Trào lưu chạy bộ lên cao nhưng thành tích chung kém đi

21/4/2024 10:40Phản hồi: 125
125 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thế chạy bộ hay vì thành tích vậy, ko rút kinh nghiệm ham thành tích thanh niên chạy giải hồ tây vừa rồi à, mình chả tham gia giải nào, tuần chạy 2 lần tầm 5-7km, cứ chạy theo nhịp tim MAF là oke rồi, ko ham hố thành tích
Mình thì lâu lâu tham gia 1 giải cho vui thôi
Số lượng thường tỉ lệ nghịch với chất lượng.
Dân chạy đỉnh cao hoặc những người đặt nặng vấn đề thành tích thì mới tập luyện nghiêm túc nâng cao kết quả, như tôi chạy 7 năm nay thời gian đầu pace này pace kia chạy nhanh nhất có thể cuối cùng thì vẫn là rèn luyện sức khỏe là chủ yếu, giảm cường độ để chạy bền, tránh chấn thương, khỏe mạnh thôi. Trong bất kể một giải nào đó bây giờ chủ yếu là phong trào và trải nghiệm chứ có mấy người đua được vào top.
Công nghệ giày phát triển lại thúc đẩy phong trào chạy bộ. Thành tích đỉnh cao tốt hơn, thành tích a e nghiệp dư cũng tốt hơn. Tốt quá còn gì. Thay thế dần phong trào nhậu
Dạo này cũng bùng lổ quá nhiều giải chạy mà chất lượng thì kém
chạy theo phong trào thôi chứ thành tích gì đâu
Đi check in, kiếm huy chương, làm loạn phố phường chứ thành tích miej gì bọn này
bởi vì mục tiêu của họ khác đi nhiều.
Mình chạy với 2 mục đích. Dậy sớm và đúng giờ...duy trì sức khoẻ và duy trì sự thoải mái...

Sáng đúng 5h ra công viên làm vài vòng vòng (chạy tầm 45p) xong về tắm rửa, ăn sáng đi làm... cảm thấy khoẻ và sảng khoái.
- Nhiều hôm mệt mệt thì ra đi bộ. Vui là được...thấy nhiều người trang bị dữ quá, ra thấy chạy được đâu 3 4 ngày xong mất tích luôn. Cả tháng sau mới thấy lượn lại 1 2 hôm.
Cá nhân mình thích chạy bộ nhưng là chạy vì sức khỏe chứ ko quan tâm thành tích. Mấy năm gần đây, đặc biệt là khối bank có bệnh thành tích khá nặng, dần dần tạo nên tâm lí khó chịu và chống đối trong phong trào chạy bộ...nghĩ mà nản, làm biến chất một hoạt động thể thao rất vui vẻ và cởi mở !!!
@milano9009 Mình chỉ buồn cười cái trò không chạy thì trừ điểm thi đua, trừ lương. Rõ là hài. Ông tuyển người ta vào làm việc, người ta làm tốt việc lại lấy mấy cái trò này đi trừ lương.
@vicktorbui Công ty mình năm nào cũng có giải chạy để quyên góp quỹ từ thiện nhưng chưa nghe vụ không chạy thì bị phạt này phạt kia bao giờ. Công ty nào ae nêu tên sau có nhảy việc còn biết mà né 😁
@vicktorbui Chuẩn luôn, thằng bạn mình nghỉ việc cũng vì cái vụ chạy bị trừ thi đua, xong còn bị sếp gọi lên phê bình là em trẻ mà ko nhiệt tình với phong trào thể thảo bla bla...trong khi nó tập gym đẩy tạ 100kg như cơm bữa. Nghĩ mà hài, đúng cái bệnh thành tích đáng sợ thật =))))
@milano9009 Đợt lâu trên này mình nói là bị một thằng nó chửi là mày lười thể thao thì thế. Trong khi nó ko biết được là mình bơi cả chục năm nay rồi 😆
@tranvanphong_vn88 Có đó bác, nhưng mà nó là công ty của người quen mình nên mình ko nêu tên được,. Mình biết vài công ty có chính sách đó (mấy năm rồi giờ ko biết còn ko).
mình có tham gia chạy, và quan niệm làm cái gì chả dc, miễn ko bị DNF là dc.
Ko DNF tức là mình tính đúng năng lực của mình, minh đến được đích trước khi ban tổ chức đóng giải.
Ko cần quan tâm pace mấy, thành tích của mình có thể thua mọi người.
Miễn đến dc đích an toàn trước DNF, ko tự gây chấn thương cho bản thân. Là đủ.
Chạy đông thì lấy đâu ra thành tích
Ng viết bài còn éo chịu cải thiện thành tích của mình mà cứ thích đem bài nói về thành tích ra làm content 😆. Hài !
Sao lại nói là thành tích chung kém đi được. Trước ông mở 3 công ty, mỗi năm lãi 3 tỉ. Giờ ông mở hẳn 10 công ty, mỗi năm lãi 6 tỉ thì gọi là thành tích kinh doanh kém đi à.
chạy cho có phong trào, dù sao mỗi ngày ráng 1 tý thì cả năm có sức bền cũng được
chạy chơi mà cũng áp lực ngang. Như mình team bóng đá, ai rủ là đi. Nói thẳng là mình đá ko hay, thể lực yếu nhưng bù lại cực kỳ nhiệt tình, có thể chạy trên san 15 20p thôi nhưng sẽ cố gắng hết sức lấy bóng cho đồng đội, vì thế nên hết trận mình luôn thấy vui ( đồng đội có vui ko thì ko rõ nhưng đối thủ là cười nắc nẻ rồi 😆 ).
Chạy nghiệp dư cho khỏe là được rồi 😆
Thứ nhất là chưa đọc bài cũng thấy nó hiển nhiên. Thứ hai là giờ còn dùng mỗi cái chỉ số trung bình cộng ra để bàn thì đúng là tư duy phân tích dữ liệu hơi hạn hẹp.
Thành tích lớn nhất là sức khỏe!

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019