.
@angle_squall tưởng win ARM ra mấy năm rồi chứ, phế quá quên rồi à!
Nhớ thời a intel cũng ráng ra Atom cpu giúp tiết kiệm điện, mà nó ra nhanh rồi hầu như ko còn ai nhớ

Nhiều năm vậy mà ko hiểu x86 bị vấn đề gì khâu thiết kế mà ko xử lý được vụ tiết kiệm điện
@congthanhgiong do đặc điểm thiết kế của x86 nó vậy rồi, thay đổi đc thì nó lại không còn là x86 nữa. Mà cái đám atom đấy fail quá nên intel đổi tên vài ba lần rồi ấy, hiện tại nhiều mã atom đang núp bóng celeron/pentium (chip đầu J/N)
@vqt907 sao nhiều bạn chê Atom nhỉ 😁
Atommobile thì mình o biết nhưng Atom x86 ngon mà
mình còn 1 con Atom z3740 đến h vẫn còn chạy được mượt mà Win10 ấy
@hoangtien123 mượt cái ui ngoài thui còn vào app hay web youtube là lặc lìa lặc lọi thua tablet rẻ tiền android.
Mẹ bọn Apple nổ lắm vào ra mấy năm r chả có con game mẹ nào ra hồn
@Tech Man bọn apple ngu học tạo ra cái HiDPI, các game hiện tại đang support mac os chạy cực kỳ dở hơi, vd macbook pro màn 2k, setting HiDPI thành 1440x900 thì mặc định game nó nhận là màn hình chỉ có 1440x900 và render cực kỳ mờ, còn nếu setting game chạy ở native 2k thì lúc bật game nó sẽ tắt HiDPI của toàn bộ máy đi 😆
rồi các hãng làm card đồ họa phải chạy theo con chip à?
Windows on ARM thì cái Chromebook về đâu nhỉ 😁
@hoangtien123 thì hiện tại nó cũng có ngóc đc đầu đâu mà=))
@jindowing hdh ChromeOS thì củ chuối, cấu hình tầm thuờng mà con Chromebook nào cũng mắc như quỷ
Hay nhỉ, thế là có bài viết chất lượng.
Cười vô mặt
cái này là tương thích software nói chung, title thì để mỗi game 😆). test thì test trên 1080 chắc chống mù, 2024 rồi còn fullHD. ARM còn 1 đoạn khá dài dể đi trong mảng gaming AAA
x86 vẫn ngon và rẻ.
Mức FPS hiện tại cũng gọi là ổn, nếu mà có trợ lực của Nvidia hay AMD cho next gen thì quá thể ngon lành 😁
Mọi người có nghĩ nếu Windows on ARM thành công thì Windows Phone sẽ sống lại không?
ohmarion
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@Đặng Chánh Thi Android giờ cũng quá tốt rồi, windows phone sống lại cũng không thay đổi được gì. Microsoft giờ sống ký sinh trên mọi nền tảng là đủ rồi.
tommyphany
ĐẠI BÀNG
16 ngày
Rồi chip M nhà A chơi được hết đống game AAA nhà Windows chưa? Chơi tốt chưa?
image-2024-05-29-161931475.png
ohmarion
ĐẠI BÀNG
15 ngày
Chơi được là quá hay rồi. Nghĩa là không phải lo về các phần mềm x86 khác không tương thích hoặc hiệu năng thấp

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019